Sàn Gate.io là gì? Đánh giá chi tiết sàn Gate.io mới nhất 2023

Công nghệ đang được trở nên ngày càng phát triển hơn và thị trường giao dịch những loại tiền ảo. Tiền điện tử đang ngày càng được nhiều nước chấp thuận. Nhờ đó mà có rất nhiều sàn hỗ trợ việc thực hiện giao dịch các loại tiền điện tử được lập nên. Để có thể thúc đẩy được sự phát triển vượt bậc hơn nữa của những loại tiền thuộc dạng kỹ thuật số này. Trong bài viết, chúng tôi sẽ tổng hợp các thông tin giúp cho các bạn biết thêm về sàn Gate.io. Về khái niệm, cũng như là những tính năng nổi bật đáng lưu tâm của sàn này.

Khái niệm sàn Gate.io

Khái niệm sàn Gate.io
Sàn Gate.io là một trang website diễn ra những cuộc giao dịch tiền ảo, tiền điện tử

Sàn Gate.io là một trang website diễn ra những cuộc giao dịch tiền ảo, tiền điện tử. Với mục đích có thể cung cấp được cho những trader một phương cách mới. Phương cách này giúp thay thế được cho những sàn giao dịch các loại tiền điện tử hiện đang được thống trị một cách mạnh mẽ trên thị trường.

Sàn này được đi vào hoạt động vào thời điểm năm 2017. Mặc dù đây là một sàn giao dịch có thể được cho là khá mới mẻ. Nhưng Gate.io đã và đang ngày càng phát triển được dần dần ổn định hơn. Và khối lượng thực hiện việc giao dịch tiền điện tử khá là nhiều trong khoảng thời gian mỗi ngày.

>>>Xem thêm:

  • Sàn Huobi là gì? Đánh giá ưu và nhược điểm ra sao?
  • Sàn Remitano là gì? Có an toàn để đầu tư không?

Sàn Gate.io thuộc về nước nào?

Sàn Gate.io có tên miền lúc mới hoạt động vào thời điểm năm 2013 đó là bter.com. Lúc này sàn đang được hoạt động tại đất nước Trung Quốc. Dưới sự lãnh đạo của vị CEO có tầm nhìn khá lớn về thị trường tiền điện tử có tên là Lin Han.

Thời điểm năm 2017, sàn đã được đổi tên miền từ bter.com thành cái tên Gate.io ngày nay. Hiện tại, sàn giao dịch tiền điện tử này đang được thuộc về Tập đoàn Gate Technology Inc. Trụ sở của sàn này được đặt tại Virginia của quốc gia Hoa Kỳ.

Tính năng nổi bật của sàn Gate.io

Gate.io là một nền tảng được cho là còn khá là mới mẻ trên thị trường giao dịch tiền điện tử. Sàn này hiện sẵn sàng chấp nhận những hoạt động đăng ký tài khoản mới. Và tất nhiên là những tài khoản đều được tạo nên một cách không tốn phí. Vậy những tính năng nổi bật của sàn Gate.io như thế nào?

Chức năng mang tính cơ bản của sàn

Chức năng mang tính cơ bản của sàn Gate.io
Ngoài trang web Gate.io, sàn cũng có cung cấp đầy đủ ứng dụng hoạt động được trên điện thoại

Việc thực hiện hành vi giao dịch chủ yếu diễn ra trên nền tảng thực hiện giao dịch được dựa vào website. Việc này cũng giống như hầu hết những sàn giao dịch các loại tiền điện tử khác. Trang website cũng có những tính năng hữu ích như: Lịch sử giao dịch, đơn đặt hàng,…Ngoài trang web Gate.io, sàn cũng có cung cấp đầy đủ ứng dụng hoạt động được trên điện thoại di động (có trên cả iOS và Android).

Tính bảo mật

Sàn Gate.io sẽ dùng ví nóng lẫn kho lưu trữ lạnh để có thể lưu trữ được tài khoản của các khách hàng cũng như số tiền của họ. Việc lưu trữ này sẽ luôn được bảo mật bằng những tính năng tối ưu như: Kết hợp 2 mật khẩu, xác thực 2 yếu tố. Mật khẩu dùng để đăng nhập sẽ được dùng để có thể đăng nhập được vào tài khoản Gate.io. Trong khi đó thì việc truy cập để có thể thực hiện giao dịch. Và thực hiện việc rút tiền thì sẽ sử dụng đến Mật khẩu quỹ. Để đảm bảo hơn về tính an toàn, 2 mật khẩu phải có sự khác nhau. Và các khách hàng nên sử dụng Internet với IP cố định trong quá trình đặt nên mật khẩu.

Chi phí khi giao dịch của sàn

Sàn Gate.io đưa ra mức chi phí khá là thấp so với những sàn giao dịch tiền điện tử kia. Khoản phí cụ thể là 0.2%, phí này được áp dụng chung cho mọi giao dịch được các trader thực hiện trên sàn này. Phí rút tiền thông thường sẽ được khấu trừ đi từ những tài sản mang tính cụ thể. Số tiền lệ phí nó sẽ được căn cứ vào loại của đồng tiền điện tử mà trader lựa chọn để có thể rút tiền.

Dịch vụ chuyên hỗ trợ khách hàng

Dịch vụ chuyên hỗ trợ khách hàng
Sàn Gate.io sẽ đưa ra “mục hỗ trợ” cho các khách hàng

Sàn Gate.io sẽ đưa ra “mục hỗ trợ” cho các khách hàng. Giúp khách hàng có thể tìm ra được những câu trả lời. Những thắc mắc trong quá trình đầu tư. Thông qua những tính năng cụ thể như: Hướng dẫn sử dụng cho người mới đầu tư (New User Guide) và tính năng FAQ.

Những khách hàng cũng có thể gửi đi những thông tin mang tính chất thảo luận để có thể bàn luận về những vấn đề mang tính được cụ thể hơn với đội nhóm hỗ trợ của sàn này. Ngoài ra, những khách hàng cũng có thể thông qua các trang mạng xã hội như là: Twitter hoặc là Telegram của sàn Gate.io để liên hệ được với nhóm chuyên hỗ trợ của sàn.

Lời kết

Hy vọng rằng trong thời gian tương lai. Sàn giao dịch lĩnh vực tiền điện tử này sẽ ngày càng nâng cao được thêm nhiều hơn nữa những công cụ hữu ích. Và mở rộng được nhiều hơn hệ sinh thái dự án của chính mình.

Tuy đây là một sàn khá là mới mẻ, mới lạ đối với những nhà đầu tư tiền điện tử tại Việt Nam. Nhưng sàn Gate.io này đã có thể tạo nên được khá nhiều ấn tượng manh tính mạnh mẽ trong thị trường giao dịch các loại tiền điện tử. Chính vì thế mà ngoài những sàn giao dịch mang tính uy tín hiện nay như: XTB, XM,… .Thì sàn Gate.io cũng là một sự lựa chọn mang tính khá là tối ưu dành cho những trader muốn gia nhập đầu tư các loại tiền điện tử.

Thông tin được tổng hợp bởi: chuyengiatienao.com