Phobitcoin là gì? Phobitcoin.com có uy tín hay không?

Thời điểm hiện tại là thời kỳ xuất hiện của hàng loạt các biến động trên thị trường tiền ảo. Chính vì thế mà nó đang thu hút được rất nhiều sự chú ý đến từ các nhà đầu tư cũng như những chuyên gia tài chính. Vì thế mà thị trường tiền điện tử này ngày càng nhiều người tham gia vào. Từ đó dẫn đến việc nhu cầu thị trường ngày càng cao và những nhà môi giới cũng bắt đầu phát triển mạnh mẽ về nó. Nhất là thời gian gần đây một sàn tiền điện tử xuất hiện làm chao đảo giới đầu tư Việt Nam là sàn PhoBitcoin. Hay còn được biết đến với trang chính thức là Phobitcoin.com đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của các trader. Vậy thì Phobitcoin là gì? Phobitcoin có uy tín không? Chi tiết nhất về sàn sẽ được chúng tôi thể hiện qua bài viết dưới đây:

Phobitcoin là gì ?

Mặc dù đây là sàn tiền ảo không phải do chính các chuyên gia người Việt phát minh. Tuy nhiên thì tiềm năng phát triển của nó mang tính cạnh tranh với các broker khác thì lại rất cao. Nó không giống với sàn Bitono có nhiều uẩn khúc và không mang tính minh bạch. Dẫn đến danh tiếng lừa đảo. So với những sàn giao dịch khác thì Phobitcoin còn quá là mới mẻ. Chỉ mới ra đời vào những năm gần đây. Cụ thể là năm 2020. Sàn đã xây dựng một trụ sở được đặt ngay tại miền nam Việt Nam là TP. Hồ Chí Minh. Mặc dù đây là một sàn giao dịch hoàn toàn mới. Tuy nhiên nó lại thu hút một lượng lớn các trader trong cộng đồng đầu tư coin Việt.

Phobitcoin là một sàn giao dịch mới nhất tại thị trường Việt Nam
Phobitcoin là một sàn giao dịch mới nhất tại thị trường Việt Nam

Điều đáng nói đó là ngôn ngữ được sử dụng hoàn toàn và duy nhất là tiếng Việt. Hiện nay sàn đang tích hợp đến 26 loại coin để hỗ trợ cho nhà đầu tư. Trong đó chúng ta không thể không nhắc đến đó là: tiền ảo Bitcoin, tiền ảo Ethereum và có cả Litecoin,… .Điều này rõ chứng minh rằng Phobitcoin được tạo ra nhằm phục vụ cho chính nhà đầu tư Việt Nam. Ngoài ra sàn còn sở hữu một giao diện cực kỳ đơn giản và mang tính thân thiện rất cao. Bên cạnh đó phí khi thực hiện giao dịch cũng cực kỳ ưu ái so với những sàn đang hoạt động trên thị trường.

Đặc điểm sàn Phobitcoin

Vì đây là sàn giao dịch do người Việt Nam phát triển đặc biệt nên hiện tại sàn chỉ hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt. Hơn nữa, điều kiện giao dịch tại đây rất phù hợp với tâm lý đầu tư của các thương nhân Việt Nam. So với các “ông lớn” của thị trường Việt Nam, Phobitcoin không hề kém cạnh. Do đó, nếu nhà đầu tư nào muốn giữ vững khẩu hiệu “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam” thì có thể lựa chọn Phobitcoin.com làm nơi ăn ở.

Hiện tại, sàn giao dịch hỗ trợ giao dịch khoảng 30 đồng tiền mạnh như BTC, ETH và LTC. Trên thực tế, con số này khiêm tốn hơn nhiều so với các sàn giao dịch lớn hơn như Binance, Gate.io,.v.v. Tuy nhiên, giao diện sàn được thiết kế rất đơn giản. Nhà đầu tư có thể giao dịch coin bằng tiền VND. Quan trọng hơn, phobitcoin có phí giao dịch rất thấp.

