Bảng giá chứng khoán Lightning – Cách đọc bảng giá mới nhất

Bảng giá chứng khoán lightning, hay còn gọi là bảng điện lightning, không khó đọc như bạn tưởng. Bạn không cần phải “choáng” trước những con số và chữ cái đầy màu sắc trên bảng điều khiển ngay lần đầu tiên nhìn thấy, nhưng chỉ cần chú ý đến những thông tin này trên bảng điều khiển cũng đủ khiến bạn bỏ lỡ khoản đầu tư của mình. cơ hội. Trước khi học cách đọc biểu đồ giá chớp nhoáng, hãy chắc chắn rằng bạn đã hiểu rõ về thị trường chứng khoán. Nếu chưa hãy đọc nhanh những bài viết này để có kiến ​​thức nhé:

Bảng giá chứng khoán Lightning là gì?

Bảng giá chứng khoán Lightning là một bảng giá trực tuyến điện tử cho các cổ phiếu. Nếu bạn tìm kiếm trên Google các từ khóa liên quan như: bảng giá chứng khoán, bảng giá Lightning, bảng điện tử chứng khoán, bảng điện tử Lightning,… . Bạn sẽ thấy bảng giá lightning như bảng giá stock, bảng giá lightning, bảng điện tử stock, bảng điện tử lightning. Bảng giá chứng khoán Lightning có nhiều ý nghĩa, và mỗi chi tiết trong bảng này đều có một hoặc nhiều ý nghĩa khác nhau. Tất cả các công ty đầu tư đều có quy định niêm yết cổ phiếu và sử dụng màu sắc giống nhau.

Bảng giá chứng khoán Lightning là gì?
Bảng giá chứng khoán Lightning là gì?

Cách đọc bảng giá chứng khoán Lightning mới nhất

Dưới đây chuyengiatienao.com sẽ hướng dẫn bạn cách đọc bảng giá chứng khoán Lightning của VND mới nhất 2023, cùng theo dõi nhé:

>> Có thể bạn sẽ quan tâm đến một mã chứng khoán đang rất hot hiện nay như: Bảng giá VPS là gì? Cách đọc bảng giá chứng khoán VPS 2023

Mã chứng khoán – Mã CK

Đây là danh sách các mã chứng khoán (mã chứng khoán là viết tắt của vốn khi niêm yết chứng khoán) theo thứ tự bảng chữ cái. Chẳng hạn, mã chứng khoán của Vietcombank trên HoSE là CTG. Hay mã chứng khoán Agribank trên HoSE được viết tắt là AGR…

Sàn niêm yết

Nhìn vào giao diện bảng giá bạn có thể thấy hàng trên cùng bên phải là sàn niêm yết.

 • Danh mục VN30: 30 mã cổ phiếu dẫn đầu thị trường.
 • Hose: Bảng tổng hợp danh sách các công ty niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM. Thành phố Hồ Chí Minh.
 • HNX: Danh sách tất cả các công ty niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội.
 • Upcom:Thị trường dành cho các công ty niêm yết chưa niêm yết trên HOSE hoặc HNX.

Giá tham chiếu – TC

Giá tham chiếu hay còn được gọi với tên khác là giá đóng cửa liền sau của phiên giao dịch liền trước. Dựa vào mức giá này bạn hoàn toàn có thể tính được mức giá tối thiểu hoặc tối đa. Upcom sử dụng phương pháp tính giá tham chiếu chuyên biệt hơn, trong đó giá tham chiếu là bình quân của phiên giao dịch trước đó.

Giá tham chiếu còn được gọi là giá vàng. Giá này được điều chỉnh cho những thứ như cổ tức và cổ phiếu miễn phí.

Giá trần, giá sàn

Giá tối đa hay còn gọi là giá tím là mức giá tối đa mà nhà đầu tư chứng khoán sẽ thực hiện lệnh mua hoặc bán. Ngoài ra, giá trao đổi không giống nhau. Chẳng hạn, sàn Hose tăng giá tối đa 7% so với giá tham chiếu. Hoặc, HNX sẽ tăng giá tối đa 10% so với giá tham chiếu.

