BscScan là gì? Cách sử dụng BscScan mới nhất 2023

BscScan là công cụ phát hiện chuỗi khối hàng đầu cho Chuỗi thông minh Binance và được phát triển bởi cùng một nhóm đằng sau Etherscan. Ngoài theo dõi giao dịch, xác minh hợp đồng thông minh và các tính năng khác, BscScan còn là trình xác thực hàng đầu cho BSC.

‍Blockchain Explorer là điều cần thiết cho bất kỳ loại tiền điện tử nào. BscScan, một trình khám phá chuỗi khối cho Chuỗi thông minh Binance, được phát triển bởi nhóm chịu trách nhiệm tạo ra Etherscan. Tuy nhiên, cái tên Block Explorer chỉ mô tả một phần những gì công cụ này có thể làm được. Các tính năng của nó là do phạm vi mở rộng của các tính năng và dịch vụ. Vậy thì BscScan là gì? Cách sử dụng bscscan cho người mới sử dụng. Tất cả sẽ nằm trong bài viết sau đây của chúng tôi. Cùng bắt đầu nhé:

BscScan là gì?

BscScan (Bscscan.com) là một trình khám phá chuỗi khối được phát triển bởi cùng một nhóm đằng sau Etherscan. BscScan cung cấp nền tảng phân tích cho Chuỗi thông minh Binance và nhiều chức năng quan trọng khác. Nếu bạn muốn theo dõi tiến trình của dự án DeFi được xây dựng trên BSC, đây có thể là một nguồn thông tin tuyệt vời. BscScan cũng có thể được sử dụng để:

 • Tìm kiếm một giao dịch và kiểm tra tiến trình của nó.
 • Xem các khối mới nhất được thêm vào chuỗi khối.
 • Kiểm tra số dư ví của bạn và tất cả các giao dịch bạn đã thực hiện.
 • Tìm, đọc và tương tác với các hợp đồng thông minh được triển khai cho chuỗi khối.
 • Nghiên cứu nguồn cung cấp mã thông báo và các loại tiền điện tử khác.

Tất cả thông tin này có sẵn mà không cần đăng ký và hoàn toàn miễn phí. Blockchain Explorer trình bày tất cả nội dung theo cách đơn giản và dễ điều hướng.

Truy cập BscScan tại: https://bscscan.com

BscScan là gì? Cách sử dụng BscScan cho người mới bắt đầu
BscScan là gì? Cách sử dụng BscScan cho người mới bắt đầu

Ưu nhược điểm của BscScan là gì?

Tiếp theo chúng ta sẽ phân tích về ưu nhược điểm của nó nhé:

Ưu điểm của BscScan

Đây là công cụ khám phá chuỗi khối hàng đầu dành cho Binance Smart Chain BSC, được tạo bởi nhóm phát triển Etherscan. Do đó, chúng tôi có thể đảm bảo độ tin cậy và trải nghiệm người dùng của công cụ này.

Tất cả thông tin trên BscScan đều rất minh bạch và công khai vì nó không hoạt động giống như một chiếc ví và không có cách nào để quản lý danh mục đầu tư của bạn. Do đó, bạn có thể yên tâm rằng thông tin cá nhân của bạn được bảo mật an toàn.

Người dùng có thể theo dõi thông tin một cách rõ ràng và nhanh nhất, từ đó dự đoán được sự biến động của thị trường tiền kỹ thuật số. Biết cách sử dụng công cụ BscScan là một lợi ích tuyệt vời cho bất kỳ ai sử dụng DApps. Các nhà đầu tư có thể kiểm tra xem hợp đồng thông minh có được xác minh hay không và thậm chí tương tác trực tiếp nếu khóa API của DApp bị hỏng. Ngoài ra, thông tin trên chuỗi cho các nhà đầu tư luôn chính xác và cập nhật.

Nhược điểm của BscScan

Mặc dù công cụ BscScan đã được cộng đồng nhà đầu tư đón nhận nồng nhiệt, nhưng nó đã không giải quyết được đầy đủ nhiều hạn chế của nó. Từ đó dẫn đến một số nhược điểm khiến người dùng khổ sở như:

 • Đối với người dùng mới, công cụ này có quá nhiều thông tin khi bạn vào giao diện chính, điều này có thể gây nhầm lẫn.
 • Cần đăng ký tài khoản để sử dụng các tính năng cao cấp và tuyệt vời.

Những lý do chúng ta nên sử dụng BscScan

Như đã đề cập ở trên, BscScan đến từ cùng một nhóm đằng sau công cụ Etherscan. Nếu bạn đã quen thuộc với Etherscan, bạn sẽ thích giao diện Bsc Scan mang lại trải nghiệm người dùng tương đối giống với Etherscan.

Ngoài các chức năng sử dụng cơ bản, BscScan cung cấp cho người dùng nhiều trải nghiệm nâng cao hỗ trợ tìm kiếm dữ liệu, đầu tư,… .

