Cập nhật tình hình giá vàng quốc tế mới nhất hôm nay

Giá vàng quốc tế và giá vàng trong nước ở thời điểm năm 2021 có sự đối lập vô cùng mạnh. Trong khi tình hình của giá vàng ở trong nước có sự tăng giá trong khoảng gần 10%. Giá vàng quốc tế lại có sự giảm khá mạnh, có thể được cho là mạnh nhất kể từ thời điểm năm 2015 (giá vàng bị bốc hơi tới 4%). Tuy nhiên bước sang năm mới 2022, các nhà đầu tư có sự kỳ vọng vô cùng mạnh mẽ; về việc giá vàng sẽ có cơ hội được tăng cao lên tới mức kỷ lục. Nếu các bạn đang có sự quan tâm đến tình hình giá vàng quốc tế hôm nay, cũng như giá vàng trong nước. Cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết nhé:

Tình hình giá vàng quốc tế cập nhật ngày 9/7

  • Giá vàng quốc tế (XAU) hôm nay là 1,695.27 USD (cập nhật lúc 08:11:56 07/09/2022).
  • Giá vàng thế giới nhìn chung có giảm -1.09% trong 24 giờ qua, tương ứng với giảm -18.77 USD/Ounce.
  • Giá vàng thế giới bằng bao nhiêu Việt Nam Đồng? Quy đổi 1 Ounce = 38.991.210 VNĐ.
  • 1 Ounce = 0.829426027 Lượng vàng (cây vàng), vậy 1 cây vàng theo giá thế giới là 47.009.870 VNĐ.
Giá vàng của thế giới có sự giảm nhẹ
Hiện tại giá vàng quốc tế được quy đổi ra tiền Việt có giá khoảng 50 triệu đồng/lượng

Giá vàng quốc tế hôm nay có sự giảm nhẹ, tại phiên giao dịch thời điểm rạng sáng 6h ngày 9/7 (theo giờ Việt Nam) giảm xuống ở ngưỡng 1.818 USD/ ounce. Mức giá này có sự không đổi so với thời điểm đầu giờ sáng qua.

Nhìn chung, giá vàng của thế giới vẫn đang được trụ vững ở trên ngưỡng cao. Do trái phiếu của kho bạc tại Mỹ có diễn ra sự tăng lên của lợi suất, và đồng USD đang có tình trạng dần dần được phục hồi lại. Tuy nhiên, giá vàng thỏi vẫn đang được tăng và đạt được mức giá khá tốt. Kể từ thời điểm giữa tháng 11.

Hiện tại giá vàng quốc tế được quy đổi ra tiền Việt có giá khoảng 50 triệu đồng/lượng. Đây là mức giá được cho là thấp hơn giá vàng SJC khoảng 11 triệu đồng/lượng. Đặc biệt, mức chênh lệch này đã được duy trì trong nhiều tháng qua.

Các dự báo về giá vàng quốc tế đầu năm 2022

1.800 – 2.000 USD/ounce – đây là sự dự báo của khá nhiều ngân hàng về giá vàng của thế giới trong năm 2022. Vậy những dự báo khác như thế nào, cùng chúng tôi theo dõi nhé.

Trường Đại học Michigan tại Mỹ

Đại học Michigan đã mở ra một cuộc khảo sát tâm lý của người dùng. Kết quả cho biết rằng, không có nhiều lực để kéo thị trường giá vàng quốc tế. Ngay cả trong trường hợp nhiều người tiêu dùng mỹ có sự kỳ vọng lạm phát sẽ tiếp tục gây áp lực vào năm 2022.

Kết quả cụ thể như sau: Tâm lý của những người tiêu dùng đã bị giảm xuống từ 70 (12/2021) xuống 68.8. Khảo sát cho biết được rằng, dự đoán của sự lạm phát mỗi năm tăng lên từ 4.8% (12/2021) lên 4.9%. Còn dự đoán lạm phát trong giai đoạn từ 5 đến 10 năm sẽ tăng từ 2.9% lên khoảng 3.1%.

Khảo sát của Kito

Giá vàng quốc tế sẽ tiếp tục tăng
58% số người được khảo sát cho rằng giá vàng thế giới sẽ tiếp tục có sự tăng

Kitco đã khảo sát xu hướng của giá vàng trong tuần, cho thấy đa phần các mẫu khảo sát là những chuyên gia phân tích rằng: Giá vàng quốc tế sẽ tiếp tục có sự tăng (58%). Số mẫu khảo sát dự báo giá vàng sẽ có sự giảm là 19%. 25% số người được khảo sát nêu dự báo rằng: Vàng sẽ được giao dịch ở mức giá trung bình.

Tình hình giá vàng trong nước ngày 17/01

Thời điểm cuối tuần và rạng sáng ngày 17/01. Là tuần thứ ba của tháng 01/2022, thị trường vàng ở trong nước có tình trạng biến động nhẹ. Giá vàng chỉ có sự biến đổi nhẹ ở những nơi kinh doanh vàng bạc đá quý.

Vàng SJC

Giá vàng SJC được niêm yết vào mức 61,05 triệu đồng/lượng, đây là mức giá khi được mua vào. Còn mức giá được bán ra là 61,72 triệu đồng/lượng. Nhìn chung, mức giá của vàng SJC vẫn ở mức trên 60 triệu đồng/lượng, một mức giá khá cao.

Đáng chú ý rằng, biên độ giá mua – giá bán của vàng SJC được nhiều doanh nghiệp thu hẹp lại còn 600.000 đồng/lượng. Với mục đích nhu cầu giao dịch của thị trường sẽ được khuyến khích.

Tình hình giá vàng trong nước được cập nhật vào lúc 5h30 sáng ngày 17/01 như sau:

Tình hình giá của vàng trong nước
Tình hình cụ thể của giá vàng trong nước ngày 17/01/2022

Vàng Doji

Vàng Doji có sự tăng nhẹ ở cả hai chi nhánh Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Ở Hà Nội, vàng Doji có mức tăng 50.000 đồng/ lượng (chiều bán). Ở TP Hồ Chí Minh, có mức tăng là 100.000 đồng/ lượng (chiều bán). Tại hai chi nhánh, mức giá mua vào vẫn được giữ nguyên không đổi.

Tại sao giá vàng quốc tế và giá vàng trong nước có sự chênh lệch?

Có một điều những người hay theo dõi giá vàng sẽ dễ nhận thấy đó là: Giá vàng ở trong nước luôn có sự chênh lệch có phần cao hơn so với giá vàng quốc tế. Song những năm trước đó, mức chênh lệch này thông thường sẽ không cao quá 10%. Vậy tại sao năm 2022 giá vàng trong nước và quốc tế lại có sự chênh lệch như vậy.

Vàng thế giới có giá thấp hơn vàng Việt Nam
Có sự chênh lệch vì những doanh nghiệp vàng không có được sự tự chủ nhập khẩu nguyên liệu

Một số doanh nghiệp vàng lớn ở trong nước ta có ý kiến rằng. Giá vàng miếng trong nước có sự đắt hơn giá vàng thế giới là vì những doanh nghiệp vàng không có được sự tự chủ nhập khẩu nguyên liệu của vàng để sản xuất. Bời nguồn cung chỉ chủ yếu đến từ các hoạt động mua đi và bán lại. Mua giá nào, sẽ bán lại với giá đó, cho nên không có cơ sở nào để giảm giá vàng theo thị trường của thế giới.

Lời kết

Bài viết này đã mang đến cho các bạn thông tin về giá vàng quốc tế hôm nay bao nhiêu. Cũng như giá vàng ở trong nước vào ngày 17/01/2022. Và lý do tại sao giá vàng quốc tế lại chênh lệch với giá vàng trong nước như vậy. Sự chênh lệch khá cao giữa giá vàng trong nước và giá vàng của thế giới; khiến khá nhiều người mua phải chịu thiệt thòi.

Điều này gây nên sự bất thường đối với thị trường vàng ở trong nước. Đồng thời khiến nhiều người không dám bỏ ra số tiền lớn để đầu tư vàng. Tuy nhiên, nếu bạn có điều kiện, thì việc đầu tư vàng sẽ mang lại cho bạn một loại tài sản phòng thủ phù hợp. Chân thành cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi, hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho các bạn một thông tin hữu ích về tình hình giá vàng quốc tế cũng như giá vàng trong nước.

>>Các bài viết liên quan:

Thông tin được tổng hợp bởi: chuyengiatienao.com