Sàn Huobi là gì? Đánh giá sàn giao dịch Houbi 2023

Huobi được cho là một sàn giao dịch các loại tiền điện tử khá là quen thuộc đối với nhiều trader tại Việt Nam, và những quốc gia khác trên toàn cầu. Đây là một trong số những nền tảng thực hiện việc giao dịch tiền ảo vô cùng khổng lồ tại Trung Quốc. Sàn này đã lọt được vào top ba những sàn giao dịch lĩnh vực tiền điện tử hàng đầu Đông Nam Á cũng như là toàn cầu. Vậy sàn Huobi là gì,sàn giao dịch như thế nào? sàn huobi của nước nào, sàn huobi lừa đảo không? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé:

Khái niệm sàn Huobi là gì?

Huobi là một trong những sàn giao dịch được nhiều loại tiền điện tử. Sàn này có trụ sở chính nằm tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Sàn Huobi được ra đời vào thời điểm năm 2013. Thời gian đầu, sàn này chỉ chủ yếu tập trung vào thị trường trong nước. Cho đến các năm gần đây, sàn Huobi đã dần phát triển hơn và bắt đầu chuyển hướng rộng hơn sang thị trường trên khắp toàn cầu.

Khái niệm sàn Huobi
Sàn này có trụ sở chính nằm tại Bắc Kinh, Trung Quốc

Sàn giao dịch tiền ảo chính thức của Huobi còn được gọi là Huobi Global hoặc là Huobi Pro. Theo Coinmarketcap ghi nhận được, đây là sàn giao dịch được vinh dự đứng thứ 2 trên toàn cầu chỉ sau sàn Binance.

Ưu điểm của sàn Huobi

Chúng tôi vừa thông tin cho các bạn về sàn Huobi là gì, vậy nó có những ưu điểm như thế nào?

Quyền lựa chọn được coin nào sẽ lên sàn

Sàn Huobi sẽ trao quyền cho những người sở hữu Huobi token có thể lựa chọn được loại tiền nào sẽ lên sàn. Hiện tại, hệ thống của sàn này có khoảng 18 super nodes gia nhập vào việc có thể lựa chọn được đồng tiền nào sẽ được lên sàn. Dựa theo những thông tin có trên trang web chính thức của Huobi. Thì những super nodes gia nhập vào việc bình chọn chủ yếu là các tổ chức đầu tư vô cùng chuyên nghiệp. Trách nhiệm của những tổ chức này là họ sẽ đưa ra các nhận xét. Từ đó họ có thể bình chọn cho những dự án nào sẽ có thể được đưa lên Huobi.

Có nhiều cặp Altcoin/Huobi Token

Việc thêm các cặp Altcoin/Huobi Token sẽ góp phần tăng tính thanh khoản. Điều này giúp cho những dự án sau khi được lên sàn sẽ có thể có cơ hội được mở cặp với Huobi Token đầu tiên. Điều này sẽ là nhân tố giúp cho việc muốn sở hữu
coin sàn huobi tăng lên.

Những ưu điểm khác

  • Coin trên sàn Huobi rất đa dạng, có tính thanh khoản được cho là khá cao.
  • Việc mua và bán trên sàn này được diễn ra khá dễ dàng và vô cùng nhanh chóng.
  • Có sự hỗ trợ bảo hiểm cho những trường hợp khách hàng thấy tài khoản của mình đã bị hacker xâm nhập.
  • Huobi còn có chương trình tặng phần thưởng hậu hĩnh. Để có thể thu hút được các nhân tài cho một dự án nào đó. Sẽ có thể làm thay đổi cách thức hoạt động của những công ty trong thời điểm hiện nay.

Nhược điểm của sàn Huobi

Nếu tài khoản chưa được xác minh danh tính khách hàng (còn được gọi là KYC). Thì giới hạn có thể rút tiền được cho những tài khoản này là rất thấp. Ít thậm chí đến mức những trader nào muốn được ẩn danh thì sẽ không có nhu cầu muốn được giao dịch trên sàn này.

KYC giúp bảo vệ an toàn cho tài khoản của bạn, sàn Gate.io, sàn Binance, Huobi,… cũng có quy trình xác minh KYC cho tài khoản.
Sàn giao dịch huobi cần phải bổ sung thêm các đồng coin có mặt trong top 50. Để có thể tăng thêm tính hấp dẫn của sàn đối với nhiều trader. Trên sàn vẫn chưa xuất hiện được những dự án tốt. Mặc dù những dự án tốt này xuất hiện rất nhiều. Nhược điểm lớn của sàn này đối với các trader tại Việt Nam đó là chưa có ví VND như sàn Remitano.

Liệu sàn Huobi có lừa đảo?/

Sàn Huobi chưa từng xuất hiện những trường hợp vi phạm an ninh nào

Còn các vấn đề như bị lỗi không rút được tiền, không thể thực hiện được giao dịch. Hoặc không thể đăng ký tài khoản, đăng nhập tài khoản được. Đây là những lỗi bình thường, các bạn không cần phải lo lắng vì đội ngũ nhân viên của sàn giao dịch Huobi sẽ xử lý vấn đề này trong thời gian 24h.

Lời kết

Mặc dù sàn còn tồn tại những nhược điểm cần phải được khắc phục. Nhưng sàn Huobi đã có thể chứng minh được nó là một trong số những sàn giao dịch mang tính hiệu quả và đáng để được tin cậy. Nếu các bạn chịu khó quan sát và tìm hiểu những dự án, những tiềm năng có thể phát triển của sàn này. Thì các bạn sẽ thấy đây là một sàn giao dịch trong tương lai có thể nói là một trong số những trọng điểm của thế giới blockchain.

Bài viết này chúng tôi đã thông tin đến cho các bạn về sàn huobi có uy tín không. Ưu điểm và nhược điểm của nó, cũng như sàn này có phải là sàn giao dịch lừa đảo không. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho các bạn biết thêm được thông tin hữu ích.

Thông tin được tổng hợp bởi: chuyengiatienao.com