Top 3 sàn giao dịch chứng khoán đáng đầu tư nhất Việt Nam

Sàn giao dịch chứng khoán là một phần tử nhỏ góp phần tạo nên một thị trường chứng khoán. Đây là nơi cung cấp chủ yếu của các nhà đầu tư về các lĩnh vực tài chính cụ thể là cổ phiếu hay trái phiếu. Cùng chúng tôi tìm hiểu về sàn giao dịch và top các sàn giao dịch uy tín nhất tại Việt Nam nhé.

Khái niệm sàn giao dịch chứng khoán

Sàn giao dịch chứng khoán nơi thu hút các nhà đầu tư vào cùng góp vốn bổ trợ cho công ty để tạo ra lợi nhuận. Các loại chứng khoán chính được các giới trader sử dụng như cổ phiếu, trái phiếu. Người có cổ phiếu là người có hòa vốn vào công ty đó. Và có quyền hưởng tất cả lợi nhuận hay rủi ro dựa vào cách hoạt động của công ty đó. Sàn chứng khoán có vai trò kêu gọi các cổ đông vào mua cổ phiếu đến cùng góp vốn với công ty mình.

Hình thức hoạt động của sàn giao dịch chứng khoán

Sàn giao dịch chứng khoán là nơi dành cho các bạn trổ tài nhìn nhận về vấn đề đầu tư. Tuy nhiên bạn phải hiểu hình thức hoạt động của nó để tránh bị lừa đảo.

Sàn chứng khoán trực tiếp

Sàn giao dịch chứng khoán trực tiếp là nơi các nhà đầu tư đến thường xuyên để theo dõi sự biến động của tài chính chứng khoán. Nhà đầu tư phải tạo tài khoản cá nhân riêng để giao dịch trực tiếp với nhân viên tại sở giao dịch. Là sàn được các nhà đầu tư thế hệ đầu tham gia đầu tư vào chứng khoán. Lợi ích khi giao dịch tại này thì bạn được giao lưu với các Trader khác để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.

Sàn chứng khoán điện tử

Nhờ công nghệ hiện đại hóa. Sàn giao dịch điện tử ra đời nhằm phục vụ các trader thực hiện giao dịch trực tiếp trên nền tảng internet. Giúp các nhà đầu tư tiết kiệm được thời gian và công sức.

Giao dịch thuận tiện, nhanh chóng giúp các nhà đầu tư mới nhắm đến. Đồng thời giúp lượng người đến trực tiếp sở, thuận tiện cho việc ghi chép và phán đoán về thị trường chứng khoán.

Sàn giao dịch thông qua công ty môi giới

Thông số hiển thị tại các công ty môi giới là chỉ số chính xác của  diễn biến thực tế tại sở giao dịch. Nó không được gọi là nói phát hành trực tiếp mà là nơi trung gian để các nhà đầu tư và sàn chính giao dịch với nhau. Bạn có thể đăng ký tài khoản qua các sàn thông qua các công ty môi giới này một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Hình thức hoạt động của sàn giao dịch Việt Nam
Hình thức hoạt động của sàn giao dịch Việt Nam

Top 3 sàn giao dịch chứng khoán uy tín nhất tại Việt Nam

Hiện nay trên thị trường Việt Nam sàn chứng khoán mọc lên khắp nơi. Tuy nhiên để chọn được sàn giao dịch an toàn và dễ sinh lời thì không dễ. Dưới đây là top 3 sàn đang được ưa chuộng và tin tưởng nhất tại Việt Nam.

Sàn chứng khoán HOSE

Chính là sở giao dịch Thành phố Hồ Chí Minh ra đời năm 2000. Và được lấy tên viết tắt là HOSE (Hochiminh Stock Exchange).Hiện đang là sàn giao dịch xuất hiện sớm nhất tại Việt Nam . Hiện đang đứng đầu với sự phát triển lớn mạnh nhất thị trường Việt Nam.

Là nơi cung cấp các chứng chỉ hành nghề cho các công ty chứng khoán khác. Sở chứng khoán được xem như một thành phần quản lý của Nhà nước.

Sàn chứng khoán HNX

Trái lại với HOSE thì sàn chứng khoán HNX chính là sở giao dịch chứng khoán Hà Nội. Cũng nằm trong danh sách quản lý và điều hành của nhà nước. Sàn ra đời sau hơn Hose vào năm 2009. Và hiện đang là trụ sở đại diện của Bộ Tài Chính ngoài khu vực miền Bắc. Hai sàn năm 2 quyền lực tại hai miền khác nhau. Đóng vai trò quan trọng trong vận hành chứng khoán Việt Nam.

Sàn giao dịch chứng khoán UPCOM

Là sàn đảm bảo cho các công ty con được niêm yết đẩy cổ phiếu của mình lên hai sàn lớn là HNX và HOSE. Sàn Upcom được ra đời cùng năm với HNX. Được thành lập dưới sự phát triển của các sàn chứng khoán. Rủi ro khá thấp khi nhà đầu tư chọn Upcom để đầu tư. Tất cả nhờ thực hiện đúng quy định của pháp luật. Hạn chế của sàn này là nắm nhiều mã chứng khoán của công ty con nên ảnh hưởng đến nhà đầu tư về tính thanh toán không cao.

Top 3 sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất Việt Nam
Top 3 sàn chứng khoán lớn nhất Việt Nam

Vai trò của sàn giao dịch chứng khoán

Đối với công ty chứng khoán thì sàn giao dịch đóng vai trò kêu gọi các nhà đầu tư vào cùng góp vốn cho công ty. Tạo ra nguồn tiền cho công ty để tăng khả năng hoạt động bền vững của một công ty. Tại mọi lĩnh vực khác nhau. Thì quy mô sản xuất khác nhau nên nguồn tiền giúp công ty phát triển lớn mạnh hơn.

Đối với nhà đầu tư sàn chứng khoán là nơi các chuyên gia bỏ tiền ra để thu vào lợi nhuận. Cung cấp thông quan trọng về chứng khoán cho các nhà đầu tư. Sàn còn là nơi lưu giữ dòng tiền và đẩy nó đi đúng hướng.

Sàn giao dịch đóng vai trò quan trọng đối với các nhà đầu tư. Là nơi đem lại nguồn thu nhập ổn định nhất. Tuy nhiên cũng có mặt trái của nó, tùy thuộc vào độ tăng giảm của sự biến động thị trường và nguồn tiền thu vào cũng sẽ biến động theo.

Kết luận

Như vậy thì các bạn đã biết sàn giao dịch chứng khoán là nơi sinh lời cho các nhà đầu tư. Đồng thời là nơi kêu gọi góp vốn kiếm và tạo lợi nhuận cho công ty . Bạn cần hiểu rõ và nắm vững kiến thức của các sàn trên để tham gia vào chứng khoán và sinh lợi nhuận. Và  các sàn giao dịch chứng khoán ở Việt Nam trên là nơi đáng để bạn đầu tư.

>Xem thêm các bài viết khác:

  • Libertex là sàn gì? Nó có lừa đảo nhà đầu tư hay không?
  • Sàn chứng khoán FPTS có nên đầu không? Giải đáp từ chuyên gia
  • Sàn SSI là gì? Những sản phẩm cụ thể của sàn?
  • Có nên đầu tư chứng khoán ảo trên VNstockgame?
  • Vndirect là gì? Có nên mua chứng quyền Vndirect không?
  • Sàn OTC là gì? Ưu và nhược điểm của sàn ra sao?
  • Sàn HNX là gì? Các quy định khi giao dịch trên sàn HNX
  • Sàn Hose là gì? Những điều cần biết về sàn giao dịch Hose
  • Sàn Upcom là gì? Đánh giá ưu và nhược điểm của sàn?

Thông tin từ: Chuyengiatienao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *