Giá SLP hôm nay diễn biến thế nào? Toàn bộ thông tin về Axie Infinity

Axie Infinity là một tựa game đình đám trong hệ thống game NFT ở thời điểm hiện tại. Có rất nhiều số liệu chứng minh mức độ phát triển đầy kỳ vọng của dự án này khi so sánh với các dự án cùng lĩnh vực khác trên thị trường. Một dự án có được coi là thành công hay không chắc chắn không thể bỏ qua sự phát triển của các đồng tiền điện tử duy trì của dự án. Vậy nên, để tìm hiểu sâu sắc hơn về Axie Infinity, chúng ta hãy tìm hiểu chi tiết SLP coin – đồng tiền tiện ích của dự án trước khi đi vào phân tích kết quả giá SLP hôm nay thế nào và có thực sự là đồng tiền đáng đầu tư hay không.

Tổng quan về Axie Infinity

Đây là một tựa game NFT (tên tiếng anh đầy đủ là Non-Fungible Tokens) được thực hiện theo cơ chế Play to Earn (P2E) một kiểu trò chơi kiếm được tiền trên nền tảng Blockchain. Trò chơi này được cho là lấy cảm hứng từ trò chơi nổi tiếng Pokemon. Những sinh vật được người chơi thu thập được bằng NFT có thể bán và thu thành tiền pháp định.

Một số thông tin về Axie Infinity
Một số thông tin về Axie Infinity

Axie Infinity có hai loại token: token nền tảng AXS và token tiện ích SPL.

Lịch sử hình thành dự án Axie Infinity

Được ra mắt vào 03/2018 với sự tham gia của nhiều nhà đầu tư sừng sỏ trên thị trường: Blocktower Capital, Libertus, Mark Cuban,..Tuy nhiên phải đến 10/2020 thì dự án này mới thực sự tiếp cận gần hơn đến cộng đồng những người yêu thích coin. Sự kiện cột mốc cho thay đổi lịch sử này liên quan đến việc sàn Binance tổ chức bàn luận thông tin liên quan đến AXS token trên hệ thống Launchpad.

Một năm sau sự kiện này, giá SPL và AXS tăng vọt lên 125.000% trị giá ban đầu của chúng.

Nhà phát triển Axie Infinity

Nhà phát triển Axie Infinity là ai?
Nhà phát triển Axie Infinity là ai?

Cha đẻ của dự án Axie Infinity là một nhà phát triển phần mềm người Việt tên Trung Nguyên. Anh đã từng ra mắt thành công dự án chú mèo NFT trên mạng Ethereum bởi dự án CryptoKitties trước đó vào 2017.

Dẫu vậy, Axie Infinity đặt dưới sự quản lý của công ty Sky Mavis với mệnh danh là một trong những kỳ lân công nghệ lớn nhất tại Việt Nam.

Tổng quan về SLP coin và giá SLP hôm nay

Trước khi tìm hiểu giá SLP hôm nay thế nào hãy điểm qua khái niệm của SLP là gì.

SLP coin là đồng coin chính thức của dự án
SLP coin là đồng coin chính thức của dự án

SPL coin là cụm viết tắt của Smooth Love Potion, là đồng tiền tiện ích được tạo theo tiêu chuẩn ERC-20 của mạng lưới Ethereum.

Nhiều người cho rằng Axie Infinity giống với dự án game CryptoKitties từng gây nhiều tiếng vang vào 2017. Tuy nhiên, hai game này chỉ tương tự cách chơi nhưng vẫn có những điểm khác biệt đáng kể. Axie có tích hợp sẵn tính năng chiến đấu nhưng ngược lại CryptoKitties thì không.

Thông tin chi tiết về: SLP coin là gì?

Chức năng của SLP coin

SLP coin trong Axie Infinity có hai tính năng chính:

Lai tạo vật nuôi Axies

Đây là chức năng quan trọng nhất của SLP coin, chính là lai tạo thú cưng khi mỗi Axie nhân giống tối đa 7 lần và số lượng nhân giống này tỷ lệ thuận với số lượng SLP coin mà người dùng cần đến, cụ thể:

  • 100 SLP coin: nhân giống lần 1
  • 200 SLP coin: nhân giống lần 2
  • 300 SLP coin: nhân giống lần 3
  • 500 SLP coin: nhân giống lần 4
  • 600 SLP coin: nhân giống lần 5
  • 1300 SLP coin: nhân giống lần 6
  • 2100 SLP coin: nhân giống lần cuối

Thông báo phần thưởng

Là phần thưởng dành cho các trader dành được chiến thắng trong quá trình chiến đấu hoặc là tăng cấp độ trong quá trình chơi game.

Giá SLP hôm nay như thế nào?

Giá SLP hôm nay trên coinmarketcap là 0.00154$.

Giá SLP hôm nay diễn biến như thế nào?
Giá SLP hôm nay diễn biến như thế nào?

Giá SLP coin ghi nhận lần đầu trên coinmarketcap vào 11/07/2023 với 0.05521$.

Từ lần đầu được ghi nhận cho đến 30/04/2021, mức giá SLP coin có sự biến động khá dữ dội. Nhưng không vượt quá 0.11$ chính là số liệu mà chúng ta quan sát được khi phân tích biểu đồ giá SLP thời điểm lúc bấy giờ.

01/05/2021 – 07/09/2021: Nếu bạn tìm kiếm giá SPL hôm nay thời điểm này bạn sẽ nhận thấy được thời kỳ giá đỉnh cao của SLP. Sự biến động dữ dội nhất toàn chu kỳ tính đến thời điểm hiện tại được ghi nhận trong giai đoạn này. Đây cũng là thời điểm ghi nhận mức giá cao nhất lịch sử của SLP coin với 0.3459$ vào 14/07/2021. Tuy mức đỉnh giá này không kéo dài lâu nhưng có đến 03 thời điểm khác mức giá SLP hôm nay của chúng đạt gần đến mức cao nhất.

08/09/2021 – 10/05/2022: Mức giá SLP coin bắt đầu suy thoái với sự sụt giảm nhanh chóng và dần đều, không có dấu hiệu hồi phục mức giá tốt hơn. Trong giai đoạn này, giá SLP hôm nay tìm được dao động quanh quẩn trong khoảng 0.01 – 0.1$

Từ 11/05/2022 đến nay: Mức giá SLP coin dường như đi ngang trong giai đoạn này và chỉ xoay quanh mức 0.00x$ trong một khoảng thời gian quá dài.

Từ giá SLP hôm nay dự đoán giá 2023 – 2026

SLP coin với chức năng đảm nhận quá trình thanh toán của trò chơi Axie Infinity thì mức kỳ vọng vào 2023 mà các chuyên gia dự đoán đối với đồng tiền điện tử này là 0.2$

Activeplayer thông báo rằng trò chơi này thu hút trung bình 2 triệu người chơi/tháng. Vậy nên, không có lý do gì để ngừng hy vọng rằng giá SLP hôm nay sẽ trở nên tốt đẹp hơn trong tương lai. Đặc biệt, sự kiện Bitcoin havling được diễn ra vào 2024 được cho là bước ngoặt giúp cho thị trường tiền điện tử một lần nữa được đốt nóng sau khoảng thời gian nguội lạnh kéo dài.

Nhìn chung, vào 2026 nhiều chuyên gia vẫn đặt niềm tin vào SLP coin và dự đoán đồng tiền này có thể đạt đến mức 0.5$. Đây cũng là mức mà kỷ lục cao nhất lịch sử của đồng tiền vẫn chưa đạt được tính đến thời điểm hiện tại. Bạn có cho rằng mức giá này khả thi hay không?

Giá SLP hôm nay không cao nhưng động lực thúc đẩy là gì?

03 yếu tố được cho là ảnh hưởng đến tỷ giá của SLP coin là:

Tiến trình của vụ kiện tụng pháp lý

Cuộc chiến giữa SEC và Ripple Lads kéo dài trong 2 năm đến thời điểm hiện tại trở thành một trong những động lực chính khiến thị trường tiền điện tử tăng giá. Dẫu vậy thì nhiều người vẫn đang phân vân khi phải bỏ ra một số vốn đầu tư khá lớn vào XRP coin để Ripple đảm đương khoản tiền phạt khổng lồ. Đó chính là nguyên nhận khiến cho một vài ảnh hưởng xảy đến với các đồng tiền điện tử khác ở tương lai gần.

Tâm lý của thị trường

Giá SLP hôm nay cơ bản vẫn bị ảnh hưởng bởi xu hướng chung của thị trường. Thị trường kinh tế suy thoái và chững lại ở giai đoạn gần đây khiến cho việc đầu tư vào một kênh nhiều mạo hiểm như tiền điện tử trở thành vấn đề được suy xét cẩn thận. Bởi các nhà đầu tư không còn nhiều quỹ linh động như trước.

Nguồn cung của SLP coin

Nhà phát triển của SLP coin đang thực hiện cơ chế đốt coin để giảm nguồn cung SLP trên thị trường xuống. Từ đó trị giá thực tế của SLP coin sẽ gia tăng nhanh chóng hơn. Tuy vậy thì con số tổng cung 42 tỷ coin không phải là nguồn cung nhỏ để có thể đốt hết trong giai đoạn thời gian vàng của sự tiến triển đồng tiền. Vậy nên giá trị của SLP coin cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ.

Token SLP được niêm yết trên Binance

SLP coin là đồng tiền tiện ích trong lĩnh vực game duy nhất được niêm yết trên sàn Binance. Các dự án game khác chỉ được niêm yết đồng token quản trị mà thôi. Điều này cho thấy SLP coin có sức hút rất lớn và được đánh giá rất cao, ít nhất được thể hiện bởi sự thiên vị của sàn giao dịch tiền điện tử uy tín hàng đầu thế giới thời điểm hiện tại.

Kết luận

Giá SLP hôm nay không cao và đang có dấu hiệu chững lại trong một khoảng thời gian dài. Đây là điều không thể chối cãi và không thể sửa đổi ở quá khứ. Nó trở thành điểm bất lợi cho đồng tiền điện tử này xếp theo chỉ số điểm hấp dẫn ngay lập tức để đầu tư sinh lợi nhuận.

Tuy nhiên, có rất nhiều báo cáo chỉ ra rằng đồng tiền điện tử này sẽ phát triển một cách mạnh mẽ hơn trong tương lai chứ không chỉ dậm chân một chỗ như hiện tại. Một số nguyên nhân khách quan cũng cho rằng SLP coin hoàn toàn có cơ sở để một lần nữa vực lại thời kỳ hoàng kim, thậm chí còn phát triển mạnh mẽ hơn, bạn có đồng ý hay không?

Thông tin: chuyengiatienao.com