Nghệ thuật lướt sóng trên thị trường chứng khoán hiệu quả không?

Một thuật ngữ chuyên môn trong đầu tư chứng khoán mà không phải ai cũng biết đó là “lướt sóng”. Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp hoặc tham gia vào thị trường đầu tư chứng khoán. Bạn sẽ quen thuộc với định nghĩa này. Đây là một chiến lược đầu tư cổ phiếu. Để hiểu thêm về nghệ thuật lướt sóng trên thị trường chứng khoán thì hay theo dõi bài viết của chuyengiatienao dưới đây nhé:

Nghệ thuật lướt sóng là gì?

Để hiểu được định nghĩa trên thì đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu về khái niệm của nghệ thuật lướt sóng trước.

Thì lướt sóng hay còn gọi là Scalping thực chất nó chính là một chiến lược giao dịch. Mà các nhà giao dịch sẽ đánh mạnh vào sự tăng giảm của giá. Và từ đó trong một thời gian cực kỳ ngắn họ sẽ chốt lời và cắt lỗ, thậm chí có thể là chỉ vài giây hoặc phút. Và việc giao dịch như thế này diễn ra nhiều thì nó sẽ đem lại một nguồn lợi rất lớn cho các nhà đầu tư.

Nói chung, chiến lược này có thể được coi là nhà đầu tư mua một cổ phiếu. Một chứng khoán ở hoặc gần đáy của một làn sóng và bán nó ngay khi giá tăng. Nếu hỏi thì ai cũng có thể hiểu rằng đây là một chiến lược khá đơn giản để kiếm lợi nhuận, nhưng duyệt web là một chiến lược rất rủi ro và phải tính toán và dự đoán những chuyển động của thị trường. Do đó, chiến lược này thường thu hút nhiều nhà giao dịch có kinh nghiệm lướt sóng chứng khoán hơn là các trader mới tham gia thị trường.

Không phải tất cả các sóng đều ngắn. Trên thị trường này, có những đợt sóng kéo dài một hoặc hai năm, hay còn gọi là ‘sóng thần’, nhưng cũng có những đợt chỉ kéo dài vài giây hoặc vài phút. Điều này thay đổi theo thị trường.

Điểm ưa chuộng của nghệ thuật lướt sóng trên thị trường chứng khoán

Điểm ưa chuộng của nghệ thuật lướt sóng trên thị trường chứng khoán
Điểm ưa chuộng của nghệ thuật lướt sóng trên thị trường chứng khoán

Điều mà giúp chiến lược lướt sóng thu hút khá đông đảo các nhà đầu tư tham gia đó là do nó còn dựa vào các đặc điểm như sau:

Đáng kể đến việc thực hiện lướt sóng chứng khoán là gì. Nó chính là một nghệ thuật mà thua hút được sự quan tâm của rất nhiều trader. Bởi đầu tư chứng khoán lướt sóng có thể mang về một khoản lợi nhuận rất lớn chỉ trong một khoảng thời gian ngắn ngủi. Bên cạnh đó nhiều con sóng chỉ cần vài giây để nó diễn ra hết quá trình. Và nó hỗ trợ cho nhà đầu tư có thể kiếm vốn nhanh để duy trì các cuộc đầu tư tiếp theo của mình.

Sóng liên tục được tạo ra, tăng cơ hội đầu tư cho các nhà giao dịch. Những làn sóng này có thể được gây ra bởi những biến động về tin tức, thị trường, con người,… . Ví dụ: Tin tốt từ một công ty giao dịch công khai có thể khiến giá cổ phiếu của nó tăng vọt.

Khi bạn mua cổ phiếu, những cổ phiếu trên đỉnh sóng sẽ trở thành món hời lớn trong một khoảng thời gian ngắn. Còn được xem là “lướt sóng thành công”.

>Xem thêm:

Phân loại nghệ thuật lướt sóng trên thị trường chứng khoán

Hiện nay trên thị trường chứng khoán có ba loại lướt sóng cụ thể như sau:

 • Thị trường tạo lập: Các trader sẽ phải công bố cùng lúc mức giá bán cũng như giá mua của một cổ phiếu. Điều này sẽ rất khó khăn vì nó còn phải cạnh tranh với những nhà tạo lập thị trường để mà có thể nắm được cả hai cổ phần mua và bán.
 • Mua số lượng lớn cổ phiếu và tận dụng mức chênh lệch nhỏ. Thắng nhỏ chuyển thành thắng lớn. Mua cổ phiếu thanh khoản để giảm rủi ro.
 • Nhập số lượng tồn kho vào thiết lập hoặc nhập tín hiệu ngẫu nhiên từ hệ thống. Sau đó, sau khi tín hiệu đóng đầu tiên được tạo ra sẽ thực hiện đóng lệnh.

Ưu nhược điểm của nghệ thuật lướt sóng trên thị trường chứng khoán

Ưu nhược điểm của nghệ thuật lướt sóng trên thị trường chứng khoán
Ưu nhược điểm của nghệ thuật lướt sóng trên thị trường chứng khoán

Để biết được nghe thuat luot song tren thi truong chung khoan hiệu quả hay không. Thì hãy cùng chuyên gia tiền ảo điểm qua những điểm mạnh cũng như hạn chế của nó nhé:

Ưu điểm của lướt sóng

 • Thời gian thực hiện nhanh chóng
 • Kiếm lời chỉ trong một khoản thời gian rất ngắn. Tạo nguồn vốn để duy trì cho chiến lược kế tiếp.
 • Vận dụng các công cụ phân tích và chỉ báo sẵn có.
 • Lợi nhuận đem lại cực kỳ cao.

Nhược điểm của lướt sóng

 • Phải có kiến thức phân tích và có thể dự đoán xu hướng.
 • Rủi ro trong đầu tư lướt sóng chứng khoán cực kỳ cao.
 • Có thời gian theo dõi biến động của thị trường.
 • Có độ trễ về tin tức.
 • Bỏ qua những khoản lợi dài hạn.

Kết luận

Qua bài viết chuyengiatienao cũng hy vọng rằng bạn sẽ hiểu rõ hơn về nghe thuat luot song tren thi truong chung khoan. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ biết được cách đầu tư chứng khoán lướt sóng. Cũng như những ưu nhược điểm mà nó đem lại. Để có thể giúp bạn đánh giá được rõ ràng hơn về tính hiệu quả của nó. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải giữ cho mình cái đầu lạnh trong đầu tư. Dù rằng thành công hay thất bại thì cũng phải đứng lên làm lại và đừng bao giờ đi ngược với xu hướng nhé.

Bài viết được chia sẽ: Chuyengiatienao.com