Crowd1 là gì? Thực hư về Crowd1 lừa đảo có hay không?

Ngày nay, nhiều người tham gia vào dự án Crowd1 kiếm được thu nhập thụ động từ việc phát triển hệ thống. Ngoài ra, có nhiều ý kiến ​​tiêu cực về “Crowd1 gian lận”, “Crowd1 biến tướng nhiều giai đoạn”. Vậy Crowd1 là gì? Kiếm nhiều tiền với Crowd1 có được không, để làm rõ những câu hỏi này mời các bạn cùng Chuyengiatienao.com tìm hiểu thông qua những nội dung dưới đây:

Crowd1 là gì?

Crowd1 được biết đến là một tổ chức kinh doanh tiếp thị liên kết và chia sẻ cộng đồng hay còn gọi là tiếp thị đa cấp hay MLM. Cụ thể, người tham gia mời người khác tham gia sẽ nhận được tiền thưởng lên tới 80% doanh thu của công ty. Do đó, thật dễ hiểu khi công ty này ngày nay hoạt động theo cấu trúc hệ thống đa cấp điển hình.

Nhiều người nhầm lẫn dự án Crowd1.com vn này với dự án huy động hoặc tín dụng. Vì dự án này không trả lãi cho nhà đầu tư. Điều này có nghĩa là khi bạn tham gia vào mô hình này, bạn sẽ nhận được cổ phần tại hai công ty: AFFILGO và MIGGSTER. Đây là hai chi nhánh của Crowd1. Và giá của những cổ phiếu này tương ứng với giá tại thời điểm đầu tư. Tuy nhiên, một điều mà các nhà đầu tư cần đặc biệt lưu ý là cổ phần của hai công ty này không được chính phủ Namibia công nhận.

Crowd1 là gì?
Crowd1 là gì?

Những thông tin chi tiết về Crowd1

 • Tên công ty: Crowd1
 • Trang web: www.crowd1.com
 • Giám đốc điều hành: Johan Stael Von Holstein
 • Số đăng ký: ICC20160342
 • Địa chỉ trụ sở: 3408, HDS Tower, Jumeirah Lakes Towers, Dubai, P.O. Box 393243, United Arab Emirates.
 • Ngày bắt đầu hoạt động: 25/01/2019

Làm sao để tham gia vào Crowd1?

Để trở thành thành viên của Crowd1, bạn không thể đăng ký tài khoản trên trang web. Bạn sẽ cần sự giới thiệu từ một người là thành viên của Crowd1 và người đó sẽ trở thành tuyến trên của bạn. Điều này là do trong biểu mẫu đăng ký Crowd1 buộc bạn phải nhập tên tài khoản của người đã giới thiệu bạn.

Khi bạn có liên kết giới thiệu hoặc tên tài khoản tuyến trên, bạn có thể tham gia Crowd1 chỉ bằng cách truy cập trang web của sàn giao dịch, đăng ký tài khoản và nhập thông tin cá nhân của bạn như email, địa chỉ, v.v.

Giới thiệu về CEO Johan Staël von Holstein

Lars Johan Magnus Staël von Holstein (sinh ngày 5 tháng 5 năm 1963, Halmstad, Thụy Điển) là một doanh nhân, nhà đầu tư mạo hiểm và tác giả người Thụy Điển, người đã thành lập các công ty dotcom như Icon Medialab và LetsBuyIt trong thời kỳ đầu bùng nổ của Thụy Điển. Ông đồng sáng lập công ty.

Staël von Holstein học khoa học máy tính tại Đại học Lund ở miền nam Thụy Điển. Năm 1989, ở tuổi 25, anh vào Trường Kinh doanh Stockholm của Đại học Stockholm, Thụy Điển, chuyên ngành Quản lý Tiếp thị. Anh ấy cũng đã tham gia một khóa học mùa hè tại Trường Kinh doanh Harvard, học hai đơn vị khóa học MBA, Kinh doanh Quốc tế và Kinh doanh với các nước Thái Bình Dương, và dành một học kỳ tại trường Cao đẳng Lynn ở Florida.

