AbeyChain 2.0 là gì? Chi tiết về hệ thống này từ A-Z

AbeyChain 2.0 là sự kết hợp độc đáo giữa công nghệ đồng thuận cùng với tính năng đa lớp. Từ đó tạo ra một nền tảng blockchain vô cùng tiên tiến và một mạng lưới hệ sinh thái vô cùng linh hoạt. Bài viết sẽ đem đến cho bạn những đặc điểm nổi bật của hệ thống này với cái nhìn vô cùng sâu sắc về nền tảng tạo ra được sử mở rộng và tích hợp an toàn trong thế giới blockchain ở thời điểm hiện tại.

Khái niệm AbeyChain 2.0

AbeyChain 2.0 tạo ra từ 03/2021 bởi quỹ Abey có trụ sở tại Vaduz. Mục tiêu mà AbeyChain 2.0 ra đời chính là cân bằng được tính ổn định và độc đáo của thị trường tiền điện tử. Đây không chỉ là một blockchain thông thường nữa mà nâng cấp thành một hệ thống đa tầng. Nơi mà các công việc được chia nhỏ để tăng hiệu quả hoạt động và tính bảo mật an toàn. Một hệ thống phi tập trung như AbeyChain 2.0 cam kết cho mục tiêu kiểm soát toàn bộ mạng lưới và tạo ra một môi trường lành mạnh, an toàn tuyệt đối.

Khái niệm AbeyChain 2.0
Khái niệm AbeyChain 2.0

Để thích nghi với một khối lượng giao dịch lớn diễn ra, hệ thống này sử dụng Sharding và Máy ảo ABEY (AVM) để phân công hiệu quả công việc.

Sự kết  hợp giữa PoW và Delegated PoS tạo ra một hệ thống đồng thuận vô cùng nổi bật để đáp ứng linh hoạt các yêu cầu khác nhau của mạng lưới. Từ đó tạo ra một môi trường blockchain mạnh mẽ với khả năng mở rộng và phát triển ứng dụng dApps.

Các đặc điểm của AbeyChain 2.0 khiến nó nổi bật

Cùng điểm qua các đặc điểm nổi bật của AbeyChain 2.0 trong nội dung bên dưới:

Các đặc điểm của AbeyChain 2.0
Các đặc điểm của AbeyChain 2.0

Tăng cường hiệu suất hoạt động

AbeyChain 2.0 tạo ra một bước tiến mới trong tối ưu hóa hiệu suất blockchain với sự kết hợp giữa PoW và Delegated PoS. Mang đến sự linh hoạt và độ tin cậy hiệu quả tiuệt đối. Trong đó DPoS tạo ra chuỗi xử lý hiệu quả giao dịch và giám sát các nút PoW. Từ đó một cơ sở hạ tầng mạnh mẽ và linh hoạt được thiết lập.

Chuyển đổi thông qua mạng lưu trữ ABEY

Mạng lưu trữ ABEY được thiết lập để đối phó với thách thức của ngành lưu trữ dữ liệu. Thay vì tập trung vào người điều khiển lưu trữ thì ABEY lại cung cấp một giải pháp phi tập trung đáng tin cậy. Người dùng hoàn toàn có khả năng kiểm soát dữ liệu để tạo ra sự công bằng trong lưu trữ thông tin cá nhân. Có thể đạt được mức phí lưu trữ hợp lý tạo ra một môi trường có chung lợi ích.

Người đào coin lưu trữ thanh toán dữ liệu và sử dụng bằng chứng toán học đảm bảo được tính an toàn và chính xác của dữ liệu. Người đào còn có thể truy xuất quá trình thanh toán trong phục vụ chuyển giao dữ liệu thích hợp tùy thuộc nhu cầu.

Máy chủ lưu trữ chuẩn hóa của AbeyChain 2.0

ABEY Storage chuẩn hóa máy chủ lưu trữ với việc các máy chủ tuân thủ giao thức lưu trữ IPFS. Có chi phí thấp hơn với giải pháp Filecoin và khả năng chấm dứt từ mạng là không thể xảy ra. Từ đó có thể giảm chi phí và tính ổn định, liên tục của hệ thống.

AbeyChain 2.0 có cơ chế hoạt động thế nào?

Kết hợp giữa PoW và PoS
Kết hợp giữa PoW và PoS

Hầu hết các blockchain công khai trên thị trường đều sử dụng duy nhất một giao thức đồng thuận và AbeyChain 2.0 không khác gì. Đó là việc kết hợp giữa PoW và PoS để xây dựng sự đồng thuận trên hệ thống.

PoW sử dụng các đóng gói giao dịch thành khối và các thợ đào giải quyết quá trình này bằng sức mạnh của tính toán. PoS liên quan đến khối lượng mã thông báo nhất định cho cơ hội tạo ra một khối mới.

AbeyChain 2.0 kết hợp để tận dụng sức mạnh tổng hợp của  hai loại này mang đến sự đồng thuận độc đáo. Mở ra cơ hội mở rộng cũng như duy trì được tính phân quyền của nó. Từ đó mang lại lợi ích cho các nhà phát triển xây dựng sản phẩm trên một blockchain mà vẫn giữ được tốc độ an toàn. Điều này giải quyết vấn đề nan giải của nhiều blockchain thế hệ trước và được gọi với cái tên “Tam giác bất khả thi”.

Kết luận về AbeyChain 2.0

AbeyChain 2.0 chính là một bước cải tiến vô cùng tiến bộ và đột phá của lĩnh vực blockchain. Quá trình kết hợp của tính đa lớp và đồng thuận tạo ra một đặc tính độc đáo với khả năng xử lý giao dịch cực kỳ lớn giữa tính mở rộng và tính an toàn của hệ thống. Sự kết hợp giữa PoW và PoS với ABEY Virtual Machine dựa vào WebAssembly tạo ra một môi trường với hiện suất vô cùng cao cho các nhà phát triển. Từ đó tạo ra một bước tiến rất dài của ngành công nghiệp blockchain toàn cầu.

Thông tin: chuyengiatienao.com