Những tin tức về chứng khoán mới nhất năm 2022

Như chúng ta thấy thì trong khoảng thời gian gần đây trên thị trường chứng khoán xảy ra rất nhiều biến động khó lường. Và không thể không nhắc đến đó là thị trường chứng khoán trong nước. Đặc biệt hơn đó là trong quý II những doanh nghiệp lớn cũng bị ảnh hưởng rất nhiều, chẳng hạn như Tesla hay Amazon. Vì vậy nên đây được xem là cột mốc giảm giá mạnh nhất trong những năm trở lại đây. Vậy thì cùng chuyengiatienao điểm qua những tin tức về chứng khoán mới nhất dưới bài viết này nhé:

Chứng khoán mới nhất trong nước

Đáng chú ý nhất là trong phiên ngày 1 tháng 7 năm 2022. VN-Index đang nằm trong vùng xu hướng đảo chiều. Mặc dù vậy nhưng nó cũng đang dần tăng lên nhờ số lượng lớn tiền đưa vào bắt đáy. Và số điểm 1200 cũng là con số mà VN-Index đang dần chạm vào mốc đó.

Thông tin về sàn chứng khoán Hồ Chí Minh mới nhất

Những chỉ số của sàn cũng được dịch chuyển dựa vào sự tham chiếu theo thời gian. Mặc dù vậy nhưng thị trường chứng khoán cũng đang dần trở nên nhộn nhịp hơn khi dịch chuyển đến phần giữa phiên. Mặc khác thì lượng mua cổ phiếu cũng đang dần bị giảm sâu. Trong khi đó thì dấu hiệu tăng của hai phiên trước đang dần trở lại.

Những chỉ số của sàn chứng khoán Hồ Chí Minh đang có dấu hiệu tăng theo phương thẳng đứng bắt đầu từ 1170 điểm. Số điểm cũng được tăng nhẹ lên 1198.9 so với tham chiếu khi bắt đầu sau quá trình chốt phiên.

Tính thanh khoản cũng đang đạt được mức cao lên đến 11400 tỷ VND. Đây cũng là một con số tăng nhẹ so với ngày 1 tháng 7 năm 2022. Những mã cổ phiếu như: VND, DIG, STB, HPGSSI. Đây là những mã cổ phiếu đang đứng đầu trên sàn chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh. Để thực hiện giao dịch bán ròng thì những nhà đầu tư nước ngoài cần đến 200 tỷ để có thể giao dịch.

Thông tin về chứng khoán mới nhất
Thông tin về chứng khoán Hồ Chí Minh mới nhất

Thông tin về cổ phiếu trong nước

Vào cuối phiên thì có những khác biệt với chỉ số trên. Nó đang dần có dấu hiệu đảo chiều từ tăng dần sang giảm dần. Những cổ phiếu của ngân hàng như: BID, HDB, STB và VIB là động lực chính của đà tăng. Trước đó thì trong cùng ngày các bên đều bị giảm đến 4%. Và trong thời gian đóng cửa đã tăng lên 2%.

Điều tương tự cũng áp dụng cho bất động sản và cổ phiếu như dầu khí. Những nhóm cổ phiếu này cũng đang dần bị chìm trong những dãi đỏ của biểu đồ. Không vì thế mà sau khi kết phiên lại có những mã tăng cao hết biên độ gồm: VIC,VND,HCM,BIS và mã thứ 5 đó là VIX. Những mã này sẽ không hiện lên cho phe bán. Tuy nhiên một trong những cổ phiếu này cũng có sự tăng nhẹ thấp nhất từ 1%.

Nói chung thì thị trường chứng khoán Việt Nam lúc này đang thuộc dạng “Xanh vỏ, đỏ lòng”. Mặc dù chỉ số cũng đang tăng dần, tuy nhiên thì cổ phiếu lại đang có xu hướng giảm mạnh.

Thông tin về chứng khoán thế giới mới nhất

Vào cuối tháng 6, những quý tồi tệ của thị trường toàn cầu sẽ kết thúc. Đây là kết quả tồi tệ nhất kể từ năm 1970. Nhóm cổ phiếu bị ảnh hưởng nhiều nhất chủ yếu là cổ phiếu công nghệ. Và dưới đây là những nhận định về chứng khoán thế giới mới nhất:

Tổng quan về các thông tin của doanh nghiệp lớn

Đáng kể đến là hãng điện thoại Tesla  lớn nhất thị trường cũng phải báo cáo về tốc độ suy giảm của mình lên đến 38 phần trăm, số liệu này tính từ khi chào sân vào năm 2010. Không khác gì Tesla, Amazon cũng nằm trong danh sách suy giảm nghiêm trọng lên đến 35%. Dẫn đến hiện tượng chạm đáy mức thấp nhất vào năm 2001. Và những kỳ vọng của nhà đầu tư hướng đến tương lai cũng không đạt được về các hoạt động kinh doanh của mình.

