Whitelist là gì? Có nên tham gia vào Whitelist không?

Whitelist là một khái niệm quan trọng của thị trường tiền điện tử, nó được tìm thấy và đính kèm với các sự kiện ICO, IDO, IEO. Việc trở thành một phần của Whitelist giúp cho nhà đầu tư có cơ hội đạt được nhiều lợi ích vô cùng to lớn trong tiến trình đầu tư vào thị trường tiền điện tử. Trước hết, hãy cẩn trọng tìm hiểu định nghĩa về Whitelist là gì, tôi sẽ bật mí cho bạn cách để trở thành một phần của Whitelist ngay sau đó, xin mời!

Định nghĩa Whitelist là gì?

Whitelist còn gọi là danh sách trắng là khái niệm dùng trong nền tảng Blockchain, đặc biệt là những sự kiện dưới dạng ICO. Danh sách trắng bao gồm những tổ chức, cá nhân hoặc là ví tiền điện tử được chọn lọc và xác nhận hợp pháp.

Đối với thị trường tiền điện tử thì việc sử dụng Whitelist áp dụng vô cùng rộng rãi. Ở những giai đoạn đầu của các dự án lớn sẽ thiết lập Whitelist nhằm cho phép những nhà giao dịch mua bán công khai các token. Với những sàn giao dịch lớn trên thị trường thì Whitelist được dùng để tạo các danh sách địa chỉ ví hợp lệ để rút coin.

Trong thị trường tiền điện tử, Whitelist có vai trò như thế nào?

Whitelist có vai trò như thế nào?
Whitelist có vai trò như thế nào?

Whitelist có mối quan hệ mật thiết với địa chỉ rút tiền bên cạnh việc được sử dụng thường xuyên. Bạn cần phải hoàn tất thủ tục KYC trước khi tham gia vào giai đoạn ICO để cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân và cơ hội trở thành một phần của danh sách trắng.

Nếu trở thành thành viên của Whitelist thì người dùng bắt đầu đầu tư một khoản tiền để sở hữu token. Whitelist sẽ chủ động trong việc quy định số tiền tối thiểu một người dùng cần đầu tư khi bắt đầu tham gia vào dự án.

Hoàn tất việc mua token, trader nhận được token của mình và đạt được quyền lợi thanh toán tùy ý. Ví dụ như sau khi token được phát hành thì trader có thể chi trả toàn bộ hoặc chia nhỏ và trả từng đợt.

Whitelist có vai trò rất lớn trong quá trình xác định địa chỉ rút tiền. Ở trên các sàn giao dịch thì  Whitelist sử dụng để chỉ định danh sách địa chỉ tiền điện tử đã được xác nhận một cách đáng tin cậy.

Cách thức hoạt động của Whitelist là gì?

Cùng tìm hiểu về cách thức hoạt động của Whitelist là gì trong nội dung bên dưới:

Cách thức hoạt động của Whitelist là gì?
Cách thức hoạt động của Whitelist là gì?

– Các nguyên tắc được quản lý một cách chặt chẽ giữa các quản trị viên có kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin chính là kim chỉ nam của Whitelist. Điều này cung cấp một cơ chế tự động để ngăn chặn người dùng không thực hiện ủy quyền truy cập và tuân theo những quy định được thiết lập.

– Quản trị viên sẽ tiến hành tạo ra một danh sách những ứng dụng hoặc nguồn mà trader muốn truy cập. Danh sách này áp dụng cho các thiết bị mạng, phần mềm hoặc máy chủ. Điều đó đảm bảo các thành phần ủy quyền mới có thể dễ dàng truy cập vào hệ thống.

– Một khi hệ thống đã cấp quyền, các trader, các ứng dụng và thiết bị sẽ nhận được các danh sách được phê duyệt một cách hợp pháp. Đổi lại có một số thành phần bị loại bỏ truy cập, bao gồm:

  • Mã độc
  • Tài liệu không tuân thủ quy tắc sử dụng Internet
  • Tài liệu chứa thông tin nhạy cảm
  • Hệ điều hành chưa được công bố

Giải pháp nhận diện Whitelist là gì?

Cùng tìm hiểu những giải pháp nhận diện Whitelist là gì trong nội dung bên dưới:

– Tên tệp: Bạn sẽ biết được tệp được phép hay không nhờ vào việc xác nhận tên của ứng dụng có trong danh sách trắng.

– Kích thước tệp: Một số ứng dụng độc hại hoàn toàn có thể thực hiện quá trình thay đổi kích thước tệp. Vậy nên, bạn có thể kiểm tra kích thước của tệp trước để xác minh ứng dụng trong danh sách trắng.

– Đường dẫn tệp: Việc xác minh đường dẫn tệp để kiểm tra thông tin người gửi nhằm ngăn chặn các ứng dụng được gửi vào danh sách trắng này từ một đường dẫn không an toàn nào đó.

– Chữ ký số: Danh tính của người dùng có thể hoàn toàn được xác minh thông qua chữ ký số của ứng dụng hoặc là đường dẫn tệp của nó.

Một số ưu và nhược điểm của Whitelist

Tìm hiểu các ưu và nhược điểm của Whitelist là gì.

Một số ưu và nhược điểm của Whitelist
Một số ưu và nhược điểm của Whitelist

Ưu điểm của Whitelist là gì?

Bảo vệ an toàn: Giúp trader tránh xa các hoạt động lừa đảo của những tổ chức độc hại.

Sàng lọc và kiểm duyệt thông tin: Các công bố đã thông qua kiểm định và phê duyệt để đảm bảo tính chính xác cao nhất.

Đáp ứng nhu cầu khách hàng: Những sản phẩm và dịch vụ mà danh sách trắng cung cấp đều đảm bảo điều kiện đáp ứng nhu cầu khách hàng và nâng cao tính trải nghiệm.

Giá ưu đãi: Những token của dự án khi bạn tham gia vào danh sách trắng đều có mức giá cực kỳ ưu đãi.

Thông tin cá nhân được bảo vệ: Các nội dung liên quan đến thông tin cá nhân đều được đảm bảo.

Nhược điểm của Whitelist là gì?

Quá trình đăng ký khá phức tạp: Những dự án khác nhau sẽ yêu cầu những bước đăng ký vào danh sách trắng không giống nhau.

Có rủi ro khi tham gia: Đây là điều không thể tránh khỏi khi bạn mua một đồng token chưa tung ra thị trường, nên mức giá của chúng có tăng so với mức bạn mua hay không không thể nói chắc 100%.

Kết luận

Hy vọng bài viết ở trên đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về Whitelist là gì và những nội dung cần cân nhắc trước khi bạn muốn trở thành một phần của Whitelist, hy vọng bạn may mắn và thành công đầu tư một dự án tốt!

Thông tin: chuyengiatienao.com