PU Prime gợi ý 5 chiến lược giao dịch vàng cho trader mới

PU Prime gợi ý 5 chiến lược giao dịch vàng hiệu quả cho trader mới. Giao dịch vàng hiệu quả giữ một vai trò đặc biệt trên thị trường tài chính và việc hiểu các giao dịch kim loại này cũng như các yếu tố thúc đẩy giá sẽ hữu ích cho các trader. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn 5 chiến lược giao dịch vàng hiệu quả dành cho nhà giao dịch mới.

Khái niệm điểm cắt vàng

Điểm cắt vàng xuất hiện khi đường trung bình động ngắn hạn đi ngang qua đường trung bình động dài hạn theo hướng giá tăng lên. Được hiểu là một hướng tăng lên bền vững, hoạt động tốt với đa số những sàn giao dịch Crypto. Khái niệm này xuất phát từ sàn giao dịch chứng khoán. Những điểm chính của mô hình này gồm 2 đường trung bình động là:

  • Đường trung bình động 200 ngày
  • Đường trung bình động 50 ngày

Đường MA200 ngày là đường được đa số mọi người sử dụng phổ biến. Và đường MA50 ngày được gọi là đường trung bình động dẫn tắt.

Chiến lược giao dịch vàng hiệu quả cho người mới

Giao dịch theo tin tức

Bao gồm chiến lược giao dịch dựa vào tin tức, kỳ vọng của thị trường tính cả trước lẫn sau khi thông tin được tung ra rộng rãi. Giao dịch đầu tư theo tin tức đòi hỏi nhà đầu tư phải có đầu óc nhanh nhẹn, nhạy bén. Bởi, trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, thông tin có thể được lan truyền và truy cập một cách nhanh chóng và rộng rãi. Nhà đầu tư cần phải tỉnh táo nhận định và các đánh giá thông tin sàn chính xác khi đã được công bố rồi mới đưa ra quyết định nhanh, gọn, lẹ đánh giá khách quan theo cá nhân.

Nhà đầu tư nên xem qua các số liệu thông tin của doanh nghiệp công bố để phân tích có đạt được kỳ vọng của thị trường không? Hay thị trường đã đánh giá chính xác thông tin lên cổ phiếu không. Khi nắm rõ được những vấn đề này, sẽ giúp các nhà đầu tư tăng tỷ lệ thành công với chiến lược giao dịch theo tin tức.

Một vài lưu ý khi giao dịch theo tin tức là:

  • Thiết kế chiến lược giao dịch riêng cho các loại tin tức khác nhau như thông báo báo cáo tài chính, sản phẩm ra mắt, press release,…
  • Kỳ vọng vào thị trường, phản ánh của thị trường về tin tức nó còn quan trọng hơn tin tức đã được công bố.

Giao dịch vào cuối ngày

Như tên gọi của nó, đây là giao dịch được tiến hành vào cuối ngày lúc thị trường sắp đóng cửa. Chiến lược này đòi hỏi những nhà đầu tư cần có kiến thức để nghiên cứu hành động giá, so sánh với các ngày trước để xem thị trường đang diễn ra như thế nào. Qua đó, đưa ra những kinh nghiệm quen thuộc và áp dụng nó vào chiến lược của mình. Giao dịch cuối ngày đòi hỏi ít thời gian hơn so với các chiến lược đầu tư khác bởi nhà đầu tư chỉ cần đánh giá mẫu, hình ảnh vào các thời điểm đóng và mở cửa của thị trường cổ phiếu.

Giao dịch mua bán xen kẽ

Giao dịch mua bán xen kẽ
Giao dịch mua bán xen kẽ

Giao dịch mua bán xen kẽ là một chiến lược giao dịch mua thấp bán cao. Đối với hình thức mua bán xen kẽ, nhà đầu tư cần mua vào khi đưa ra dự đoán và kỳ vọng thị trường tăng trưởng. Và bán ra khi thị trường có tín hiệu giảm nhiệt. Nhà đầu tư phải giao dịch khi thị trường giao động theo biên độ từ quá mua đến thời điểm quá bán. Họ sẽ dùng các chỉ số phân tích cơ bản để đưa ra quyết định mua bán tùy thuộc vào chiến lược nay. Đây cũng gọi là nền tảng giao dịch vàng biết mua đúng lúc, cắt lỗ đúng thời điểm.

Chiến lược giao dịch theo trend Trading

Giao dịch theo xu hướng là được cho là hình thức giao dịch phổ biến, được nhiều người sử dụng ở hầu hết các cấp độ bởi tính đơn giản của nó. Giao dịch theo xu hướng nếu áp dụng chính xác sẽ mang đến lợi nhuận qua cách nắm bắt và khai thác các biến động trên thị trường.

Giao dịch này diễn ra trong khoảng thời gian trung hạn và dài hạn do các xu hướng, biên độ về độ dài các khung thời gian. Điểm vào thường xác định bởi một bộ chỉ báo như RSI và CCI,.. Và điểm bán được tính dựa trên tỷ lệ lợi nhuận và rủi ro của giao dịch. Khi đã xác định được điểm cắt lỗ, nhà đầu tư có thể đặt điểm chốt lời ít nhất trong một khoảng bằng dừng lỗ hoặc lớn hơn.

Chiến lược giao dịch T+0

Giao dịch trong ngày phù hợp với các nhà đầu tư có thời gian chủ động. Nhà đầu tư có thể lợi nhuận phụ thuộc tình hình biến động của thị trường. Chiến lược này nhà đầu tư khó triển khai tại thị trường Việt Nam vì cố phiếu trong nước thường được sắp xếp theo cơ chế T+3 không cho phép bán khống. Vì thế, chiến lược giao dịch này sẽ gặp một số hạn chế. Tuy nhiên, nhà đầu tư có thể áp dụng giao dịch T+0 khi đã sở hữu cổ phiếu, tiền mặt trong tài khoản. Dựa vào cơ chế này, nhà đầu tư cũng có thể bán cổ phiếu với giá tăng mạnh lúc thị trường đang đi lên và mua vào khi thị trường hạ nhiệt.

Ngoài việc có một chiến lược giao dịch thuận lợi, bạn cũng nên tập trung vào các kỹ năng quản lý giao dịch bền vững. Nền tảng giao dịch vàng không có sự chắc chắn và có khả năng biến động bất cứ lúc nào. Do đó, quản lý giao dịch là yếu tố quan trọng trong việc bảo đảm an toàn và hiệu quả cho hoạt động đầu tư. Bằng cách áp dụng các nguyên tắc quản lý rủi ro, nhà đầu tư có thể giảm thiểu tác động của các phản ứng bất ngờ về giá trước khi đi đến quyết định giao dịch của mình.

Bài viết trên chuyengiatienao cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo. Cảm ơn các bạn đã quan tâm.

Xem thêm: Cách đầu tư thị trường dầu thô hiệu quả

Xem thêm: Chuyengiatienao.com