Giá sàn, còn được gọi là giá xanh, là mức giá thấp nhất mà nhà đầu tư chứng khoán mua hoặc bán chứng khoán. Cũng như mức giá tối đa, mỗi tầng có một mức giá tối thiểu khác nhau. Chẳng hạn, giá sàn ngựa tối thiểu giảm 7% so với giá tham chiếu. Ngoài ra, giá khởi điểm của HNX sẽ giảm 10% so với giá tham chiếu.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng cần lưu ý đến giá xanh và đỏ khi giao dịch. Giá xanh sẽ cao hơn giá TC, nhưng chúng tôi vẫn chưa đạt được giá cao nhất. Giá đỏ thấp hơn giá TC, nhưng vẫn thấp hơn giá khởi điểm.

Cột bên mua bảng giá chứng khoán Lightning

Cách đọc bảng giá chứng khoán Lightning mới nhất
Cách đọc bảng giá chứng khoán Lightning mới nhất

Danh mục cổ phiếu của Lightning VND có 3 hàng xếp hàng chờ mua. Chứa giá mua và khối lượng mua (KL), được sắp xếp theo mức độ ưu tiên. Hệ thống Bảng giá Lightning tự động cung cấp cho nhà đầu tư ba giá thầu tốt nhất.

 • Giá Cột 1 và LK 1: Giá thầu cao nhất cho số lượng đặt hàng tương ứng tại thời điểm này.
 • Cột Giá 2 và LK 2: Giá đặt mua cao thứ hai hiện tại và khối lượng đặt mua tương ứng. Lệnh mua ở mức giá 2 chỉ được ưu tiên sau lệnh ở mức giá 1.
 • Giá Cột 3 và LK 3: Lệnh mua ưu tiên sau lệnh giá 2.

Cột bên bán bảng giá chứng khoán Lightning

Một cuốn sách giá Sét có ba hàng chờ bán. Chứa giá mua và khối lượng mua (KL), được sắp xếp theo mức độ ưu tiên. Hệ thống niêm yết cổ phiếu nhanh như chớp, Công ty chứng khoán VND tự động giới thiệu cho nhà đầu tư 3 cổ phiếu chào giá tốt nhất.

 • Cột Giá 1 và LK 1: Giá chào bán tối thiểu hiện tại và khối lượng chào bán tương ứng.
 • Cột Giá 2 và LK 2: Giá đặt mua cao thứ hai hiện tại và khối lượng đặt mua tương ứng. Lệnh đặt giá thầu với giá 2 chỉ được ưu tiên sau lệnh đặt giá thầu với giá 1.
 • Giá Cột 3 vàLK 3: Đây là ưu đãi bán sau ưu đãi giá 2.

Lightning VND Danh sách Cổ phiếu Cột Khớp lệnh

Nhà đầu tư muốn khớp lệnh nhanh hơn khi giao dịch. Tiết kiệm thời gian và nhập đơn đặt hàng của bạn vào thời điểm chính xác nhất mà bạn muốn. Cột Khớp lệnh trong Lightning Pricebook chứa ba yếu tố chính. Cột giá:

 • Giá được điều chỉnh trong phiên hoặc cuối ngày.
 • Cột KL: Khối lượng cổ phiếu khớp tương ứng với giá khớp.
 • Cột +/- : Giá thay đổi (tăng hoặc giảm) so với giá tham chiếu là dấu hoa thị.

Ngoài ra:

 • Giá xanh: Giá cao hơn giá tham chiếu và thấp hơn giá tối đa.
 • Giá đỏ: Giá thấp hơn giá tham chiếu và cao hơn giá đặt trước. Cột tổng khối lượng:
 • Tổng số lượng cổ phiếu được giao dịch. Thanh khoản của cổ phiếu được hiển thị trong cột này.
 • Giá tối đa: Giá tương ứng với điểm cao nhất của phiên.
 • Giá thấp nhất: Giá đã được điều chỉnh vào cuối phiên.
 • Giá trung bình: Giá trung bình của giá cao nhất và thấp nhất.

Cột dư mua, dư bán

 • Số lượng cổ phiếu chờ khớp lệnh khớp lệnh liên tục.
 • Thể hiện khối lượng cổ phiếu chưa được thực hiện vào ngày giao dịch sau khi đóng cửa.

Kết luận

Điều rất quan trọng là đầu tư và hiểu biểu đồ bảng giá chứng khoán Lightning với các thông số. Nó không chỉ quyết định chủ đề mua bán của bạn mà còn giúp bạn gia tăng lợi nhuận và bù lỗ khi thị trường biến động. Chúng tôi hy vọng rằng những chia sẻ về cách đọc biểu đồ Lightning trên đây sẽ giúp bạn đầu tư thuận lợi hơn.

Tổng hợp: Chuyengiatienao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *