PulseChain là gì? Blockchain Layer 1 của Ethereum có gì mong đợi?

Nếu bạn hứng thú với một dự án blockchain Layer mới thì PulseChain chính là một sự lựa chọn đầy thú vị và hứng khởi. Khi mà một số vấn đề vẫn tồn đọng liên quan đến tốc độ, phí giao dịch, trải nghiệm khách hàng thiếu sót từ mạng lưới Ethereum vẫn đang được giải quyết bởi hàng loạt các dự án khác, và PulseChain không nằm khỏi đường đua này. Đừng bỏ đi trước khi tìm hiểu những khía cạnh thú vị của dự án PulseChain và PLS token của nó. Tại sao chúng ta không bắt đầu từ PulseChain là gì?

Tổng quan về PulseChain

PulseChain là gì bên dưới chúng tôi sẽ thông tin đến bạn một cách chi tiết nhất có thể phục vụ mục đích tìm hiểu và đầu tư của bạn.

PulseChain là gì?
PulseChain là gì?

Định nghĩa PulseChain là gì?

PulseChain là dự án blockchain Layer 1 trong đợt fork của Ethereum. Dự án này lưu trữ mọi hồ sơ giao dịch bao gồm tài khoản và các smart contract (còn gọi là hợp đồng thông minh) ở trên nền tảng Ethereum. Dự án sẽ giải quyết các vấn đề có liên quan đến nội dung khả năng mở rộng của Ethereum với các giải pháp thay thế với chi phí thấp.

PulseChain sử dụng cơ chế đồng thuận mạng lưới BNB có tên là Parlia. Thời gian sau, dự án với các hợp đồng staking đã chuyển sang cơ chế  Proof of Staked Authority và với validator thì sử dụng cơ chế thưởng – phạt. Số validator của dự án thời điểm hiện tại là 20.150.

Bên cạnh đó, PulseChain còn sử dụng thêm cơ chế xoay vòng validator, điều này đảm bảo hoạt động một cách công bằng và minh bạch giữa các node. Cứ sau 24h là người dùng có thể thay thế validator dựa vào số lượng PLS token stake được.

Các đặc điểm nổi bật của PulseChain là gì?

Một số đặc điểm nổi bật của dự án này bao gồm:

 • Giảm phí gas mà người dùng phải chịu trong quá trình giao dịch và vận dụng dự án
 • Tăng 17% tốc độ mạng lưới khi so sánh với tốc độ của Ethereum
 • Có thể sử dụng cực kỳ dễ dàng trên ví Metamask

Mục tiêu của PulseChain là gì?

Mục tiêu của dự án này là tăng giá trị sử dụng của mạng Ethereum thông qua việc giảm tải khối lượng công việc xử lý cùng phí giao dịch. Người dùng Ethereum hiện tại cùng chủ sở hữu ETH được thưởng một lượng PLS token thông qua chương trình Airdrop của dự án.

Giảm thiểu rào cản gia nhập Web3 thông qua việc cho phép giao dịch miễn phí bằng hệ thống PLS token. Không những vậy, theo tìm hiểu của chúng tôi thì PulseChain còn cải thiện tính năng lý thuyết trò chơi mạng blockchain thông qua việc sử dụng mô hình lạm phát 0% dành cho PLS token.

Tìm hiểu về sàn DEX dự án PulseChain

Để có thể gia tăng hệ sinh thái PulseChain thì sàn DEX PulseX chính là sản phẩm có tính thanh khoản lớn nhất và sở hữu nhiều dApps đang cung cấp thanh khoản nhất trên sàn.

Sàn giao dịch PulseX có hai loại token là PLSX và PLS để đóng vai trò quản trị và tiện ích dự án. PulseX được tạo ra bởi Richard Heart, ông cũng là người sáng lập ra dự án HEX. Những sản phẩm được cung cấp bao gồm: AMM, Pool thanh khoản và Yield farming.

PulseX thu phí như sau: Mỗi lần swap thu phí 0.29% trong đó 76% khoản phí phân phối nhà cung cấp thanh khoản và 21% được dùng cho việc mua và đốt PLSX token. Từ đó nhằm đảm bảo cho nguồn cung PLSX được khống chế trong hạn mức tốt, tránh tình trạng mất giá.

Nếu Uniswap là sàn DEX hàng đầu của thị trường crypto thì PulseX cũng sở hữu các tính năng tương tự. Điểm đặc biệt của sàn này là cung cấp các trải nghiệm cùng lợi nhuận giao dịch tốt nhất. Tập trung khuyến khích khách hàng đang nắm giữ ERC-20 kết nối và đem đến giá trị PRC-20 miễn phí.

Tổng quan về PLS token

Một số thông tin về PLS token sẽ nối tiếp nội dung PulseChain là gì ở bên dưới.

Tìm hiểu về PLS token của PulseChain là gì?
Tìm hiểu về PLS token của PulseChain là gì?

PLS token là gì?

PLS token là đồng tiền chính thức của dự án PulseChain được tạo theo tiêu chuẩn PRC-20 của mạng lưới cùng tên dự án.

Tính năng của PLS token

Nếu bạn không chỉ tìm kiếm thông tin PulseChain là gì mà còn các tính năng của đồng tiền chính thức dự án này thì nội dung bên dưới sẽ đáp ứng bạn, token PLS được dùng để:

 • Thực hiện bỏ phiếu cho các đề xuất liên quan đến hoạt động quản trị
 • Dùng để trả phí giao dịch ở trên mạng lưới PulseChain
 • Có cơ hội trở thành validator, người chịu trách nhiệm kiểm duyệt các node của cơ chế đồng thuận POS.

