Hướng dẫn các cách đầu tư tiền điện tử dành cho nhà đầu tư mới

Kiếm tiền từ tiền điện tử là một trong những xu hướng Make Money Online thịnh hành nhất thời gian qua. Có khá nhiều cách làm giàu từ tiền điện tử chứ không dừng lại ở hình thức “mua đi, bán lại”. Hãy cùng tìm hiểu kỹ về cách đầu tư tiền điện tử hơn trong bài viết này nhé!

HOLD coin (đầu tư dài hạn)

Hold coin hay nắm giữ coin là một hình thức kiếm tiền từ tiền điện tử cơ bản nhất. Hold coin là một chiến lược kiếm tiền từ crypto dễ dàng và ít rủi ro nhất. Tuy nhiên, những ai quyết định đi theo con đường hold coin phải giữ cho mình một tâm lý bình tĩnh, tránh FOMO khi thị trường biến động.

Nhiệm vụ của bạn là lựa chọn một hoặc nhiều đồng coin tốt để mua vào, cất giữ chúng trong ví tiền điện tử và bán coin khi giá của nó đạt ở mức mà bạn kỳ vọng. Ví dụ, bạn mua VLX với cặp giao dịch VLX USDT khi giá VLX khoảng 10 USD, cất giữ chúng trong ví, đợi giá tăng hơn giá mua thì bán. VLX là đồng coin của blockchain Velas – một fork của Solana nhưng có thể tương thích với máy ảo EVM của Ethereum. Ưu điểm của Velas là tốc độ giao dịch nhanh, khả năng mở rộng và phí rẻ.

Cho vay (Crypto Lending)

Cho vay cũng là một cách kiếm tiền từ tiền điện tử được nhiều người lựa chọn. Giống như việc bạn có một khoản tiền nhàn rỗi và cho người khác vay, sau đó kiếm lợi nhuận từ tiền lãi. Nền tảng mà bạn sử dụng tính năng Lending sẽ quyết định coin/token nào có thể được cho vay, kỳ hạn cho vay và mức lãi.

Bạn có thể chọn các nền tảng như sàn DEX hoặc sàn CEX đều được. Những sàn CEX thường phổ biến hơn vì họ hỗ trợ đa dạng coin. Mức lãi trên các sàn có thể là lãi suất nổi hoặc lãi cố định. Lãi cố định phản ánh tỷ suất không thay đổi có được từ số lượng tài sản cho vay. Còn lãi nổi phụ thuộc vào xu hướng chung của thị trường.

Ví dụ bạn có thể chọn cặp coin ETH/USDT để mua đồng ETH, sau đó cho vay 100 ETH trên sàn coin bạn chọn với kỳ hạn 14 ngày, mức lãi X. Lợi nhuận thu về sau thời hạn này là 100 ETH + mức lãi X.

Đặt cược coin (Staking coin)

Cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần PoS đã hình thành nên một cơ hội kiếm tiền mới từ tiền điện tử, đó là staking. Staking là một hình thức kiếm tiền lý tưởng mà bất kỳ ai đã tham gia vào thị trường tiền số nên tham gia. Theo hình thức này, người tham gia chỉ cần mua coin, giữ coin của mình trong ví tiền điện tử để kiếm lãi. Hoặc stake ở những nền tảng có hỗ trợ.

Hướng dẫn các cách đầu tư tiền điện tử
Hướng dẫn các cách đầu tư tiền điện tử

Chẳng hạn như bạn đặt cược đồng SHIB vào sàn giao dịch KuCoin với mức lãi suất X/năm. Lợi nhuận có thể gia tăng khi đồng SHIB phát triển và trở nên phổ biến hơn, giá SHIB tăng cũng là lúc lợi nhuận cuối cùng của bạn tăng. Theo nguyên lý này, có thể thấy việc chọn coin để stake cũng rất quan trọng vì sau cùng, giá coin là một yếu tố then chốt quyết định lợi nhuận cuối cùng của bạn.

Mua bán coin trong thời gian ngắn (Trade coin)

Tương tự như những sản phẩm tài chính truyền thống, tiền điện tử cũng được trao đổi, mua bán sôi nổi trên các nền tảng.

Nguyên tắc khi mua bán coin vẫn là mua thấp – bán cao. Tuy nhiên khác với Hold coin, Trade coin yêu cầu người tham gia có kiến thức sâu hơn về crypto, có kỹ năng quan sát và phân tích thị trường từ các công cụ để đưa ra những dự đoán chính xác. Hơn hết, Trade coin là việc mua bán tiền điện tử trong một thời gian ngắn. Đó có thể là vài giờ, vài ngày, một tuần… Chủ yếu là tận dụng những biến động giá mua – bán để kiếm lời.

Chơi game kiếm tiền điện tử (Game Blockchain, Game NFT)

Nếu đã từng nghe qua NFT thì có thể bạn cũng đã từng biết đến những game blockchain đặc biệt như Axie Infinity, STEPN hay Decentraland… Những game này sử dụng công nghệ blockchain và cơ chế P2E, F2E hoặc M2E, cho phép người chơi kiếm tiền bằng việc tham gia game, có hệ thống phần thưởng là những mã thông báo hay cũng chính là đồng tiền của dự án.

Chẳng hạn như việc tham gia dự án STEPN. Một ứng dụng M2E cho phép kiếm tiền bằng việc di chuyển. Nếu bạn có được phần thưởng GMT – tiền điện tử của dự án này khi tham gia ứng dụng thì cơ hội tạo ra thu nhập sẽ cực kỳ tốt nếu giá GMT tăng cao.

Hướng dẫn các cách đầu tư tiền điện tử
Hướng dẫn các cách đầu tư tiền điện tử

Nếu bạn là một tín đồ của game, cũng vừa muốn kiếm tiền từ tiền điện tử thì cách này quả thực không tồi.

Đầu tư IEO

IEO là một hình thức mà hầu hết các dự án tiền điện tử đều triển khai để gây quỹ, gọi vốn cho mình.

IEO thường mở bán các mã thông báo của dự án mới để thu hút những nhà đầu tư quan tâm và mua chúng. Tuy IEO là một cơ hội tuyệt vời để bạn mua token với giá rẻ, nhưng nó cũng tồn tại khá nhiều thách thức và rủi ro như: Năng lực của team phát triển, tính thực tiễn của dự án, quy định từ chính phủ, kỹ thuật phức tạp…

Hy vọng 6 cách kiếm tiền từ tiền điện tử được gợi ý trong bài viết này sẽ giúp bạn bước chân vào thị trường crypto một cách thuận lợi!

Tổng hợp: Chuyengiatienao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *