CMC Markets là gì? Các nền tảng trong giao dịch CMC Markets

CMC markets là sàn thuộc top những sàn giao dịch ngoại hối lớn nhất hiện nay. Đây là một sàn giao dịch quen thuộc của các nhà đầu tư trên thị phần quốc tế. Tuy nhiên trên thị phần Việt Nam thì nó còn mới mẻ và khá xa lạ. Liệu đây có phải là kênh đầu tư tiềm năng mới cho các nhà đầu tư Việt Nam không? Cùng chuyengiatienao.com tìm hiểu về sàn này nhé:

Khái niệm CMC markets

Tại sao được gọi là CMC thì đây thực chất hiểu đơn giản nó là cụm từ viết tắt của The Currency Management Corporation. Đây được mệnh danh là một trong những sàn giao dịch CFD lớn nhất nhì thế giới. Sàn có trụ sở chính được đóng tại Vương Quốc Anh ngoài ra các trụ sở chi nhánh được chia ra đặt ở nhiều quốc gia lớn khác nhau như ÚC, Singapore hay Canada,… .

Thực chất thì sàn xuất thân từ một công ty chuyên quản lý về tiền tệ vào năm 1989. Mục đích chủ yếu là trở thành thị trường cho các cuộc giao dịch ngoại hối của Peter Cruddas. Và sàn được đổi tên thành CMC Markets bởi sự nỗ lực phấn đấu để phát triển mạnh mẽ vào năm 2005. Cho đến thời điểm hiện tại sàn đã phục vụ cho hơn 600 nghìn khách hàng trên nền tảng giao dịch CFD khác nhau.

Hệ thống công cụ trên CMC Markets

Theo khảo thí cho thấy rằng nhà đầu tư đánh giá các công cụ của sàn cực kì tốt. Sở hữu một nền tảng hệ thống công cụ chắc chắn và vô cùng đa dạng.

Hệ thống biểu đồ

Khác biệt với các sàn khác, sàn CMC Markets sở hữu mạng lưới biểu đồ phân tích được tích hợp với các công cụ phân tích đa dạng. Hệ thống bao gồm chỉ báo kỹ thuật, công cụ vẽ và mô hình nến lần lượt là: 80-60-40. Dựa vào cường độ tín hiệu để sắp xếp hệ thống công cụ. Các mẫu biểu đồ nếu như có tiền sẽ được điều chỉnh theo thời gian. Và các nhà đầu tư sẽ được phép chuyển đổi biểu đồ từ ngày sang tháng.

Diễn đàn biểu đồ

Đây được xem là điểm cộng của sàn bởi sau quá trình cải tiến thì cải tiến mới nhất đây cho phép người dùng có thể trực tiếp xem bài phân tích của thị trường trên chính biểu đồ.

Giao dịch tự động

Được tích hợp nhiều công cụ để hỗ trợ cho các giao dịch tự động. Giao dịch cũng sẽ được cải tiến và hiệu quả hơn, đồng thời cắt giảm được thời gian cho nhà đầu tư. Ngoài ra nó còn kìm hãm được phần nào mức giá trượt tiềm ẩn.

Nền tảng tin tức trong CMC Markets

Nền tảng tin tức được thiết lập trong CMC Markets
Nền tảng tin tức được thiết lập trong CMC Markets

Ngoài những nền tảng về hệ thống công cụ như chỉ báo kỹ thuật và biểu đồ đa dạng phong phú. Thì sàn còn có điểm đặc biệt nữa là tích hợp tin tức vô cùng chuyên nghiệp. Thông tin tin tức sẽ được cập nhật liên tục để trader kịp thời theo dõi biến động thị trường trong quá trình phân tích chúng.

Bài viết phân tích chuyên sâu

Ngoài nguồn tin đã được update trên các trang lớn như là Reuters thì các nhân viên của CMC cũng luôn cập nhật những tin tức và cho ra đời nhiều bài viết mang tính chất chất lượng cực kì cao. Những bài viết này sẽ rất dễ tìm kiếm trên CMC markets Trading Intelligence.

Video  phân tích chuyên sâu

Những video được chia sẻ trên CMC TV là dịch vụ được phát sóng chia sẻ trong nội bộ đứng đầu của CMC markets. Những nhà am hiểu thị trường và chuyên gia sẽ thực hiện những video phân tích thị trường với những nội dung cực kì dễ hiểu đến nhà đầu tư.

Các nền tảng giao dịch trong CMC Markets

CMC Markets là kênh giao dịch được hỗ trợ đa nền tảng. Nói lên được sự quan tâm đến khách hàng bởi những tiện ích CMC đem lại. Nền tảng được tích hợp trong giao dịch CMC chính gồm 4 loại MT4, MT5, thế hệ kế tiếp và cuối cùng là dịch vụ di động. Để hiểu thêm thì chúng tôi sẽ nói rõ hơn trong bài viết chi tiết sau đây:

MT4 (Metatrade4)

Đây là nền tảng điện tử được các trader sử dụng phổ biến nhất. Nền tảng hỗ trợ trong các giao dịch ngoại hối và giao dịch trực tuyến các sản phẩm tài chính. Với sự ra đời sớm từ 2005 bởi công ty MetaQuotes Software. Các nhà môi giới hầu hết sử dụng MT4 cho hệ thống sàn của mình và CMC cũng không nằm ngoài điều đó.

MT5 (Metatrade5)

Các nền tảng CMC Markets hỗ trợ cho trader
Các nền tảng CMC Markets hỗ trợ cho trader

Trong những thời gian gần đây sàn CMC được tích hợp thêm nền tảng mới đó là MT5. Lúc này sẽ cho phép trader thực hiện các cuộc giao dịch về ngoại hối cũng như các sản phẩm khác như hàng hóa và chứng khoán. Điểm nổi bật là MT5 còn có thể truy cập các thông tin liên quan đến dữ liệu trung tâm thị trường.

Thế hệ kế tiếp trong CMC Markets

Đây được xem là một trong những nền tảng độc quyền của CMC Markets. Đây là nền tảng được dùng trực tiếp trên giao diện website và không phải tải hay thông qua bất kì ứng dụng nào. Đặc biệt có thể chạy trực tiếp trên nền tảng mobile.

Giao dịch di động

Để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng. CMC đã thiết lập các dịch vụ giao dịch trên nền tảng di động và điện thoại thông minh. Nền tảng này sẽ được thiết kế phù hợp cho cả 2 hệ điều hành là IOS và Android.

Phiên nảy di động này sẽ các kho ứng dụng của mình và phiên bản hỗ trợ này cũng tương tự như PC với 3 yếu tố sau:

  • Trải nghiệm nhanh và mượt
  • Hỗ trợ cho việc lập biểu đồ
  • Hỗ trợ tận tình cho nghiên cứu thị trường

Chính vì vậy chỉ là mới xâm chiếm vào thị trường Việt Nam. Nhưng với độ uy tín vốn có nên đừng lo ngại vấn đề CMC Markets lừa đảo. Vì vậy nhiều nhà đầu tư Việt Nam đang bắt đầu để mắt tới. Để hạn chế được rủi ro các nhà đầu tư cần phải lựa chọn cho mình một nền tảng giao dịch phù hợp và uy tín để đầu tư.

Kết luận

Những thông tin trên chúng tôi đã tổng hợp từ nhiều nguồn kiến thức lớn liên quan đến đầu tư. Và dùng kinh nghiệm tích lũy của mình để chia sẻ cho bạn hiểu rõ hơn về CMC Markets cũng như những nền tảng mà nó mang lại. Hy vọng đây sẽ là sàn mới và hiệu quả nhất cho những nhà đầu tư. Hãy tìm hiểu kĩ và chọn cho mình một nền tảng phù hợp để đầu tư sinh lời nhé.

>> Có thể bạn sẽ quan tâm

Thông tin được tổng hợp từ: chuyengiatienao.com