So sánh MANA và SAND khác nhau như thế nào?

MANA và SAND là hai đồng token vô cùng đình đám của hai dự án Metaverse đầy tiềm năng trên thị trường. Nếu như bạn đang quan tâm nhưng vẫn chưa có nhiều thông tin ra quyết định về khả năng đầu tư của hai đồng tiền điện tử này thì bài viết so sánh MANA và SAND bên dưới sẽ là nội dung mà bạn chẳng thể bỏ qua, cùng bắt đầu ngay bây giờ với Chuyên gia tiền ảo nhé!

So sánh MANA và SAND chi tiết

Đầu tiên bạn cần nắm bắt là MANA và SAND chính là hai token chính của những dự án Metaverse đình đám mang tên Decentraland và The Sandbox. Ngoài mục tiêu lưu thông tiền tệ thì hai đồng tiền này đều có những tính năng khác với mức độ ưu việt của từng tính năng là không giống nhau. Cùng so sánh MANA và SAND chi tiết trong bài viết bên dưới bạn nhé!

Decentraland và The Sandbox
Decentraland và The Sandbox

Tính thanh khoản

MANA và SAND ra mắt vào những thời điểm không giống nhau nên cộng đồng người tham gia cũng có số lượng chênh lệch giữa hai dự án. Theo đó thì cộng đồng của SAND với dự án The Sandbox có phần nổi trội hơn lúc ban đầu. Dẫu vậy thì đến thời điểm hiện tại, khi cơn sốt về Metaverse đã hạ nhiệt, trị giá vốn hóa của hai dự án này gần như không có nhiều khác biệt với nhau trên thị trường.

Dẫu vậy thì với khối lượng giao dịch so với các dự án khác vẫn nằm ở mức top nên tính thanh khoản của cả MANA và SAND đều rất đáng kể.

Mục tiêu dự án

MANA với dự án Decentraland là dự án tập trung vào vấn đề xây dựng một thế giới phi tập trung. Nơi mà người dùng có thể trực tiếp thực hiện các mục tiêu tạo, sở hữu và giao dịch với những tài sản của mình. Bên cạnh đó, SAND với dự án The Sandbox lại tập trung vào việc cung cấp mạng blockchain để người dùng có thể tiến hành mục tiêu xây dựng một thế giới ảo với tiến độ phát triển mạnh mẽ về khả năng kết nối cộng đồng. Từ đó khi so sánh về hướng phát triển của hai dự án sẽ khắc họa đậm nét hơn trong tiến trình so sánh MANA và SAND khác nhau như thế nào.

So sánh MANA và SAND về cộng đồng phát triển

So sánh MANA và SAND về cộng đồng
So sánh MANA và SAND về cộng đồng

Khi so sánh MANA và SAND ta có thể nhận ra hai token này đều thuộc những dự án có cộng đồng người dùng tích cực. Từ đó giúp cho hai dự án có sự tăng trưởng vô cùng đáng ngưỡng mộ khi mà Metaverse bùng nổ. Yếu tố tương tác chính là một yếu tố tốt nhất có thể giúp cho một dự án có tiềm năng thành công. Khi tạo ra sự tương tác chính là tính cam kết cho tính kết nối được nâng cao, từ đó dự án có cơ hội hơn nhiều so với trước đó.

So sánh MANA và SAND về đối tác dự án

Khi so sánh MANA và SAND về đối tác mà dự án hợp tác có thể khẳng định là cả hai dự án đề sở hữu cho mình những đối tác vô cùng chất lượng.

Trong khi Decentraland hợp tác với những đối tác đang hoạt động trong lĩnh vực giải trí, nghệ thuật và thương mại có thể kể đến những cái tên tầm cỡ: Atari, Samsung, Binance. Thì The Sandbox lại tập trung thiết lập mối quan hệ chặt chẽ với những nhà phát triển trò chơi ưu tú cùng những công ty công nghệ “máu mặt”: Square Enix, CoinMarketCap và Animoca Brands.

**Tổng kết so sánh MANA và SAND 

Với những tiêu chí vừa tổng hợp ở trên thì chúng ta có thể kẻ bảng để so sánh MAMA và SAND như một cách đúc kết những điểm cơ bản nhất của hai dự án Metaverse đình đám.

Tính chấtDecentraland (MANA)The Sandbox (SAND)
Đơn vị tiền tệMANA tokenSAND token
Mục tiêuXây dựng một Metaverse phi tập trung mởTạo dựng nền tảng tạo dựng nội dung ảo
Tính thanh khoản
Cộng đồng và sự phát triểnCó một cộng đồng lớnCó một cộng đồng khá lớn
Đối tác và hợp tácAtari, Samsung, BinanceSquare Enix, CoinMarketCap, Animoca Brands

Triển vọng MANA và SAND trong tương lai

Để nói về triển vọng của hai đồng token tương đương với hai dự án Metaverse này thì nhiều chuyên gia cho rằng chúng đều có tiềm năng đạt được những thành tựu đáng kể trong tương lai.

Triển vọng MANA và SAND

Nếu như MANA trong tương lai có thể xây dựng nên một đế chế ảo phi tập trung. Nơi mà một cộng đồng có khả năng sáng tạo vô hạn kết hợp lại với nhau thì SAND cũng không kém cạnh. SAND đang đi trên con đường tạo ra một nền tảng nội dung với blockchain là điểm tựa, nơi mà mọi người dùng đều có thể tạo ra những điều độc đáo cho cộng đồng mà họ tham gia.

Dẫu vậy thì SAND với The Sandbox vẫn được đánh giá cao hơn một chút khi dự án này có tính năng Play to earn. Người dùng có thể tạo ra những thu nhập nhất định khi tham gia vào dự án.

Kết luận lại thì khi so sánh MANA và SAND ta đều thấy các dự án có những ưu điểm riêng biệt trong quá trình xây dựng dự án Metaverse. Tuy nhiên, mục tiêu cuối cùng của các dự án luôn là một cộng đồng Metaverse ngày càng phát triển nhanh chóng và bền vững.

Kết luận

Ở thời điểm hiện tại, nếu so sánh MANA và SAND, chúng tôi có thể khẳng định là hai dự án đều có sự phát triển vô cùng tương đồng các yếu tố liên quan đến: vốn hóa, người dùng và tiềm năng phát triển ở trong tương lai. Dẫu vậy bạn sẽ có cho mình những nhận xét và quyết định sáng suốt sau cùng, đừng để ai thực hiện điều đó ngoại trừ bản thân bạn.

Thông tin: chuyengiatienao.com