Mặc khác thì công ty mẹ của Google là công ty Alphabet cũng giảm đến 22% cũng không khá hơn mấy doanh nghiệp kia. Song song với doanh nghiệp lớn đó là Microsoft cũng bị giảm 17 phần trăm. Cũng trong cùng quý II năm 2022 thì Apple cũng bị sụt giảm đến 22%.

Sau đó là công ty Meta. Đây là công ty mẹ của Facebook và Instagram cũng báo cáo ra thị trường mức giảm của mình lên đến 27%. Điều này đã được cải thiện hơn quý I bởi quý I giảm đến 34%. Người dùng trong quý này cũng bị sụt giảm trong báo cáo so với cùng kỳ năm ngoái.

Yếu tố ảnh hưởng đến thị trường

Thông qua nhiều góc nhìn nhận của những nhà phân tích. Những nhà doanh nghiệp về công nghệ được nhắc đến ở trên bị hạ giá do vốn lãi suất ngân hàng tăng lên. Tuy nhiên điều này kìm hãm được tình trạng lạm phát.

Mặc khác thì thị trường còn bị ảnh hưởng bởi chiến sự Ukraine và Nga vào tháng 3. Những không chỉ dừng lại ở đó nó còn bị tác động bởi đại dịch corona bên Trung Quốc. Dẫn đến sự gián đoạn của các chuỗi cung ứng.

Những yếu tố mạnh nhất và ảnh hưởng cao nhất chính là “Cục dữ liệu Hoa Kỳ” lãi suất chính thức được tăng. Dẫn đến chỉ số S&P thời gian đầu giảm 5% và sau đó đến này giảm đến 16%.Và chỉ số Nasdaq cũng mất 22% so với giá trị ban đầu của mình.

>>Có thể bạn sẽ quan tâm: Những thông tin mới nhất về thao túng thị trường chứng khoán 2022

Thông tin về chứng khoán Mỹ mới nhất

Thông tin về chứng khoán mới nhất Mỹ
Thông tin về chứng khoán Mỹ mới nhất

Thời điểm hiện tại thì chứng khoán Mỹ sau 6 năm tồi tệ thì cũng đã dần có dấu hiệu khởi sắc xanh hơn rất nhiều. Và Dow Jones được tăng cao lên đến 300.000 điểm. Đồng nghĩa với việc nó đang tăng lên tầm khoản 1,1%. Song song với nó thì chỉ số S&P 500 cũng tăng lên khoảng tầm 1,1%. Đồng nghĩa với việc số điểm tăng lên 3.825,33 điểm. Mặc khác thì chỉ số Nasdaq Composite tăng lên đến 0.9%.

Những nhóm chứng khoán tăng trưởng

Những doanh nghiệp về mảng xây dựng có sự đóng góp rất lớn về sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán Mỹ. Trong đó không thể thiếu đó là PulteGroup với sự tăng trưởng mạnh lên đến 6.5%. Cùng kỳ với nó chính là Lennar và D.R.Horton cũng tăng đều lên đến 5%.

Riêng đối với những nhóm ngành về thực phẩm. Cổ phiếu của McDonald’s đã đạt được một con số tăng trưởng lên đến 2.5%. Đặc biệt nhất là ông trùm Coca-cola với một mức tăng đều đặn với Boeing là 2%. Tất cả đều giúp cho DowJones có thêm sự khởi sắc xanh trên thị trường chứng khoán Mỹ mới nhất.

Những cảnh báo về hạ lợi nhuận doanh nghiệp

Nhà đầu tư cần phải theo dõi về việc dự báo hạ lợi nhuận doanh nghiệp. Trong giai đoạn lạm phát còn hoạt động ở mức cao nên có thể sẽ tạo ra một sức ép lớn đến những cổ phiếu hiện nay.

Cụ thể như cổ phiếu trong công ty General Motors. Mặc dù đang sở hữu mức tăng trưởng là 1.4%. Tuy nhiên thì công ty này vẫn đưa ra lời cảnh báo cho những quý kế tiếp. Dựa theo các nhà phân tích thì họ rất kỳ vọng rằng công ty này sẽ đạt được 2.5 tỷ USD trong cùng quý II này.

Kết luận

Bài viết vừa rồi chuyengiatienao đã đem đến người đọc những kiến thức được cập nhật về chứng khoán mới nhất năm 2022. Đây là giai đoạn có thể xem là sự hoành hành của thị trường chứng khoán cực kỳ mạnh mẽ. Tuy nhiên cùng giai đoạn này thì phố Wall rất lạc quan và cho rằng đến cuối năm 2022 này thì thị trường sẽ sống lại và phát triển vượt bậc hơn.

Và một số công ty cũng đã sẵn sàng cho việc thị trường sẽ rơi vào tình trạng lạm phát kéo dài. Và “Cục Dự trữ Hoa Kỳ” cũng đã đề ra những chính sách thắt chặt tiền tệ để giảm mức lạm phát kéo dài.

Chính vì vậy những nhà đầu tư trong giai đoạn này sẽ rất khó khăn. Nhất là những nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường này. Để an toàn hơn thì nhà giao dịch cần chờ đợi thị trường ổn định rồi đầu tư sẽ tốt hơn.

Thông tin từ: Chuyengiatienao.com