Các công cụ săn Airdrop và Whitelist là gì? Sử dụng công cụ nào?

Airdrop lẫn Whitelist đều là các sự kiện và hành động thúc đẩy mở rộng cộng đồng người tham gia vào một dự án blokchchain khá mới mẻ trên thị trường. Thông qua các công cụ săn Airdrop và Whitelist, bạn có thể tìm hiểu mọi khía cạnh của một dự án để có cơ hội trở thành cá nhân hoặc tổ chức sở hữu các phần thưởng Airdrop lẫn Whitelist của các dự án tiềm năng. Cùng tìm hiểu những công cụ săn Airdrop và Whitelist là gì được nhắc đến chi tiết trong nội dung bên dưới.

Tổng quan về Airdrop và Whitelist

Nội dung bên dưới sẽ cho bạn một số thông tin về Airdrop và Whitelist là gì, mời cùng theo dõi:

Airdrop là gì?

Airdrop chính là một phương thức có thể thực hiện phân phối token miễn phí cho tất cả các đối tượng. Mục đích của điều này là tạo ra một cộng đồng lớn cho dự án ở trong khoảng thời gian đầu tiên. Người tham gia dự án trong giai đoạn này sẽ thực hiện các nhiệm vụ để nhận phần thưởng. Nhiệm vụ này có thể là chia sẻ dự án lên mạng xã hội hoặc link giới thiệu thành viên tham gia mới.

Thông tin về Airdrop
Thông tin về Airdrop

Airdrop bùng nổ vào giai đoạn 2018, vào thời điểm ICO lan tràn, dự án token thu hút sự quan tâm tích cực từ mọi người. Đây được xem như một công cụ tiếp thị hiệu quả để thu thập thông tin khách hàng, cho khách hàng cơ hội tiếp cận dự án và khuyến khích dự án phát triển. Chi phí marketing cho airdrop cũng không quá nhiều, bởi phần thưởng là token sẵn có, “nhà trồng được”.

Whitelist là gì?

Whitelist dịch nghĩa đơn giản là danh sách trắng, được dùng để chỉ cho cá nhân, nhóm người hoặc thậm chí là ví điện tử đã được xác nhận hợp pháp trong dự án thông qua chọn lọc của những nhà phát triển. Những người này có đặc quyền để tham gia vào các chương trình đặc biệt mà dự án tổ chức.

Thông tin về Whitelist
Thông tin về Whitelist

Whitelist đóng vai trò quan trọng trong các sự kiện ICO. Các nhà đầu tư trong danh sách Whitelist có thể mua sớm các mã thông báo bán công khai.

Chuẩn bị gì trước công cụ săn Airdrop và Whitelist

Trước khi tìm hiểu thông tin về công cụ săn Airdrop và Whitelist thì bạn nên có những kiến thức liên quan đến những điều cần chuẩn bị trước tiên để săn Airdrop và Whitelist là gì.

Ví tiền mã hóa

Nhận được Airdrop yêu cầu bạn có địa chỉ ví tương thích với loại coin mà bạn sắp được nhận thông qua chương trình. Có một số ví điện tử phổ biến được sử dụng bao gồm: Metamask, Trust Wallet, Coin98 Wallet, Atomic Wallet,..

Đăng ký tài khoản mạng xã hội

Hầu hết các dự án đều được yêu cầu tương tác của người chơi thông qua một mạng xã hội nhất định để săn Airdrop và Whitelist. Ví dụ như: dự án SUI yêu cầu người chơi trở thành thành viên của Discord trước 01/02/2023 để mua IDO.

Hãy đăng ký một tài khoản mạng xã hội phổ biến mà các dự án tiền điện tử thường yêu cầu tương tác, nó có thể là: Telegram, Twitter, Facebook,..

Sở hữu tài khoản của sàn CEX

Một số dự án yêu cần bạn mua một số token để nhận được Airdrop. Vậy nên đối với một số trường hợp thì việc sở hữu một tài khoản của sàn CEX (sàn giao dịch tập trung) là điều nhất định phải có. Một số sàn CEX phổ biến trên thị trường là nơi niêm yết của tập hợp các dự ans tiền điện tử: Binance, Houbi, Bybit,..

Tìm hiểu công cụ săn Airdrop và Whitelist là gì?

Thông tin bên dưới sẽ đem đến cho bạn các công cụ săn airdrop và whitelist là gì, cùng theo dõi nhé!

Galxe – Nền tảng săn Airdrop NFT

Công cụ săn Airdrop và Whitelist - Galxe
Công cụ săn Airdrop và Whitelist – Galxe
 • Website của Galxe: https://galxe.com/

Nếu bạn yêu thích các dự án NFT và muốn sở hữu những NFT này một cách miễn phí thì Galxe là một sự lựa chọn hoàn hảo. Nền tảng này sẽ tạo ra các nhiệm vụ của những dự án đang chạy trên website này, nếu các nhiệm vụ của nó bạn có thể hoàn thành thì sẽ nhận được NFT tương ứng với nhiệm vụ. NFT có thể là vai trò được mở trên Discord hoặc là vé để tham dự sự kiện, dự án nào đó chẳng hạn.

Layer3 – Nền tảng săn Airdrop coin đa năng

Săn coin đa năng bằng Layer3
Săn coin đa năng bằng Layer3
 • Website của Layer3: https://layer3.xyz/

Layer3 là công cụ săn Airdrop và Whitelist có các tính năng độc đáo có thể giúp người dùng kiếm: kinh nghiệm, phần thưởng, NFT, có thể là stablecoin khi họ hoàn thành các nhiệm vụ.

Các nhiệm vụ trên Layer3 giới hạn các thông tin liên quan đến: số lượng người tham gia, thời gian tham gia,..vậy nên hãy cập nhật thường xuyên để không bị hết lượt hoặc đánh mất khả năng hợp lệ với dự án.

Nhiệm vụ của nó cũng được chia theo cấp độ, khi bạn đạt cấp độ cao thì phần thưởng của bạn sẽ nhiều hơn. Từ đó phân loại khách hàng tiềm năng thực sự quan tâm và có thể đi lâu dài với dự án.

Gitcoin – Công cụ săn Airdrop và Whitelist trên Ethereum

Công cụ săn Airdrop và Whitelist trên Ethereum
Công cụ săn Airdrop và Whitelist trên Ethereum
 • Website của Gitcoin: https://www.gitcoin.co/

Gitcoin là công cụ săn Airdrop và Whitelist thông qua các mã thưởng. Những dự án blockchain mới sẽ đăng ý tưởng lên Gitcoin và nhận về tiền quyên góp từ cộng đồng yêu thích ý tưởng đó để hệ sinh thái này được nuôi dưỡng và phát triển.

Với người săn Airdrop thì việc quyên góp ý tưởng cũng như phát triển các thông tin có liên quan đến dự án có thể giúp họ nhận được Airdrop trong tương lai nếu dự án được đưa vào thực thi. Trên thực tế, Optimism đã lấy tiêu chí quyên góp trên website này như một điều kiện Airdrop cho dự án.

Gitcoin đến thời điểm hiện tại là nơi ươm mầm của 3.715 dự án, 500+ triệu USD được quyên góp và 3.8+ triệu người dùng tham gia.

QuestN – Công cụ Web3 nổi tiếng trong hỗ trợ săn Airdrop và Whitelist

Công cụ Web3 săn Airdrop và Whitelist
Công cụ Web3 săn Airdrop và Whitelist
 • Website của QuestN: https://questn.com

Công cụ săn Airdrop và Whitelist web3 hàng đầu, là cầu nối để kết nối người dùng web2 lẫn web3 lại với nhau. Từ đó một số lượng lớn người dùng của dự án được chảy từ web2 vào. Số lượng của các phần thưởng đối với người dùng với mức độ hoàn thành nhiệm vụ khác nhau là không giống nhau.

QuestN hiện tại đang được các dự án trên thị trường nhắm đến như một nền tảng tổ chức các sự kiện ngắn hạn hoặc Whitelist cho các dự án mới của mình.

Zealy – Công cụ săn Airdrop và Whitelist dễ dàng

Zealy - Công cụ săn Airdrop thân thiện
Zealy – Công cụ săn Airdrop thân thiện
 • Website của Zealy: https://zealy.io/

Zealy là nền tảng hỗ trợ săn Airdrop có giao diện thân thiện, vô cùng dễ quản lý. Nhờ có website này mà các dự án có thể đẩy nhanh tốc độ phát triển và tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Zealy hiện tại liên kết với nhiều blockchain nổi tiếng, thị trường tài sản kỹ thuật số, giao thức DeFi, thị trường không gian thực tế ảo cùng với các web2 như: Renault, LVMH hoặc là PMU.

Snapshot – Công cụ săn Airdrop không tốn phí

Công cụ săn Airdrop không tốn phí
Công cụ săn Airdrop không tốn phí
 • Website của Snapshot: https://snapshot.org/

Là một nền tảng quản trị phi tập trung để tạo lẫn bỏ phiếu các đề xuất được đưa ra. Có thể điều chỉnh quá trình bỏ phiếu theo nhu cầu của bản thân thông qua việc nền tảng này giúp cho bạn thực hiện các chiến lược một cách đa dạng hóa.

Khi tiến hành tham gia bỏ phiếu những tính năng của dự án chuẩn bị Airdrop thì những đóng góp của bạn được ghi nhận lại. Từ đó những đóng góp của bạn sẽ giúp bạn trở thành một trong những người nhận được phần thưởng từ Airdrop của dự án.

Bên cạnh đó, đây cũng là một nền tảng rất tốt để bạn có thể phân loại những dự án được nhiều người dùng quan tâm. Từ đó có những quyết định tiếp theo cho mục tiêu săn Airdrop của mình.

Các lưu ý khi săn Airdrop và Whitelist là gì?

Một số lưu ý sau khi tìm hiểu các công cụ săn airdrop và whitelist là gì được tiết lộ trong nội dung bên dưới:

 • Theo dõi các kênh Discord thường xuyên để có thể cập nhật chính xác và nhanh chóng các thông tin mới nhất về dự án. Discord có các role tương ứng với từng cá nhân riêng biệt. Những ai có role càng cao thì khả năng nhận dược Airdrop càng lớn.
 • Kết hợp các công cụ săn Airdrop và Whitelist cho cùng một dự án
 • Việc kết hợp nhiều công cụ săn Airdrop và Whitelist có thể giúp bạn tương tác nhiều nhất các khía cạnh của một dự án. Cơ hội để bạn sở hữu những giải thưởng từ Airdrop càng tăng cao hơn bao giờ hết.
 • Tham gia các kênh tổng hợp của các mạng xã hội
 • Trên thị trường có một số mạng xã hội phổ biến được các dự án tổ chức Airdrop thường xuyên, cụ thể nhất là Twitter và Telegram. Một kênh có thể kể đến là Telegram MarginATM – nhiều người Việt lựa chọn.

** Dẫu vậy thì trên thị trường không có ít các kênh lập ra với mục đích lừa đảo và lôi kéo sự chú ý, tin tưởng của người dùng để chuộc lợi. Từ đó gây xấu hình ảnh của các dự án cũng như các sự kiện Airdrop và Whitelist. Hãy chọn lọc các công cụ săn Airdrop và Whitelist chất lượng và hiệu quả thực sự. 

Có thể bạn muốn biết: Thông tin về token quản trị của dự án blockchain

Kết luận

Thông tin ở trên đã kết thúc các nội dung có liên quan đến các công cụ săn Airdrop và Whitelist là gì cũng như những chuẩn bị và các lưu ý trong quá trình tham gia săn Airdrop cho mọi người cùng tìm hiểu và kết nạp kiến thức. Hy vọng là bài viết ở trên đủ để giúp bạn tự tin hơn trong quá trình từng bước một chạm gần đến thị trường tiền điện tử.

Thông tin: chuyengiatienao.com