ENJ coin là gì? Có nên đầu tư vào Enjin Coin (ENJ) hay không?

Tiền xu trong trò chơi ngày càng trở nên phổ biến và Enjin (ENJ) đã xây dựng được một cộng đồng vững mạnh và tồn tại trong một thời gian dài, khiến nó trở thành loại tiền điện tử nổi tiếng nhất trong lĩnh vực này. Chính xác thì đồng ENJin coin là gì? Điểm mạnh và điểm yếu của Enjin là gì? Bạn có nên đầu tư vào ENJ Coin?Tìm hiểu thêm về đồng tiền này trong bài viết tiếp theo của chúng tôi.

ENJ coin là gì?

ENJ coin hay còn gọi là Enjin, là một đồng tiền điện tử sự kết hợp giữa công nghệ blockchain và NFT để tạo ra một nền tảng mà người chơi có thể lưu trữ, giao dịch hàng hóa ảo (vật phẩm trong game).

Lợi ích lớn nhất trong của Enjin khi trò chơi lên blockchain sẽ có thể giúp người chơi tránh được gian lận trong việc giao dịch hàng hóa ảo.

Kể từ năm 2009, Enjin đã cho phép người chơi tạo bang hội và trang web của bang hội, tạo diễn đàn, thêm wiki và nhóm trò chuyện. Tuy nhiên, vào năm 2017, Enjin Coin đã tổ chức một ICO để giới thiệu công nghệ của họ với chuỗi khối và chính thức ra mắt trên mạng chính Ethereum vào tháng 6 năm 2018.

Engine (ENJ Coin) là mã thông báo ERC-20 dựa trên mạng Ethereum. Điều này có nghĩa là dự án Enjin này không chỉ mang lại lợi ích của blockchain cho trò chơi mà còn cả lợi ích của hợp đồng thông minh.

ENJ coin hay còn gọi là Enjin, là một đồng tiền điện tử sự kết hợp giữa công nghệ blockchain và NFT
ENJ coin hay còn gọi là Enjin, là một đồng tiền điện tử sự kết hợp giữa công nghệ blockchain và NFT

Thông tin cơ bản về Enjin Coin

 • Ticker: ENJ
 • Địa chỉ Contract: 0xf629cbd94d3791c9250152bd8dfbdf380e2a3b9c
 • Decimals: 18
 • Blockchain: Ethereum
 • Tiêu chuẩn Token: ERC-20, ERC1155.
 • Loại Token: Token tiện ích (Utility Token)
 • Tổng cung: 1,000,000,000 ENJ
 • Cung lưu thông: 929,343,633 ENJ

Phân bổ ENJ Token

 • Lượng token dành cho những nhà đầu tư: 73%
 • Lượng Token dành cho team Enjin Coin: 10%
 • Dành cho advisors: 10%.
 • Dành cho các hoạt động Partnership và Marketing: 7%.

Giá Enjin Coin hôm nay bao nhiêu?

Giá Enjin Coin hôm nay bao nhiêu?
Giá Enjin Coin hôm nay bao nhiêu?

Dữ liệu cập nhật giá ENJ

Ngày nay, mỗi đồng Enjin có giá thực tế là $0,2628948 (ENJ/USD) và vốn hóa thị trường hiện tại là $262,89 triệu. Khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 9,16 triệu USD. Giá ENJ tính theo USD được cập nhật theo thời gian thực. Giá Enjin Coin đã di chuyển +4,83% trong 24 giờ qua. Nguồn cung lưu hành là 1 tỷ đô la.

Hiệu suất giá ENJ theo USD như sau:

Thay đổiSố tiền%
Hôm nay$ 0.0127046+4.83%
30 ngày$ -0.0260173-9.9%
60 ngày$ -0.0963572-36.65%
90 ngày$ -0.1110581-42.24%

Thông tin giá ENJ như sau:

Mức cao nhất mọi thời đại
Biến động giá (1 giờ)
Biến động giá (24 giờ)Biến động giá (7 ngày)
$ 4.8469621-0.61%+4.83%-13.99%

Thông tin thị trường ENJ:

Xếp hạng mức độ phổ biến
Vốn hóa thị trườngKhối lượng giao dịch (24 giờ)Tổng cung lưu hành
#94$ 262.89M$ 9.16M1.00B

Đặc điểm và các tính năng của ENJ

Enjin với mong muốn tạo ra một hệ sinh thái thuận tiện và dễ sử dụng cho các nhà phát triển game và game thủ. Các chức năng và tính năng chính của ENJ là:

Enjin Free Website Builder

Một trong những tính năng giúp người dùng là nhà phát triển hoặc game thủ có thể tạo một trang web hoàn toàn miễn phí trên nền tảng ENJ. Trang web này có thể hoạt động như một cuộc trò chuyện nhóm bang hội hoặc clan trong trò chơi hoặc như một trang web fansite, hoặc một diễn đàn dành cho các chủ đề không liên quan đến trò chơi.

