Bitcoin là gì ? Sự khác nhau giữa Onecoin và Bitcoin

Tiền điện tử đang được rất nhiều người biết đến. Tuy nhiên đồng Bitcoin là một trong các đồng tiền điện tử được nhắc đến nhiều nhất. Khá nhiều người đang nhầm lẫn rằng mô hình này là mô hình không khác nào đa cấp. Vậy nó là gì thì cùng chúng tôi tìm hiểu nhé:

Tiền điện tử bitcoin là gì?

Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số được tạo ra và nắm giữ dưới dạng điện tử. Không giống như các loại tiền tệ vật chất truyền thống như đô la và euro, bitcoin không được in. Thay vào đó, bitcoin được tạo ra bởi người dùng máy tính trên khắp thế giới bằng cách sử dụng phần mềm để giải các bài toán.
Sự khác biệt quan trọng khác giữa tiền điện tử và tiền thật là ngân hàng. Nhiệm vụ của ngân hàng trung ương là ổn định tiền tệ. Tuy nhiên, các ngân hàng Bitcoin không tồn tại. Lý do là bản thân Bitcoin đã là một ngân hàng. Có một sổ cái độc lập cung cấp thông tin về trạng thái sở hữu của tất cả người dùng và lịch sử giao dịch giữa những người dùng. Ngoài ra, có một giới hạn đối với số lượng Bitcoin được phát hành. Điều này cũng hạn chế vai trò của các tổ chức giám sát.

Onecoin lừa đảo như thế nào?

Như chúng ta đã thấy, hiện onecoin đang bị mang tiếng là mô hình đa cấp. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại thì chưa một bên nào đưa ra bằng chứng cụ thể chứng minh điều đó là đúng. Vậy sự thật đằng sau những lời đồn thổi đó là gì thì cùng chúng tôi khai sáng trong bài viết dưới đây.

Onecoin lừa đảo nhà đầu tư như thế nào
Onecoin lừa đảo nhà đầu tư như thế nào

Hệ thống blockchain riêng

Theo như chúng ta tìm hiểu trên thì tiền điện tử onecoin đã có hệ thống blockchain riêng cho mình. Tuy nhiên thì điều đáng nói ở đây là nó không hề được xây dựng trên nền tảng công nghệ blockchain mà nó xuất hiện thông qua nền tảng Github. Theo đó thì các thông số về kĩ thuật đã bị che dấu. Không giống như blockchain là được khai mở.

Người sáng lập

Ông tiến sĩ Ruja Ignatova là người được mệnh danh là ông chủ của đồng onecoin. Ông hiện đang mang danh tiếng về vụ lừa đảo bitcoin và đang dính líu vào vụ tiền án tiền sự. Nói cách khác thì onecoin được hình thành dưới nền tảng bitcoin.

Ngoài ông ra thì còn 2 người nữa được biết đến là những người lừa đảo khắc tiếng là Sebastian Greenwood và Nigel Allan đồng sáng lập. Những gương mặt này đều có lịch sử lừa đảo dưới dạng tổ chức Ponzi. Ủy ban chứng khoán của Pakistan đã từng cảnh báo về những tổ chức này.

Cách thức lừa đảo của tiền điện tử onecoin

Ra đời và hoạt động khá lâu, mặc khác đang làm mưa làm gió trên thị trường tiền ảo về thủ đoạn tinh vi. Và các hoạt động lừa đảo như sau:

 • Khi các nhà đầu tư lao vào vòng lưới này sẽ được dẫn qua một lớp đào tạo đầu tư tốn phí. Lớp học này đa số chỉ tổ chức dưới dạng hình thức online. Qua đó họ sẽ được học cách đào coin bằng một mã token được cấp.
 • Lượng người đầu tư ngày càng nhiều vì vậy tỉ lệ đào coin sẽ bị giảm hụt. Chính vì vậy đa số nhà đầu tư sẽ bỏ tiền để mua thêm token.
 • Với hệ thống không sử dụng blockchain nên giá và số lượng của onecoin sẽ phụ thuộc vào công ty đó.

Chính vì thế các công ty này sẽ tạo cho đồng onecoin khan hiếm hơn nhằm kích thích các nhà đầu tư chui vào đồng tiền này.

Sự khác nhau của đồng Onecoin và đồng Bitcoin

Sự khác nhau giữa tiền điện tử onecoin và bitcoin
Sự khác nhau giữa tiền điện tử onecoin và bitcoin

Bản chất thực sự của hai đồng này đều là tiền điện tử như nhau. Tuy nhiên không phải đồng tiền nào cũng xấu. Vì vậy chúng ta cần phân biệt rõ ràng về hai đồng tiền này để đầu tư một cách dễ đem lại lợi nhuận nhất. Dưới đây là điểm khác biệt của hai đồng OnecoinBitcoin:

Tiêu chí so sánhOnecoinBitcoin
Công nghệ
 • Được thành lập dưới nền tảng nền tảng Github.
 • Thông tin chỉ số được bảo mật
 • Phát triển dưới nền tảng Blockchain.
 • Thông tin chỉ số kỹ thuật được minh bạch.
Độ bảo mật
 • Chưa có độ bảo mật an toàn.
 • Độ an toàn khá cao.
 • Được che chở bởi hệ thống blockchain
 • Nền tảng này được kết nối với khách hàng. Chính vì vậy hacker khó có thể đánh sập được sàn này.
Phạm vi
 • Không được công nhận
 • Không được công ty uy tín nào đồng ý giao dịch.
 • Được tất cả các quốc gia trên thế giới đồng ý giao dịch.

Có nên đầu tư vào tiền điện tử Bitcoin không?

Hiện nay việc đầu tư tiền ảo được nhiều người tham gia. Nhưng dựa vào những lời ngon tiếng ngọt để dụ các nhà đầu tư tham gia đầu tư vào đồng coin. Viễn cảnh ảo về một tương lai sáng lạng nhờ đồng coin của nhà đầu tư. Khiến các nhà đầu tư bị dẫn dắt vào con đường thua lỗ nợ nần. Chính vì vậy, bạn nên đưa ra cho mình một quyết định sáng suốt để tránh tiền mất tật mang. Nếu như bạn đang là người bị vắt mũi vào con đường này thì hãy rút vốn càng nhanh càng tốt. Dựa vào thông tin tôi chia sẻ trên thì bạn đã biết bitcoin có lừa đảo không rồi đó. Vì vậy nên đầu tư vào sàn bitcoin hay onecoin thì bạn cần cân nhắc kĩ vì bitcoin sẽ an toàn hơn nhiều.

Kết luận

Như vậy thì bài viết của chúng tôi đã chia sẻ cho bạn không ít kinh nghiệm về tiền điện tử nói chung, cũng như tiền điện tử bitcoin nói riêng. Nếu như bạn muốn tham gia vào thị trường tiền điện tử; thì bạn hãy tìm hiểu thật rõ về bản chất của nó và cách chơi của nó như thế nào. Đừng để làm chuột bạch và rồi bỏ tiền một cách oan uổng mà không đem lại đồng lợi nhuận nào. Thậm chí còn mất cả vốn lẫn lời. Chúc bạn thành công trên con đường đầu tư tiền điện tử nhé.

>>Có thể bạn sẽ quan tâm:

 • EPS Coin là gì? Tất tần tần về dự án của Ellipsis Finance
 • Poocoin là gì? Hướng dẫn sử dụng Poocoin charts và Poocoin.app
 • Đánh giá tiềm năng tiền điện tử Potcoin trong năm 2022
 • NXT Coin là gì? Tất tần tật về tiền điện tử NXT
 • Tất tần tật về đồng tiền điện tử Diamond boyz coin
 • Đồng Benqi Coin là gì? Thông tin chi tiết nhất về Qi Coin
 • Waltonchain coin là gì? Toàn tập về đồng Coin WTC
 • Đồng coin ape là gì? Những thông tin chi tiết về dự án ApeCoin

Thông tin được chia sẽ bởi: chuyengiatienao.com