Những ưu nhược điểm của sàn Phobitcoin

Những ưu nhược điểm được chuyengiatienao cung cấp dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về sàn phobitcoin này nhé:

Ưu điểm

 • Hệ thống giao dịch của Phobitcoin rất nhanh. Chỉ mất 1-2 phút để chuyển xu hoặc chuyển tiền thành công để nhận tiền thanh toán.
 • Được một nhóm phát hành như một nền tảng ưu tiên bảo mật thông tin người dùng.
 • Tương tự như Remitano Exchange, nó cung cấp chương trình hoa hồng hấp dẫn khi người dùng giới thiệu người dùng khác.
 • Giao diện rất đẹp và dễ sử dụng.
 • Giá trên mặt đất có thể đánh giá là tốt nhất. Một sàn giao dịch làm trung gian trao đổi quốc tế và hệ thống so sánh giá cả. Chúng tôi giúp các nhà đầu tư có những lựa chọn tốt nhất.

Nhược điểm

 • Nó không có khối lượng giao dịch nhiều như các sàn giao dịch cạnh tranh.
 • Chúng tôi vẫn không biết liệu Phobitcoin có hợp pháp hay không
 • Nhiều altcoin khác chưa được hỗ trợ. Chỉ cung cấp và hỗ trợ các dịch vụ dành cho Đồng tiền chính.
 • Về mặt pháp lý, không có quy định đặc biệt nào được ban hành. Đây là điểm hạn chế của hầu hết các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số của chúng ta trên thị trường hiện nay.

Hướng dẫn mở tài khoản Phobitcoin chi tiết nhất

Hướng dẫn mở tài khoản Phobitcoin chi tiết nhất
Hướng dẫn mở tài khoản Phobitcoin chi tiết nhất

Để mở tài khoản bằng Phobitcoin, người dùng cần làm theo hai bước đơn giản:

 • Bước 1: Nhấp vào Đăng nhập ở góc bên trái của trang chủ Exchange. Nhấp vào “Đăng ký tài khoản”. Sau đó nhập thông tin cá nhân được yêu cầu xuất hiện trên trang đầu nhập vào Tên, số điện thoại hoặc mật khẩu,… .
 • Bước 2: Sau khi nhập đầy đủ thông tin, người dùng bấm “Đăng ký” để xác nhận. Ngoài ra, người dùng có thể đăng nhập vào tài khoản Bitcoin Street của họ bằng email và mật khẩu đã đăng ký trước đó của họ.

Có tài khoản cho phép bạn xem toàn bộ lịch sử của các giao dịch đã thực hiện trước đó. Ngoài ra, nhận liên kết giới thiệu để tham gia chương trình giới thiệu của sàn giao dịch.

Cách thức thực hiện giao dịch tại sàn Phobitcoin

Hiện nay có hai hình thức giao dịch mà bạn cần biết như sau:

Cách giao dịch không cần tạo tài khoản

Để giao dịch mà không cần đăng ký, nhà giao dịch nên truy cập phobitcoin.com và thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Chọn đồng tiền để giao dịch trong thanh bên
 • Bước 2: Sau khi chọn, đặt lệnh bán trên giao diện hiển thị. Bạn cần nhập các thông tin cần thiết như số lượng xu, địa chỉ ví, ngân hàng nhận tiền, v.v. Hiện tại, sàn giao dịch cho phép người dùng giao dịch không giới hạn số xu. Nhưng không cần đăng ký, bạn chỉ có thể giao dịch tối đa 20 triệu trong một lần thực hiện. Sau khi nhập các thông tin trên, bấm Tiếp theo. Sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình và nhấn Xác nhận. Điều này hoàn tất bước đặt lệnh bán. Đối với lệnh mua, hãy làm theo các bước tương tự như trên.

Cách giao dịch cần tạo tài khoản Phobitcoin

Mặc dù sàn giao dịch cho phép giao dịch mà không cần đăng ký tài khoản. Tuy nhiên, để dễ dàng truy cập, xem lịch sử giao dịch của bạn và nhận các ưu đãi đặc biệt từ sàn giao dịch, bạn nên tạo một tài khoản tại đây.

 • Bước 1: Truy cập Phobitcoin.com và chọn “Đăng ký”. Một biểu mẫu sẽ xuất hiện với thông tin bắt buộc mà bạn cần cung cấp cho hệ thống. Sau khi hoàn thành biểu mẫu đăng ký, hãy nhấp vào “Tiếp theo”.
 • Bước 2: Sau khi đăng ký, bạn có thể truy cập tài khoản của mình bằng địa chỉ email và mật khẩu bạn đã đặt ở bước trước. Tại đây, người dùng có thể gửi liên kết giới thiệu cho bạn bè của mình và nhận hoa hồng. Theo ưu đãi của sàn, bạn có thể kiếm tới 1.000.000 VND nếu giới thiệu thành viên thành công.

Phobitcoin có uy tín hay không?

Để trả lời cho câu hỏi Phobitcoin có uy tín không. Theo như chúng tôi đã cung cấp ở trên, chỉ mới được hình thành vào năm 2020. Vì tuổi đời còn quá mới mẻ nên tỷ lệ cạnh tranh là thấp hơn nhiều so với các sàn khác.

Tại thời điểm hiện nay, không một thông tin nào cho thấy phobicoin đã bị tấn công hoặc đang thực hiện hành vi lừa đảo. Như vậy có thể thấy sàn này đang hoạt động rất tốt trên thị trường. Nhưng Phố Bitcoin hoàn toàn không sở hữu giấy phép  và cũng không được giám sát bởi các cơ quan tài chính đáng tin cậy và chất lượng. Câu hỏi “phobicoin có uy tín không?” Đã được nhiều nhà đầu tư đặt ra.

Theo ý kiến riêng ​​của chúng tôi, sàn này có danh tiếng kém và các nhà giao dịch nên cẩn thận trước khi quyết định đổ tiền và đầu tư vào nó. Đồng thời, tiền điện tử (tiền ảo) đến thời điểm hiện tại Việt Nam vẫn chưa chấp nhận. Đó cũng là lý do tại sao sàn giao dịch không được quản lý bởi bất kỳ cơ quan có thẩm quyền nào.

Các chi phí tại Phobitcoin (Phố Bitcoin)

Về phí giao dịch: Trao đổi Phobitcoin sẽ miễn phí cho giao dịch USDT. Phí giao dịch đối với các đồng tiền khác là 0,2% tổng giá trị giao dịch.

Phí gửi và rút tiền được tính như thế nào trên sàn giao dịch Forbitcoin? Mặt khác, phí chuyển xu là 20000đ / lần. Áp dụng cho các giao dịch ETH.

Để trao đổi hai loại hàng hóa BTC hoặc USDT, phí sẽ cao hơn một chút. Chính xác hơn là 30.000 VND / giao dịch. Tuy nhiên, nhóm vận hành Phobitcoin đảm bảo rằng phí gửi và rút tiền của giao dịch sẽ không vượt quá 50.000 VND cho mỗi giao dịch.

Đây là chi phí cố định cho mỗi lần mua, bán và trao đổi của nhà đầu tư. Kể cả khi bạn gửi những đồng tiền có giá trị hàng chục triệu hay hàng trăm triệu đồng thì phí đổi cũng không thay đổi.

Một điểm cộng của Fobitcoin không thể bỏ qua đó là phí môi giới cộng thêm hay còn gọi là hoa hồng. Chi phí này tích lũy khi bạn thu hút nhiều người chơi hơn vào sàn giao dịch đó. Mức hoa hồng rất có lợi lên đến 1.000.000 VND / người mới.

Tính toán đơn giản theo công thức sau: phí giới thiệu (hoa hồng) bằng tổng giá trị giao dịch x tỷ lệ 0,1%.

Tất cả các sàn giao dịch hiện đều tính các khoản phí này. Và cộng trực tiếp vào tài khoản xu hoặc VNĐ mà người dùng nhận được.

Dịch vụ khiếu nại và chăm sóc khách hàng

Dịch vụ khiếu nại và chăm sóc khách hàng tại sàn Phobitcoin
Dịch vụ khiếu nại và chăm sóc khách hàng tại sàn Phobitcoin

Đầu tiên là về khiếu nại: Nhà đầu tư có thể thực hiện nhắn tin đến Fanpage một cách trực tiếp. Hoặc có thể sử dụng cách gọi trực tiếp hoặc có thể gửi email đến PhoBitcoin. Thông tin liên hệ của sàn được ghi rõ ràng minh bạch ngay tại website của sàn giao dịch phobitcoin.com.

Tiếp theo là về chăm sóc khách hàng:

 • Trên trang web của Phobitcoin, có một nút thông báo ở góc dưới bên phải của màn hình. Bấm để liên hệ với dịch vụ khách hàng. Sau khi kiểm tra, khả năng phản hồi của nền tảng này tương đối chậm.
 • Bạn cũng có thể liên lạc với sàn bằng cách nhắn tin hoặc gọi điện trực tiếp đến số Zalo của Phobitcoin. Hỗ trợ dịch vụ gọi điện trực tiếp hoặc có thể thông qua zalo. Điều này có thể được thực hiện 24/7. Do tất cả các số Zalo do sàn giao dịch cung cấp đều là số điện thoại cá nhân nên không quy định giờ hoạt động và cũng không được công bố công khai trên trang chủ của sàn Phobitcoin.

Sàn Phobitcoin có phổ biến tại Việt Nam hay không?

Để đánh giá liệu Phobitcoin có thực sự phổ biến ở Việt Nam hay không, chúng ta cần xem xét các nền tảng khác nhau. Dưới đây, chúng tôi phân tích mức độ phổ biến của Phobitcoin trên ba nền tảng.
google, facebook, youtube.

 • Đối với nền tảng Google: Phobitcoin đã thu hút rất nhiều sự chú ý từ đầu năm 2022, cùng với hai sàn giao dịch tiền điện tử lớn là Binance và Remitano. Tuy nhiên, so với hai sàn giao dịch này, Phobitcoin vẫn là một nền tảng mới và không đáng tin cậy cho lắm.
 • Nền tảng Facebook: Khi biết về sàn giao dịch này, chúng ta có thể thấy rằng trang fanpage chính thức của Phobitcoin không có nhiều lượt thích và theo dõi. Ngoài ra, việc đánh giá có phần hạn chế.
 • Nền tảng YouTube: Phobitcoin chưa có kênh riêng. Ngoài ra, có rất ít video được thiết kế xoay quanh PhoBitcoin và nếu có, chúng cũng không nhận được nhiều lượt xem.

Mặc dù được phân loại là sàn giao dịch tiền điện tử dành cho thương nhân Việt Nam. Tuy nhiên, là một sàn giao dịch mới, Phobitcoin sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận các nhà đầu tư. Tất nhiên là có, và bạn không cần phải lo lắng về điều đó đúng không?

Có nên giao dịch tại sàn PhoBitcoin hay không?

Có nên giao dịch tại sàn PhoBitcoin hay không?
Có nên giao dịch tại sàn PhoBitcoin hay không?

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu về ưu và nhược điểm của Phobitcoin ở trên. Sàn Phobitcoin có nhiều ưu điểm phù hợp với nhà đầu tư Việt Nam. Nhưng bên cạnh đó sàn cũng còn nhiều khuyết điểm cần cải thiện. Bạn có nên giao dịch Phobitcoin hay không Bạn có thể đưa ra quan điểm của riêng mình và đưa ra đánh giá của riêng bạn dựa trên những ưu và nhược điểm trên. Không có câu trả lời chung cho câu hỏi này. Mỗi người đưa ra quyết định dựa trên đặc điểm đầu tư của riêng họ. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây.

Phobbitcoin có nhiều lợi ích tuyệt vời, nhưng tôi vẫn còn khá nhiều nghi ngờ về những rủi ro. Như bạn đã biết, thông tin về người sáng lập hoặc nhóm phát triển của dự án là không minh bạch. Ngoài ra, đây là một sàn giao dịch mới sắp ra mắt. Do đó, thông tin đánh giá của người dùng giao dịch trên Phobitcoin rất kém. Vậy bạn có nên giao dịch tại Phobitcoin.com không, tại đây bạn cũng có thể tham gia kiếm tiền. Nhưng một lời khuyên dành cho bạn là chỉ nên đầu tư với số tiền vừa phải.

FAQs – Một số câu hỏi liên quan đến Phobitcoin

Trong quá trình giao dịch, bạn có thể gặp phải một số vấn đề hoặc câu hỏi nhất định. Dưới đây chúng tôi đã chọn những câu hỏi hàng đầu mà hầu hết mọi người tự hỏi khi giao dịch Phobitcoin.

Tại sao giao dịch bị hủy?

Nếu một giao dịch tiền ảo trong thời gian tương đối dài không được hoàn thành, nó sẽ tự động bị hủy bởi hệ thống trao đổi. Nếu thanh toán được thực hiện sau thời gian quy định, giao dịch sẽ bị hủy bỏ. Nếu bạn muốn hoàn lại tiền hoặc giao dịch lại, vui lòng liên hệ với nhóm dịch vụ khách hàng của Phobitcoin.

Giao dịch mua USDT/BTC, bao lâu thì nhận được?

Phobitcoin chuyển tiền ngay khi nhận được thanh toán của người dùng. Khi chuyển coin hệ thống sẽ gửi link blockchain để bạn kiểm tra trạng thái giao dịch. Đối với giao dịch mua USDT và BTC, thường mất khoảng 10-10 phút để nhận được tiền của bạn. Bạn có thể phải đợi vài giờ để nhận được tiền của mình. Lý do có thể là hệ thống trao đổi Phobitcoin chậm được xác nhận.

Giao dịch bán USDT/ BTC, bao lâu thì nhận được tiền?

Thời gian nhận tiền cho giao dịch bán nhanh hơn nhiều so với thời gian nhận xu cho giao dịch mua. Trao đổi phobitcoin thường chuyển tiền ngay sau khi giao dịch được xác nhận. Quá trình này có thể mất 2-10 phút. Tiền được gửi vào tài khoản ngân hàng của bạn.

Liên hệ với Phobitcoin bằng cách nào?

Phobitcoin là sàn giao dịch của Việt Nam nên việc liên hệ với chúng tôi rất dễ dàng. Nếu bạn cần liên hệ với chúng tôi, bạn có thể gửi tin nhắn SMS hoặc gọi điện trực tiếp cho chúng tôi. Chúng tôi có nhân viên hỗ trợ. Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi tại địa chỉ văn phòng sàn. Tầng trệt tòa nhà Long Mã, 602 Cộng Hòa, Q. Tân Bình, TP. Thành phố Hồ Chí Minh.

Kết luận

Hiện tại vẫn chưa có một khẳng định nào có thể chứng minh được sàn phobitcon lừa đảo hay không. Tuy nhiên thì bạn cũng phải nên thận trọng khi chọn nó để đổ tiền đầu tư. Vì chưa được rõ ràng minh bạch nên cũng còn khá nhiều ẩn khúc. Dù rằng nó được đặt trụ sở tại Việt Nam. Tuy nhiên thì để mà có thể biết được người lãnh đạo cũng như tổ chức của nó vẫn không được công bố minh bạch.

Những thông tin chúng tôi chia sẻ hy vọng sẽ có ích đến bạn đọc. Nếu muốn đầu tư thì hãy xem thêm nhiều hơn bài viết của chúng tôi thông qua trang web chuyengiatienao.com nhé.

>>>Xem thêm một số sàn BO khác:

Bài viết được chia sẻ từ: Chuyengiatienao.com