Debank là gì? Chi tiết từ A-Z về giao thức Debank 

Debank nói cho đúng chính là một trang theo dõi thông tin DeFi với việc theo dõi nhiều giao thức trên 35 blockchain. Những thứ mà DeBank cung cấp luôn là thứ mà bất cứ một nhà đầu tư tiền điện tử nào cũng cần có: token, các vị thế và tính thanh khoản, các khoản vay, phần thưởng yield và đặc biệt là theo dõi động thái của các nhà đầu tư thành công trên thị trường,..để từ đó có những quyết định hợp lý cho token mà bản thân đang sở hữu hoặc sắp sở hữu. Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về giao thức này trong bài viết chi tiết bên dưới.

Khái niệm về Debank

Debank là một nền tảng đa chức năng all-in-one, ban đầu là nền tảng quản lý tài sản của thế giới DeFi dùng để cho phép người dùng theo dõi tài sản trên 64 chuỗi khối với hàng ngàn giao thức không giống nhau. Với giao diện trang web vô cùng trực quan và dễ dàng sử dụng, Debank thu hút một lượng rất lớn người dùng tham gia vào.

Khái niệm về Debank 
Khái niệm về Debank

Những khía cạnh chính của DeBank Chain:

 • Điều chỉnh phí gas ở mức thấp hơn 100-400 lần so với Ethereum
 • Tương thích với EVM nhưng vẫn hỗ trợ Account Abstraction
 • Đảm bảo khi chuyển tài sản từ Ethereum sang các giao dịch ký bằng private key ở layer 2 được an toàn. Từ đó có thể giảm thiểu nhu cầu sử dụng của private key ở trên layer 1.

Đội ngũ phát triển

Một số thành viên cốt cáng của Debank có thể kể đến như:

Xu Yong – Founder: Cử nhân chuyên ngành An toàn Thông tin của đại học Tongji. Là giám đốc kỹ thuật của thương hiệu tỷ đô Ele.me

Tang Hongbo – Co Founder: Tốt nghiệp cùng trường với Xu Yong chuyên ngành Khoa học máy tính. Ông cũng chính là giám đốc R&D của thương hiệu tỷ đô Ele.me

Những nhà sáng lập này đều có mối quan hệ thân thiết với nhau từ học vấn cho đến sự nghiệp. Vậy nên bạn có thể yên tâm phần nào về mức độ gắn kết của các thành viên quản trị trong dự án này.

Nhà đầu tư

Debank gọi vốn vòng Series A thành công lần đầu tiên vào 2021, số vốn là 25 triệu USD, một số VCs nổi tiếng góp mặt trong vòng gọi vốn này có thể kể đến như: DragonFly, Coinbase,..

Hành trình phát triển của Debank

Tìm hiểu hành trình phát triển của Debank trong nội dung bên dưới.

Defi Dashboard

Đây chính là điều khiến cho Debank vô cùng nổi trội so với nhiều giao thức tồn tại khác trên thị trường. Giao thức này mang đến một giải pháp đơn giản nhằm theo dõi tất cả tài sản trên mọi blockchain ở một nơi duy nhất. Nền tảng cung cấp một loạt các tính năng:

Defi Dashboard
Defi Dashboard
 • Theo dõi danh mục đầu tư: Đây là tính năng quản lý tài sản trên nhiều blockchain một cách dễ dàng. Điền các thông tin liên quan đến địa chỉ ví, thông tin tài sản sẽ hiển thị ngay lập tức. Bên cạnh đó, Debank cũng sẽ hỗ trợ các hoạt động liên quan đến staking, cung cấp thanh khoản trên giao thức hoặc borrowing/lending. Đó cũng là công cụ giúp bạn dễ dàng theo dõi các hành động của các nhà đầu tư lớn khác trên thị trường.
 • NFTs: Là giao diện để người dùng theo dõi NFTs ở trong ví.
 • Lịch sử giao dịch: Theo dõi lại lịch sử giao dịch của chuỗi khối.

SocialFi

Những sản phẩm SocialFi của riêng Debank bao gồm:

 • Debank Hi: Cung cấp cho người dùng dịch vụ tương tác gửi tin nhắn ở không gian web3 vô cùng đơn giản.
 • Debank Web3 ID: Là dịch vụ tên miền định danh của hệ sinh thái Debank. Hãy Mint 96$ để sử dụng tên miền tùy chọn. Đây là điều kiện duy nhất để truy cập vào nhiều chức năng của Debank. Với Web3 ID thì khi Mint sẽ không thể sửa đổi và mỗi tên ID chỉ tồn tại duy nhất với độ dài trong khoảng 4-15 ký tự, ở thời điểm hiện tại đã có 100.000 ID phát hành.
 • Debank Stream: Ra mắt vào 04/2023, Debank hoạt động giống với một mạng xã hội chân thực dành cho không gian Web3. Bạn hoàn toàn có thể tương tác lẫn nhau như: comment, follow,..

Debank Chain

Vào 11/08/2023, Debank công bố Debank Chain với mục tiêu Asset Layer for Social. Là Layer2 được xây dựng với OP STACK và được cho là sẽ Mainnet vào 2024 này, cùng chờ đợi và chào đón nhé!

Một số sản phẩm khác

Bạn có thể tìm hiểu một số sản phẩm khác bao gồm:

Một số sản phẩm khác
Một số sản phẩm khác
 • Whales: Là chức năng cho phép người dùng theo dõi những nhà đầu tư uy tín nhất đã được giao thức Debank sàng lọc.
 • Protocols: Cho phép người dùng theo dõi những giao thức Defi không chỉ ở một chuỗi khối mà trên nhiều chuỗi khác nhau. Các thông tin mà bạn có thể nhận được bao gồm: User Deposit, Users, Pool Types,..
 • Bundles: Người dùng có thể tạo ra các Danh mục địa chỉ ví để tiện theo dõi về sau.
 • Rabby Wallet: Một số chức năng quan trọng có thể kể đến: Revoke, Clear Pending (Giảm thiểu tình trạng lệnh bị treo), các Dapps sử dụng Metamask,..
 • Vote: Không hẳn là tính năng của Debank mà còn được xem như là một cơ chế thu thập ý kiến của người dùng. Thay vì dùng phiếu bầu thì giá trị tài sản nắm giữ của người tham gia sẽ là giá trị để vote. Từ đó Debank loại bỏ được các propsal spam không đáng có hoặc những giao thức nhỏ không đáng kể/scam chẳng hạn.

Có thể bạn cũng muốn biết: Thông tin về Liquid Staking

Kết luận

Debank hiện tại đã phát triển vượt bậc và đạt được nhiều thành tựu sau 06 năm thành lập và phát triển từ 2018. Với những ưu điểm đặc biệt và cực kỳ thân t hiện với người sử dụng thì thời điểm hiện tại Debank xứng đáng là một giao thức nên được phổ biến rộng rãi trong cộng đồng crypto. Cuộc đua Layer2 đã chính thức gọi tên giao thức này, hãy xem cách mà giao thức tận dụng lượng người dùng hiện có của họ như thế nào.

Thông tin: chuyengiatienao.com