Trái phiếu Vsetgroup lừa đảo? Bí mật về tập đoàn Vsetgroup

Thông tin về vụ lừa đảo VsetGroup khiến dư luận phản đối gay gắt và hoang mang cho khách hàng. Thông tin này có đúng không? Tập đoàn này được thành lập như thế nào và những thành tựu của nó là gì? Tại sao nó lại có tiếng về vụ trái phiếu Vsetgroup lừa đảo? Để biết thêm thông tin, hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Sơ lược về tập đoàn VsetGroup là gì?

VsetGroup là một công ty đa ngành được thành lập vào năm 2014. Vốn của Công ty Cổ phần Điện tử Viễn thông VsetCom trước đây là 1,6 tỷ đồng. Đến năm 2019, vốn thành lập của tập đoàn đạt 150 tỷ đồng. Sau khi phát hành thêm 35 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu vào đầu năm 2021. Vốn thành lập của tập đoàn đã tăng hơn gấp 3 lần, đạt 500 tỷ đồng. Có thể nói, số vốn ban đầu của tập đoàn đã tăng gấp 312 lần kể từ khi thành lập. Hiện tại, VsetGroup có cơ cấu cổ phần do ông Trương Ngọc Ánh – Chủ tịch HĐQT – sở hữu 70%. Nguyễn Văn Châu sở hữu 10% cổ phần. Ông Nguyễn Ngọc Mỹ Linh – Tổng Giám đốc nắm giữ 20% vốn cổ phần.

Tập đoàn hoạt động như một mô hình kinh tế phức hợp. Chúng bao gồm viễn thông, nông nghiệp, giao thông vận tải, tài chính, ngân hàng, dịch vụ giải trí và giáo dục. Hiện tập đoàn đang sở hữu 10 công ty thành viên với hơn 20 lĩnh vực tiềm năng. Chúng tôi có văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Sơ lược về tập đoàn VsetGroup là gì?
Sơ lược về tập đoàn VsetGroup là gì?

Trái phiếu VsetGroup là gì?

Trái phiếu Vsetgroup là trái phiếu giấy lộn. Đây là một loại hình trái phép nhằm thu hút vốn đầu tư bất hợp pháp của các nhà đầu tư.

Lịch sử hình thành phát triển của tập đoàn Vset

Vset Group là một công ty phát triển đa ngành, trong đó bất động sản được coi là một trong những kênh mạnh nhất. Được thành lập vào năm 2014, lấy giá trị và khách hàng làm cốt lõi. Như vậy, đến nay Công ty đã đạt được nhiều thành tựu và có chỗ đứng vững chắc trong lĩnh vực phát triển kinh tế.

  • 2014 – VsetGroup lần đầu tiên tham gia vào lĩnh vực viễn thông. Thành lập Công ty TNHH Vsetcom
  • 2016 – Vào không gian giao thông vận tải. Bao gồm dịch vụ cho thuê xe, gửi xe, kho bãi, lấy hàng và giao nhận hàng hóa tại khu vực miền nam.
  • 2017- Thành lập Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Trường Gia.
  • 2018 – Thành lập Công ty Cổ phần Giải trí Khang.
  • 2019 – VsetNature được thành lập. Chúng tôi chuyên tư vấn thiết kế và thi công cảnh quan đô thị, sân vườn,.. .
  • 2020 – Thành lập Công ty Cổ phần Ô tô Vset Thông Phát và Công ty Cổ phần Thời trang Vsman.
  • 2021 – Thành lập Công ty Cổ phần Trang sức VSJ. và Công ty Cổ phần Công nghệ Nội thất VS.
  • 2022 – Các dự án lớn: Khu phức hợp nghỉ dưỡng VS Phoenix Villa Gia Lai và VS Dragon Villa Long An.

Thực hư chuyện trái phiếu VsetGroup lừa đảo

Điểm qua những điểm sau đây để đánh giá về trái phiếu VsetGroup lừa đảo là đúng hay không nhé:

Trái phiếu VsetGroup lừa đảo xuất hiện từ đâu

Một phóng viên tài chính doanh nghiệp đã bị một cá nhân tố cáo. Người này tuyên bố trái phiếu là gian lận. Nói cách khác, VsetGroup đã lừa đảo người này bằng cách bán trái phiếu trên thị trường. Cụ thể, ngày 5/6/2021, cá nhân ông N.Q.T đứng ra thỏa thuận mua trái phiếu VsetGroup tại Văn phòng VsetGroup Miền Bắc. Số tiền ký hợp đồng là 200 triệu và thời hạn mua hàng là một năm. Vào tháng 12, Vsetgroup đã bị điều tra và bị phạt do phát hành trái phiếu không hợp lệ. Vì vậy, ông N.Q.T đã ký hợp đồng mới theo hình thức cho vay có thời hạn đến ngày 5/6/2022.

Và VsetGroup đã đến trụ sở tại TP.HCM để ký lại hợp đồng trả lại 200 triệu USD gốc vào ngày 15/7/2022, nhưng không tiếp tục trả gốc theo hợp đồng. Ngoài ra, kể từ ngày 15 tháng 8 năm 2022, người này vẫn chưa nhận được khoản hoàn trả gốc từ chúng tôi. Được hoãn lại cho đến tháng 9 và tháng 10 năm 2022 (chia thành hai lần hoàn tiền). Nhưng đến nay anh vẫn chưa nhận được tiền. N.Q.T vì vậy tiếp tục trình báo cơ quan chức năng, cho rằng trái phiếu VsetGroup đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của mình.

Những rủi ro khi mua trái phiếu VsetGroup lừa đảo

Bởi vì đây là một tập đoàn trái phiếu Vsetgroup lừa đảo nên nêu như bạn tham gia vào nó thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào mà nhận được mức lãi khủng như công ty đã quảng cáo. Bởi vì mức cam kết của các tập đoàn lớn cũng chỉ ở mức 11-12%/ năm là đã quá cao rồi. Trong khi đó thì tập đoàn VsetGroup cam kết đến 18% lãi suất trên năm. Đây là một điều khá bất thường.

Bán trái phiếu giấy lộn – lãi suất cực khủng

Bán trái phiếu giấy lộn - lãi suất cực khủng
Bán trái phiếu giấy lộn – lãi suất cực khủng

Rất nhiều các nhà đầu tư thấy được rằng Vset đang chạy quảng cáo trên Google, trên mọi nền tảng mạng xã hội về việc mua trái phiếu Vset. Mặc khác lãi đem về khá cao nếu nhà đầu tư đầu tư càng nhiều. Lớn nhất là lên đến 18% trên một năm.

Tuy nhiên thì trên thực tế thì thị trường trái phiếu doanh nghiệp chỉ nằm ở mức 8-11% là cao nhất rồi. Vingroup hiện nay là một tập đoàn đa ngành số một hiện nay tại thị trường Việt Nam. Mất khoản 5 năm mới có thể tăng được 196 lên 600 tỷ VNĐ. Và để tạo được doanh thu lên 3000 tỷ thì mất khoản thời gian dài lên đến 10 năm.

Vậy mà tập đoàn VsetGroup chỉ cần 5 năm với những hợp đồng trên giấy đã tuyên bố thu được 5000 tỷ và bên cạnh đó thì vốn điều lệ cũng tăng theo từ 5 lên 500 tỷ đồng VNĐ.

VsetGroup bị phạt 600 triệu vì bán cổ phiếu “chui”

Sở dĩ ông N.Q.T vướng vào rắc rối này là do gian lận lô trái phiếu VsetGroup trị giá 200 tỷ USD. Đến cuối năm 2021 sẽ bị VsetGroup xử phạt và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phạt 600 triệu đồng. Cụ thể, lô trái phiếu VsetGroup lừa đảo này đã bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấm dứt hợp đồng vào ngày 30/11/2021 theo Quyết định số 814 / QĐ-XPVPHC. Nguyên nhân là do công ty này chào bán chứng khoán nhưng chưa đăng ký với Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Từ ngày 01/01/2020 đến ngày 27/10/2021, VsetGroup thực hiện chào bán trái phiếu ra công chúng. Nếu bạn không làm thủ tục đăng ký là hành vi gian lận lưu thông tài sản bất hợp pháp. Do đó, nhiều nhà giao dịch tin rằng VsetGroup đang lừa đảo họ. VsetGroup sau đó buộc phải khắc phục hậu quả bằng cách thu hồi lô trái phiếu đã bán. Lợi nhuận và lợi ích hữu hình cho nhà đầu tư. Nộp phạt 600 triệu đồng cho UBCKNN trong vòng 15 ngày kể từ ngày trader yêu cầu hoàn trả. Tuy nhiên, trong trường hợp của N.Q.T, có vẻ như công ty này vẫn chưa hoàn tiền cho khách hàng do vụ kiện lừa đảo trái phiếu của VsetGroup.

Trách nhiệm của VsetGroup trong phi vụ phát hành trái phiếu “chui”

VsetGroup đã có văn bản thông báo gia hạn thời gian trả góp để các nhà đầu tư thanh toán các nghĩa vụ liên quan đến việc phát hành hơn 909 hợp đồng giao dịch trái phiếu với tổng giá trị hơn 288 tỷ đồng. Trước đó, Ủy ban An ninh Quốc gia đã làm việc với Cục Điều tra Hình sự về Tham nhũng, Kinh tế và Buôn lậu (Bộ Công an) để đánh giá, quản lý vụ việc.

Huy động nhanh, đền bù chậm?

Công ty Cổ phần Tập đoàn VsetGroup (VsetGroup) mới đây đã có văn bản ngày 5/9/2022 xin gia hạn thời hạn thanh toán hàng hóa theo đợt cho các nhà đầu tư. Theo thông tin từ chủ đầu tư, Công ty Cổ phần VsetGroup sẽ hoàn trả 100 triệu đồng cho mỗi đợt. Thời gian hoàn trả cho khoản thanh toán đầu tiên sẽ kéo dài từ ngày 5 đến ngày 30 tháng 9 năm 2022. Tuy nhiên, quá thời hạn cam kết, VsetGroup vẫn chưa đền bù đầy đủ cho thương nhân.

Trước thông tin ngày 28/6/2022, Tập đoàn VsetGroup đã ký 909 hợp đồng mua bán trái phiếu với tổng giá trị hơn 288 tỷ đồng mà không đăng ký lần đầu với Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), đơn vị đã có công văn số 4064/. UBCK-TT về việc VsetGroup báo cáo việc thực hiện kháng nghị theo Quyết định số 814/QĐ-XPVPHC.

Theo quyết định này, trong vòng 60 ngày kể từ ngày Quyết định số 814/QĐ-XPVPHC có hiệu lực, VsetGroup sẽ tiếp nhận yêu cầu hoàn trả của nhà đầu tư nắm giữ 89 hợp đồng với tổng giá trị 34.887.000.000 đồng và hoàn trả cho những nhà đầu tư đã chốt.

VsetGroup đã thanh lý 820 hợp đồng còn lại theo thỏa thuận dân sự về việc thanh lý trước hạn và đáo hạn hợp đồng trái phiếu giữa VsetGroup và nhà đầu tư. Trong số này, có 308 hợp đồng sẽ đáo hạn trước ngày 27/10/2021 với tổng giá trị là 117.126.405.000 đồng. 510 hợp đồng với tổng giá trị 136.308.000.000 đồng, nhà đầu tư chưa yêu cầu hoàn trả nhưng VsetGroup đã chủ động thanh lý, hủy trái phiếu và thanh toán cho nhà đầu tư trước hạn. Đồng chí Lê Thị Việt Nga, Chánh Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ký tên và đóng dấu lô hàng trên.

Những kế hoạch trong tương lai của tập đoàn VsetGroup

Nó không chỉ dựa trên một sản phẩm cụ thể, mà còn đòi hỏi những ràng buộc về kinh tế. VsetGroup đang lên kế hoạch cho tương lai gần trong 5 năm tới (2020-2025). Bất chấp hoàn cảnh ngổn ngang và những khó khăn bất khả kháng do tin đồn trái phiếu VSetGroup lừa đảo, VSetGroup vẫn không khỏi hoang mang khi sắp hoàn thành hơn 50%.

VsetGroup cũng đầu tư tới 20 tỷ USD vào các dự án khởi nghiệp. Dự án Nhà hàng Ngày Hạnh phúc cũng thuộc chuỗi dự án của VsetGroup, với tổng vốn đầu tư lên đến 20 tỷ. Trong vòng hai năm tới, các nhà hàng Happy Day sẽ mở cửa trước thời hạn.

Đồ trang sức VSJ sẽ chính thức được tung ra thị trường vào cuối năm 2021. Đây cũng là lần đầu tiên VsetGroup bước chân vào thế giới trang sức.

Khi VsetGroup gia nhập bất động sản tiếp theo. Khởi công dự án ký túc xá cho người thu nhập thấp tại Long An. VsetGroup là nhà đầu tư chính trong dự án này.

Như bạn thấy, VSetGroup lừa đảo hoàn toàn không có khả năng thiết lập mục tiêu và phương hướng phát triển một cách chi tiết và rõ ràng. Thông thường, cái được gọi là “đạo nhái” hay “lừa đảo” trước hết nhằm vào chữ “lợi nhuận” để thu hút các nhà đầu tư, còn nội dung là “vườn không nhà trống”.

Dập tan tin đồn trái phiếu Vsetgroup lừa đảo bằng dự án nhà hàng 5 sao Happy day

Đối với một gã khổng lồ đa ngành như vậy. Tin đồn lừa đảo trái phiếu VsetGroup là vết đen làm lung lay danh tiếng mà công ty đã gây dựng bao năm qua. Vì vậy, điều quan trọng nhất của công ty lúc này là dẹp tan tin đồn trái phiếu VsetGroup lừa đảo. Điều đó có nghĩa là khởi động và mở rộng các dự án mới có uy tín. Trong đó, dự án nhà hàng năm sao Happy Day là mục tiêu chính và quan trọng nhất của VsetGroup, một hệ sinh thái hoàn toàn mới với vốn đầu tư lên đến 20 tỷ đồng. Chiến lược của Tập đoàn là phát triển và mở rộng các loại hình dịch vụ khác trong hệ sinh thái từ giữa năm 2022. Mở rộng thế mạnh của các công ty con riêng lẻ.

Việc sử dụng thành tích phát triển của tập đoàn để dập tắt tin đồn trái phiếu VSetGroup lừa đảo là bước đi đúng đắn và khôn ngoan của người lãnh đạo. Mọi thứ chỉ có thể được khớp nối khi có những gì cụ thể và thực tế nhất.

Vén màn cho sự thật về thông tin ” Trái phiếu VsetGroup lừa đảo”

Vén màn cho sự thật về thông tin " Trái phiếu VsetGroup lừa đảo"
Vén màn cho sự thật về thông tin ” Trái phiếu VsetGroup lừa đảo”

Vsetgroup là một trong những công ty đạt giải “Công ty tiêu biểu”, Sản phẩm và Dịch vụ xuất sắc. Hoạt động làm việc cho người tiêu dùng. Cũng trong năm 2019, VsetGroup đạt giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu Châu Á Thái Bình Dương. Đây là ví dụ điển hình nhất của một VSetGroup lừa đảo không thể nào mà đạt được.

Ước mơ trong bảy năm là lái một con tàu mang tên “VsetGroup” và đi ra thế giới. Thúc đẩy phát triển kinh tế cùng đất nước và giảm bớt những khó khăn lâu dài. Sau đó VsetGroup nhận hoặc không nhận được những tin tức “vô thưởng, vô phạt” hoặc đăng bài vạch trần “VsetGroup lừa đảo” nhưng không xác minh.

Kết luận

Như vậy thì qua bài viết trên chúng tôi cũng chỉ hy vọng rằng bạn sẽ hiểu được rõ nét về trái phiếu VsetGroup lừa đảo là sự thật hay chỉ là lời đồn thổi nhé. Từ đó bạn sẽ có được cái nhìn sáng suốt hơn khi quyết định hợp tác với doanh nghiệp VsetGroup này. Chúc bạn thành công nhé!

Tổng hợp: Chuyengiatienao.com

>>>Nếu bạn là một trader hoặc thích đầu tư chứng khoán thì chắc bạn sẽ quan tâm đến những thông tin dưới đây, cùng tìm hiểu nhé:

1 thoughts on “Trái phiếu Vsetgroup lừa đảo? Bí mật về tập đoàn Vsetgroup

  1. Pingback: Trái phiếu Vsetgroup lừa đảo? Bí mật về tập đoàn Vsetgroup – Site Title

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *