App Tikop là gì? Tikop có lừa đảo người dùng không?

Trong giới đầu tư chắc hẳn các bạn cũng đã từng nghe qua app Tikop rồi nhỉ. Tuy nhiên thì không phải ai cũng hiểu rõ nét về ứng dụng kiếm tiền này. Liệu rằng nó có lừa đảo người dùng hay không thì hãy cùng Chuyengiatienao.com tìm hiểu thông qua những nội dung được chúng tôi tổng hợp dưới đây nhé!

App Tikop là gì?

Tikop là một app về tài chính nó cho phép người dùng có thể đầu tư với số vốn hóa ban đầu chỉ cần 50 nghìn đồng.

Sứ mệnh Tikop hướng đến người dùng là: “Giúp người Việt xây dựng một thói quen tài chính tốt từ khi còn trẻ để hướng tới sở hữu những tài sản lớn hơn trong tương lai“.

Do đó, ứng dụng này hướng đến các cá nhân Việt Nam và các nhà đầu tư cá nhân quan tâm hoặc muốn đầu tư nhưng không có nhiều vốn. Điểm nổi bật của Tikop là người dùng có thể đầu tư trực tiếp vào điện thoại thông minh của mình chỉ trong vài bước.

Những sản phẩm tài chính của Tikop

Những sản phẩm tài chính của Tikop
Những sản phẩm tài chính của Tikop

Nếu bạn chưa quen với ứng dụng Tikop, bạn nên tự làm quen với các sản phẩm chính của ứng dụng này. Có hai loại chính: đầu tư và tích lũy, cùng tìm hiểu nhé!

Sản phẩm đầu tư

 • Gói an toàn: Nghe tên chắc hẳn các bạn cũng đoán ra đây là gói dành cho những người đặt sự an toàn lên hàng đầu và rất phù hợp với những người mới tham gia vào lĩnh vực đầu tư này. Tuy gói này rủi ro thấp vậy nên chắc chắn phần thưởng cũng sẽ không được cao . Lợi nhuận từ gói an toàn này vào khoảng 7-8%/năm, nhưng cao hơn lãi suất ngân hàng.
 • Gói thử thách: Gói này phù hợp với những khách hàng muốn chấp nhận rủi ro và duy trì một mức độ bảo mật nhất định. Gói này sinh lời khoảng 13-26%/năm, tuy nhiên tiềm ẩn một số rủi ro nên quá trình đầu tư có nhiều biến động.
 • Gói mạo hiểm: Gói này dành cho những người muốn chấp nhận rủi ro để có được lợi nhuận tốt nhất. Lợi nhuận bình quân 17-41%/năm.
 • Gói linh hoạt: Gói này lý tưởng cho những ai đã có kinh nghiệm và kiến ​​thức đầu tư sâu. Lúc này, người dùng có thể tùy ý điều chỉnh tỷ lệ đầu tư theo sở thích của mình.

Sản phẩm tích lũy

Các sản phẩm tích lũy trong Tikop hoạt động giống như một tài khoản tiết kiệm ngân hàng và APP sẽ thông báo trước cho bạn về số tiền lãi mà bạn sẽ nhận được. Tuy nhiên, Tikop có một tính năng tối ưu hơn là có thể linh hoạt rút lãi và rút tiền trước hạn mà lãi suất vẫn cố định.

 • Gói Âu Cơ 7.5%/năm: Lãi suất là 7~7,5%/năm, thời gian báo trước là 3 tháng, trường hợp trả trước hạn sẽ tính lãi 3%/năm. Khách hàng chỉ được gửi tối đa 500 triệu – 1 tỷ trong gói này.
 • Gói Thánh Gióng 8.6%/năm: Trong thời hạn 9 tháng, rút ​​tiền trả trước ở mức 1% mỗi năm. Lên đến 1 tỷ trong một giao dịch và một tài khoản.
 • Gói Lộc Phát 5.5%/năm: Lãi suất từ ​​5,5-6%/năm, không có kỳ hạn và người dùng có thể rút tiền bất cứ lúc nào. Lãi suất duy trì ở mức 5,5-6%. Ngoài ra, tiền lãi được tính hàng ngày.

Đầu tư bất động sản

Tikop đã tung ra một số sản phẩm đầu tư bất động sản (bất động sản huy động vốn từ cộng đồng). Đây là hình thức đầu tư rất phổ biến tại các thị trường phát triển.

Nói cách khác, bất động sản được chia thành nhiều phần và bạn có thể đầu tư một phần nhỏ hơn vào một bất động sản lớn hơn và hưởng những lợi ích tương tự nếu bạn mua toàn bộ bất động sản cho khoản đầu tư của mình.

Giá trị mỗi khoản đầu tư rất thấp chỉ từ 50.000 đồng, phù hợp với những người ít vốn.

Đầu tư vào bất động sản với Tikop cho phép bạn tận hưởng thu nhập cố định và thay đổi, nhưng nhiều hơn thu nhập cố định, tùy thuộc vào tình hình dự án.

Tuy nhiên, do sản phẩm mới hoàn thiện nên không có nhiều dự án có thể đầu tư vào. Theo dõi xem bạn có đang phân bổ dòng tiền phù hợp để đa dạng hóa danh mục đầu tư và giảm thiểu khoản đầu tư hay không.

Ai là người đứng đằng sau các sản phẩm của Tikop?

Ai là người đứng đằng sau các sản phẩm của Tikop?
Ai là người đứng đằng sau các sản phẩm của Tikop?

Tất nhiên, đội ngũ của Tikop không có khả năng tiêu tiền của các nhà đầu tư. Về vấn đề này, thay vì tự đầu tư, Tikop liên kết với các tổ chức uy tín như:

 • Mirae Asset Việt Nam
 • Techcom Securities
 • FPT Capital
 • BIDV

Nguồn tiền giúp cho Tikop vận hành

Như chúng ta đã biết thì Tikop hoàn toàn không thu phí người dùng. Vậy câu hỏi được đặt ra ở đây là gì? ” Nêu không thu phí thì vận hành bằng kiểu gì? tiền đâu để vận hành duy trì nó? Hay chỉ là một trò lừa đảo?”.

Nếu bạn đã gửi tiền để đầu tư hoặc tích lũy với Tikop. Bạn sẽ thấy rằng Tikop không tính Phí quản lý tài khoản người dùng. Nói cách khác, Tikop không nhận bất kỳ khoản tiền nào từ người dùng. Câu hỏi đặt ra là Tikop có tiền từ đâu để vận hành các hệ thống và đội ngũ của mình?

Không còn nghi ngờ gì nữa, Tikop có một nguồn thu nhập khác. Đó là phí mà các sàn giao dịch và quỹ tương hỗ trả cho Tikop. Bởi nhờ Tikop, họ đã huy động được rất nhiều tiền để tham gia thị trường chứng khoán.

Theo chuyengiatienao thì là có thể trong giai đoạn đầu này Tikop sẽ không thu bất kỳ khoản phí nào để thu hút người dùng. Nhưng ở một số giai đoạn nhất định, họ có quyền tính phí bạn. Đây là mô hình đôi bên cùng có lợi. Tikop mang lại lợi ích cho bạn. Bạn rút một phần trong số đó và trả lại cho Tikop. Điều này là bình thường.

Cách thức hoạt động của ứng dụng Tikop

Tikop sẽ hoạt động như một ứng dụng trung gian để tạo ra các sản phẩm liên quan đến quỹ tương hỗ để huy động vốn từ các nhà đầu tư cá nhân.

Sản phẩm của Tikop cho phép tiếp cận chứng chỉ quỹ mà không cần mở tài khoản trực tiếp với quỹ tương hỗ.

Với các gói đầu tư của Tikop, bạn có thể mua ETF, quỹ mở, tự tạo danh mục đầu tư theo sở thích cá nhân hoặc sử dụng các danh mục có sẵn trên Tikop.

Tikop sử dụng tiền của bạn để kiếm lời như thế nào?

Khi bạn mua Chứng chỉ quỹ trên Tikop, tiền của bạn sẽ được gửi đến một quỹ tương hỗ sử dụng tài sản đó để đầu tư vào các công cụ tài chính như cổ phiếu, trái phiếu và chứng chỉ tiền gửi nhằm tạo ra lợi nhuận dựa trên mục tiêu hoàn vốn đầu tư của bạn.