Một số thông tin cơ bản về PLS token

Theo coinmarketcap vào 13/12/2023 thì PLS token có những thông tin cơ bản như sau:

 • Vốn hóa thị trường: Đang cập nhật
 • Lượng cung lưu hành: Đang cập nhật
 • Tổng cung: 135,085,881,560,694 PLS
 • Giá PLS token: 0.000044$

Diễn biến giá của PLS token

Cùng chúng tôi tìm hiểu diễn biến giá PLS token của dự án PulseChain là gì trong nội dung được phân tích chi tiết bởi chuyên gia của website chuyengiatienao.com:

Diễn biến giá PLS token
Diễn biến giá PLS token

Coinmarketcap ghi nhận PLS token lần đầu vào 20/05/2023.

 • 20/05 – 13/06: Đây là khoảng thời gian được cho là khởi sắc nhất của PLS token khi ghi nhận mức giá cao nhất trong lịch sử tính đến thời điểm hiện tại là 0.00026$. Các mức giá ở thời điểm này luôn lớn hơn giá của đồng PLS ở hiện tại. Tuy nhiên theo đồ thị thì đồng tiền này không ngừng tụt dốc theo thời gian.
 • 13/06 – 30/07: Đồng tiền PLS có những biến chuyển lên xuống giá nhưng không quá lớn, giá nằm trong mức chấp nhận được.
 • 30/07 – 24/10: Là khoảng thời gian mà đồng tiền này rớt giá nhiều nhất trong giai đoạn phát triển của nó. Mức giá đều không cao hơn 0.000053$.
 • 24/10 – nay: Có một vài biến chuyển nhưng không đáng kể trong mức giá của PLS token. Như bạn đọc những gì chúng tôi đã phân tích thì mức giá ở thời điểm hiện tại còn thấp hơn cả khoảng thời gian được cho là đình trệ nhất vào tháng 07-10.

Giá của PLS token không được đánh giá cao theo những gì chuyên gia của chúng tôi đã phân tích ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên mức thay đổi của giá không quá lớn, vậy nên hãy cân nhắc thêm nhiều yếu tố khác về dự án này trước quyết định đầu tư của bạn.

Mua bán và lưu trữ PLS token

Thực hiện các giao dịch mua bán PLS token tại những sàn giao dịch niêm yết đồng tiền này: ZT, OKX, CoinTiger, Azbit,..

Có nhiều lựa chọn cho bạn thực hiện lưu trữ PLS token, bao gồm:

 • Ví sàn giao dịch niêm yết PLS token: OKX, CoinTiger, Azbit,..
 • Các ví điện tử: MetaMask,..
 • Ví lạnh: Ledger Nano X, Trezor,..

Sử dụng mạng PulseChain là gì chi tiết nhất

Cùng tìm hiểu cách sử dụng mạng PulseChain từ A-Z với chúng tôi nhé:

Cách thêm mạng PulseChain vào ví Metamask

Các bước thêm mạng PulseChain vào ví Metamask chi tiết

Giao diện website
Giao diện website

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn: https://pulsechain.com/

Bước 2: Chọn mục “Add PulseChain to MetaMask”

Chọn Approve để đồng ý
Chọn Approve để đồng ý

Bước 3: Tiếp tục chọn “Approve” ở trên ví MetaMask là hoàn tất.

>>> Cách thêm mạng Avalanche vào Metamask thế nào?

Làm gì để trở thành một Validator của mạng lưới PulseChain?

Để trở thành một Validator bạn cần chuẩn bị những thông tin như bên dưới:

 • 32.000.000 PLS
 • Truy cập vào website: https://launchpad.pulsechain.com/en/overview và thực hiện trình tự theo hướng dẫn
Giao diện đăng ký Validator
Giao diện đăng ký Validator

Nếu bạn trở thành Validator là thời điểm bạn góp phần rất lớn vào khả năng bảo mật của mạng lưới PulseChain cùng với việc kiếm lợi nhuận lên đến 18% APR. Tuy nhiên con số 32.000.000 PLS không phải là nhỏ, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi trở thành một Validator

Fomo hệ sinh thái PulseChain có phải là điều đúng đắn không?

Một hệ sinh thái mới bao giờ cũng thu hút sự tò mò của nhiều người và nhiều dApps, PulseChain không nằm ngoài vùng này. Dẫu vậy ở thời điểm hiện tại, để có thể chứng minh giá trị của bản thân thì PulseChain còn cần nhiều thời gian hơn nữa để khẳng định các ưu điểm thực sự chứ không chỉ là vẽ ra cho người dùng xem. Hiện tại trên PulseChain đang có khoảng 2000 token/cặp thanh khoản. Bên cạnh đó có khoảng 30% là các token được thường xuyên giao dịch với volume cao. Hiện tại nếu có Fomo thì nên chọn token từ top 1-30 để đạt được hiệu quả cao nhất.

Kết luận

PulseChain chính là giải pháp Layer 1 được tạo ra để giải quyết các vấn đề có liên quan đến những bất cập và nhức nhối còn sót lại của mạng Ethereum. Hệ sinh thái hiện tại của blockchain khá đơn giản, PulseX là dApp duy nhất của mạng lưới. Bên cạnh đó, các giải pháp cầu nối được phát hiện là chưa cho phép thực hiện chuyển lưu tài khoản PulseChain cùng với các blockchain khác ở trên thị trường. Điểm mạnh của dự án là người dùng có thể trở thành một Validator để tìm kiếm lợi nhuận. Bạn nghĩ thế nào về dự án này, nó có khiến bạn trở nên thích thú và có ý định đầu tư trong tương lai không?

Thông tin: chuyengiatienao.com