Revoke là gì? Chi tiết sử dụng Revoke trên Revoke Cash

Bạn thường quan tâm đến lợi nhuận mà bản thân sẽ kiếm được trên thị trường tiền điện tử như thế nào; mà bỏ quên đi một khía cạnh rất quan trọng, chính là bạn sẽ gìn giữ số tiền đó an toàn ra sao trên một thị trường mở và rất nhiều rủi ro về lỗ hổng bảo mật lẫn hacker rình rập hàng giờ, hàng phút. Vậy nên, các công cụ giúp bảo vệ số tiền trong ví của bạn nên là yếu tố mà bạn cần quan tâm nhiều hơn, Revoke là một trong số đó. Cùng tìm hiểu Revoke là gì trước khi đi đến những thông tin chuyên sâu hơn trong bài viết bên dưới.

Revoke là gì?

Trước khi muốn tìm hiểu về Revoke là gì bạn cần làm quen với một khái niệm khác trước. Đó chính là khái niệm Token Approval. Đây là quyền mà người dùng cung cấp cho các dApps để phân quyền truy cập vào ví người dùng.

Ngược lại với khái niệm Token Approval thì Revoke token chỉ cho hành động thu hồi quyền truy cập vào token ở trong ví tiền mã hóa người dùng thông qua các dApps.

Mục đích của Revoke là gì?

Mục đích của Revoke là gì?
Mục đích của Revoke là gì?

Revoke có ba mục đích quan trọng:

  • Dùng để theo dõi toàn bộ các hành động ủy quyền và phê duyệt người dùng trong quá trình người dùng sử dụng ví.
  • Dùng cho hoạt động xóa quyền truy cập vào dApps khi bạn không còn sử dụng ví nữa.
  • Dùng để nâng cấp số lượng giới hạn dApps sử dụng nếu muốn hủy bỏ hoàn toàn quyền truy cập.

Nếu Revoke không tồn tại, người dùng sẽ gặp những rủi ro gì?

Revoke có nhiệm vụ như một “lá chắn” cho ví, giúp bạn hủy quyền truy cập các dApps với địa chỉ ví người dùng phê duyệt và tiến hành theo dõi các hành động truy cập vào ví của bất cứ một người dùng nào thông qua các dApps. Nếu như không có hoạt động Revoke ví thì những rủi ro liên quan đến các cuộc tấn công dApps thông qua các lỗ hổng bảo mật thì tài sản trong ví của bạn khả năng cao là sẽ bị mất hết.

Một ví dụ cho tầm quan trọng của việc tồn tại Revoke là: Trong dự án Unicats, người dùng hoàn toàn có thể thực hiện hành động Revoke để dừng quyền truy cập của Unicats đến ví tiền điện tử. Tuy nhiên, vì không thực hiện điều này mà Opensea đã làm mất của người dùng con số lên đến 3 triệu USD, trước đó 1 triệu USD cũng là con số thiệt hại mà John Doe phải chịu với lý do tương tự. Từ những thông tin này có thể khẳng định thêm phần nào tầm quan trọng của Revoke là gì đối với các hoạt đông giao dịch trên ví hằng ngày của người dùng tiền điện tử.

Hướng dẫn chi tiết sử dụng Revoke trên Revoke Cash

Giao diện website của Revoke Cash
Giao diện website của Revoke Cash

Bước 1: Truy cập trực tiếp đến website Revoke Cash tại địa chỉ revoke.cash và thực hiện kết nối với ví của bạn đang sở hữu.

Danh sách ủy quyền
Danh sách ủy quyền

Bước 2: Revoke Cash hiển thị danh sách ủy quyền token hoạt động trong ví sau khi vấn đề kết nối hoàn tất. Chi tiết danh sách ủy quyền hiển thị chi tiết khi bạn thực hiện nhấp vào các link liên kết tương ứng.

Xác nhận hành động ví
Xác nhận hành động ví

Bước 3: Trong trường hợp nếu như bạn muốn thu hồi ủy quyền token cụ thể nào đó thì có thể nhấn nút Revoke sau đó xác nhận hành động trên ví.

Bước 4: Revoke Cash tự động kích hoạt để thu hồi ủy quyền token người dùng thông qua một hoạt động giao dịch trên blockchain. Quyền ủy quyền thu hồi và không còn hoạt động khi quyền giao dịch hoàn tất xác nhận.

Phí gas sẽ quyết định phí Revoke vào từng thời điểm nhất định vậy nên phí Revoke là không cố định một mức giá cụ thể nào.

Một số công cụ token Approval phổ biến trên thị trường

Tìm hiểu một số công cụ token Approval phổ biến trên thị trường trong nội dung chi tiết bên dưới:

  • Website: Approved.zone
  • Website: Tac.dappstar.io

Việc tồn tại những ứng dụng liên quan đến khả năng thu hồi quyền sử dụng đối với smart contract có thể được kể đến như:

  • Unrekt: Dùng để hỗ trợ những hợp đồng thông minh thuộc các nền tảng Ethereum, Binance Smart Chain, HECO, Polygon. Đặc biệt, Unrekt ở thời điểm hiện tại đã có thể được sử dụng trên cả nền tảng web và smartphone.
  • BSCscan và Beefy: Hỗ trợ các hợp đồng thông minh liên quan đến Blockchain của Binance Smart Chain (BSC).
  • Debank: Tương thích với những hợp đồng thông minh thuộc các nền tảng Ethereum, Binance Smart Chain, OKEx, Fantom, xDai, Polygon.
  • Hyperjump UnRekt: Hỗ trợ những hợp đồng thông minh thuộc nền tảng Binance Smart Chain và Fantom.
  • Polygonscan: Là ứng dụng dùng cho việc tương thích với hợp đồng thông minh thuộc Blockchain của Polygon.

Kết luận

Thị trường tiền điện tử luôn là một thị trường hấp dẫn thu hút ngày càng nhiều sự quan tâm của mọi người. Tuy nhiên, có rất nhiều rủi ro mà bạn sẽ gặp phải nếu không chuẩn bị cho bản thân những kiến thức vững vàng để giảm thiểu đến mức tối đa những tổn thất có thể xảy ra. Vấn đề bảo mật tài khoản ví và ngăn chặn truy cập kịp thời ví cũng chính là một trong những điều mà bạn cần phải quan tâm nhiều nhất. Vậy nên đừng chỉ dừng lại ở tìm hiểu khái niệm Revoke là gì, bạn cần nhiều hơn thế, ít nhất là những gì chúng tôi đã cung cấp cho bạn trong bài viết này.

Thông tin: chuyengiatienao.com