Zetachain là gì? Dự án tiền điện tử này có tiềm năng không?

Zetachain là gì? Là một dự án tiền điện tử được tạo ra vào 2021 và đã gây ra những tiếng vang vô cùng nổi bật ngay từ ban đầu. Con số 1.7 triệu người tham gia testnet và 780 ngàn người dùng thường xuyên trở thành một cột mốc nổi bật khiến Zetachain được quan tâm nhiều hơn các dự án cùng thời điểm ra mắt.

Không chỉ như vậy, Zetachain còn đạt con số 1.8 triệu thành viên cộng đồng với 14+ triệu giao dịch phát sinh tính đến thời điểm bài viết này được thực hiện. Bên cạnh đó, dự án đã thu hút 150+ DApp, đó là những dự án thuộc nền tảng DeFi, NFT, mạng web3 và gaming.

Định nghĩa Zetachain là gì?

Zetachain chính là một blockchain layer 1 trong hệ sinh thái Ethereum được xây dựng theo hệ sinh thái PoS với mục tiêu nâng cao tính kết nối giữa các blockchain lại với nhau theo tiêu chuẩn omnichain. Đây là tiêu chuẩn cho phép thực hiện xử lý thông tin, dữ liệu và token trong chuỗi giữ nguyên tính native.

Định nghĩa Zetachain là gì?
Định nghĩa Zetachain là gì?

Các DApps ở trên Zetachain có chuẩn mực omnichain DApps riêng biệt. Về bản chất thì những DApps này cũng không khác với những DApps thông thường ngoài việc đảm bảo tính linh hoạt tốt hơn một chút.

Zetachain có thể kết nối trực tiếp với các blockchain trên thị trường: Ethereum, BSC, Avanlanche,…cùng với những blockchain 2 lớp khác một cách minh bạch.

Đặc điểm nổi bật của Zetachain là gì?

Cùng tìm hiểu về các điểm vô cùng nổi bật của Zetachain là gì trong nội dung bên dưới:

 • Phi tập trung và minh bạch: Tạo điều kiện cho tất cả các thành viên tham gia vào cộng đồng một cách bình đẳng như nhau. Các node sẽ được kết nối một cách mạnh mẽ để đóng vai trò như một observer giám sát các giao dịch từ Zetachain đến những blockchain khác.
 • Hỗ trợ omnichain Smart contract: Đây cũng chính là ưu điểm khiến cho Zetachain độc đáo hơn những blockchain khác trên thị trường.
 • Dễ dàng trao đổi thông tin: Mở ra một cánh cửa vô cùng tươi sáng cho hệ thống các blockchain. Từ đó tạo ra sự linh hoạt và tiện lợi cho người dùng thông qua các chuỗi và lớp bằng hàm. Từ đó có thể tạo ra các ứng dụng chuỗi chéo vô cùng mạnh mẽ khi triển khai các chức năng trong hợp đồng thông minh có sẵn.

Đội ngũ dự án

Đội ngũ phát triển dự án bao gồm những người có nhiều kinh nghiệm trên thị trường tiền điện tử:

 • Brandon Truong: Hiện tại là trưởng bộ phận phát triển sản phẩm của dự án ZetaChain. Với 6+ năm nắm giữ vị trí giám đốc sản phẩm của Yada, BuzzFeed.
 • Jonathan Covey: Trưởng bộ pận Marketing của ZetaChain, cũng từng là Marketer của WorkMarket và ConsenSys.
 • Martin Grabina: Kỹ sư phần mềm của dự án với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình sản phẩm và những công nghệ liên quan đến blockchain.

Nhà đầu tư và đối tác của Zetachain là gì?

Nhà đầu tư và đối tác của Zetachain
Nhà đầu tư và đối tác của Zetachain

Dự án Zetachain kêu gọi con số đầu tư ấn tượng lên đến 27 triệu USD đến từ những các tên vô cùng nổi tiếng trên thị trường: Blockchain.com, Vy Capital, Human Capital, CMT,..

Thông tin về ZETA token

ZETA token là token tiện ích chính thức của dự án Zetachain, được xây dựng theo tiêu chuẩn ERC-20 của blockchain Ethereum.

Thông tin về ZETA token
Thông tin về ZETA token

Các tiện ích của ZETA token

 • Phí gas: là token thanh toán phí gas giao dịch của dự án trên các nền tảng.
 • Tính thanh khoản: Token được dùng để hỗ trợ chuyển đổi token trong các bể thanh khoản tiêu chuẩn ZRC-20 khi tương tác với những blockchain trên thị trường.
 • Thực hiện staking
 • Quản trị mạng lưới Zetachain

Phân bổ ZETA token

Token ZETA được chia làm 7 phần khác nhau và phân bổ đến các phần này theo một tỷ lệ nhất định, trong đó:

 • Nhóm Marketing: 10%
 • Quỹ hệ sinh thái: 12%
 • Ưu đãi cho người dùng: 10%
 • Ưu đãi thanh khoản: 5,5%
 • Kho bạc: 24%
 • Phần thưởng người đóng góp: 22,5%
 • Người dùng và chuyên gia: 16%

 Ví lưu trữ

Hiện tại thì Zetachain vẫn còn là một dự án khá mới trên thị trường. Vậy nên quá trình testnet ZETA vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện và bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm thông qua kênh #zeta-faucet của mạng Discord. Một lưu ý là bạn chỉ có thể test dự án ZETA để thỏa mãn mục đích trải nghiệm dự án mà không có bất cứ một giá trị tiền tệ nào được quy đổi sau hành động đó.

Kết luận

Zetachain đã tạo ra được một chỗ đứng uy tín và vững chắc trong lòng nhiều người quan tâm đến thị trường tiền điện tử. Với sự cạnh tranh khốc liệt của các dự án không ngừng sinh sôi nảy nở trên thị trường đầy triển vọng này, việc bạn tìm hiểu nhiều hơn và cho  Zetachain một cơ  hội đồng hành cùng bạn trên hành trình thành công thực sự là một lời khuyên chân thành từ chúng tôi. Hãy bắt đầu ngay chứ, từ thứ đơn giản nhất: Zetachain là gì!

Thông tin: chuyengiatienao.com