Enjin coin Token

ENJ Token đã được tạo trên nền tảng Enjin. Mục đích của nó là cho phép người dùng dễ dàng mua, bán, trao đổi và quản lý tài sản trong trò chơi (bao gồm quần áo, ma túy, vũ khí và tiền trong trò chơi).

Tất cả ảo hóa cho các trò chơi khác nhau có thể được liên kết với cùng một tài khoản và được quản lý từ cùng một nền tảng và ứng dụng để mang lại lợi ích tối đa cho người dùng.

Hơn nữa, nhờ các hợp đồng thông minh, tất cả các chi tiết về giao dịch được lưu trữ và không bao giờ thay đổi. Do đó, cả hai bên có thể dễ dàng trao đổi mà không cần gặp mặt hay thông qua người trung gian dưới dạng tin nhắn, giảm thiểu phí giao dịch cao và các vấn đề lừa đảo.

Native mobile apps

Enjin đã phát triển các ứng dụng di động phù hợp với cả hệ điều hành iOS và Android. Điều này cho phép người dùng dễ dàng tương tác với nội dung diễn đàn và trang web mọi lúc, mọi nơi.

Deep game integrations

Tính năng này giúp các nhà phát triển plugin trò chơi trực tuyến tương thích với nền tảng sử dụng số lượng lớn thành viên để thu hút người chơi trên nền tảng.

Web Store

Đây là một trong những tính năng giúp chúng ta tạo shop rất chuyên nghiệp, tinh chỉnh tính năng và tích hợp với nhiều game. Hỗ trợ bán hàng đầy đủ và tối ưu nhất.

Chức năng của Enjin Coin là gì?

Enjin Coin bao gồm 2 chức năng chính cần quan tâm như sau:

Chức năng tiền tệ

ENJ được sử dụng để đúc tài sản, tiền tệ và đặc quyền trong trò chơi. Những tài sản này có thể được trả lại cho ENJ với tỷ giá hối đoái bằng với tỷ giá ban đầu.

Chức năng quản trị

Để phát hành trò chơi, vật phẩm, tiền tệ, v.v. để sử dụng trong trò chơi, nhà phát triển phải trả phí dịch vụ bằng ENJ.

Đặc biệt nếu tài sản được tạo ra bởi ENJ, tổng lượng ENJ trong lưu thông sẽ giảm.

Các ví lưu trữ của Enjin Coin là gì?

Các ví lưu trữ của Enjin Coin là gì?
Các ví lưu trữ của Enjin Coin là gì?

Người dùng có thể lưu trữ Enj trong ví thông minh Enjin của họ. Ngoài ra, ENJ là mã thông báo hoạt động trên chuỗi khối ETH, vì vậy người dùng cũng có thể sử dụng các ví ETH phổ biến khác.

 • Ví nóng: Myetherwallet, Metamask, Mycrypto
 • Ví lạnh: Ledger, Tresor,…

Ngoài ra, người dùng có thể lưu trữ trực tiếp Enj Coin (ENJ) trên bất kỳ sàn giao dịch nào liệt kê nó.

Cách kiếm và sở hữu Enjin Coin

Có ba cách chính để sở hữu Enjin Coin.

 • Mua trực tiếp trên sàn giao dịch
 • Trở thành nhà phát triển trên nền tảng Enjin Coin (ENJ) và kiếm phần thưởng
 • Tham gia vào các chương trình tiền thưởng trò chơi

Nên đầu tư vào Enjin Coin hay không?

Trò chơi là một trong những phân khúc tiềm năng cao của thị trường tiền điện tử, vì vậy có nhiều cơ hội phát triển trong thị trường này.

Khi thị trường hiện đang có xu hướng đi lên, có rất nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư kiếm lợi nhuận từ các altcoin. Tuy nhiên, giá của ENJ hiện đã tăng gấp 4 lần so với tháng trước nên việc đầu tư vào ENJ coin cũng khá rủi ro.

Kết luận

Enjin là một dự án không quá HOT vào năm 2017. Tuy nhiên, sau khi Enjin Coin được công khai trên sàn giao dịch Binance và tăng gấp 10 lần so với mức thấp nhất, Enjin Coin đã thu hút một cộng đồng rộng lớn hơn để tìm hiểu thêm về dự án.

Xu hướng NFT hiện đã quay trở lại và ENJ cũng được đánh giá cao và có nhiều tăng trưởng. Đọc bài viết nếu bạn muốn biết thêm về các khả năng,  hãy để lại bình luận và phân tích mới nhất về Enjin và ENJ Coin dưới phần comment của chúng tôi nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

>>>Có thể bạn sẽ quan tâm về một số đồng coin khác như:

 • CEEK coin là gì? Tất tần tật về CEEK Coin và CEEK VR
 • Elemon là gì? Tất tần tật về dự án Elemon và ELMON Token

Tổng hợp: Chuyengiatienao.com