PFP là gì? Chi tiết từ A-Z về PFP NFT trên thị trường tiền điện tử

PFP là gì? Là một loại tác phẩm nghệ thuật được tạo ra bởi thuật toán của máy tính. Người dùng tạo ra PFP NFT duy nhất để sử dụng làm ảnh đại diện trên mạng xã hội nền tảng tiền điện tử. Được đánh giá cao về tiềm năng phát triển trong tương lai với thực tích giá trị thị trường vượt 10 tỷ USD ở thời điểm hiện tại theo khảo sát của NFTGO. Đây cũng chính là danh mục có giá trị cao nhất: 56% so với tổng NFT trên thị trường.

Tìm hiểu về PFP là gì?

PFP hay Profile picture là một NFT đặc biệt sử dụng làm ảnh đại diện cho người dùng mạng xã hội trên nền tảng này. Vậy PFP là gì, là duy nhất và không thể thay thế được. Từ đó tạo ra tính cá nhân hóa vô cùng độc đáo của mỗi một người dùng.

Tìm hiểu về PFP là gì?
Tìm hiểu về PFP là gì?

Tính cá nhân hóa trong PFP là gì?

Như đã nói ở trên PFP rất mạnh về khía cạnh cá nhân hóa thể hiện cái tôi riêng của mỗi người dùng bởi mỗi hình ảnh là duy nhất và không bị trùng lặp giữa các avatar. Vậy nên nó rất đặc biệt và thể hiện rất rõ nét tính cách đặc điểm riêng của mỗi cá nhân.

Sử dụng PFP NFT đem đến khả năng thể hiện tính cá nhân người dùng vô cùng sáng tạo. Người sử dụng PFP NFT tự do lựa chọn hình ảnh sau đó thiết kế tạo nên một PFP NFT riêng biệt của mình mang tính cách và phong cách của họ.

Bên cạnh đó, PFP NFT mang giá trị tinh thần rất lớn. Bởi tác phẩm của mỗi người là duy nhất và giá trị của nó là không thể ước tính được. Tính cá nhân của PFP NFT chính là một yếu tố vô cùng quan trọng tạo nên sức hấp dẫn của xu hướng này ở trên thị trường coin.

PFP được tạo ra như thế nào?

PFP NFT được tạo ra bởi thuật toán plug và play. Nhà sản xuất đưa ra các thuộc tính trên bộ phận cơ thể: mắt, mũi, miệng, cằm,..vào một ứng dụng kết hợp. Ứng dụng này sẽ bắt đầu kết hợp các bộ phận được cho sẵn để tạo ra các PFP NFT không trùng lặp nhau.

Một số dự án nổi tiếng về PFP là gì, có thể kể đến: Bored Apes, Doodles và Cool Cats,…

Lý do cho sự nổi tiếng của PFP là gì?

Có nhiều lý do để giải đáp cho mức độ nổi tiếng của xu hướng tạo dựng và sử dụng PFP trên thị trường, trong đó bao gồm:

Lý do cho sự nổi tiếng của PFP
Lý do cho sự nổi tiếng của PFP

– Tính cá nhân hóa: Đây được cho là một trong những lý do trực tiếp nhất về mức độ nổi tiếng của PFP. Bởi tính cách và phong cách của người dùng được thể hiện rất mạnh mẽ qua cách lựa chọn PFP là sự tồn tại duy nhất để làm ảnh đại diện.

– Xu hướng NFT: NFT phát triển không ngừng khiến nhận thức của người dùng đối với tiền điện tử được nâng cao và các tác phẩn NFT lại càng được quan tâm ngày một nhiều. Xu hướng PFP tạo ra một xu hướng rất mạnh mẽ cho người dùng từng bước tiếp cận với thị trường NFT nói riêng và tiền điện tử nói chung.

– Tạo ra một cộng đồng Crypto active: PFP NFT là một trong các điều kiện rất thuận lợi để cộng động active hoạt động mạnh mẽ và vững chắc thông qua xây dựng một cộng đồng những người có tính cách và thể hiện tính cách giống nhau.

– Khả năng sinh lời: Là một trong những cơ hội mới để sinh lời trong thị trường tiền điện tử. Khi mà PFP tồn tại như một NFT, NFT có thể bán ra khi giá trị tăng đến hạn mức mong muốn của người sở hữu.

– Tương tác hình ảnh cá nhân: Cơ hội kết nối xã hội thông qua chia sẻ hình ảnh cá nhân vô cùng độc đáo. Từ đó tạo ra những mối quan hệ rộng lớn trên thị trường.

Tương lai của PFP NFT

Tương lai của PFP NFT như thế nào?
Tương lai của PFP NFT như thế nào?

PFP tồn tại như một nhu cầu có thật và nhận được sự đồng thuận cao trên thị trường tiền điện tử. Với nguồn doanh thu hiện tại của các dự án PFP thu nhập từ royalties và người bán chia lại hoa hồng cho người mua NFT. Mức phí này giao động từ 5-10% tùy dự án. Với việc PFP có một cộng đồng mạnh mẽ sẵn, họ có fan và nhiều lưu lượng khác thúc đẩy tiềm năng không ngừng trong tương lai.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bộ sưu tập TwelveFold của gã khổng lồ Yuga Labs

Kết luận

Bài viết trên không chỉ trả lời cho bạn câu hỏi PFP là gì mà còn đưa ra nhiều thông tin xoay quanh xu hướng PFP NFT trên thị trường tiền điện tử cho bạn có góc nhìn chính xác và đa chiều cho khái niệm không mới mẻ nhưng chẳng khi nào cũ kỹ này. Khi PFP ngày một tiến dần đến xu hướng bền vững trong thị trường tiền điện tử bằng cách đề cao cá nhân hóa của người dùng, hy vọng bạn đã thu thập cho bản thân đủ kiến thức về chúng.

Thông tin: chuyengiatienao.com