Đổi tiền Indo sang tiền Việt trị giá bằng bao nhiêu?

Nếu bạn muốn biết thêm về tiền Indonesia, đây là thông tin bạn cần. Indonesia là đất nước của nhiều đồng tiền màu, bao gồm 10 mệnh giá tiền giấy và tiền kim loại khác nhau. Còn được gọi là rupiah hoặc Rp. Tìm hiểu sự khác biệt lớn giữa tiền Indonesia và tiền Việt Nam dưới đây! Và nếu quy đổi tiền Indo sang tiền Việt bằng bao nhiêu? Cùng theo dõi nhé:

Tổng quan về đồng Rupiah

Rp là đơn vị tiền tệ của Indonesia. Cái tên này xuất phát từ chữ rupiah trong tiếng Phạn, có nghĩa là bạc. Rupiah là tiền tệ quốc gia của Indonesia từ năm 1946. Tiền tệ Ấn Độ ban đầu được sử dụng cùng với các loại tiền tệ khác như tiền tệ của Hà Lan, đồng Guilder.

Cho đến nay, chỉ có Rp được con người sử dụng. Tiền của Ấn Độ bao gồm tiền giấy và tiền kim loại. Một rúp tương đương với 100 xu. Hiện các đơn vị xen không còn được tính hoặc lưu hành do mệnh giá quá thấp. Có 10 mệnh giá như 1.000 Rp, 5.000 Rp, 10.000 Rp, 20.000 Rp, 50.000 Rp.

Tiền giấy được sử dụng nhiều hơn tiền xu. Được in hình các anh hùng dân tộc, mang tính đặc trưng của phong cảnh, như các loại tiền dân tộc khác. Tiền xu được đúc từ hợp kim nhôm, đồng và niken và được chế tạo hạn chế.

Tổng quan về đồng tiền Indonesia
Tổng quan về đồng tiền Indonesia

Tiền giấy Indonesia

Trên thực tế, tiền giấy Indonesia đã tồn tại từ năm 1783. Ban đầu, nó được sử dụng chủ yếu ở quần đảo trước khi đến đất liền. Đồng Rp chính thức trở thành tiền tệ quốc gia vào năm 1946 cho đến khi đất nước độc lập. Một khi một quốc gia bị chiếm đóng, nó buộc phải sử dụng đồng tiền của đế quốc áp đảo.

Trong những năm qua, đất nước này đã mất đi nền văn hóa và lịch sử. Qua quá trình sử dụng, phiên bản tối ưu mang tên Serial được hoàn thiện vào năm 2016. Tiền giấy có sáu mệnh giá: 1000, 5000, 10000, 20000, 50000 và 100000, với mệnh giá 1000 có màu tím. Tiền 20.000 rúp của Indo có màu xanh lá cây và tiền giấy 50.000 rúp có màu xanh lam. Và tờ tiền có mệnh giá lớn nhất là tờ 100000 Rp màu hồng.

Tiền Indonesia và tiền Việt Nam không có nhiều chênh lệch về giá trị so với các đồng tiền khác. Tiền Indo là một nửa tiền quốc gia của chúng tôi. Điều đó cũng có nghĩa là nền kinh tế của hai nước tương đương nhau. Cụ thể, 1 Rp xấp xỉ bằng 1,54 VND. Vì vậy, bạn có thể chắc chắn rằng bạn sẽ không bị mất nhiều tiền khi đổi tiền cho chuyến đi đến Indonesia.

Và chuyengiatienao sẽ áp dụng cách thông thường của người dân dùng để đổi tiền Indo sang tiền Việt như sau:

  • 1.000 Rp = 1,54 VND
  • 2.000 Rp = 3,080 VND
  • 5.000 Rp = 7,700 VND
  • 10.000 Rp = 14,400 VND
  • 50.000 Rp = 77,000 VND
  • 100.000 Rp = 154,000 VND

Hiện nay cũng có nhiều trang web trao đổi mà chỉ cần một cú nhấp chuột là có thể tìm kiếm được. Nhập số tiền bạn muốn thay đổi và kết quả sẽ được hiển thị bằng đơn vị tiền tệ của Indonesia. Vì vậy, bạn không cần phải tính toán hoặc chuyển đổi bất cứ điều gì.

Tiền xu Indonesia

Tiền xu có tỷ giá hối đoái thấp hơn tiền giấy. Và bây giờ đồng xu không được sử dụng rộng rãi như trước. Đây cũng là xu hướng chung ở các nước sử dụng hai đồng tiền. Giống như Việt Nam, họ cũng không còn sử dụng tiền xu nữa.

