Pi Network là gì? Dự án này có tiềm năng trong 2023 không?

Pi Network (Pi) là một dự án khai thác tiền điện tử di động miễn phí được ra mắt vào giữa năm 2018. Trong một tuyên bố, ban quản lý đặt mục tiêu biến Pi trở thành loại tiền kỹ thuật số phổ biến nhất thế giới, được người dùng công nhận và được mọi người sử dụng trong cuộc sống hàng ngày của họ. Pi Network thực sự là gì? Pi có phải là một trò lừa đảo không? Hãy xem bài viết sau để biết thêm thông tin dưới đây nhé:

Pi Network là gì?

Pi Network còn được gọi là Picoin (viết là π hoặc Pi), là một loại tiền điện tử tương tự như Bitcoin nhưng có thể được sử dụng để trao đổi hàng hóa và dịch vụ…

Là loại tiền điện tử đầu tiên trên thế giới có thể được khai thác bằng điện thoại di động của bạn. Nó được coi là cuộc cách mạng thứ hai về tiền điện tử và mức độ phổ biến của nó trên thế giới hiện đang rất đáng kinh ngạc, với cộng đồng khai thác picoin toàn cầu đã đạt mốc 35 triệu người tiên phong kể từ cuối tháng 9 năm 2021.

Pi là một loại tiền điện tử mới mà bạn có thể “khai thác” (hoặc kiếm tiền) từ điện thoại của mình mỗi ngày. Tiền điện tử là một dạng tiền kỹ thuật số mới được kiểm soát và bảo vệ bởi cộng đồng chứ không phải chính phủ hoặc ngân hàng. Ngày nay, bạn có thể khai thác (hoặc kiếm) Pi bằng cách bảo mật tiền tệ của mình và phát triển mạng lưới Pi đáng tin cậy của mình. Mặc dù hầu hết các loại tiền điện tử (chẳng hạn như Bitcoin) đều khó sử dụng và có thể truy cập hàng ngày đối với mọi người.

Pi Network khi nào lên sàn?

Pi Network khi nào lên sàn?
Pi Network khi nào lên sàn?

Mặc dù Pi Network không được niêm yết chính thức trên bất kỳ sàn giao dịch nào, nhưng nó được liệt kê là mạng đầu tiên giao dịch ngẫu nhiên dưới dạng kỳ phiếu vì đây là một đồng tiền tiềm năng trên sàn giao dịch. IOU là một hình thức tương tự như cổ tức tạm thời trước khi ra mắt chính thức sản phẩm hoặc dịch vụ.

Câu hỏi khi nào mạng Pi sẽ có sẵn trên thị trường là câu hỏi được nhiều người trong cộng đồng khai thác tiền Pi trên toàn thế giới quan tâm. Hiện tại, chưa có thông tin chính thức nào về việc Picoin sẽ được niêm yết, nhưng theo dự đoán sơ bộ từ các cộng đồng trực tuyến, Pi sẽ được niêm yết trong Giai đoạn 3 và giai đoạn mainnet sẽ được mở hoàn toàn.

Pi Network lừa đảo – thực hư như thế nào?

Pi Network là một nỗ lực của một nhóm cựu sinh viên Đại học Stanford nhằm mang tiền điện tử đến với nhiều đối tượng hơn. Nhóm cốt lõi của Pi Network được dẫn dắt bởi hai nghiên cứu sinh Tiến sĩ Stanford và một MBA từ Đại học Stanford, những người đang giúp xây dựng cộng đồng blockchain tại Stanford.

Pi Network làm việc chăm chỉ để hiện thực hóa giấc mơ chung trong khi vẫn duy trì các tiêu chuẩn cao nhất về tính minh bạch.

Pi Network là một dự án của công ty SocialChain của Mỹ. Công ty này có chính sách bảo mật sau cho người dùng của mình. Pi hiện có trên kho ứng dụng AppStore và Google Play. Nếu có vấn đề với các ứng dụng từ năm 2019 đến nay, chúng không tồn tại trong hai cửa hàng ứng dụng này. Đặc biệt là Kho ứng dụng AppStore vốn có những quy định quản lý rất chặt chẽ.

>>Xem thêm trong 2023 Smooth Love Potion (SLP Coin) có tiềm năng không?

Có nên đào Pi trên nhiều điện thoại không?

Bạn không nên khai thác PI trên nhiều thiết bị. Mạng Pi tuân theo các quy tắc nghiêm ngặt. Điều này có nghĩa là mỗi người dùng chỉ có thể sử dụng một tài khoản. Mạng Pi sử dụng chiến lược nhiều mặt để ngăn tài khoản giả khai thác Pi.

Đầu tiên, Mạng Pi sử dụng Google Recaptcha v3 để nhận dạng các thiết bị do con người hoặc rô bốt vận hành. (Công nghệ này hoàn toàn vô hình đối với hầu hết người dùng vì đó là con người thực, nhưng rô-bốt có thể nhìn thấy hình ảnh xác thực khi thuật toán Google bắt được nó.) Pi phát triển các thuật toán học máy dựa trên hành vi khai thác thực tế của người dùng để dự đoán bot. Thứ hai, chúng tôi cần một thuật toán đồng thuận Pi (Vòng tròn an toàn) giúp dễ dàng phát hiện các tài khoản giả mạo. Tài khoản giả mạo không có đủ người dùng thực để liên kết thông qua vòng kết nối an toàn.

Có nên đào Pi trên nhiều điện thoại không?
Có nên đào Pi trên nhiều điện thoại không?

Do đó, các tài khoản giả mạo có ít kết nối với phần còn lại của mạng. Sự bất thường này có thể dễ dàng được phát hiện bằng thuật toán máy tính. Khi Pi cuối cùng bước vào giai đoạn 3 và 4 của mạng chính, chỉ những tài khoản đã được xác minh mới có thể tồn tại.

Mua bán, giao dịch Pi ở đâu?

Mạng Pi hiện không thể được mua, bán hoặc giao dịch. Khi ai đó nói rằng họ có thể giao dịch PI, đó là một hình thức giao dịch bán khống (IOU), nghĩa là họ đang mua và bán PI nhưng không thực sự sở hữu nó. Tất cả các sàn giao dịch mua và bán PI đều là lừa đảo, vì PI không được rút cho đến khi bước vào Giai đoạn 3 (mạng chính). Nhóm Pi-Core cũng cảnh báo về điều này. Ngoài ra, người dùng không nên mua hoặc bán các giao dịch Pi dưới dạng tài khoản người bán trên thị trường chợ đen. Điều này là do tất cả chúng ta chưa đánh giá Pi và có rủi ro tiềm ẩn rất lớn.

Dự án Pi Network có lừa đảo hay không?

Như đã đề cập ở trên, có rất nhiều câu hỏi, nhưng Mạng Pi không yêu cầu bất kỳ khoản đầu tư nào, vì vậy rất khó để coi đó là một trò lừa đảo. Tuy nhiên, vì Pi là một dự án vỏ bọc khai thác thông tin người dùng, nên nó có khả năng là một loại tiền điện tử vô giá trị. Nếu bạn không quan tâm đến thông tin cá nhân của mình và chấp nhận việc sử dụng Mạng Pi tốn thời gian, điều đó tốt, nhưng hãy nhớ rằng, nó không thêm bất kỳ giá trị nào.
Ngoài ra, đối với các cảnh báo từ báo chí chính thống, hãy đọc bài báo rằng một tờ báo lớn của Việt Nam đã đưa ra cảnh báo về Pi-Network cùng một lúc.

Kết luận

Pi Network là một dự án khai thác tiền thật hoàn toàn miễn phí trên điện thoại của bạn. Đến nay, Hiệp hội có hơn 29 triệu người tiên phong. Giá trị của Pi hiện chưa được biết, nhưng nhiều người hy vọng sẽ thấy Bitcoin thứ hai trong tương lai gần. Và bạn có thực sự tin tưởng vào tiềm năng này của Pi không?Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về chủ đề này dưới phần comment nhé.

Tổng hợp: Chuyengiatienao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *