100 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam (luôn cập nhật)

Nếu bạn đang cần thông tin về tỷ giá hoán đổi giữa VND (đồng tiền Việt Nam) và Riel (đồng tiền Campuchia) thì nội dung bài viết biên soạn bên dưới của tôi sẽ giải đáp được cho bạn không chỉ 100 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam mà còn hơn cả sự mong đợi mà bạn muốn. Ví dụ như khi đổi tiền thì bạn cần lưu ý điều gì để tỷ giá được tốt nhất và các trường hợp cần tránh để không thiệt thòi khi trao đổi tiền tệ. Hãy cùng tìm hiểu từng nội dung một trong thông tin đã được tôi sắp xếp hợp lý sẵn cho bạn bên dưới.

100 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Khi search từ khóa “100 riel bằng bao nhiêu tiền việt nam” trên trình duyệt Google vào 13/11/2023 thì bạn sẽ nhận được câu trả lời là 100 riel = 592.03 đồng hay theo đơn vị là 100 KHR = 592.03 VND như hình ảnh minh họa bên dưới.

100 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
100 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Bạn có thể thực hiện chuyển đổi 100 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam bằng nhiều ứng dụng trên Google khác nhau: wise.com, vi.coinmill.com, mataf.net. Tỷ giá giữa hai đồng tiền này có sự thay đổi từng giây theo tình hình thị trường.

Các cách đổi tiền Riel trực tiếp

Ngoài việc cung cấp câu trả lời cho câu hỏi 100 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam thì tôi cũng sẽ cung cấp cho mọi người cách đổi tiền trực tiếp VND sang KHR (Riel) khi bạn có dịp đến công tác, học tập, làm việc ở Campuchia hoặc các trường hợp ngược lại đối với công dân nước bạn đến Việt Nam.

Các cách đổi tiền Riel trực tiếp
Các cách đổi tiền Riel trực tiếp

Đổi tiền Việt sang tiền Campuchia ở Việt Nam

Bạn có thể đổi tiền VND sang KHR: Các tiệm vàng được pháp luật Việt Nam cấp phép đổi ngoại tệ. Bạn cũng có thể đổi tiền này tại ngân hàng với tỷ giá đã được cập nhật sẵn theo thời gian.

Tiệm vàng cấp phép đổi ngoại tệ từ Nhà nước

Trên thị trường có hàng loạt các tiệm vàng đủ nổi tiếng và thực lực để Nhà nước cấp phép đổi ngoại tệ: Doji, PNJ, Bảo Tín Minh Châu, SJC, ,…để chắc chắn thì bạn nên gọi vào số hotline để để hỏi chi nhánh gần bạn nhất có sẵn loại tiền mà bạn muốn đổi hay không để tránh mất thời gian đi lại. Ưu điểm của nó là xử lý giao dịch hoán đổi nhanh chóng, không cần thủ tục so với ngân hàng.

Ngân hàng

Hầu như toàn bộ các ngân hàng đều cho phép đổi ngoại tệ từ nội tệ và ngược lại. Ngân hàng có một nhược điểm là phải thực hiện nhiều thủ tục phức tạp trước khi muốn đổi nhưng tỷ giá chuyển đổi của bạn nhận được sẽ tốt hơn so với việc đổi ở các tiệm vàng.

Đổi VND sang Riel ở Campuchia

Khi bạn đem tiền VND qua nước Campuchia rồi thì bạn cũng hoàn toàn có nhiều sự lựa chọn đổi tiền trên nước bạn, bao gồm:

Đổi tiền tại cửa khẩu

Nếu bạn đang muốn đổi VND sang tiền KHR tại Campuchia thì bạn hãy đi bằng đường bộ qua cửa khẩu. Ví dụ như tại cửa khẩu Bavet bạn sẽ không khó để bắt gặp những người làm việc đổi ngoại tệ ở đó. Dẫu vậy thì tỷ giá để bạn đổi tiền ở những nơi như thế này sẽ không cao. Hãy chỉ đổi một ít để mua nước uống cùng với đồ ăn nhẹ trước khi bạn tìm đến quầy chuyên đổi tiền tệ để được tỷ giá tốt hơn.

Đổi ngoại tệ ở quầy chuyên đổi tiền 

Hãy đến các quầy đổi tiền ở gần chợ Phsa Thmey, chợ Orussey, Quảng trường Sông 4 mặt, khu Hoàng cung,..Đây là những nơi mà bạn có thể đổi 100 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hoặc nhiều hơn nữa với tỷ giá tốt nhất.

Ngoài ra thì ngân hàng hoặc các tiệm vàng cũng sẽ cho bạn biết 100 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam và đổi chúng cho bạn với tỷ giá tốt hơn nhiều với đổi tiền tại cửa khẩu.

Lưu ý khi đổi 100 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Nhiều du khách đã chỉ cho tôi các mẹo để không bị thiệt thòi khi thực hiện đổi tiền VND sang HKR và ngược lại và hôm nay tôi sẽ đem nó đến cho bạn:

Lưu ý khi đổi tiền Riel và tiền Việt
Lưu ý khi đổi tiền Riel và tiền Việt

– Mỗi địa điểm đổi tiền VND sang KHR hoặc ngược lại khác nhau sẽ có tỷ giá không giống nhau.  Vậy nên, để có được tỷ giá tốt nhất bạn cần phải thực hiện phép so sánh trước khi đổi tiền.

– Campuchia rất phổ biến việc sử dụng đồng Dollar, vậy nên nếu chưa đổi được tiền thì bạn có thể dùng tiền này để thanh toán các chi phí lặt vặt.

– Đừng mang theo quá nhiều tiền mặt trong người, bạn có thể dùng các thẻ thanh toán quốc tế để thanh toán tại các cửa hàng, nhà hàng lớn,…Đồng tiền Riel chỉ nên sử dụng cho các hoạt động nhỏ lẻ: mua hàng ở chợ, đi xe, ăn uống lề đường,..

– Hãy kiểm tra kỹ đồng tiền trước khi rời quầy đổi tiền. Bởi không phải lúc nào tiền được đổi của bạn cũng nguyên vẹn. Và không phải nơi nào cũng chấp nhận việc bạn quay lại và đổi một đồng tiền khác sau khi bạn đã rời đi.

– Một số nơi có dịch vụ đổi tiền ngoại tệ: chợ đen, tiệm vàng không cấp phép đổi ngoại tệ,..nếu bạn giao dịch ở những nơi này thì sẽ phải chịu nhiều rủi ro từ tỷ giá tiền tệ cho đến việc bị chính quyền tóm và nộp phạt với số tiền không nhỏ.

– Hãy linh hoạt sử dụng cả ba loại tiền VND, KHR (Riel) và đồng Dollar Mỹ khi đi du lịch bên Campuchia.

Một số thông tin về đồng Riel

Bây giờ thì bạn đã quá quen thuộc với tỷ giá 100 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Trong nội dung bên dưới tôi sẽ đem đến các thông tin chủ chốt đề bạn có nhiều hơn các kiến thức về đồng tiền Riel – đồng tiền nước bạn.

Tiền Riel Campuchia (phiên âm có thể đọc với nhiều cái tên khác nhau nhưng cùng mang một nghĩa là tiền Campuchia như: Ria hoặc Riên); đây chính là đơn vị tiền tệ chính thức của Vương Quốc Campuchia, đơn vị của Riel là KHR. Ngân hàng Quốc gia Campuchia là nơi trực tiếp phát hành đồng tiền này. Ở mỗi đồng tiền Riel đều có màu sắc cùng với hình ảnh đặc trưng của nước Campuchia. Đó có thể là hình vua Norodom Sihanouk, các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Campuchia, hình Phật giáo, thần thoại rắn Naga cùng với các loại động vật.

Đến thời điểm hiện tại thì Campuchia đã hai lần thay đổi phát hành tiền Riel: Lần đầu phát hành năm 1953 và được sử dụng đến 05/1975, lần hai phát hành ngày 01/04/1980.

Phân loại mệnh giá đồng KHR (Riel)

Đất nước Campuchia hiện tại chỉ sử dụng tiền giấy, không lưu hành tiền xu. Tiền Riel có 10 mệnh giá khác nhau: 50, 100, 500, 1.000, 2.000, 5.000, 10.000, 20.000, 50.000 và 100.000. Trong đó có thể nói các đồng 50, 50.000 và 100.000 được cho là khá hiếm khi so sánh với các đồng tiền còn lại, đó là lý do tại sao nhiều người tìm kiếm thông tin 100 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam chứ không phải là một tỷ giá nào khác.

Đồng dollar sử dụng song song với Riel

Đồng dollar sử dụng song song với Riel
Đồng dollar sử dụng song song với Riel
  • Tại Campuchia, đồng Dollar Mỹ là đồng tiền ngoại tệ được sử dụng phổ biến nhất sau đồng tiền chính thức của nhà nước là Riel.
  • Tiền Riel sẽ được dùng để mua sắm các loại hàng hóa, dịch vụ nhỏ tại các địa điểm như siêu thị, cửa hàng tiện lợi, hàng quán nhỏ. Ngược lại, tiền dollar Mỹ lại được sử dụng trong những giao dịch mua bán hàng hóa với giá trị lớn.

Có thể bạn muốn biết: Hợp đồng tương lai vàng là gì?

Kết luận về 100 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Bài viết đã cho bạn câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi 100 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam cùng với những lưu ý trong quá trình đổi tiền và lưu thông tiền tệ đối với VND và Riel. Bên cạnh đó, các thông tin cơ bản mà bạn cần nắm giữ về đồng tiền nước bạn – Riel cũng đã được tôi chia sẻ chi tiết, hy vọng toàn bộ đều hữu ích cho bạn trong chuyến đi Campuchia gần nhất. Đừng quên là tỷ giá giữa KHR/VND sẽ luôn được cập nhật theo thời gian ở bài viết này. Bất kể khi nào bạn cần, bạn cũng có thể quay lại để biết tỷ giá mới nhất của KHR/VND.

Thông tin: chuyengiatienao.com