One Coin là gì? Có nên đầu tư vào đồng Onecoin này không?

Tiền điện tử One đã được ra mắt đến thị trường vào thời điểm năm 2019 (cách đây 3 năm so với thời điểm hiện tại). Tuy nhiên loại tiền này không hoạt động một cách vô cùng mạnh mẽ như: Bitcoin, Ethereum,…Cho nên loại tiền này khiến nhiều người cảm thấy lạ lẫm, mới mẻ. Tiền điện tử này thuộc về dự án mang tên Harmony, đây là dự án được cho là có tiềm năng khá lớn. Bởi dự án sở hữu được đội ngũ nhân viên phát triển có trình độ chuyên nghiệp, dày dạn kinh nghiệm. Vậy khái niệm One coin là gì? Chức năng của nó? Ưu điểm và nhược điểm của loại tiền này cụ thể ra sao?

One Coin là gì?

Khái niệm tiền điện tử One
Đây là loại đồng tiền thuộc về nền tảng của Blockchain mang tên Harmony.

Tiền điện tử One là loại đồng tiền thuộc về nền tảng của Blockchain mang tên Harmony. Được giới thiệu bởi Binance và Harmony đến với thị trường vào thời điểm tháng 5 năm 2019. Giống với những loại tiền điện tử khác, tiền điện tử One nó đóng một vai trò vô cùng quan trọng không thể thiếu được trong hệ sinh thái mang tên Harmony.

Nền tảng của Blockchain mang tên Harmony của loại tiền này là một Blockchain Platform. Mục tiêu hướng đến của những nhà lập nên Blockchain này đó chính là có thể tạo ra được một nền tảng thực hiện được việc giao dịch có tốc độ vô cùng nhanh. Với mục tiêu là có thể thực hiện được khoảng 10 triệu giao dịch trên thời gian mỗi giây. Và độ trễ cũng rất thấp: 100 mini giây. Ngoài những điều này, Harmony còn được ra đời với mục đích là giúp những tổ chức có thể xây dựng nên được một hệ sinh thái mang tính được công bằng. Sự công bằng này được dựa trên token. Từ đó có thể bảo đảm được cho sự riêng tư của những người tham gia đầu tư.

Chức năng của One coin

  • Tiền điện tử One được sử dụng để có thể “stake”. Và có thể trở thành được trình giúp xác thực ở trong mạng lưới Blockchain này.
  • Loại tiền này còn là phần thưởng (bonus) nếu những người gia nhập có sự đóng góp.
  • Tiền điện tử này còn được sử dụng để có thể thanh toán được những loại chi phí khi người dùng đang sử dụng những mạng lưới. Ví dụ như: Phí lưu trữ, phí gas,…
  • Không những thế, loại tiền này còn có thể hỗ trợ cho việc bỏ phiếu cho những người quản trị.

Ưu điểm và nhược điểm của One coin

Nội dung mà chúng tôi chia sẻ cho các bạn ở trên chính là khái niệm và chức năng của loại tiền điện tử này. Vậy nó có những ưu điểm và nhược điểm cụ thể như thế nào?

Ưu điểm

Ưu điểm của tiền điện tử One
Tiền điện tử One nó đã được phát triển ngay từ đầu. Không được nhà phát triển phân nhánh ra

Có khả năng tương tác được cao khi Harmony đang trong quá trình lên kế hoạch. Để có thể phát triển thêm được những tính năng hỗ trợ cho việc tương tác. Từ đó giúp cho Blockchain có thể có khả năng được tương thích thêm với những Blockchain khác nữa như là: Ethereum, Cardano, Bitcoin,…

Tiền điện tử One nó đã được phát triển ngay từ đầu. Không được nhà phát triển phân nhánh ra hoặc là “copy” từ những nền tảng của mã nguồn nào (mã nguồn mở).

Đội ngũ phát triển nên loại tiền này có trình độ chuyên nghiệp, trình độ cao.

One coin price khá dễ chịu. Chính vì thế mà các nhà đầu tư có vốn ít, hoặc là những nhà đầu tư nhỏ lẻ cũng có thể gia nhập vào đầu tư.

Nhược điểm

Tiền điện tử One không được tiếp thị và PR mạnh mẽ đến với công chúng lắm. Cho nên loại tiền này không được tiếp cận nhiều với công chúng. Từ đó công chúng ít dành sự quan tâm đến loại tiền này.

Mặc dù Harmony có hỗ trợ để có thể tạo nên được Dapps như NFT, DeFi. Và những hợp đồng mang tính thông minh khác. Nhưng những ứng dụng mang tính phi tập trung được hình thành nên từ nền tảng Harmony vẫn còn khá là hạn chế.

Nhược điểm của loại tiền điện tử này
Giá cả của tiền điện tử này luôn luôn bị dao động và phụ thuộc vào sự biến động giá của Bitcoin

One coins price luôn luôn bị dao động và phụ thuộc vào sự biến động giá của Bitcoin.

Va phải rất nhiều những tình huống mang tính cạnh tranh từ những nền tảng. Những nền tảng này có khả năng mở rộng được với mức chi phí khá là dễ chịu và sở hữu được tốc độ khá nhanh như là: Avalanche, Polkadot,..

Có nên đầu tư vào tiền điện tử One?

Liệu có nên đầu tư tiền điện tử One? Về mặt kỹ thuật nó là một Blockchain khá là mạnh mẽ. Và có khá là nhiều không gian để có thể phát triển thêm. Nếu dự án thực hiện tốt hơn việc tiếp thị và PR cho loại tiền này. Thì tương lai của nó sẽ có được triển vọng. Nếu bạn muốn đầu tư vào tiền điện tử One. Thì bạn không nên đầu tư vào quá nhiều số vốn. Bởi thị trường tiền điện tử hoạt động sẽ luôn luôn có những biến động không ngờ. Và không chắc chắn rằng One coin an toàn hay One coin lừa đảo. Hãy theo dõi  biểu đồ giá harmony one coin và one coingecko liên tục để cập nhật xu hướng mới nhất về nó.

Lời kết

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng các bạn hiểu được về khái niệm One Coin là gì, chức năng, ưu điểm và nhược điểm còn đang tồn tại. Thị trường tiền điện tử là một thị trường rất dễ có khả năng sẽ xảy ra được những biến động khó lường. Tất cả nội dung trong bài mà chúng tôi chia sẻ đến cho các bạn chỉ nhằm mục đích bổ sung được kiến thức. Nó không có nghĩa là những lời khuyên giúp hỗ trợ được cho quá trình đầu tư của các bạn. Các bạn nên nghiên cứu thật kỹ càng từ nhiều nguồn, từ đó có thể đưa ra được quyết định đầu tư hợp lý cho chính mình.

>Xem thêm các bài viết khác:

Thông tin được tổng hợp bởi: chuyengiatienao.com