VnTradingView là gì? Cách dùng công cụ TradingView hiệu quả nhất

Một luồng gió mới được đem đến với sự ra đời của một loại công cụ phân tích kỹ thuậtVnTradingView. Nó hoạt động mạnh mẽ và đặc biệt đem lại sự hiệu quả rất cao đối với các nhà đầu tư và thương nhân tham gia vào thương trường tài chính và chứng khoán ngày nay, cho dù họ là những nhà đầu tư mới sở hữu rất ít kinh nghiệm hay những chuyên gia đã từng dày dạn kinh nghiệm.

Trong bài viết này, chuyengiatienao.com muốn giới thiệu chi tiết hơn về VnTradingView, những ưu điểm và cũng như các lý do nên chọn nó. Và cả mẹo dùng công cụ VnTradingView tối ưu hoá nhất miễn phí dành cho trader nhé!

Khái niệm về VnTradingView là gì?

Chắc hẳn rất nhiều nhà đầu tư vẫn đang đặt cho mình câu hỏi VnTradingView là gì đúng không nào?

Khái niệm

Thực chất nó chính là một nền tảng xã hội được xây dựng và phát minh nhằm phát triển và đem lại các công cụ thông tin cần thiết cho các trader. Chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực tài chính như: Forex, Crypto, chứng khoán,… .

VnTradingView ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người biết đến. Vì bạn có thể kết bạn và học hỏi lẫn nhau trong khi sử dụng các công cụ phân tích mà bạn cần. Trong số những thứ khác, nó đem đến rất nhiều tính năng tuyệt vời. Phân tích với các công cụ chi tiết và biểu đồ được cập nhật liên tục. Điều sẽ rất hữu ích cho các trader khi họ muốn một công cụ được tích hợp đa chức năng.

Tổng quan về VnTradingView
Tổng quan về VnTradingView

 Lưu ý khi sử dụng VnTradingView

Nền tảng này cho phép các nhà giao dịch có thể tùy chỉnh chức năng để phù hợp với nhu cầu của họ. Nhận ra trường hợp sử dụng tối đa từ đó. Trải nghiệm của người dùng tuyệt vời là một trong những nguyện vọng chính của các nền tảng xã hội và công cụ phân tích ngày nay.

Nhà đầu tư sẽ nhận thấy được sự hiệu quả khi sử dụng Vn TradingView rất lớn so với những sàn giao dịch thông thường. Nền tảng được tích hợp nhiều tính năng đơn giản mà dễ dàng sử dụng.

Không cần phải nói, nhà giao dịch cũng có thể thiết lập phòng chat riêng cho chính mình và bạn bè của họ trên Vn TradingView. Cùng nhau bàn bạc về những gì đang xảy ra và sự biến động ngoài thị trường diễn ra như thế nào. Chia sẻ với những người cùng sở thích, mục tiêu và cũng như những người có kinh nghiệm. Điều này chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả hơn so với việc bạn tự học trên mạng.

Thứ hai, các nhà giao dịch có suy nghĩ như đang sử dụng Facebook khi họ có thể chia sẻ, thích, bình luận hoặc theo dõi những nhà giao dịch đã thành công trên thị trường này.  Bạn càng theo dõi nhiều chuyên gia. Bạn càng học được nhiều điều và càng rút ra được nhiều bài học. Thì từ đó con đường trở thành nhà đầu tư chứng khoán của bạn càng ngắn.

>>Xem thêm: Hướng dẫn giao dịch với mô hình nến Spinning Tops

Lợi ích của VnTradingView

Nếu như nói một cách hoàn toàn khác. Tại sao ngoài thị trường có nhiều công cụ cũng như nhiều hội nhóm phân tích như vậy mà nhà đầu tư lại nên chọn VnTradingView. Nếu đã như vậy thì chắc chắn nó sẽ có điểm nổi bật riêng. Và đây cũng chính là lý do mà chúng tôi cho rằng nếu bạn sử dụng vn.tradingview thì bạn sẽ có một cảm nhận khác so với những sàn kia.

Hỗ trợ đa ngôn ngữ

Riêng đối với nền tảng này. Ngoài việc sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh thì nó còn được tích hợp nhiều ngôn ngữ khác nữa. Đáng chú ý hơn đó là nó còn hỗ trợ thêm tiếng Việt. Chính vì thế mà nhà đầu tư Việt Nam có thể yên tâm hơn rất nhiều khi giao dịch với công cụ này.

VnTradingView chart

Không còn độ lag của biểu đồ như các sàn giao dịch khác. Các biểu đồ phân tích của VnTradingView rất mượt mà và trải nghiệm người dùng rất tốt. Nhờ đó, nhà đầu tư có thể theo dõi diễn biến thị trường đơn giản bằng cách xem các biểu đồ phân tích.