Đồng tiền được làm bằng hợp kim của đồng, nhôm và niken, làm cho chúng cực kỳ bền. Đặc biệt, tiền kim loại có lịch sử ra đời sớm hơn tiền giấy. Bởi vì trong những ngày đó người ta biết đến kim loại trước khi họ làm ra giấy. Năm 1952, những đồng tiền đầu tiên được người dân Indonesia sản xuất và sử dụng.

Tiền xu đã phổ biến trong thời gian dài vì mọi người chỉ có thể thực hiện các giao dịch nhỏ vào thời điểm đó. Sau này, khi xã hội phát triển, nhu cầu sử dụng tiền tệ lớn cho nhiều giao dịch trở nên cần thiết và tiền giấy ra đời để đáp ứng nhu cầu này. Hiện nay, tiền xu Indo được sử dụng chủ yếu dưới dạng tiền Rp 100, Rp 200, Rp 500 …

Tuy nhiên, nhiều người thích sưu tầm tiền cổ Indonesia như một thú vui để lưu giữ ký ức và văn hóa của đất nước, quê hương mình.

Cách đổi tiền Indo sang tiền Việt

Cách đổi tiền Indo sang tiền Việt
Cách đổi tiền Indo sang tiền Việt

Để đổi tiền Indonesia sang tiền Việt Nam chúng ta có thể chọn một trong những cách mà chuyên gia tiền ảo đề xuất như sau:

Đổi tiền Indo sang tiền Việt bằng Ngân hàng

Hầu hết những người muốn đổi tiền ngoại tệ sang tiền Việt hầu như đều chọn ngân hàng là ưu tiên hàng đầu. Và việc đổi tiền Indo sang Việt Nam cũng vậy. Bời vì việc đổi tiền ở ngân hàng là hợp pháp. Chính vì thế nên bạn không cần phải lo nghĩ quá nhiều về việc đổi trúng tiền giả hay về việc đôn giá.

Giá đổi luôn luôn được nằm trong tầm niêm yết và chịu sự kiểm soát của nhà nước. Hầu như những ngân hàng tại Việt Nam đều cho phép đổi tiền Indo trong đó đáng kể đến là Vietcombank, Techcombank, TP Bank,… .

Đổi tiền Indo sang tiền Việt tại Phố Hà Trung

Một địa điểm trao đổi ngoại tệ uy tín mà bạn cần biết đến đó là phố Hà Trung. Chỉ cần bạn báo với nhân viên số tiền bạn muốn trao đổi. Thì họ sẽ đem trực tiếp số tiền đổi đến tận nhà cho bạn.

Sân bay, khách sạn

Trong chuyến đi của mình, bạn có thể đổi tiền Indonesia tại các sân bay và khách sạn của Indonesia. Hiện nay tất cả các sân bay, nhà nghỉ hay khách sạn cũng đều cung cấp dịch vụ thu đổi ngoại tệ để bạn có thể tin tưởng. Sau khi đổi đủ số tiền cần tiêu, bạn có thể bay sang Indonesia và đổi lại. Không trao đổi với con người vì đây không phải là giá hợp lý và bạn có thể bị lừa.

Cửa hàng ngoại tệ

Ngoài những cách trên thì bạn cũng có thể đổi tiền Indo sang tiền Việt tại sân bay, khách sạn. Tuy nhiên thì giá thành sẽ cao hơn bình thường. Nếu như bạn muốn tiết kiệm thì bạn hãy đến những cửa hàng ngoại tệ để thực hiện trao đổi thì mức giá sẽ phù hợp hơn.

Kết luận

Thông thường trong đời sống hằng ngày chúng ta vẫn có thể cần đến việc đổi tiền để di du lịch hoặc làm quà tặng. Và trong đó chúng ta có thể đổi tiền Indo sang tiền Việt hoặc cũng có thể đổi tiền Việt sang Indo. Vào thời điểm đó thì bạn cần phải trang bị cho bản thân những kiến thức liên quan tài chính cũng như tỷ giá hối đoái, địa điểm đổi tiền cũng như những lưu ý quan trọng. Qua bài viết này chuyengiatienao hy vọng bạn sẽ biết cách thực hiện trao đổi tiền Indonesia một cách cực kỳ nhanh và chính xác.

>>>Xem thêm các bài viết khác:

Tổng hợp: Chuyengiatienao.com

1 thoughts on “Đổi tiền Indo sang tiền Việt trị giá bằng bao nhiêu?

  1. Pingback: Đổi tiền Indo sang tiền Việt trị giá bằng bao nhiêu? – Site Title

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *