Vinfast Harmony với dự án kết hợp blockchain và công nghệ xe điện

Kể từ sự sụp đổ của Vinasuki vào 2014 những tưởng là dấu chấm hết của thương hiệu xe hơi Việt trên thị trường ít nhất là trong vòng vài thập kỷ tiếp theo. Tuy nhiên, bất ngờ là chỉ ba năm sau đó, vào 2017 trên thị trường ô tô lại xuất hiện thêm một thương hiệu Việt Nam mang tên Vinfast. Vinfast Harmony chính là dự án kết hợp giữa công nghệ blockchain và công nghệ xe điện đầu tiên trên thế giới. Vậy nên dự án này về mặt thương hiệu là xe điện đầu tiên tại Việt Nam hay về mặt cảm quan là dự án kết hợp blockchain đầu tiên trên thế giới đều được quan tâm một cách đặc biệt.

Tôi hy vọng bạn là một trong những người đầu tiên tìm hiểu và nhận ra tiềm năng của dự án này, đó là lý do mà bài viết bên dưới được ra đời.

Tổng quan về Vinfast

Ra đời vào 2017, Vinfast là thương hiệu có chỗ đứng vững chắc trên thị trường ngành công nghiệp ô tô tại Việt Nam. Đây cũng là thương hiệu được tạo bởi tập đoàn Vingroup mà đứng đầu là chủ tịch Phạm Nhật Vượng – người sở hữu khối tài sản lớn nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Đứng đầu Vinfast là chủ tịch Phạm Nhật Vượng
Đứng đầu Vinfast là chủ tịch Phạm Nhật Vượng

Vinfast có bước khởi đầu với những chiếc xe chạy bằng xăng nhưng hiện tại với sự phát triển của một kỷ nguyên mới mang tên xe điện thì các mẫu xe điện Vinfast đã lần lượt được ra mắt và chiếm lĩnh thị trường xe điện với thiết kế hiện đại và đại diện cho một nguồn năng lượng xanh – sạch với môi trường. Hãng đã đưa ra các mẫu xe khác nhau để có thể đáp ứng được thị trường ngày càng khó tính từ sedan đến SUV, xe buýt điện hay xe tải điện.

Tổng quan về Vinfast Harmony

Thông tin tổng quan một số kiến thức về dự án Vinfast Harmony được chia sẻ chi tiết trong nội dung bên dưới:

Vinfast Harmony là gì?

Vinfast Harmony chính là sản phẩm xe điện mới nhất của Vinfast được ra mắt chính thức trong sự kiện Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2022. Nhận được sự hậu thuẫn từ một doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực Metaverse cùng công nghệ mạng lưới Harmony là AAG Ventures, mẫu xe này hứa hẹn sẽ đem đến những trải nghiệm vô cùng hoàn hảo cho người sử dụng.

Không chỉ là những tiến bộ vượt bậc của ngành công nghệ điện tử, Vinfast Harmony còn là sự kết hợp của blockchain và Metaverse. Từ đó tạo ra một cột mốc cũng như những trải nghiệm vô cùng vượt trội đầy hứa hẹn trong tương lai.

Công nghệ đầu tiên được ứng dụng vào dịch vụ Vinfast Harmony là Vinfast NFT chạy trên mạng lưới Harmony.

Tầm nhìn của dự án

Với việc trở thành một NFT đầu tiên trên thế giới trong việc ứng dụng công nghệ Blockchain vào quá trình đặt trước xe điện đã chứng minh công nghệ blockchain đang dần đi đến từng ngõ ngách của cuộc sống. Từ đó dự án này tiếp thêm động lực cho những doanh nghiệp truyền thống phá bỏ giới hạn hiện tại để nắm lấy cơ hội áp dụng công nghệ blockchain vào quy trình kinh doanh.

Dự án này vạch ra một tầm nhìn vô cùng hứa hẹn cho ngành công nghệ xe điện trong tương lai. Khi mà việc sử dụng smart contract để quản lý đặt xe đồng nghĩa với hành động bù đắp lượng khí thải carbon từ xe sử dụng xăng chiếm ưu thế ở thời điểm hiện tại.

Vinfast Harmony là cơ hội để Vinfast tạo ra một tệp khách hàng khổng lồ với thói quen mới trong tương lai. Từ đó, mở ra một ứng dụng thực tế nhưng an toàn và minh bạch.

Các điểm nổi bật của công nghệ mạng lưới Vinfast Harmony

Một số điểm nổi bật bao gồm:

Sự liên kết giữa Vinfast cùng với AAG Venture

Vinfast hợp tác với AAG Venture đã gây nên những ấn tượng rất tốt trong cộng đồng công nghệ bởi tiếng tăm của ngành này.  AAG Venture là điều kiện để Vinfast có thể phát triển vượt bậc hơn trong thế giới kỹ thuật số với sự tích hợp của công nghệ mã nguồn mở VinFast. Từ đó, chứng minh được tính hiệu quả và linh hoạt của quá trình áp dụng mô hình chia nhiều phần cho mục đích gia tăng tốc độ xử lý giao dịch State Sharding.

