Những sàn chứng khoán Mỹ uy tín nhất trong năm 2023

Trong quá trình đầu tư chứng khoán, ngoài việc tìm hiểu các phương pháp phân tích kỹ thuật trong chứng khoán như: Mô hình cốc tay cầm, lý thuyết sóng Elliott, mô hình hai đỉnh,…. . Thì việc quan trọng không kém chính là các nhà đầu tư tìm kiếm cho mình một loại sàn chứng khoán uy tín. Có rất nhiều loại sàn chứng khoán tại Việt Nam và nước ngoài để cho các nhà đầu tư tự do lựa chọn. Các nhà đầu tư chứng khoán ở Việt Nam chắc hẳn đã quen thuộc với những sàn như: Hose, HNX, Upcom,… . Vậy các sàn giao dịch tại nước ngoài có những loại nào. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những loại sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín.

Việc thực hiện giao dịch trên các sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ uy tín là ước mơ của khá nhiều trader bởi tính chất sôi động. Và có khối lượng giao dịch khá lớn. Thị trường chứng khoán Mỹ còn có khá nhiều sự hấp dẫn. Còn hơn thế, các nhà đầu tư có thể thu về được lợi nhuận cho chính mình thông qua những sàn giao dịch này. Vậy sàn chứng khoán là gì? Các loại sàn chứng khoán Mỹ được cho là có độ uy tín. Cùng chuyengiatienao.com tìm hiểu để có cái nhìn được rõ ràng hơn về chứng khoán, đặc biệt là về những sàn chứng khoán tại nước Mỹ.

Khái niệm sàn chứng khoán là gì?

Khái niệm sàn chứng khoán
Sàn chứng khoán là nơi chuyên xử lý các hoạt động giao dịch mua và bán những loại chứng khoán

Sàn chứng khoán còn được gọi là một trung tâm. Chuyên xử lý các hoạt động giao dịch mua và bán những loại chứng khoán. Đây là đơn vị mang tính trung gian. Ngoài việc thực hiện giao dịch mua và bán. Sàn chứng khoán còn là nơi thực hiện các hành vi như: Niêm yết chứng khoán, phát hành chứng khoán, thu hồi lại chứng khoán. Đặc biệt hơn đây cũng là nơi để thanh toán các khoản lợi nhuận. Và các chi phí bị phát sinh cho những trader.

Tại sàn giao dịch sẽ có khá nhiều các đơn vị. Những công ty các hành các loại cổ phiếu trái phiếu kêu gọi nhiều nhà đầu tư góp vốn cho mình. Nơi đây còn được ví như là “sàn đấu giá mang tính chất liên tục”. Vì đa số người bán và người mua sẽ được gặp nhau, sẽ làm những giao dịch thông qua việc “hô giá” một cách công khai. Bằng cách sử dụng các ứng dụng đầu tư chứng khoán trên điện thoại, ở mọi lúc và mọi nơi.

Xem thêm:

Các loại sàn chứng khoán Mỹ uy tín năm 2022

Tùy vào mỗi quốc gia, mỗi thị trường sẽ có những sàn giao dịch được thành lập nên để thu hút các nhà đầu tư. Trong đó những loại sàn chứng khoán Mỹ là loại sàn được khá nhiều nhà đầu tư muốn gia nhập. Bởi vì mạng lưới của các sàn giao dịch chứng khoán tại Hoa Kỳ khá rộng lớn và có mức thanh toán khá cao. Vậy các sàn chứng khoán Mỹ đó là gì?.

Sàn chứng khoán New York Stock Exchange (NYSE)

sàn chứng khoán Mỹ nếu tính về giá trị vốn hóa của thị trường bằng đồng USD. Thì NYSE là một sàn giao dịch thuộc mảng chứng khoán được cho là lớn nhất toàn bộ quốc gia Hoa Kỳ. Được ra đời vào năm 1970, được thành lập bởi tập đoàn giàu có mang tên NYSE. Đây còn là sàn chứng khoán đứng thứ 2 trên toàn thế giới nếu được tính theo số lượng các công ty niêm yết. Sàn chứng khoán NYSE còn có một biệt danh khá độc đáo đó là “Big Board”.

