Ais Chubb Life là gì? Cách dùng Agency bảo hiểm Chubb Life

Tại thị trường Việt Nam, một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ lớn đáng để đến đó là Chubb Life. Nhưng không phải ai cũng biết về loại bảo hiểm Ais Chubb Life này. Cũng chính vì thế nên hôm nay chuyengiatienao.com sẽ đem đến cho bạn toàn bộ kiến thức liên quan đến Ais Chubb Life là gì? và cách sử dụng hệ thống agency bảo hiểm Chubb Life này ra sao. Tất cả sẽ có trong bài viết hôm nay của chúng tôi. Cùng theo dõi chúng tôi nhé!

Chubb Life là gì?

Chubb Life là công ty kinh doanh bảo hiểm (bảo hiểm) nhân thọ toàn cầu của Tập đoàn Chubb. Tại Châu Á, Chubb Life đã lập thêm nhiều công ty con với 100% vốn sở hữu đến từ các quốc gia như: Đài Loan, Hong Kong, Hàn Quốc, Indonesia, Thái Lan và có cả Việt Nam. Bên cạnh đó thì còn có cả công ty liên doanh bảo hiểm nhân thọ tại Trung Quốc.

Chubb Life Việt Nam, hoạt động kinh doanh bắt đầu từ năm 2005. Và bên cạnh đó đến năm 2014 thành lập công ty TNHH MTV Quản lý Qũy Chubb Life (Chubb Life FMC). Để có thể đáp ứng được cho các nhóm khách hàng tại Việt Nam về bảo vệ và an toàn nguồn tài chính. Chubb Life Việt Nam đã đem đến một doanh mục cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và đầu tư toàn diện. Sở hữu một mạng lưới rộng lớn với hơn 80 văn phòng trên toàn quốc. Bằng cách thông qua đội ngũ Đại diện kinh doanh và những ngân hàng đã được chọn lọc, Chubb Life Việt Nam đã cung cấp các sản phẩm và dịch vụ của mình.

Bảo hiểm nhân thọ Chubb Life của nước nào?

Chubb Life, trước đây được gọi là Công ty Bảo hiểm Chubb, được thành lập tại Hoa Kỳ vào năm 1882. Nó được niêm yết trên NYSE với mã CB và có giá trị thị trường là 51,2 tỷ USD. (Biểu thị giá cổ phiếu của Chỉ số S & P500). Sau đó, vào năm 2016 công ty bảo hiểm Chubb sáp nhập với ACE Limited. ACE Limited là Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ ACE tại Việt Nam từ năm 2016. Sau khi sáp nhập, nó được đổi tên thành Chubb Life Việt Nam và chính thức đi vào hoạt động. Được sự ủy quyền và quy định trực tiếp của Bộ Tài chính.

Tổng quan về Ais Chubb Life là gì?

Tổng quan về Ais Chubb Life là gì?
Tổng quan về Ais Chubb Life là gì?

Ais Chubb Life hay còn được biết đến với tên gọi là Agency bảo hiểm Chubb Life, hoặc cũng có thể gọi là Agency bảo hiểm nhân thọ Chubb Life. Đây là một hệ thống thông tin đại lý bảo hiểm của Chubb Life. Ngoài ra thì hệ thống này còn có một tên gọi phổ biến khác là Hệ thống AIS bảo hiểm Chubb Life. Trong đó AIS có tên gọi đầy đủ là Agency Information System).

AIS do Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam sở hữu và quản lý.

Do đó, đại lý bảo hiểm nhân thọ Chubb là hệ thống do Chubb Life phát triển cho đội ngũ đại lý bảo hiểm của mình, có thể là đại lý bảo hiểm cá nhân hoặc đại lý bảo hiểm tổ chức.

