Cập nhật tình hình giá vàng trong nước mới nhất

Giá vàng trong nước thời điểm năm 2021 đã có khá nhiều những đợt “sóng” lớn. Đáng chú ý là đợt sóng lớn vào cuối năm 2021, giá vàng trong nước đã có sự tăng lên đến 62 triệu đồng/lượng. Đặc biệt là khoảng cách giữa giá của mỗi lượng vàng miếng của thế giới, và trong nước ngày càng có sự xa nhau. Với mức chênh lệch được dao động trong khoảng 11 đến 12 triệu đồng/lượng. Nếu bạn là người có sự quan tâm đến tình hình giá vàng trong nước hôm nay bao nhiêu, và giá vàng toàn cầu. Cùng theo dõi thông tin mà chúng tôi tổng hợp được dưới đây nhé:

Tình hình giá vàng trong nước ngày 7/9

  • Thị trường trong nước gần đây có chút biến động. Rạng sáng nay (7/9), giá vàng trong nước tăng nhẹ, sát mức 67 triệu đồng / lượng bán ra.
  • Trong đó, giá vàng SJC đã điều chỉnh tăng 100.000 đồng ở cả hai chiều so với rạng sáng ngày hôm trước. Với mức điều chỉnh này, SJC mua vàng tại Hà Nội và Đà Nẵng là 66 triệu đồng / lượng và bán ra là 66,82 triệu đồng / lượng. Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn được mua vào ngang với Hà Nội, Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20 nghìn đồng.
  • Giá vàng DOJI tại khu vực Hà Nội tăng 150 nghìn đồng ở cả hai chiều. Điều chỉnh lên lần lượt 66 triệu đồng / lượng và 66,8 triệu đồng / lượng. Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu bán ra ở mức 66,1 triệu đồng / lượng, tăng lên 250.000 đồng chiều mua vào và 150.000 đồng chiều bán ra lên 66,8 triệu đồng / lượng vàng.
  • Vàng SJC Phú Quý giao dịch ở mức 65,95 triệu đồng / lượng và 66,75 triệu đồng / lượng. Cao hơn 100 nghìn đồng mỗi chiều. Ngân hàng Vietinbank giá vàng mua vào 66 triệu đồng / lượng, bán ra 66,82 triệu đồng / lượng.
  • Giá vàng trong nước tăng nhẹ, với giá vàng thế giới trên sàn Kitco ước tính khoảng 1.700,8 USD / oz (chưa tính thuế và phí, tương đương khoảng 48,6 triệu đồng / lượng theo tỷ giá Vietcombank) do chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới hiện ở mức khoảng 18 triệu đồng / lượng.
Tình hình giá vàng trong nước ngày 7/9
Tình hình giá vàng trong nước ngày 7/9

Tình hình giá vàng thế giới 19/01/2022

Giá vàng của thế giới vào thời điểm rạng sáng ngày 19/01/2022 (theo giờ tại Việt Nam) được niêm yết ở Kitco có giá là 1.813,60 USD/ ounce. Tính theo giá của tiền Việt Nam là tương đương với 49,78 triệu đồng/ lượng. Như vậy vào thời điểm đầu năm 2022, giá vàng trong nước và giá vàng quốc tế vẫn có sự chênh khá cao.

Triển vọng của giá vàng trong nước vào đầu năm 2022 ra sao?

Thị trường giá vàng trong nước cũng sẽ được duy trì nhiệt. Bởi đây là thời điểm diễn ra mùa cưới hỏi. Và nhu cầu mua vàng sẽ có thể tăng lên, do có nhiều người quan niệm rằng “mua vàng để có thể lấy hên trong thời gian đầu năm”. Theo dự báo của một vài tiệm vàng, nhu cầu mua vàng của người dân sẽ có thể tiếp tục tăng lên. Bởi ngày Thần tài và Valentine sắp đến gần.

Trong thời điểm những năm gần đây, ngày Thần tài được cho là dịp khiến cho thị trường vàng trở nên sôi động nhất trong năm. Chính vì thế mà các công ty vàng thông thường sẽ neo giá vàng trong nước ở mức khá cao. Sau vài ngày giá sẽ được hạ nhiệt, khi nhu cầu mua vàng có sự giảm đi trở lại.

Thông tin thêm về các loại vàng

Trong bài viết, chúng tôi có thông tin đến cho các bạn về giá của ba loại vàng: Doji, SJC, PNJ. Vậy những loại vàng này có đặc điểm gì? Do công ty nào sản xuất? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé:

Vàng DOJI

Vàng DOJI do tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI sản xuất ra. Tập đoàn này có trụ sở tại Hà Nội. Các sản phẩm vàng của tập đoàn DOJI thường được khắc họa tinh xảo khá nổi bật những biểu tượng rất đẹp. Những biểu tượng đó thường được sử dụng trong phong thủy như: Rồng, mặt trời, phượng,… . Chính vì vậy mà khi loại vàng được tung ra thị trường. Giá vàng trong nước của vàng DOJI luôn nhận được khá nhiều sự quan tâm.

Vàng SJC

Vàng SJC do chính Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn sản xuất ra. Vàng miếng SJC của công ty này là một loại vàng 24k, có độ nguyên chất cao. Vàng miếng SJC dễ được nhận biết bởi chúng có hình dạng chữ nhật. Trên miếng vàng được đúc nổi lên hình ảnh của một con rồng vàng kèm thêm biểu tượng bốn số 9, bốn số 9 này mang ý nghĩa đó là loại vàng nguyên chất. Vàng miếng SJC thông thường được nhiều người mua để tích trữ hơn là mua về để làm trang sức.

Vàng PNJ

Vàng PNJ
Sản phẩm của vàng PNJ chủ yếu là những sản phẩm nữ trang vàng, kim cương, bạc

Vàng PNJ được Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận sản xuất. Sản phẩm của vàng PNJ chủ yếu là những sản phẩm nữ trang vàng, kim cương, bạc. Những sản phẩm này đa số được khách hàng đánh giá khá cao. Bởi trang sức của PNJ được chế tác vô cùng tinh xảo và tỉ mỉ, mang tính thẩm mỹ cao. Đặc biệt khi những sản phẩm của vàng PNJ được bán ra. Khách hàng sẽ có thể được hưởng từ 70 cho đến 100% giá trị của sản phẩm đó ngay trong thời điểm mua. Đây được cho là một trong số đặc điểm khá nổi bật của vàng PNJ so với những loại vàng khác có trên thị trường.

Lời kết cho giá vàng trong nước hôm nay

Như vậy, trong bài viết chúng tôi đã đem đến cho các bạn thông tin về tình hình giá vàng trong nước ngày hôm nay. Cũng như giá vàng của thế giới. Ba loại vàng mà chúng tôi đề cập ở trên, nếu bạn muốn mua một loại vàng nào trong số đó thì hãy cân nhắc thật kỹ càng nhé.

Nếu bạn muốn mua vàng để tích trữ thì việc mua vàng SJC sẽ phù hợp. Bởi đây là loại vàng ròng, sẽ ít bị lỗ nhiều. Còn nếu bạn muốn mua loại vàng được thiết kế khá đẹp mắt, hoặc mua để làm trang sức. Thì vàng DOJI và PNJ sẽ là sự lựa chọn thích hợp.

>>Các bài viết liên quan:

Thông tin được tổng hợp bởi: chuyengiatienao.com

1 thoughts on “Cập nhật tình hình giá vàng trong nước mới nhất

  1. Pingback: Cập nhật tình hình giá vàng trong nước mới nhất – Site Title

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *