Nến búa (Hammer) là gì? Cách giao dịch với nến búa đảo chiều

Trong bất kỳ các cuộc giao dịch nào trên sàn giao dịch forex cũng vậy. Việc tìm và xác định chính xác điểm ra vào lệnh là rất quan trọng. Bởi đây cũng chính là điểm chốt lời hay lỗ của chính các nhà đầu tư. Chính vì thế nên mô hình nến Hammer cũng là một trong những mô hình nến đảo chiều đóng vai trò khá quan trọng. Tuy nhiên thì loại nến này nó sẽ nằm ở đáy của xu hướng giảm. Và từ đó sẽ đưa ra tín hiệu về giá tăng trên thị trường. Cùng theo dõi bài viết của chúng tôi để hiểu rõ hơn về nến hammer là gì này nhé:

Nến Hammer là gì?

Nến Hammer được giới đầu tư gọi vắn tắt nó là nến búa. Đây cũng là một loại nến nằm trong phái mô hình nến nhật. Khả năng chính của nó chính là đem về tín hiệu của sự đảo chiều tăng giá cực kì mạnh mẽ sau quá trình thị trường xác lập đáy. Nến Hammer có một cấu hình khá là đơn giản. Sở hữu phần thân cực kì nhỏ; bóng trên có khi không có hoặc nếu có sẽ rất bé, bóng dưới của nến thì lại rất dài. Thậm chí nó còn có thể gấp 2-3 lần phần thân của nến.

Tuy nhiên thì nến này thường sẽ được xuất hiện chủ yếu ở cuối của xu hướng giảm. Điều này đồng nghĩa với việc bên bán hầu như đã thống lĩnh toàn bộ thị trường. Nên lúc này sẽ đẩy giá tiếp xúc đi xuống. Nếu như nến inverted hammer xuất hiện thời điểm này thì cũng không có nghĩa là bên mua đang dần chiếm lại thị trường. Mà nó chỉ là hiện tượng tăng dần lại của thị trường. Đồng thời sẽ là báo hiệu của sự yếu đi của xu hướng giảm và nâng cao khả năng sẽ sớm tăng trở lại.

Nến Hammer có ý nghĩa gì trong giao dịch

Để mà có thể giao dịch hiệu quả và chuyên nghiệp với nến búa. Thì việc đầu tiên là bạn cần phải hiểu rõ nó mang những ý nghĩa gì và nó có phù hợp với tình trạng giao dịch mình đang mắc phải hay không. Để hiểu rõ được ý nghĩa của nó thì hay theo dõi phần tiếp theo này của chúng tôi:

Ý nghĩa nến Hammer
Ý nghĩa mô hình nến búa Hammer trong giao dịch
  • Loại nến này sẽ xuất hiện tại phần cuối của xu hướng giảm. Và nó thể hiện sự không chấp nhận giá giảm xuống mức thấp hơn cả giá thị trường. Và nó sẽ báo hiệu lại một tín hiệu cho thấy rằng sắp sẽ diễn ra sự đảo chiều từ giảm sang tăng.
  • Nhà đầu tư có thể xác định được thời điểm để ra vào lệnh hợp lý khi đã xác định được điểm đảo chiều.

Cách giao dịch hiệu quả với mô hình nến Hammer

Đây là phần quan trọng nhất mà nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ. Bởi chuyengiatienao sẽ đưa đến các bạn cách chốt lời và hạn chế rủi ro hết mức có thể trong quá trình giao dịch với nến búa Hammer.

Xác định điểm dừng lệnh, điểm cắt lỗ và chốt lời

Điểm đặc biệt của nến này chính là phải nắm bắt được khung thời gian hiệu quả nhất để giao dịch. Khung thời gian được xem là hợp lý nhất với nến búa đó chính là 1 ngày (D1) và tiếp theo sau nó sẽ là khung thời gian 4giờ (H4).

Ba cách xác định điểm vào lệnh

Dưới đây sẽ là 3 cách để xác định điểm vào kết hợp với nến Hammer:

  • Cách thứ nhất: Tại thời điểm giá đã đạt bằng 50% so với chiều dài của nến. Thì đây được xem là điểm để nhập lệnh Buy phù hợp nhất. Bởi khi mô hình xảy ra đúng thì nó nó đem lại nguồn lợi cực khủng.
  • Cách thứ 2: Nhập lệnh mua ngay sau khi giá mở cửa của nến xác nhận( nến sau nến búa). Tuy nhiên nếu sử dụng cách này sẽ làm suy giảm lợi nhuận. Tuy nhiên thì tỷ lệ rủi ro của nó sẽ rất là ít nếu rơi vào trường hợp giá không tăng như chúng ta mong đợi.
  • Cách cuối cùng: Sau khi phiên giao dịch để hình thành nến Hammer ngược đã kết thúc thì thời điểm này chúng ta nên nhập lệnh Buy là thích hợp.

Mặc dù sử dụng cách thứ 3 này thì sẽ thu lại nguồn lợi khá ít. Tuy nhiên thì nó sẽ giúp được bạn tránh những rủi ro không mong muốn và vô cùng an toàn. Bởi đây là thời điểm mua lên cao và khả năng để giá tiếp tục tăng là rất cao. Còn cách thứ 2 sẽ thích hợp nhất với những nhà đầu tư mới, kinh nghiệm còn non trẻ.

Điểm cắt lỗ chốt lời

  • Stop-Loss: Stop-Loss có 2-3 pips ngay dưới bóng của nến búa.
  • Lấy điểm lợi nhuận chốt lời: Nếu tỷ lệ R: R có thể đạt 1: 1 hoặc tỷ lệ R: R tiêu chuẩn 1: 2, bạn sẽ thu được lợi nhuận vượt quá mức giá cao nhất của nến búa.
Cách giao dịch với nến Hammer
Cách giao dịch với nến Hammer

Kết hợp với chỉ báo kỹ thuật

Để giao dịch thành công với nến Hammer mà không có sự kết hợp với các chỉ báo kỹ thuật thì coi như rơi vào tình trạng thất bại lớn trong đầu tư. Bởi muốn có được nguồn lợi nhuận tốt và lâu bền thì phải kết hợp nhiều công cụ lại với nhau. Dưới đây sẽ là hai cách được xem là tối ưu nhất cho bạn tham khảo:

Kết hợp với ngưỡng hỗ trợ

Khi mô hình nến hammer xuất hiện trong vùng hỗ trợ, rất có thể giá sẽ bị đảo lộn. Nó cũng là một tín hiệu đáng tin cậy về sự đảo chiều của giá do bản chất của mức hỗ trợ.

Khi nhận thấy xu hướng thị trường chung đang rơi vào tình trạng suy giảm, các nhà giao dịch đợi mô hình nến hammer xuất hiện trong vùng giá hỗ trợ, mở lệnh mua khi hết nến hammer, và đặt cắt lỗ ở một vài pips dưới đuôi nến.

Kết hợp với RSI

RSI là một trong những công cụ phân tích kỹ thuật có độ uy tín rất cáo về việc báo hiệu sự đảo chiều được ưa chuộng nhất bởi các trader. Các nhà giao dịch sử dụng đường 20-80 khi quyết định mua quá mức và bán quá mức của chỉ báo RSI.

Chính vì thế khi mà RSI tiến vào vùng bán quá mức và đạt điểm cắt từ 20 trở xuống. Và cũng là thời điểm bạn nên vào lệnh Buy vào ngay mức giá kết thúc phiên. Bởi vì mô hình nến hammer đã được hình thành. Và thực hiện ngay lệnh cắt lỗ ngay điểm đuôi của nến búa hammer.

Kết luận

Hy vọng rằng những thông tin về luồng kiến thức mà chúng tôi đã chia sẻ nó giúp bạn hiểu tổng quan hơn về nến Hammer. Từ đó bạn cũng sẽ biết cách kết hợp nó với những chỉ báo kỹ thuật nào để đem lại kết quả tốt. Để chắc chắn thành công thì bạn cần có kế hoạch cụ thể. Đừng nên vội vàng nếu chưa hiểu rõ về nó. Hãy thận trọng trong đầu tư để dễ dàng tiến đến con đường thành công nhé.

>>>Xem thêm:

Nguồn bài viết từ: Chuyengiatienao.com