Tuy nhiên, vn tradingview chart có các công cụ và tính năng phân tích chỉ số bổ sung mà bạn cần. Từ đơn giản đến nâng cao, ai cũng có thể dùng nó một cách cực kỳ hiệu quả và nhanh chóng. Nhà đầu tư có thể lưu đầy đủ các chart này để có thể đưa ra phân tích và so sánh với những chart khác nếu muốn. Điều này giúp nhà giao dịch nhìn nhận và hiểu rõ nét hơn về thị trường.

Tất nhiên, một khi bạn đã lưu nó. Bạn không cần phải xem nó trên cùng một thiết bị. Bạn có thể kiểm tra biểu đồ của mình vì chúng có thể được xem trên nhiều thiết bị khác nhau. Chỉ với máy tính hoặc sử dụng điện thoại thông minh có kết nối với internet. Bạn không phải cài đặt nó từ đầu mỗi khi bạn sử dụng nó trên thiết bị của mình.

Các loại tài khoản trên VnTradingView

Các loại tài khoản trên VnTradingView
Các loại tài khoản trên VnTradingView

Đến nay nền tảng VnTradingView đem đến cho nhà đầu tư hai loại tài khoản chính. Một loại có phí và một loại free. Cùng chuyengiatienao khai thác sự khác biệt giữa hai loại tài khoản này nhé:

Tài khoản miễn phí

Loại tài khoản này còn được gọi với tên khác là vntradingview basic. Những nhà đầu tư mới chưa am hiểu về vntradingview vn sẽ sử dụng tài khoản này để tìm hiểu trước.

Việc đăng ký và ứng dụng loại tài khoản này. Cho phép nhà giao dịch chỉ sử dụng một số tính năng cơ bản. Tuy nhiên thì sẽ có nhiều tính năng nâng cao và tính năng chuyên sâu sẽ bị hạn chế. Và doanh nhân không thể sử dụng chúng. Ngoài ra, quảng cáo được chèn khi đang sử dụng. Điều này gây sự khó chịu nếu bạn không thích bị gián đoạn hoặc gián đoạn trong quá trình phân tích của mình.

Tài khoản có phí

Khi bạn đã đăng ký sử dụng nền tảng này thì bạn sẽ được chọn 3 cấp độ khác nhau. Đương nhiên mỗi cấp độ sẽ có sự khác nhau rất nhiều. Chuyengiatienao gợi ý cho bạn nên chọn vn tradingview gold. Để giao dịch được tăng thêm độ hiệu quả hơn.

Tất nhiên, phiên bản vntradingview pro này có nhiều tính năng hơn phiên bản miễn phí. Cho phép nhà giao dịch dùng các công cụ phân tích một cách hiệu quả nhất để có thể theo dõi diễn biến xuất hiện trên thị trường. Bạn càng có nhiều công cụ, bạn càng cần phải phân tích nhiều ý kiến ​​khách quan hơn. Và bạn có thể nhìn thấy nhiều khía cạnh khác nhau của thị trường. Hành động giá thị trường phổ biến hơn khi nhìn vào xu hướng tăng. Đây là ý nghĩa thực sự của các công cụ phân tích tài chính.

Các bước đăng ký tài khoản VnTradingView

Để làm cho trải nghiệm TradingView của bạn thuận tiện hơn nữa, bạn có thể tạo một tài khoản miễn phí. Đăng ký tài khoản TradingView của bạn trong vài bước đơn giản:

  • Bước 1: Truy cập trang web VnTradingView.
  • Bước 2: Tiến hành đăng ký tài khoản của bạn bằng cách nhấp vào phần “Đăng ký” và bạn sẽ thấy một giao diện người dùng mới để đăng ký tài khoản của mình. Giao diện này yêu cầu bạn nhập các thông tin như email và mật khẩu. Tiếp theo, nhấp vào “Tạo tài khoản”, nhập mã Capcha của bạn và đồng ý với các điều khoản bằng cách nhấp vào hộp. Cuối cùng, nhấp vào mục đăng ký. Sau đó vào hộp thư đến email của bạn và kích hoạt tài khoản của bạn.
  • Bước 3: Xác minh thông tin của bạn. Để sử dụng đầy đủ các tính năng của tài khoản bạn vừa đăng ký, bạn phải xác minh thông tin của mình. Để kiểm tra, bạn chỉ cần nhấp vào ảnh đại diện và chọn tài khoản cá nhân của mình. Sau đó nhập số tài khoản của bạn và tiến hành xác minh.

