Thẻ đen ACB và những thông tin bạn cần biết trước khi mở thẻ

Hiện tại ông Trần Hùng Huy – Chủ tịch Hội đồng quản trị của ngân hàng ACB đang viral khắp các nền tảng mạng xã hội với hình ảnh biểu diễn như một ca sĩ chuyên nghiệp trên sân khấu kỷ niệm 30 năm thành lập ACB. Giọng hát làm chủ sân khấu kết hợp với gương mặt điển trai và thân hình săn chắc ở độ tuổi tứ tuần khiến nhiều người vui miệng nói: “Phải mở một chiếc thẻ ACB mới được”. Vậy bạn đã sẵn sàng mở một chiếc thẻ đen ACB chưa!

Không chỉ sở hữu một vị chủ tịch viral truyền thông mà ACB trước giờ còn là một ngân hàng có thương hiệu và lịch sử phát triển 30+ năm với những con số biết nói đáng kinh ngạc. Với đường lối hoạt động rõ ràng và linh động hướng đến lợi ích của khách hàng, đó là một trong những lý do chính khiến ngày càng nhiều người biết đến và tin dùng. Một trong những loại thẻ được các đối tượng có thu nhập vừa và cao, đặc biệt những người có nhu cầu du lịch, công tác nước ngoài quan tâm có thể kể đến thẻ đen ACB.

Đôi nét về ngân hàng ACB

Thông tin về ngân hàng ACB
Thông tin về ngân hàng ACB

Ngân hàng ACB hoạt động với cái tên chính thức là Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (tiếng anh: Asia Commercial Joint Stock Bank) và còn được gọi với cái tên thông dụng là ngân hàng Á Châu. Được thành lập vào 04/06/1993, sau hơn 30 năm thành lập và phát triển, đến 2022 thì mức vốn điều lệ của ngân hàng Á Châu đạt 33.774 tỷ đồng. Đến 2023, vốn điều lệ hiện tại có thể chạm ngưỡng 38.840 tỷ đồng nếu được xét duyệt thông qua bởi NHNN.

Thẻ đen ACB là gì?

Thẻ đen ACB được phát hành bởi ngân hàng Á Châu hay còn được gọi với tên chính thức là thẻ đen ACB Visa Platinum. Đây là một loại thẻ tín dụng cao cấp với hạng Bạch kim. Ngân hàng Á Châu tạo ra loại thẻ này để hướng đến các khách hàng có thu nhập cao trong xã hội.

Thẻ tín dụng bạch kim ACB Visa Platinum của ngân hàng ACB được đón nhận nhiệt tình thông qua những quyền lợi mà loại thẻ này mang đến cho khách hàng của mình. So sánh với các loại thẻ tín dụng thông thường khác của ngân hàng ACB thì thẻ đen ACB sẽ đạt được các đãi ngộ vượt trội hơn hẳn.

Mở thẻ đen ACB như thế nào?

Các thông tin mở thẻ đen ACB sẽ được trình bày chi tiết tại nội dung được Chuyên Gia Tiền Ảo đề cập bên dưới.

Mở thẻ đen ACB
Mở thẻ đen ACB

Điều kiện mở thẻ

Các điều kiện mở thẻ đen ACB được cho là cao hơn khi so sánh với các đối tượng mở những loại thẻ thông thường khác của ngân hàng này, cụ thể:

 • Người quốc tịch Việt Nam hoặc là người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam có độ tuổi dao động trong khoảng 18 tuổi đến 65 tuổi; đảm bảo có giấy chứng nhận cư trú tối thiểu 12 tháng trở lên.
 • Cung cấp CMND và hiện không bị truy tố pháp luật hoặc nằm trong diện điều tra của pháp luật.
 • Có thể chứng minh thu nhập thực tế của bản thân đạt mức tối thiểu 10 triệu VND/tháng.

Hồ sơ mở thẻ

Khi đã đảm bảo đạt tiêu chí của đối tượng có thể mở thẻ đen ACB, chúng ta chuyển qua tìm hiểu hồ sơ mở thẻ bao gồm những giấy tờ nào:

 • Giấy đề nghị cấp thẻ loại thẻ tín dụng (sử dụng đúng mẫu của ngân hàng ACB).
 • Một số giấy tờ chứng minh bản thân: 01 bản sao CMND/hộ chiếu, 01 bản sao Hộ khẩu thường trú, 01 bản sao KT3/Sổ đăng ký tạm trú trên địa bàn (tất cả đều không cần công chứng).
 • Giấy tờ chứng từ chứng minh thu nhập hợp pháp của bản thân: Hợp đồng lao động/Biên bản xác nhận lương (sử dụng mẫu chuẩn của ngân hàng ACB) hoặc quyết định biên chế, sao kê các loại giao dịch đối với tài khoản lương. Ngoài ra các thông tin đối với bản sao phiếu lãnh lương/Bảng lương chính thức 3 tháng gần nhất của bản thân cũng có thể là điều kiện để bạn chứng minh thu nhập.

Các cách mở thẻ

Có 2 cách mở thẻ đen ACB, bao gồm:

Mở thẻ trực tiếp tại quầy

Cách này thì tốn công đến trực tiếp quầy giao dịch để mở thẻ nhưng lại an toàn và chính xác 100%. Vì bạn sẽ được nhân viên ngân hàng tư vấn và hỗ trợ hồ sơ mở thẻ trực tiếp.

Mở online qua Website

Các bước mở thẻ online sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức đi lại. Tuy nhiên, hãy đảm bảo là bạn đủ rành công nghệ để xử lý chính xác các bước như thông tin bên dưới:

 • Bước 1: Mở trình duyệt website và truy cập chính xác vào đường link hướng dẫn sau đây: https://dangkyvaytructuyen.acb.com.vn/mo-the-tin-dung
 • Bước 2: Nhập bằng bàn phím tất cả các thông tin theo yêu cầu của hệ thống ngân hàng ACB.
 • Bước 3: Chờ liên hệ từ nhân viên ngân hàng để hoàn tất thủ tục mở thẻ đen ACB của bạn.

Sử dụng thẻ đen ACB như thế nào?

Cùng xem qua các tính năng sử dụng thẻ ACB trong thông tin bên dưới.

Sử dụng thẻ đen ACB
Sử dụng thẻ đen ACB

Tính năng của thẻ đen ACB

Các tính năng quan trọng cần quan tâm khi bạn sở hữu một chiếc thẻ tín dụng bạch kim của ACB bao gồm:

 • Chi tiêu lẫn thanh toán trong vòng 55 ngày sẽ được miễn lãi suất.
 • Thanh toán ít nhất hạn mức 5% khi so sánh với số tiền sử dụng hàng tháng.
 • Rút tiền mặt một cách cực kỳ linh hoạt tại các cây ATM trên toàn thế giới hoặc là những nơi chấp nhận giao dịch thẻ visa cho hai hình thức: đối với hình thức rút tiền bằng thẻ hoặc không cần thẻ.
 • Mua sắm và thanh toán giao dịch tại 30+ triệu đơn vị chấp nhận thẻ Visa.
 • Thông qua đăng ký tự động để trích một phần từ tiền tài khoản cá nhân để thanh toán thẻ định kỳ mà bản thân không cần đến ngân hàng trực tiếp.
 • Thông qua ACB Online Banking để sử dụng vô số tính năng nâng cao khác.

Hạn mức sử dụng thẻ đen ACB

Các hạn mức của thẻ đen ACB bao gồm:

Loại giao dịch Hạn mức tối đa
Thanh toán trực tiếp 500 triệu VND/lần
Thanh toán qua mạng 100 triệu VND/lần
Rút tiền mặt tại quầy trong nước 40 triệu VND/lần
Rút tiền mặt tại quầy quốc tế 30 triệu VND/lần
Rút tiền mặt tại cây ATM ACB 10 triệu VND/lần

Một số thông tin cần chú ý khác:

 • Tối đa số lần giao dịch: 35 lần/ngày
 • Hạn mức tối đa rút tiền mặt: 50% so với hạn mức tín dụng

Phí mở thẻ đen ACB

Một số loại phí phải chi mà bạn cần quan tâm khi mở thẻ đen ACB bao gồm:

 • Phí thường niên thẻ chính 1.299.000 VND/năm và phí thường niên thẻ phụ là 649.000 VND/năm.
 • Phí thay thế cho những lý do thất lạc, làm lại thẻ cũ của thẻ đen ACB là 100.000 VND/năm
 • Phí cấp lại số pin theo quy định là 50.000 VND/thẻ/lần.

Có thể bạn muốn tìm hiểu: Thông tin về thẻ Platinum 

Kết luận

Các thông tin ở trên đã khép lại nội dung về thẻ đen ACB. Hy vọng là đã cung cấp cho bạn đầy đủ những nội dung cần thiết để ra quyết định có nên sở hữu một chiếc thẻ đen ACB Visa Platinum phục vụ cho mục đích đời sống hằng ngày thay vì ti tỉ các lựa chọn của ngân hàng khác hay không. Lời khuyên của tôi là hãy tìm hiểu và chọn lọc thông tin khôn ngoan, quyết định tỉnh táo để đảm bảo trải nghiệm của bạn với dịch vụ ngân hàng là tốt nhất.

Thông tin: chuyengiatienao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *