Giá vàng 4 số 9 hôm nay từ các thương hiệu lớn như thế nào?

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về giá vàng 4 số 9 hôm nay thì bài viết bên dưới không những cho bạn những điều bạn muốn mà còn vượt cả sự mong đợi của bạn với những kiến thức hoàn toàn hữu ích về vàng 4 số 9 hay còn gọi với những cái tên vàng ta, vàng 9999 hay vàng 24K mà mọi người vẫn thường hay dùng để gọi chung cho loại vàng này. Vàng 4 số 9 là loại vàng phù hợp cho mục đích kinh doanh đầu tư hơn là phụ kiện trang sức trang trí thông thường. Lý do vì sao các chuyên gia nhận định như thế thì mời bạn xem chi tiết trong bài viết bên dưới.

Một điều quan trọng là đừng quên cập nhật thông tin về giá vàng mỗi ngày khi bạn tham gia vào kênh đầu tư thụ động này, nhé!

Thông tin về giá vàng 4 số 9 hôm nay

Bảng chi tiết thông tin giá vàng 4 số 9 hôm nay ngày 24/07/2023 của một số thương hiệu hàng đầu cả nước được trình bày chi tiết trong nội dung bên dưới:

Thương hiệu

Ngày24/7/2023 (triệu đồng/lượng)Chênh lệch so với ngày trước đó (nghìn đồng/lượng)
Mua vàoBán raMua vàoBán ra
Vàng SJC66,4067,10-50+50
Tập đoàn DOJI66,5067,20
Công ty TNHH Mi Hồng66,6067,00+50+100
Công ty PNJ66,4567,15-150-50
Vietinbank Gold66,5067,12
Bảo Tín Minh Châu66,5267,12+20+90

Tổng quan về vàng 4 số 9

Nội dung ở trên đã cung cấp cho bạn thông tin về giá vàng 4 số 9 hôm nay. Thông tin tiếp theo chúng ta hãy tìm hiểu nhiều hơn về vàng 4 số 9 cho những ai đang tìm kiếm các kiến thức về loại vàng này.

Tổng quan về giá vàng 4 số 9 hôm nay
Tổng quan về vàng 9999

Vàng 4 số 9 là gì?

Vàng 4 số 9 là tên gọi khác của vàng 9999, ngoài ra loại vàng này còn nhiều cái tên thông dụng ở các vùng miền khác nhau, có thể kể đến: vàng 10 tuổi, vàng 24K, vàng ta. Vàng 4 số 9 là loại vàng có độ vàng nguyên chất cao nhất trên thị trường. Vậy nên, đây là một trong những loại vàng được ưu tiên cất trữ như một loại đầu tư mong sinh lời hơn là một món trang sức thông thường.

Đặc điểm vàng 4 số 9

Một điều bạn cần biết là vàng có tuổi được tính theo độ K của vàng. K là viết tắt của Karat (một đơn vị đo lường chung đơn vị với kim cương và đá quý) và tuổi vàng có thang tính từ 1-24K. Trong tất cả các loại vàng thì vàng 9999 hay vàng 24K có độ nguyên chất vàng cao nhất, lên đến 99.9% vậy nên độ tinh khiết của loại vàng này cũng là cao nhất.

Mua vàng 4 số 9 trở thành lựa chọn của nhiều người bởi hàm lượng vàng cao thì giá trị của vàng lớn và ít bị mất giá theo thời gian so với những loại vàng có % vàng nguyên chất thấp hơn. Đó là lý do mà ngày càng có nhiều người tìm kiếm cụm từ “giá vàng 4 số 9 hôm nay” để cập nhật nhanh chóng giá và đưa ra quyết định hợp lý cho loại vàng này trong đầu tư.

Cách phân biệt vàng 4 số 9 và vàng tây

Ngoài vàng 4 số 9 thì vàng tây trên thị trường là một loại vàng thông dụng và nhiều người biết đến hơn cả. Vậy nên đừng mãi tìm kiếm thông tin về giá vàng 4 số 9 hôm nay mà bỏ qua cách phân biệt hay loại vàng cơ bản này trước nhé!

