Beeple là ai? Tác phẩm “Everydays: The First 5000 Days” có giá trị thế nào?

Khi tìm hiểu về thị trường tiền điện tử, nhất là mảng NFT thì bạn không thể nào bỏ qua cái tên Beeple. Vậy Beeple là ai? Ông là người tiên phong đưa NFT trở thành một sản phẩm thực thụ với giá trị khó tưởng và ông đã thành công chứng minh điều này qua tác phẩm để đời của mình “Everydays: The First 5000 Days” khi giá trị của BST tính đến con số hàng chục triệu USD. Ngoài ra một số tác phẩm bạn có thể tìm hiểu khác của Beeple là HUMAN ONE, CROSSROADS,..

Thông tin Beeple là ai?

Beeple có tên đầy đủ là Mike Winkelmann, ông là một nhà thiết kế đồ họa và nghệ sĩ KTS sinh năm 1981 người Mỹ.

Tác phẩm “Everydays: The First 5000 Days”
Tác phẩm “Everydays: The First 5000 Days”

Ông được biết đến rộng rãi với tác phẩm “Everydays: The First 5000 Days” được đấu giá hàng triệu USD và trở thành tác phẩm NFT đầu tiên trên Christie’s. Tác phẩm nghệ thuật này thành công giúp cho Beeple trở thành tâm điểm của cộng đồng nghệ thuật. Từ đó sức ảnh hưởng trên thị trường NFT và blockchain của ông được nâng cao nhiều bậc.

Độ nổi tiếng của Beeple, thực sự Beeple là ai?

Thông tin ở trên cho bạn kiến thức về Beeple là ai thì nội dung này sẽ cho bạn biết tiến trình chạm đến độ nổi tiếng của ông. Dự án  “Everydays: The First 5000 Days” từ 2007 của Beeple đặt ra tiến trình mỗi ngày một tác phẩm kéo dài trong 5000 ngày. Vào năm 2021, ông bắt đầu bán những tác phẩm của mình dưới dạng NFT. Tổng giá trị của những tác phẩm lên đến 69 triệu USD. Từ đó, sự chú ý và sức ảnh hưởng của ông trên thị trường tiền điện tử ngày càng được củng cố.

Beeple chủ động sử dụng NFT tiếp cận người hâm mộ và người mua. Mối quan hệ giữa nghệ sĩ và người hâm mộ được tăng cường, từ đó tạo ta một mô hình kinh doanh vô cùng tốt. Beeple tạo ra xu hướng của thị trường NFT và mở ra những tiềm năng nghệ thuật KTS trong công nghệ blockchain.

Beeple ảnh hưởng đến thị trường NFT như thế nào?

NFT nổi lên như một sự lựa chọn vô cùng thích hợp đối với nghệ sĩ trong bối cảnh đại dịch covid-19 lan rộng trên toàn cầu đặt ra những thách thức rất lớn với nền kinh tế.

Tầm ảnh hưởng của Beeple đến thị trường NFT
Tầm ảnh hưởng của Beeple đến thị trường NFT

Khi Beeple sử dụng NFT như một phương tiện chuyển đổi tác phẩm nghệ thuật trực tiếp thành giao dịch online mở ra cơ hội mua bán không giới hạn trên toàn cầu. Những tác phẩm NFT độc nhất trở thành cơ sở để xác thực quyền sở hữu. Bên cạnh đó, khi sử dụng blockchain sẽ giúp cho những người nghệ sĩ có thể bán tác phẩm của mình nhanh chóng và hiệu quả hơn trong bối cảnh đặc biệt của xã hội thời điểm lúc bấy giờ.

NFT có bước đi tiếp theo như thế nào?

NFT đưa tên tuổi của Beeple nổi đình đám trong giới tiền điện tử. Dẫu vậy thì sự khan hiếm và tính độc đáo của chúng sẽ khiến NFT thực sự gặt hái được nhiều thành tựu trong các lĩnh vực cụ thể: game, âm nhạc và tài chính. Một ví dụ như NFT game sẽ giúp người dùng chứng minh tính nguyên bản của những vật phẩm độc đáo trong game. Từ đó người chơi kiếm tiền thông qua việc sở hữu và giao dịch các NFT này.

Bước đi tiếp theo của NFT
Bước đi tiếp theo của NFT

Giống như việc tồn tại của tác phẩm nghệ thuật, người dùng có thể gắn âm thanh vào NFT từ đó tạo ra một bản nhạc độc quyền. Một sự thật là chỉ có một số rất ít các nhạc sĩ có thể kiếm được thu nhập từ âm nhạc. Không quá khi nói rằng sự tồn tại của NFT khiến tiềm năng mở rộng cơ hội kiếm tiền trong ngành công nghiệp âm nhạc. Chưa nói đến khả năng giải quyết vấn đề với các nền tảng phát trực tuyến dựa trên cơ sở blockchain.

Thực tế chứng minh mặc dù thị trường NFT có được sự phát triển vượt bậc sau đó chậm lại vào 2022. Nhưng NFT vẫn tiếp tục và cải tiến tự thân một cách vượt bậc. Chúng ta hoàn toàn có thể mong chờ nhiều phiên bản lẫn công dụng vô cùng đặc biệt của NFT trong tương lai.

Kết luận

Bây giờ thì bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Beeple là ai rồi đúng không. Không chỉ là một nghệ sĩ KTS vô cùng có tiếng tăm mà ông cũng chính là người đặt ra nền móng vững chắc cho thị trường NFT. Nơi người dùng có thể hy vọng vào việc kiếm tiền, thậm chí là thật nhiều tiền khi tạo ra các NFT độc nhất.

Thông tin: chuyengiatienao.com