Tham gia Crowd1 cần bao nhiêu tiền

Tìm hiểu số tiền tối thiểu để tham gia mô hình “kinh doanh nghìn đô” này cùng chuyengiatienao.com nhé!

Đầu tiên, giống như bất kỳ trang web MLM nào, bạn cần có sự giới thiệu từ các thành viên khác. Chọn các khóa học tùy chọn với giá từ €99 đến €3999. Tại sao các khóa học trực tuyến rất tốn kém? Một đại diện của Crowd1 đã trả lời:

“Bạn có biết mình nhận được kiến ​​thức gì khi sở hữu Gói Titan trị giá €2499 không? (trị giá $2952 tại thời điểm viết). Một số slide và video – khoảng 2 giờ. Khá là một mánh khóe!”

Thậm tệ hơn nữa được biết theo chuyengiatienao.com thì gói Titan này nó chỉ xoay quanh trong một nội dung chính được sao chép từ một cuốn sách chuyên dạy đầu tư bất động sản “How to be a Real Estate Investor”. Đối với cuốn sách này thì bạn có thể tải về hoàn toàn miễn phí với bản PDF.

Những sản phẩm của Crowd1 đang sở hữu

Hai sản phẩm của Crowd1 trong thời gian đầu khi ra mắt chỉ có Miggster (M) và AffilGo (A). Tuy nhiên thì đến thời điểm hiện tại thì Crowd1 đã phát triển thêm C-Store với nhiều sản phẩm hơn mà Crowd1 đã tung ra thị trường như: Miggster, AffilGo, LIFETRNDS, SAFER, MyGrihub, Crowd Magazine, TRIBUTE.

Cách tạo tài khoản Crowd1 login nhanh chóng nhất

Để có thể đăng ký được tài khoản Crowd1 thì bạn cần phải truy cập vào trang web của Crowd1 login. Sau khi vào thì bạn sẽ tiếp tục thực hiện điền vào các thông tin theo yêu cầu của website. Lưu ý rằng bạn cần phải điền thật chính xác và không có dấu). Những thông tin mà nó yêu cầu sẽ bao gồm: Username – Sponsor – First Name – Last Name – Address – Postal code – City – Email – Email Again – Password – Password Again.

Sau đó bạn sẽ tiến hành việc kiểm tra lại toàn bộ các thông tin và chọn chấp nhận đã đọc điều khoản và đồng ý chính sách và nhận email được gửi về từ hệ thống. Cuối cùng là bạn sẽ nhấn vào Register để hoàn tất đăng ký.

Sau khi bạn đã kiểm tra lại toàn bộ các thông tin đã đăng ký thành công. Thì bạn hãy login Crowd1 để có thể thao tác trực tiếp trên website. Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể dowload Crowd1 app để có thể sử dụng nó.

Các gói đầu tư phổ biến và chính sách hoa hồng Crowd1.com

Các gói đầu tư phổ biến và chính sách hoa hồng Crowd1.com
Các gói đầu tư phổ biến và chính sách hoa hồng Crowd1.com

Ở phần này thì chúng tôi sẽ đề cập về các gói đầu tư cũng như chính sách hoa hồng của Crowd1 như sau:

Các gói đầu tư

Các gói đầu tư mà Crowd1 đang thực thi:

 • Gói White: Đây là gói với một mức đầu tư chỉ khoản € 99 EUR và số cổ phiếu tương đương nhận được là khoản trị giá €100 EUR.
 • Gói Black: Ở gói đầu tư này thì bạn cần phải chi khoản € 299 EUR và nhận lại được mức cổ phiếu tương đương trị giá € 300 EUR.
 • Gois Gold: Gói này thì bạn cần thực hiện chi mức đầu tư khoản € 799 EUR và cũng sẽ nhận lại số cổ phiếu là € 1000 EUR.
 • Gói xịn hơn là Titanium: Gói này mức đầu tư lên đến € 2499 EUR và bạn sẽ nhận được trị giá cổ phiếu là € 3500 EUR.

Cả hai công ty tham gia dự án đều hoạt động theo hướng trò chơi và sòng bạc với bốn gói đầu tư ở trên mà người dùng có thể tham gia. Rõ ràng là dự án này sẽ không trả lãi hàng ngày hoặc hàng tuần cho nhà đầu tư. Bạn sẽ chỉ nhận được lợi nhuận, phần thưởng hoặc cổ tức từ việc mua gói đầu tư do cộng đồng phát triển để sở hữu Phần thưởng Crowd1 (C1). Nói chung, người dùng Crowd1 com kiếm tiền theo hai cách: phát triển cộng đồng và cổ tức.

Chính sách hoa hồng

Dưới đây sẽ là 5 loại hoa hồng mà bạn có thể nhận được khi tham gia cùng với Crowd1 để tạo và phát triển cộng đồng.

 • Hoa hồng khởi động nhanh (Fear of loss bonus)
 • Hoa hồng hệ thống toàn cầu (Streamline bonus)
 • Hoa hồng gói giáo dục (Binary bonus)
 • Hoa hồng thu nhập trên thu nhập (Matching bonus)
 • Hoa hồng thặng dư dài hạn (Longterm residual income)

Những loại hoa hồng này bạn sẽ có thể thấy được khi bạn truy cập vào Crowd1 login. Và điều kiện để nhận được cũng sẽ được bổ sung đầy đủ trong đó.

Những nghi vấn Crowd1 lừa đảo

Dưới đây là những nghi vấn mà Chuyengiatienao.com tổng hợp được từ các nguồn uy tín về dự án Crowd1 lừa đảo:

Hồ sơ pháp lý mơ hồ, lãnh đạo ít người biết đến

Crowd1 trước đó cho biết trụ sở chính của công ty ở Tây Ban Nha, nhưng giấy phép đăng ký kinh doanh lại ghi địa chỉ của doanh nghiệp là ở Cộng hòa Síp (Cyprus). Hiện tại, các văn phòng và hoạt động của chúng tôi chủ yếu có trụ sở tại Dubai. Quá nhiều rắc rối pháp lý. Không được cấp phép bởi bất kỳ cơ quan quản lý có uy tín.

Người được giới thiệu là CEO của Crowd1 là Lars Johan Magnus Staël von Holstein. Tìm kiếm thông tin về người đàn ông này cho thấy anh ta đã tham gia vào nhiều dự án dotcom trong những năm bùng nổ, nhưng tên của anh ta thực sự được biết đến nhiều nhất với dự án: This Crowd1.

Cổ phiếu từ Affilgo và Miggster hay chỉ là “mớ giấy vụn”.

Như đã đề cập ở trên, Crowd1 ban đầu trả cho người tham gia các đặc quyền bằng cổ phiếu của hai công ty này. Tuy nhiên, cả hai công ty đều chưa từng thực hiện IPO và không được niêm yết trên bất kỳ sàn giao dịch chứng khoán nào. Vậy những cổ phiếu mà Crowd1 quảng cáo đến từ đâu?Chúng được định giá như thế nào? Không có giao dịch hoặc giao dịch của các nhà đầu tư thực tế trên thị trường.

Không cần phải nói, Crowd1 thường tặng quà cổ phiếu hoặc giảm giá cổ phiếu, nhưng không thể điều chỉnh số lượng cổ phiếu phát hành hoặc giá cổ phiếu mà phải phụ thuộc vào cách bán cổ phiếu. Nếu bạn đã từng đầu tư vào cổ phiếu hoặc tìm hiểu bất cứ điều gì về lĩnh vực này, bạn sẽ biết những gì Crowd1 đang làm là hoàn toàn lố bịch.

Và cho đến thời điểm hiện tại, số cổ phiếu này đã chính thức bị xóa sổ khi Crowd1 chuyển toàn bộ phương thức nhận phí sang một loại tài sản mới là Crowd1 Token.

Vào ngày 8 tháng 12 năm 2022, Crowd1 sẽ yêu cầu người dùng chuyển tài khoản cũ của họ sang gói đầu tư Elements mới. Điều này có nghĩa là tất cả các cổ phần nắm giữ sẽ bị hủy bỏ và Crowd1 sẽ chuyển đổi những cổ phần này thành một lượng token Crowd1 tương đương.

Do đó, kỳ vọng của nhiều người dùng rằng giá cổ phiếu sẽ tăng để bán thay vì sở hữu các mã thông báo chưa phát hành sẽ tan thành mây khói. Các phép tính cũng chỉ được chuyển đổi từ 0 thành 0.

Người dùng sở hữu token chưa phát hành.

Ngay cả việc chi hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn đô la chỉ để sở hữu một loại tiền điện tử không được tiết lộ cũng bị các công ty chủ quản thổi phồng quá mức về tiềm năng của nó.

Ngay cả khi mạng Pi đã tạo ra một cộng đồng lớn không được tiết lộ, liệu những token chưa được đặt tên như Crowd1 có được liệt kê như tin đồn của các thành viên kỳ cựu Crowd1 hay như mong đợi của các nhà đầu tư? bán mã thông báo của họ để lấy tiền mặt?

Nền tảng game PlanetIX sơ sài, IXT Token cũng chỉ là token rác.

Bên cạnh việc phát triển hệ thống, những người tham gia dự án Crowd1 sẽ chủ yếu chơi game trên nền tảng PlanetIX để thu thập IXT token.

Thiết kế của nền tảng chơi game PlanetIX khá sơ sài và không chuyên nghiệp như các trò chơi kiếm tiền lớn như Decentraland hay Sandbox. Trò chơi chủ yếu xoay quanh sơ đồ khối (được gọi là PIX), nơi người chơi mua và bán PIX để kiếm thêm mã thông báo IXT.

Mặt khác, mã thông báo IXT chính thức chỉ là một mã thông báo rác. Loại tiền điện tử này được phát hành trên mạng Đa giác và không khó phát hành trên các mạng khối hiện có. Hơn nữa, theo thống kê của coinmarketcap.com, token IXT đứng thứ 3210 về vốn hóa thị trường, không thua kém các token rác.

Nhóm Crowd1 và những người của Highline luôn đánh giá cao giá trị của mã thông báo IXT, nhưng khối lượng giao dịch trong 24 giờ của nó chưa đạt tới 200.000 đô la. Không cần phải nói, người chơi PlanetIX mua và bán mã thông báo này để cung cấp, tạo ra nhu cầu không thực sự được giao dịch trên thị trường.

Mặc dù mã thông báo IXT có giá chỉ khoảng 0,3 đô la, nhưng những người nắm giữ mã thông báo này trong cộng đồng Crowd1 đang mong đợi một bước đột phá mạnh mẽ lên 5 đô la và đã nghe nói rằng mã thông báo được liệt kê trước đó sắp dừng lại, thậm chí có thể là 10 đô la ngay sau đó .

Thực hư về Crowd1 lừa đảo có hay không?
Thực hư về Crowd1 lừa đảo có hay không?

Mức độ khả thi của dự án

Crowd1 tuyên bố trả tới 80% doanh thu cho các thành viên tích cực phát triển hệ thống và chỉ 20% cho các chi phí khác. Nếu bạn là một doanh nhân, một công ty điển hình dành 50% doanh thu cho truyền thông tiếp thị và 30% cho khấu hao, nhân sự (HR), văn phòng, vận hành và nghiên cứu (product development (R&D)), bạn sẽ hiểu rằng chi phí phát sinh. Lợi nhuận chỉ bằng 20% ​​doanh thu. Điều này chứng tỏ Crowd1 không kinh doanh thực sự mà chỉ tập trung vào việc phát triển mạng lưới lớn nhất có thể để thu hút tiền từ các thành viên mới. Hãy đưa nó vào hệ thống và trả tiền cho người tiếp theo.

Sản phẩm dịch vụ không được chi tiết rõ ràng

Trên trang web của họ, Crowd1 sử dụng thuật ngữ “đẹp” rất nhiều, nhưng không mô tả rõ ràng các sản phẩm và dịch vụ mà họ cung cấp. Hiện tại, sản phẩm mà Crowd1 cung cấp là một gói phiếu mua hàng sách và video bài giảng có tên “The Crowd Movement”, rất đắt hàng. Trên thực tế, sau khi vào hệ thống, Crowd1 sẽ nhắc các thành viên tuyển “nạn nhân” tiếp theo của họ.

Sự liên hệ kết nối giữa các công ty con

Theo thông tin từ các “thủ lĩnh” hay người Việt Nam điều hành Crowd1, khi người tham gia bỏ tiền mua gói đầu tư của Crowd1, họ sẽ nhận được cổ phần tại 2 công ty con của công ty là Affilgo và Miggster. Bất kỳ nhà môi giới chứng khoán nào cũng sẽ nhận ra sự vô lý của khoản đầu tư này.

Mức giá của cổ phiếu Crowd1

Cũng như vô số dự án giả định khác, nhà đầu tư không có cơ sở để đánh giá khả năng tồn tại của dự án này. Trên thực tế, những người sáng lập có thể bán cổ phiếu Crowd1 vô thời hạn với giá và định giá trên giấy nằm ngoài tầm kiểm soát của bất kỳ cơ quan nào. Không cần phải nói, Crowd1 thường xuyên tổ chức các đợt “giảm giá” và “quà tặng” cổ phiếu. Từ góc độ đầu tư, điều này rất phi logic. Giá cổ phiếu của một công ty phải luôn phụ thuộc vào định giá và số lượng cổ phiếu đang lưu hành.

Hoa hồng cho dự án mà Crowd1 thực hiện

Chính sách của Ủy ban là đáng chú ý. Trong trường hợp không có sản phẩm và dịch vụ cụ thể, mọi thông tin về Crowd1 đều xoay quanh các gói đầu tư. Ngoài ra, như đã đề cập ở trên, những người tham gia ban đầu chỉ có thể tạo thêm thu nhập bằng cách mời các “nạn nhân” mới và gửi tiền. Cơ cấu phí được trả lên đến 5 bậc. Đây là một sơ đồ kim tự tháp đa cấp, trong đó bạn lấy tiền từ người sau để trả cho người trước.

Sự cảnh báo của các cơ quan pháp lý quản lý

Đến thời điểm hiện tại thì Crowd1 đang bị sự thu hút bởi các ánh nhìn của các cơ quan chức năng thẩm quyền. Danh sách cụ thể cảnh báo mô hình đa cấp và có sự biến tướng này trong đó có cả Việt Nam bao gồm: Paraguay – Cộng hoà Séc – Hungary – Slovakia – Ivory Coast – Gabon – Namibia – Burundi – South Africa – Mauritius – Việt Nam – Philipines – New Zealand

Tóm lại mô hình Crowd1 có lừa đảo không?

VTV1 đã đưa tin về thông tin Crowd1 lừa đảo
VTV1 đã đưa tin về thông tin Crowd1 lừa đảo

Họ hoạt động theo mô hình đa cấp nổi tiếng và có phạm vi hoạt động rất rộng khắp thế giới. Hầu hết những người tham gia dự án này ở Việt Nam đều là những người không có kiến ​​thức gì về chứng khoán. Họ tham gia kiếm tiền chủ yếu thông qua việc dụ dỗ và kêu gọi những người mới.

Tuy nhiên, mới đây VTV1 đã đưa tin về thông tin Crowd1 lừa đảo và cảnh báo về tình hình kinh doanh. Hoạt động đa cấp của Crowd1 đã bị lừa. Tình trạng lừa đảo Crowd1 cũng đã được nhiều tờ báo lớn ở nước ta như báo Lao Động, báo VietNamNet, báo Tây Ninh online đưa tin. Tổ chức này cũng nằm trong danh sách mục tiêu của Cảnh sát Việt Nam.

Kết luận

Hình thức đầu tư hay tham gia nào là quyền lựa chọn và tự do của mỗi cá nhân. Nhưng hãy tìm hiểu và xem xét các loại hoạt động Ponzi khác như Crowd1. Nếu bạn cũng tham gia và trở thành nạn nhân của sự biến tướng này. Sau đó để lại lời khuyên của bạn trong phần bình luận bên dưới để tránh các nhà đầu tư khác mất tiền oan!

Tổng hợp: Chuyengiatienao.com

>>>Xem thêm các bài viết khác: