Coinbase không hỗ trợ Việt Nam lý do tại sao?

Coinbase không hỗ trợ Việt Nam do nhiều nguyên nhân khác nhau từ đối sách của nhà phát triển, pháp luật nhà nước,..Tuy nhiên đây là một sàn giao dịch tốt và đáng được quan tâm bởi bề dày lịch sử và tiếng tăm thực tế mà sàn này tạo dựng được. Dẫu không hỗ trợ giao dịch tại thị trường Việt Nam thì bạn vẫn hoàn toàn có thể tạo ví để liên kết thực hiện giao dịch với các sàn giao dịch khác trên thị trường.

Coinbase không hỗ trợ Việt Nam và lý do đằng sau là gì?

Một sự thật là đến 06/2024, sàn Coinbase hoạt động chính thức ở 100+ quốc gia sáu bể năm châu. Ở Châu Á, sàn Coinbase hoạt động tại 20 quốc gia nhưng không có Việt Nam. Có nhiều nguyên nhân cho để lý giải cho vấn đề tại sao Coinbase không hỗ trợ Việt Nam, cùng tìm hiểu chi tiết trong nội dung bên dưới:

Coinbase không hỗ trợ Việt Nam: Chiến lược kinh doanh của Coinbase

Là một sàn giao dịch vô cùng uy tín và tồn tại lâu đời tại Mỹ với lịch sử lâu đời và sức ảnh hưởng vô cùng mạnh mẽ. Thế nhưng Coinbase ở Việt Nam vẫn chưa thể đi vào hoạt động chính thức. Đây được xem là một sự thiệt thòi của người chơi tiền điện tử tại Việt Nam. Điều này được biết là do chiến lược kinh doanh của Coinbase chưa có ý định đánh vào thị trường Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

20 quốc gia châu Á mà Coinbase đang hoạt động như tôi đã đề cập ở trên bao gồm: Ấn Độ, Hàn Quốc, Armenia, Hồng Kông, Singapore, Indonesia, Đài Loan, Philippines, Kazakhstan, Brunei Darussalam, Macao, Kyrgyzstan, Maldives, Bahrain, Jordan, Uzbekistan Kuwait, Nepal, Mông Cổ, và Oman.

Coinbase không hỗ trợ Việt Nam: Quy định của pháp luật Việt Nam

Quy định của pháp luật Việt Nam
Quy định của pháp luật Việt Nam

Để một sàn tiền điện tử hoạt động tại một quốc gia nhất định nào đó thì sàn này bắt buộc đáp ứng đầy đủ các yêu cầu hoạt động của quốc gia đó. Tại Việt Nam, pháp luật quy định với những chính sách về hoạt động tiền điện tử mà sàn Coinbase hiện tại chưa đáp ứng được. Đó cũng chính là nguyên nhân mà sàn Coinbase chưa thể bước chân vào thị trường triển vọng này.

Phương thức thanh toán bị hạn chế

Ở các quốc gia Châu Âu, phương thức thanh toán tiền điện tử được đa dạng hóa với nhiều sự lựa chọn khác nhau: SWIFT, Paypal, tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ,..Ở thị trường Việt Nam thì thanh toán được diễn ra chủ yếu thông qua thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Vậy nên sự thuận tiện trong việc khai thác tối đa hóa các tiện ích mà sàn cung cấp ở thị trường Việt Nam là chưa tốt.

Tạo ví Coinbase để lưu trữ tiền điện tử

Dù ở thời điểm hiện tại, traders thị trường Việt Nam không thể giao dịch qua sàn Coinbase. Nói cách khác Coinbase không hỗ trợ Việt Nam nhưng người dùng vẫn có thể tạo ra một ví Coinbase hoàn toàn miễn phí. Ví này được dùng để lưu trữ tiền điện tử và có phát sinh một chút chi phí khi giao dịch với những nền tảng khác trên thị trường tiền điện tử.

Tạo ví Coinbase để lưu trữ tiền điện tử
Tạo ví Coinbase để lưu trữ tiền điện tử

Hướng dẫn tạo ví Coinbase

Bước 1: Truy cập vào website chính thức của sàn: coinbase.com

Bước 2: Click vào nút “Get started” hoặc là nút “Sign up” để đăng ký tài khoản

Bước 3: Điền thông tin:  Nhập vào các thông tin cá nhân: tên, địa chỉ, email, mật khẩu

Bước 4: Xác nhận email: Một email xác nhận sẽ được gửi đến địa chỉ email mà bạn đã điền trong thông tin cá nhân ở bước 3. Kiểm tra email của bạn và nhấn vào đường link để tiếp tục.

Bước 5: Tạo ví: Đăng nhập vào Coinbase sau khi nhấn vào xác minh tài khoản qua email. Sau đó bạn bắt đầu tạo ví theo hướng dẫn các bước chi tiết từ sàn này.

Bước 6: Gửi và nhận coin: Bạn có thể thực hiện các giao dịch gửi và nhận coin sau khi đã tạo ví Coinbase thành công.

Một số thông tin về sàn Coinbase

Sàn Coinbase là một sàn giao dịch tiền điện tử vô cùng phổ biến trên toàn cầu. Được thành lập tại Mỹ vào 2012, Coinbase cung cấp cho người dùng một nền tảng vô cùng dễ sử dụng. Cho phép mua bán, lưu trữ nhiều loại tiền điện tử khác nhau:  Bitcoin, Litecoin Ethereum, Bitcoin Cash và Ethereum Classic.

Một số thông tin về sàn Coinbase
Một số thông tin về sàn Coinbase

Coinbase cho phép người dùng tạo tài khoản, liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng để thực hiện các giao dịch mua bán một cách thuận tiện. Bên cạnh đó người dùng có thể lưu trữ coin của mình một cách an toàn với ví điện tử mà sàn cung cấp.

Một điều quan trọng khác là sàn này sẽ tuân thủ các quy định của pháp luật cũng như đưa ra các biện pháp tốt nhất để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng trên sàn. Đó là lý do mà rất nhiều nhà đầu tư khi tìm hiểu về một sàn giao dịch tốt luôn cân nhắc đến Coinbase. Bởi trên một thị trường đầu tư quá nhiều rủi ro như thị trường tiền điện tử thì việc tìm ra một môi trường chuyên nghiệp và an toàn giao dịch không dễ dàng chút nào.

Kết luận

Coinbase không hỗ trợ Việt Nam là một sự thật khá đáng buồn bởi traders Việt Nam sẽ mất đi một cơ hội lựa chọn sàn giao dịch đáng tin cậy như Coinbase. Tuy nhiên trên thị trường tiền điện tử tại Việt Nam bạn cũng có thể lựa chọn những sàn uy tín và đáng gửi gắm giao dịch khác có thể kể đến: Binance, Bybit, OKX,..

Thông tin: chuyengiatienao.com