Cách sử dụng BscScan mới nhất 2023

Dưới đây Chuyengiatienao.com sẽ hướng dẫn bạn sử dụng BscScan một cách chi tiết và dễ hiểu nhất. Hãy cùng theo dõi ở phần tiếp theo này nhé:

Cách tìm giao dịch trên BscScan

Tìm kiếm giao dịch với BscScan không khác nhiều so với các trình khám phá khối khác. Người dùng nên sử dụng ID giao dịch hoặc địa chỉ ví được liên kết với giao dịch tạo ra kết quả mà người dùng yêu cầu. Khi thông tin được nhập vào hộp tìm kiếm, BSCScan sẽ hỏi các chi tiết như số tiền giao dịch, ngày, số khối, số dư tài khoản, phí giao dịch, trạng thái, v.v.

Sau khi người dùng nhập thông tin địa chỉ ví, thông tin số dư sẽ được hiển thị theo giá trị của BNB (Binance Coin) và USD. Ngoài ra, BscScan cũng hỗ trợ số dư mã thông báo BEP-20 và ERC-721.

Hướng dẫn tìm giá gas trên mạng Binance Smart Chain

Nếu như bạn muốn theo dõi giá gas trên Binance Smart Chain. Thì bạn cần làm theo tất cả các bước được chuyengiatienao.com chúng tôi  như sau:

Tài nguyên -> Biểu đồ và thống kê -> Biểu đồ giá gas trung bình của BNB Smartchain

Ngoài những điều trên, bạn cũng có thể xem giá gas trên mạng Binance Smart Chain bằng các tính năng Gas Tracker sau: bscscan.com/gastracker

Hướng dẫn kiểm tra số lượng địa chỉ duy nhất trên mạng BSC

Để theo dõi số lượng địa chỉ ví trong BSC, bạn cần làm theo các bước sau: Tài nguyên -> Biểu đồ và Thống kê -> Biểu đồ địa chỉ duy nhất

Hướng dẫn kiểm tra Validators Top Leaderboard

Để xác minh thông tin thông qua trình xác thực, bạn cần thực hiện như sau: Trình xác thực -> Bảng xếp hạng trình xác thực

Cách revoke token approvals trên Binance Smart Chain

BscScan cũng cung cấp hỗ trợ công cụ cho phép bạn xem xét và thu hồi phê duyệt mã thông báo cho tất cả các DApp. Để thu hồi quyền của mã thông báo trên Chuỗi thông minh Binance, hãy chuyển đến Quyền của mã thông báo và nhập địa chỉ ví của bạn để xem dapp nào có thể truy cập mã thông báo của bạn. Sau đó, chỉ cần kết nối ví của bạn và thu hồi các mã thông báo không mong muốn.

Điểm khác biệt giữa BscScan và Etherscan

Điểm khác biệt giữa BscScan và Etherscan
Điểm khác biệt giữa BscScan và Etherscan

Cả hai nhà thám hiểm đều thuộc cùng một nhóm phát triển, vì vậy dường như không có nhiều khác biệt giữa hai dự án. Sự khác biệt chính giữa BscScan và Etherscan nằm ở chuỗi khối mà chúng hỗ trợ. BscScan là chuỗi thông minh BNB, Etherscan là Ethereum.

Ngoài ra, một sự khác biệt thú vị là trong tên. Etherscan không viết hoa chữ s, nhưng BscScan thì có.

BSCscan có tương thích với NFT không?

BscScan cho phép người dùng theo dõi mã thông báo ERC-721, làm cho nó hoàn toàn tương thích với mã thông báo không thể thay thế hoặc NFT. Tương tự như Ethereum, Binance Smart Chain tổ chức nhiều dự án định hướng NFT do phí thấp, hiệu quả tổng thể cao và thông lượng cao. Người dùng có thể tìm kiếm NFT bằng BscScan thông qua hàm băm giao dịch, hợp đồng thông minh NFT hoặc địa chỉ ví.

Tuy nhiên, Blockchain Explorer không thể giải thích công nghệ được tìm thấy trong các mã thông báo không thể thay thế. Để xem tác phẩm nghệ thuật của mình, bạn cần kết nối với thị trường hoặc nhà cung cấp dịch vụ khác hỗ trợ tiêu chuẩn mã thông báo NFT và mua dự án của bạn. Tuy nhiên, BscScan mô tả các tương tác với mã thông báo ID, dự án NFT, lịch sử giao dịch và hợp đồng thông minh.

Kết luận

Như vậy thì qua bài viết trên chúng tôi đã cung cấp cho bạn những kiến thức BscScan là gì? Cách sử dụng bscscan cho người mới sử dụng được chuyengiatienao.com cung cấp đến các bạn. Hãy tìm hiểu thêm những kiến thức khác về tài chính thông qua những chia sẽ do Chuyên gia tiền ảo chúng tôi tổng hợp. Chúc bạn thành công trên con đường đầu tư tài chính của mình.

>Xem thêm các bài viết khác:

 • Poocoin là gì? Hướng dẫn sử dụng Poocoin charts và Poocoin.app
 • NXT Coin là gì? Tất tần tật về tiền điện tử NXT
 • Tất tần tật về đồng tiền điện tử Diamond boyz coin
 • Waltonchain coin là gì? Toàn tập về đồng Coin WTC
 • Đồng coin ape là gì? Những thông tin chi tiết về dự án ApeCoin
 • Bitcoin là gì ? Sự khác nhau giữa Onecoin và Bitcoin

Tổng hợp: Chuyengiatienao.com