Lệnh Ato là gì? Những điều cần biết về lệnh Ato trong chứng khoán

Việc thực hiện các lệnh giao dịch là điều cần thiết khi tham gia đầu tư vào sàn giao dịch chứng khoán. Lệnh ato sẽ được chia ra thành nhiều nhóm lệnh khác nhau bởi sự đa dạng của nó trong chứng khoán. Trong chứng khoán lệnh này được ứng dụng rất nhiều. Tìm hiểu thêm về lệnh này tại chuyên gia tiền ảo về các tính năng, phiên giao dịch, giá giao dịch và nhiều thông tin khác trong bài viết sau đây:

Tìm hiểu lệnh Ato là gì?

Lệnh Ato – hay lệnh mở là lệnh giúp trader có thể xác định được mức giá mở cửa thông qua mức khớp lệnh. Khi giá mở cửa, lúc này bạn có thể thực hiện các lệnh mua bán chứng khoán. Là lệnh khớp định kỳ thường để xác định giá mở cửa duy nhất có hiệu lực. Đây cũng là sự lựa chọn ưu tiên nhất của nhà đầu tư.

Nói một cách đơn giản, lệnh Ato trong chứng khoán là lệnh mua từ nhà đầu tư đến nhà môi giới hoặc công ty chứng khoán. Hoặc lệnh có thể được đặt khi Stock market được mở và lệnh này bị hủy.

Lệnh Mở – ATO có thể nó sẽ không sở hữu mức giá cố định. Điều này nói lên nó chỉ có giá trị khi giá mở cửa. Đặc biệt là từ 9h đến 9h15, nó sẽ mất khoảng tầm 15 phút. Lúc này nếu lệnh khớp với lệnh giới hạn thì lệnh Ato sẽ được ưu tiên. Lệnh Ato không khớp sẽ bị hủy vào cuối phiên giao dịch. Đối với những mã cổ phiếu được niêm yết trên sàn Hose sẽ được thực hiện lệnh Ato.

Phiên Ato là gì?

Phiên ATO là gì trong chứng khoán
Phiên ATO là gì trong chứng khoán

Phiên Ato chính là thời khắc mà lệnh Ato được áp dụng. Phiên ato sẽ khác nhau phụ thuộc vào sàn giao dịch đó

Hiện nay, có ba sở giao dịch chứng khoán lớn ở Việt Nam. Sở giao dịch chứng khoán HOSE (Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh) – Sở giao dịch chứng khoán HNX (Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội) – Sàn giao dịch UPCOM (Giao dịch cổ phiếu chưa niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội).

Trong số ba sàn giao dịch này, sàn Hose mới có thể thực hiện lệnh Ato. Ngoài ra, các phiên Ato được tổ chức từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần từ 9h sáng đến 9h15 tối (không kể ngày lễ).

Lợi ích của lệnh Ato đối với nhà đầu tư

Khi bạn hiểu lệnh to là gì?.Khi đặt lệnh này trên chứng khoán bạn cần biết ý nghĩa lợi ích của nó. Và nó sở hữu những lợi ích sau đây:

  • Nhiều nhà đầu tư thực hiện cắt lỗ bằng cách sử dụng lệnh Ato.
  • Các nhà đầu mở hoặc đóng các vị thế bằng cách sử dụng loại lệnh này trong quá trình thực hiện các công việc chuyên môn liên quan đến giao dịch.
  • Nhà đầu tư có thể kết hợp với lệnh này để có thể loại bỏ tâm lý cảm xúc trong đầu tư. Thông qua đến việc xem biến động giá cổ phiếu và tác động của chúng đối với việc ra quyết định.
  • Lệnh Ato có thể xem nó như một phần trong hệ thống thực hiện giao dịch. Được thiết kế để di chuyển vào và ra khỏi vị trí khi cổ phiếu đáp ứng các tiêu chí xác định trước vào ngày hôm sau.
  • Mặc dù nó không có độ phổ biến như các lệnh khác. Trong khi đó lệnh LO và chiếm thị phần lớn. Tuy nhiên thì ATO cũng sẽ sở hữu những ưu điểm vượt trội riêng. Một lệnh có thể được đặt ở một mức giá thích hợp khi bắt đầu phiên giao dịch.
Lợi ích của lệnh ato đối với nhà đầu tư
Lợi ích của lệnh ato đối với nhà đầu tư

Cách sử dụng lệnh Ato hiệu quả

Chìa khóa để tạo ra lợi nhuận cao trong kinh doanh chứng khoán là biết cách sử dụng nó một cách hiệu quả. Tất cả các nhà đầu tư cần chú ý điều này. Theo chuyên gia tiền ảo thì bạn cần lưu ý những điểm sau để sử dụng hiệu quả lệnh Ato:

  • Trước khi đặt mua Ato thì nhà đầu tư cần dành thời gian để quan sát và tìm hiểu kỹ . Bước này giúp nhà đầu tư nhìn thấy xu hướng tổng thể và đưa ra giá cổ phiếu hợp lý cho họ.
  • Nhà đầu tư cần dự đoán trước số lượng cổ phiếu muốn mua. Khi bạn đã tính toán khối lượng.Thì bạn cần đảm bảo rằng bạn có đủ tiền để trả chúng.
  • Đặt lệnh Ato càng sớm càng tốt cải thiện khả năng khớp lệnh của bạn ở mức cao hơn.
  • Ngoài ra, đối với lệnh này, nhà đầu tư không cần nhập giá trên phiếu mà chỉ cần nhập ATO. Đồng thời, nhà đầu tư có thể cân nhắc mua bán theo lệnh tại phiên mở bán.
  • Ngoài ra, nhà đầu tư cần lưu ý rằng giá ATO chỉ mang tính tạm thời trong thời gian điều chỉnh lệnh thường xuyên. Do đó, các nhà đầu tư có thể thích giới hạn lệnh (LO) hơn khi mua hoặc bán. Điều này có thể khiến các nhà đầu tư dễ bị hạ giá. Ngoài ra, khi một lệnh được đặt, nhà đầu tư sẽ mất quyền kiểm soát đối với giá được giao dịch.

Kết luận

Tóm lại qua bài viết bạn cũng đã hiểu được về lệnh Ato. Các ưu điểm cũng như rủi ro mà trader có thể mắc phải. Từ đó đề ra cho mình một sự lựa chọn giao dịch thông minh hơn. Chuyên gia tiền ảo rất hứng thú về việc chia sẻ kiến thức đến các nhà đầu tư. Chính về thế hay theo dõi để ủng hộ chúng tôi ra nhiều bài viết về kiến thức tài chính nhiều hơn đến bạn đọc nhé.

>>Xem thêm các bài viết liên quan:

Bài viết được chia sẻ từ nguồn: Chuyengiatienao.com