Thời gian giao dịch chứng khoán Việt Nam mới nhất 2022

Để giao dịch thành công và đem lại hiệu quả thì thời gian giao dịch chứng khoán đóng một vai trò rất quan trọng. Nếu như thực hiện giao dịch không đúng giờ hoặc ngoài giờ hoạt động. Thì lúc này giao dịch sẽ bị trì hoãn và không thể nào theo dõi được biến động của giá cả thị trường. Dẫn đến xuất hiện những tác hại không đáng có. Như vậy thì nên giao dịch vào thời gian nào? và thị trường mở cửa lúc mấy giờ thì hôm nay bài viết sẽ cho bạn biết thời gian giao dịch cũng như giờ giao dịch hiệu quả nhất đến các bạn.

Thời gian giao dịch chứng khoán tại Việt Nam

HOSE, HNX, UPCOM đây là ba sàn giao dịch chứng khoán làm việc theo giờ hành chính. Và không giao dịch trong những ngày lễ theo quy định nghỉ phép của nhà nước. Vậy thời gian giao dịch chứng khoán  Việt Nam dễ dàng đem lại hiệu quả nhất đó là:

Ngày giao dịch

Diễn ra xuyên suốt từ thứ 2 đến thứ 6 và làm việc 8 tiếng theo giờ hành chính nhà nước. Và lưu ý 2 ngày cuối tuần và những ngày lễ cũng sẽ không tiến hành thực hiện giao dịch.

Không giao dịch khi có những quy định khẩn cấp hoặc thị trường đang gặp sự cố. Tuy nhiên đây chỉ là trường hợp hi hữu. Theo thống kê qua hằng năm thì thị trường này sẽ giao dịch dao động tầm 250 ngày.

Giờ giao dịch chứng khoán

Thời gian giao dịch chứng khoán Việt Nam
Thời gian giao dịch chứng khoán Việt Nam

Thường thì những khung thời gian giao dịch chứng khoán trong ngày đóng mở cửa như sau:

 • Sàn mở cửa bắt đầu từ: 9h00
 • Đóng cửa sàn lúc: 15h00
 • Thời gian sàn nghỉ trưa và đóng giao dịch bắt đầu từ 11h30 và kết thúc lúc 13h00

Tuy nhiên thì thị trường Việt Nam có nhiều sàn nên thời gian giao dịch cũng sẽ có sự chênh lệch. Tuy nhiên thì giao động chỉ nằm trong khoảng tầm 15 phút.

 • Thời gian giao dịch chứng khoán Hose sẽ bắt đầu từ lúc 9h sáng cho đến 14h45 chiều và khung thời gian này không tính thời gian nghỉ trưa.
 • Tuy nhiên sở giao dịch chứng khoán HNX hay UPCOM sẽ bắt đầu từ 9h sáng cho đến 15 giờ chiều và ở đây cũng sẽ không tính giờ nghỉ trưa.

Dựa vào phương thức giao dịch để xác định thời gian giao dịch

Mặc khác thì giờ giao dịch chứng khoán cũng sẽ có sự khác nhau. Và nó sẽ còn tùy thuộc vào phương thức giao dịch.

Dựa theo phương thức khớp lệnh định kỳ

Đây là phương thức dựa vào một thời gian cố định và lúc này lệnh mua và bán sẽ được so khớp với nhau. Thời gian sẽ được cố định giao dịch như sau:

 • Sở chứng khoán Hose: Khớp lệnh định kì mở cửa (ATO) Sẽ bắt đầu từ 9h đến 9h15. Và đóng cửa khớp lệnh định kỳ ( ATC) sẽ là 14h30 kéo dài đến 14h45.
 • Sở chứng khoán Hnx: Ở sàn này thì không có ATO và ATC sẽ kéo dài từ 14h30 đến 14h45.
 • Sàn chứng khoán Upcom: Riêng đối với sàn Upcom thì không có cả ATO và ATC

Dựa theo phương thức khớp lệnh liên tục

Khác với khớp lệnh định kỳ, thì khớp lệnh liên tục sẽ dựa vào thời gian mà lệnh đục nhập vào hệ thống giao dịch để so khớp giữa lệnh mua và lệnh bán. Dựa theo phương thức này thì thời gian được giao dịch như sau:

 • Sàn Hose: sáng từ 9 giờ 15 đến 11  giờ 30 và chiều sẽ bắt đầu từ 13 giờ đến 14 giờ 30.
 • Sàn Hnx: sáng thời gian sẽ bắt đầu lúc 9h đến 11h30 và chiều 13h đến 14h30.
 • Sàn Upcom: buổi sáng bắt đầu từ 9h – 11h30 và chiều từ 13h đến 15h
Phương thức xác định thời gian giao dịch chứng khoán
Dựa theo phương thức khớp lệnh liên tục

Thời gian giao dịch chứng khoán dựa theo phương thức thỏa thuận

Theo đó thì thì thời gian, khối lượng cũng như giá cả sẽ được tự thỏa thuận với nhau. Về khung thời gian thì 3 sàn giao dịch này sẽ giống nhau.

 • Buổi sáng sẽ bắt đầu từ 9h đến 11h30
 • Buổi chiều sẽ bắt đầu lúc 13h đến 15h

Thời gian giao dịch chứng khoán phái sinh tại Việt Nam

Giao dịch chứng khoán phái sinh sẽ khác với những giao dịch chứng khoán cơ sở khác. Thông thường thì sẽ mở cửa trước 15 phút, nhưng thời gian đóng cửa thì cũng sẽ cùng lúc với chứng khoán cơ sở.

Thời gian giao dịch chứng khoán phái sinh Việt Nam
Thời gianLệnh thực hiện
Khớp lệnh định kỳ
 • ATO: 8H45 – 9H00
 • ATC: 13H30 – 14H45
ATO – ATC – LO
Khớp lệnh liên tục
 • Sáng: 9h00-11h30
 • Chiều: 13h00 – 14h30
MP – LO
Nghỉ giữa phiên
 • 11H30-13H00

Nguyên tắc khớp lệnh

Để mua bán cổ phiếu được giá tốt nhất. Ngoài thời gian giao dịch chứng ta cần quan tâm đến vấn đề khác nữa đó là nguyên tắc khớp lệnh trên sàn chứng khoán.

 • Về giá: Đói với giá thì chúng ta sẽ thực hiện mua cổ phiếu với một mức giá cao hơn giá hiện có trên thị trường. Và cũng sẽ bán ra với một mức giá thấp hơn giá niêm yết trên thị trường.
 • Về khung thời gian thì sau khi thực hiện lệnh mua cũng như bán trên cùng phân khúc giá. Thì tiếp theo chúng ta sẽ ưu tiên cho các lệnh đã được nhập vào trước khi hệ thống giao dịch.

Kết luận

Bài viết trên chúng tôi đã thống kê các khung thời gian để thực hiện giao dịch cụ thể nhất của các sàn lớn tại Việt Nam . Từ đó hy vọng rằng bạn sẽ nắm rõ thời gian giao dịch cụ thể của từng sàn chứng khoán, từng phương thức khớp lệnh cũng như thị trường của chứng khoán. Từ đó bạn có thể vận dụng khung thời gian giao dịch chứng khoán này để đầu tư đem lại lợi nhuận cao nhất. Để hiệu quả thì bạn nên chọn những khung giờ phù hợp và kết hợp với phân tích sự biến động thị trường để đưa ra chiến lược giao dịch phù hợp nhất.

>>>Xem thêm:

Thông tin được chia sẽ từ: Chuyengiatienao.com