Nói một cách đơn giản, Tikop hay bất kỳ ứng dụng fintech nào khác là trung gian kết nối các quỹ tương hỗ thị trường mở hoặc quỹ ETF trong một ứng dụng.

Chỉ cần truy cập ứng dụng Tikop để mua chứng khoán quỹ mà không cần mở tài khoản với quỹ đầu tư trực tiếp hoặc công ty đầu tư chứng khoán.

Bạn có bị mất tiền hay không? Có bị Tikop lừa đảo không?

Khả năng làm mất tiền của bạn phụ thuộc vào mức độ rủi ro của tài sản mà bạn đang đầu tư vào. Đầu tư vào các công cụ tài chính không giống như gửi tiền vào ngân hàng. Nếu thị trường di chuyển, bạn có thể mất tiền (rủi ro cao, lợi nhuận cao).

Lợi nhuận thu được từ chênh lệch giữa giá mua và giá bán cổ phiếu quỹ. Nếu bạn mua quỹ với giá thấp và bán với giá cao, bạn sẽ thu được lợi nhuận ròng.

Gói tiết kiệm có nghĩa là tiền của bạn được đầu tư vào các công cụ tài chính có rủi ro thấp như trái phiếu và tiền gửi, do đó không có khả năng bị mất tiền.

App Tikop có lừa đảo không?

App Tikop có lừa đảo không?
App Tikop có lừa đảo không?

Điều đó hoàn toàn không đúng. Vì Tikop là sản phẩm tài chính của Công ty Công nghệ TECHLAB. TECHLAB được Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp giấy phép kinh doanh vào tháng 5 năm 2020.

Tôi có thể khẳng định rằng TECHLAB được pháp luật bảo vệ nên Tikop chắc chắn có danh tiếng tốt. Ngoài Tikop, TECHLAB còn điều hành các dự án tài chính khác như: Weeboo, TuneFM, Bem Bem…

Hướng dẫn nạp rút trên App Tikop

Tiếp theo ở phần này chuyengiatienao.com sẽ tiếp tục hướng dẫn bạn cách nạp rút tiền trên Tikop dễ nhất:

Nạp tiền

 • Bước 1: Bạn có thể đầu tư hoặc tích lũy tùy thích tại giao diện chính của ứng dụng Tikop.
 • Bước 2: Nhấp vào nút Gửi tiền và nếu bạn muốn đầu tư, hãy nhấp vào Bắt đầu đầu tư.
 • Bước 3: Chọn gói sản phẩm phù hợp và nhập số tiền cần nạp trên Tikop.
 • Bước 4: Chọn ngân hàng muốn nạp và ưu tiên ngân hàng muốn sử dụng.
 • Bước 5:Mở ứng dụng ngân hàng của bạn và tiến hành chuyển khoản. Sao chép văn bản chuyển và dán vào trường văn bản trong quá trình chuyển để dễ dàng xem lại.

Rút tiền

 • Bước 1: Chọn sản phẩm, khoản đầu tư hoặc sổ tiết kiệm mà bạn muốn rút tiền.
 • Bước 2: Tiếp tục chọn lý do bạn muốn rút tiền. Nhu cầu cá nhân của bạn là tốt nhất, vì vậy hãy nhấp vào đó.
 • Bước 3: Nếu có nhiều hợp đồng để rút tiền, bạn có thể chọn một trong những bạn thích.
 • Bước 4: Nhập số tiền bạn muốn rút, nhưng bạn phải đảm bảo ít nhất 50.000 VND hoặc toàn bộ số tiền cả gốc và lãi.
 • Bước 5: Thêm tài khoản ngân hàng để gửi tiền. Bước 6:
  Thực hiện xác nhận giao dịch rút tiền. Các lệnh rút tiền này được xử lý liên tục 24/7.

Kết luận

Như vậy thì bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những kiến thức chi tiết nhất về App Tikop là gì? Bên cạnh đó thì chúng tôi cũng đã hướng dẫn bạn để bạn biết cách nạp rút tiền Tikop ra sao? Nhưng đánh giá của chúng tôi cũng đã nói lên được phần nào về việc Tikop lừa đảo là có hay không? Nếu bạn muốn kiếm tiền trên nền tảng này thì hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đầu tư nhé!

>>>Xem thêm các bài viết khác:

Tổng hợp: Chuyengiatienao.com