Vinfast kết hợp với AAG Venture
Vinfast kết hợp với AAG Venture

Đây là mô hình đã được áp dụng rất rộng rãi với nhiều blockchain nổi tiếng có thể kể đến như ETH 2.0 hay NEAR Protocol. Sử dụng mạng lưới Harmony là cơ hội để Vinfast có thể nâng cao trải nghiệm và tối ưu hóa các quy trình giao dịch của khách hàng. Là tiên phong trong vấn đề kết nối ngành công nghiệp ô tô cùng blockchain.

Vinfast NFT

Vinfast NFT có vai trò quan trọng đối với hệ sinh thái blockchain VinFast Harmony. Để có thể tạo ra một môi trường lý tưởng kết nối khách hàng tiềm năng cùng với những mẫu xe mới nhất của thương hiệu này. Trên mạng lưới Harmony, khách hàng sẽ nhận được Vinfast NFT khi đặt mua thành công xe. Được xem như một chứng nhận của những người đầu tiên ủng hộ thương hiệu với những phần thưởng và đặc quyền định kỳ. Để nhận Vinfast NFT, người dùng tạo một địa chỉ ví MetaMask sau đó kết nối với trang NFT VinFast và nhận NFT về.

Tuy nhiên điều này chỉ mới đang được thử nghiệm ở thị trường Mỹ mà thôi, các thị trường khác chưa áp dụng. Nhưng cũng nhờ vậy để tạo ra một trải nghiệm chưa từng có trong tiền lệ các thương hiệu xe Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

Dự án Vinfast Harmony không những nổi bật hơn nhờ vào việc sử dụng công nghệ blockchain mà còn thể hiện được cả tầm nhìn dài hạn cùng với những cam kết có tính khả thi cao của thương hiệu ô tô Việt trong quá trình xây dựng nên một hệ sinh thái xe điện kết hợp với blockchain trong tương lai. Từ đó, cơ hội cạnh tranh công bằng của ngành xe điện chắc chắn còn cao hơn hiện tại. Trở thành một điểm nhấn quan trọng trong quá trình đẩy mạnh sự phát triển của một số hãng xe điện hiện tại: Tesla, Nio,..

Vinfast coin có được ra mắt không?

Cho đến thời điểm hiện tại, chưa có một công bố chính thức nào từ hãng xe về việc Vinfast coin được ra mắt. Tuy nhiên, với sự phát triển và sáng tạo của thương hiệu Việt ngày càng mạnh mẽ, không loại trừ khả năng thương hiệu này sẽ phát triển hoàn thiện một bản VinFast coin với mục đích cho các giao dịch và tương tác của hệ sinh thái.

Khả năng ra mắt của Vinfast coin
Khả năng ra mắt của Vinfast coin

Vinfast chứng tỏ được quyết tâm của bản thân trong việc áp dụng công nghệ blockchain vào lĩnh vực ô tô điện với những sự kiện ra mắt Vinfast Harmony và Vinfast NFT.  Với sự hậu thuẫn lớn từ người tạo ra dự án có tiềm lực kinh tế mạnh mẽ, việc một đồng tiền ảo gắn liền với dự án Vinfast Harmony không gì là không thể trong tương lai ngắn.

Các chuyên gia nói gì về dự án Vinfast Harmony?

Jack Vinijtrongjit và Nelly Sutjiadi là hai nhà đồng sáng lập của AAG Ventures đã đưa ra nhận xét về sự phản hồi vô cùng tích cực của việc áp dụng mạng lưới balockchain vào trong dự án. Jack Vinijtrongjit từng nói rằng sự thúc đẩy hợp tác của AAG Ventures và dự án là cầu nối tiên phong giữa thế giới vật lý và kỹ thuật số.

Nelly Sutjiadi đã phản hồi đây là một giao thức chất lượng, phí gas lại không đáng kể chút nào. Lượng người dùng ngày càng mở rộng là cam kết của khả năng xử lý cũng như tốc độ của giao thức bên cạnh khả năng bảo mật và giữ an toàn cho hệ thống.

Nhận được những phản hồi cùng đánh giá tích cực thể hiện tiềm năng của dự án trong việc áp dụng công nghệ blockchain cùng với NFT trong ngành công nghiệp ô tô.

Có thể bạn quan tâm đến: LocaMos – Ứng dụng NFT kết hợp công nghệ vị nhân sinh

Kết luận

Vinfast Harmony là một dự án tiên phong trong việc áp dụng công nghệ blockchain vào công nghệ xe điện trên thế giới. Từ đó mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành công nghệ xe điện tiếp cận đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất của khách hàng. Vinfast và AAG Ventures tạo ra cơ hội khám phá tiềm năng và khả năng đột phá trong tương lai của mảng công nghệ này. Dự án này không những mở đường cho công nghệ blockchain của thị trường công nghiệp ô tô điện mà còn là phát súng rất tốt cho sự lan tỏa của toàn ngành ô tô trong tương lai không xa.

Thông tin: chuyengiatienao.com