Mẹo sử dụng tối ưu hóa VntradingView miễn phí

Vn Trading View được nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Tuy nhiên, ít người biết cách sử dụng công cụ này một cách hiệu quả. Dưới đây chuyengiatienao.com sẽ chia sẻ cho bạn cách sử dụng nó một cách tối ưu hoá nhất mà bạn nên tham khảo:

  • Thanh công cụ trên cùng: Mã giao dịch, khung thời gian giao dịch, dể tìm kiếm biểu đồ…
  • Thanh công cụ bên trái: Công cụ vẽ đường xu hướng, kênh xu hướng, ghi chú,… .
  • Biểu đồ chính: Biểu đồ hiển thị giá của hàng hóa.
  • Mẹo: Sử dụng tùy chọn này để kéo dài biểu đồ cho vừa vặn.
  • Thanh công cụ bên phải: Danh sách sản phẩm. Trò chuyện với các nhà đầu tư và thương nhân khác.
  • Thanh công cụ dưới cùng: Được sử dụng để chú thích biểu đồ và phân tích chỉ báo. Bạn có thể lưu lại để tham khảo sau này.

Đánh giá ưu nhược điểm của VnTradingView

Đánh giá ưu nhược điểm của VnTradingView
Đánh giá ưu nhược điểm của VnTradingView

Để đánh giá xem có đáng để tham gia vào nền tảng này hay không. Cùng xem ưu nhược điểm của công cụ này nhé!

Ưu điểm

Ngược lại với nền tảng MT4, bạn chỉ có thể vẽ các đường dọc và ngang hoặc chỉ một vài mẫu cơ bản. Người dùng VnTradingView hiện có thể vẽ bất cứ thứ gì trên biểu đồ. Vẽ bằng chuột khá bất tiện và khó khăn, nhưng một khi bạn đã hiểu nó, bạn sẽ dùng nó ổn thôi.

Phụ thuộc vào phong cách giao dịch của bạn. Tôi cần phải xem nhiều biểu đồ đồng thời khi giao dịch. Việc nhấp vào nút chuyển đổi để chuyển đổi giữa các khung thời gian là điều thường thấy. Ngoài ra, hãy mở nhiều biểu đồ trước. Mặc dù một hình vẽ hoặc chỉ báo chỉ có thể được hiển thị trên một biểu đồ. Tuy nhiên, TradingView giúp việc này trở nên dễ dàng hơn khi người dùng có thể xem nhiều biểu đồ trên cùng một màn hình. Chính xác hơn, các bản vẽ đều được đồng bộ hóa với biểu đồ, nếu muốn.

Cho phép người dùng chia sẻ quan điểm của họ với các nhà giao dịch khác. Điều này giúp mọi người tương tác với nhau dễ dàng hơn. Từ đó, bạn có thể nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng của mình. Đừng lo lắng về độ trễ khi chạy đồ thị. Bởi vì các biểu đồ trong công cụ này chạy rất trơn tru. Do đó, nhà đầu tư có thể theo dõi diễn biến thị trường bằng cách quan sát các biểu đồ phân tích.

Nhược điểm

Mặc dù có nhiều phẩm chất tốt. Tuy nhiên, một số tính năng này yêu cầu nhà đầu tư phải trả phí để sử dụng chúng. Ví dụ, khả năng hiển thị nhiều biểu đồ trên cùng một màn hình. Để sử dụng tính năng này, bạn cần mua phiên bản Pro.

TradingView không phải là một nền tảng giao dịch để người dùng giao dịch. Công cụ này được liên kết với các nhà môi giới như FXCM và OANDA, tuy nhiên, phần lớn không thể giao dịch trên nền tảng này. Do đó, người dùng hầu như luôn sử dụng nền tảng của nhà môi giới. Điều này rất bất tiện vì hầu hết các nhà đầu tư đã quen với việc làm mọi thứ trên một nền tảng.

Như đã đề cập trước đó, công cụ này có khả năng đồng bộ hóa tất cả các biểu đồ trước đó. Nhưng các biểu đồ không phải lúc nào cũng đồng bộ. Một số hành động khiến trình duyệt đóng quá nhanh. Tất cả các nhiệm vụ phân tích đã thực hiện trước đó đều bị mất.

Kết luận

Như vậy thì chúng ta vừa điểm qua những thông tin quan trọng của Vn TradingView. Những thông tin này chắc đủ để bạn tin tưởng và lựa chọn nó rồi đúng không nào? Hãy chọn cho mình công cụ phù hợp để đem lại một cuộc giao dịch hiệu quả hơn nhé. Chúc bạn thành công vững chắc trên con đường tài chính đầu tư này.

Tổng hợp: Chuyengiatienao.com