Sàn NYSE được đặt trụ sở tại số 11 phố Wall, ở Hạ Manhattan, thuộc Thành Phố New York (Hoa Kỳ). Những giao dịch tại sàn NYSE đều được hành động theo phương thức đấu giá mang tính liên tục. Ngoài việc những nhà đầu tư có thể được giao dịch mua bán những loại chứng khoán một cách trực tiếp ngay tại sàn. NYSE còn giúp cho những nhà đầu tư có thể ứng dụng vào công nghệ để có thể đặt lệnh. Hiện tại có rất nhiều công ty lớn trên toàn cầu niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ NYSE chẳng hạn như: Google, McDonalds, Coca – Cola,… .

Sàn chứng khoán Mỹ NASDAQ

Đây là sàn chứng khoán Mỹ NASDAQ được lập nên vào năm 1972 (sau sàn NYSE 2 năm). Hiệp hội Quốc gia các Nhà buôn Chứng khoán đã thành lập nên sàn này. Sàn chứng khoán này có khoảng hơn 3.200 giao dịch được thực hiện mỗi ngày.

Hiện tại sàn NASDAQ có khoảng hơn 4000 công ty niêm yết. Mức vốn hóa thị trường của sàn này có giá trị vô cùng cao: 15,43 nghìn tỷ USD. Đồng thời sàn chứng khoán này còn đang quản lý nhiều sàn giao dịch ở tại 50 quốc gia trên toàn cầu, và quản lý khoảng 90 thị trường.

Có khá nhiều “gã khổng lồ” chẳng hạn như Apple, Amazon, Facebook,…đang niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ này. Đây được cho là sàn chứng khoán thu hút số lượng khá nhiều các nhà đầu tư vô cùng lớn mạnh tìm kiếm đến. Để có thể thực hiện việc mua và bán các loại chứng khoán tại Mỹ.

Sàn AMEX

Vào năm 2008, NYSE Euronext đã mua lại sàn này. Sau nhiều lần được đổi tên, sàn AMEX đã có cái tên chính thức là NYSE MKT LLC (năm 2012). AMEX là tên đươc viết tắt của từ American Stock Exchange. Đây là một sàn chứng khoán Mỹ lớn đứng thứ 3 (tính theo khối lượng được giao dịch).

Sàn AMEX được đặt trụ sở tại số 86 Trinity Place, trung tâm của Mahattan, Thành Phố New York (Mỹ). Sàn giao dịch này thông thường được dành cho những: Công ty siêu nhỏ hoặc công ty lớn nhỏ, hoặc những start-up được cho là có khá nhiều tiềm năng trên thị trường chứng khoán của Hoa Kỳ.

Sàn chứng khoán Mỹ BATS Global Markets

Sàn chứng khoán BATS Global Markets
Sàn chứng khoán BATS được sở hữu bởi Cboe Global Markets

Sàn BATS được thành lập vào năm 2005. Đây được cho là một hệ thống được giao dịch thay cho ATS. Sàn chứng khoán Mỹ này được sở hữu bởi Cboe Global Markets.

Đến thời điểm năm 2008, sàn BATS đã được chuyển thành sàn giao dịch chứng khoán của quốc gia. Nhờ đó có thể cạnh tranh được với hai sàn NYSE và NASDAQ. Sau đó sàn chứng khoán này bắt đầu tiến hành mở rộng hơn nữa. Rộng sang thị trường chứng khoán tại Châu Âu (10/2008).

Hiện nay, sàn giao dịch chứng khoán Mỹ này đang thực hiện việc vận hành hai sàn chứng khoán tại Hoa Kỳ đó là sàn BZX và sàn BYX. Hai sàn này chiếm khoảng từ 10% đến 12% toàn bộ số vốn cổ phần của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ.

Lời Kết

Như vậy, bài viết trên chuyengiatienao.com đã giải đáp cho các bạn đọc về sàn chứng khoán là gì? Các loại sàn chứng khoán tại Mỹ được cho là uy tín năm 2022. Sàn chứng khoán Mỹ có thể được cho là một “miền đất hứa” đối với khá nhiều trader trên toàn cầu tìm đến. Để tham gia vào những hoạt động có thể mang lại được lợi nhuận trên các sàn chứng khoán. Thì các bạn phải không ngừng tìm kiếm, học hỏi nhiều, tìm hiểu kỹ càng. Chúc các bạn thành công trong hành trình đầu tư của mình nhé. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp được những thông tin mang tính hữu ích cho các bạn.

Thông tin được tổng hợp bởi: chuyengiatienao.com