Phân biệt vàng 4 số 9 và vàng tây
Phân biệt vàng 4 số 9 và vàng tây

Vàng 4 số 9

Như kiến thức đã được cập nhật ở trên, vàng 4 số 9 là một loại vàng nguyên chất với hàm lượng vàng lên đến 99.9% và vô cùng ít tạp chất. Đây là loại vàng có tỷ lệ tạp chất thấp nhất trên thị trường. Vì vậy hơn cả một loại trang sức dùng để trưng dụng trang trí thì vàng 4 số 9 sẽ được lựa chọn như một phương thức đầu tư hàng đầu cho những ai muốn dùng vàng như một kênh đầu tư tài chính thụ động.

Vàng tây

Ngược lại thì vàng tây lại là một hỗn hợp trộn lẫn giữa vàng nguyên chất cùng các kim loại có thể kết hợp khác. Mục đích của điều này là làm tiết chế tính dẻo của vàng nguyên chất, từ đó quy trình tạo ra hình dạng phong phú của trang sức trở nên đơn giản hơn. Việc kết hợp với các kim loại khác nhau cũng giúp cho màu sắc của vàng tây nổi bật và nhiều sự lựa chọn hơn so với vàng 4 số 9.

Rất rõ ràng, vàng tây được sử dụng như một loại trang sức thuần túy được mua nhằm mục đích tôn vinh vẻ đẹp của người mua nó và sẽ được diện thường xuyên như một món phụ kiện hơn là vàng 4 số 9 đã phân tích như một lựa chọn kinh doanh trước đó.

Làm thế nào để phân biệt vàng 4 số 9 thật và giả?

Một thông tin khác ngoài giá vàng 4 số 9 hôm nay bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ chính là phân biệt vàng 4 số 9. Tuy tất cả các cửa hàng kim hoàn trên thị trường đều cần có giấy phép kinh doanh và được kiểm định rõ ràng chất lượng sản phẩm mới có thể bán mặt hàng đặc biệt này. Tuy nhiên “cẩn tắc vô áy náy”, bạn cần trang bị cho bản thân kiến thức phân biệt vàng thật giả để dùng trong những trường hợp: mua vàng ở một cửa hàng kinh doanh lạ chưa đủ tin tưởng chẳng hạn, cùng theo dõi:

Phân biệt vàng 4 só 9 và vàng tây
Phân biệt vàng 4 só 9 và vàng tây

Quan sát vàng

Vàng 4 số 9 thật sẽ vô cùng trơn láng và mịn màng, không có các chấm nhỏ li ti. Bởi đây là loại vàng độ nguyên chất cao nhất thị trường, thừa hưởng tính dẻo và lẫn ít tạp chất nhất.

Thử độ cứng của vàng

Bạn có thể cắn nhẹ vàng, vàng thật thì sẽ không thể nào để lại dấu răng rồi đúng không. Nhưng tôi khuyên là bạn hãy thực hiện điều này thật nhẹ nhàng thôi nhé. Sẽ rất tiếc nếu như vàng thử thật rồi nhưng một em răng thì biến mất lại toi.

Dùng Axit Nitric

Cách này dường như phức tạp nhưng lại là cách tốt nhất và chính xác nhất để kiểm tra vàng 4 số 9 của bạn là thật hay giả. Bởi Axit Nitric là một chất axit giúp kiểm tra độ thật giả dựa trên phản ứng hóa học mà nó tạo ra. Nếu vàng là giả thì vàng lúc này sẽ chuyển sang màu xanh. Ngược lại nếu là vàng thật thì vàng sẽ chuyển sang màu nâu. Tuy nhiên thì bạn cần lưu ý là màu của vàng ban đầu sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn thử cách trên.

Có thể bạn cũng quan tâm: Nên đầu tư vào vàng 10k hay không?

Kết luận

Bài viết trên đây đã kết thúc thông tin về giá vàng 4 số 9 hôm nay như thế nào cùng tất tần tật những nội dung có liên quan đến vàng 4 số 9 hay còn gọi với những cái tên: vàng ta, vàng 9999, vàng 24K mà bạn vẫn hay gọi. Hãy chọn vàng 4 số 9 như một giải pháp kinh doanh vàng thay vì những loại vàng khác trên thị trường, lý do thì mình đã phân tích rất chi tiết ở trên. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn có những quyết định sáng suốt trong quá trình đầu tư vàng ở bối cảnh tình trạng kinh tế ảm đạm như hiện tại.

Thông tin: chuyengiatienao.com