Những sản phẩm của Ais Chubb Life

Ngày nay, công ty bảo hiểm Chubb Life mang đến cho khách hàng nhiều sản phẩm bảo hiểm đa dạng dành cho nhiều nhóm đối tượng. Chúng tôi cũng có các gói bảo hiểm khác nhau cho các lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt:

 • Bảo hiểm sức khỏe: Bao gồm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm 3 bệnh nan y phổ biến.
 • Bảo hiểm tai nạn cá nhân: Bao gồm bảo hiểm tai nạn cá nhân mở rộng.
 • Bảo hiểm Nhân thọ: Bao gồm bảo hiểm nhân thọ chubb life cho bé, bảo hiểm tài chính linh hoạt, Kế hoạch tài chính cho cá nhân + quyền lợi bảo hiểm bệnh nan y, Kế hoạch tài chính cho gia đình + quyền lợi bảo hiểm bệnh nan y (Bảo hiểm nhân thọ chubb life cho gia đình), Tương lai hoàn hảo. (Bảo hiểm nhân thọ chubb life cho bé), …
 • Bảo hiểm phi nhân thọ cá nhân: Bao gồm bảo hiểm Du lịch, bảo hiểm cho sinh viên du học, bảo hiểm điện thoại di động, bảo hiểm tín dụng.

Chức năng của hệ thống Ais Chubb

Ais Chubb có những chức năng cơ bản mà bạn đọc cần nắm như sau:

 • Ais có chức năng giúp cho Chubb Life có thể quản lý được hệ thống thông tin đại lý một cách chi tiết và rõ ràng nhất.
 • Ais còn hỗ trợ cho doanh nghiệp quản lý về hợp đồng, truyền hợp đồng điện tử và theo dõi quá trình ký kết hợp đồng và trở thành đại lý của Chubb.
 • Đại lý bảo hiểm Chubb Life sử dụng các tính năng thông báo và nhắc nhở của hệ thống AIS để dễ dàng quản lý công việc của bản thân và nhóm của họ.
 • Giúp cho các đại lý bảo hiểm của công ty có thể nhận được thông báo một cách nhanh nhất đến từ công ty.

Các quy định chung về sử dụng hệ thống Ais Chubb

Người dùng cần tuân thủ những quy định sau đây của Ais Chubb Life:

 • Mã truy cập: Đây là nhận dạng độc nhất của người tiêu dùng được Chubb Life sản xuất cho người dùng để truy cập vào hệ thống AIS.
 • Mật khẩu: Bao gồm đầy đủ mật khẩu, cụm trong khoảng, mật mã, chữ số hoặc các hình thức nhận dạng khác do Chubb Life cung cấp/quy định để cho người dùng sở hữu thể đăng nhập/sử dụng hệ thống AIS.
 • Những thông tin người dùng phân phối cho Chubb Life liên quan đến việc truy cập hệ thống AIS cần được đảm bảo chính xác, chân thực và phần lớn người sử dụng không được tác động, sửa đổi cấu trúc, nội dung hoặc bất kỳ nhân tố nào khác và/hoặc can dự tới hệ thống AIS.
 • Không được sử dụng hệ thống AIS để phục vụ cho những mục đích phạm pháp, trái phép, gian lậu hoặc độc hại nào…
 • Không được truyền tải bất kỳ tin nhắn, thông tin, dữ liệu, phần mềm, văn bản hoặc nội dung trái pháp luật hoặc có thể xâm hại quyền riêng tư của người khác.
 • Không được xóa hoặc sửa đổi bất kỳ tài liệu nào được đăng tải  hoặc nhập liệu bởi bất kỳ tư nhân hoặc đơn vị nào khác.
 • Người dùng là người độc nhất sở hữu phận sự yêu cầu Chubb Life thay thế nếu mã truy cập và mật khẩu được cấp trước đó bị mất hoặc không thể thực hiện được chức năng.
 • Chubb Life có thể thay đổi/tạm ngừng/ngừng cung cấp hệ thống AIS mà không cần thông báo và/hoặc không cần sự chấp nhận của người tiêu dùng nếu như Chubb Life thấy cần thiết.

Cách đăng ký và sử dụng hệ thống Agency bảo hiểm Chubb Life

Cách đăng ký và sử dụng hệ thống Agency bảo hiểm Chubb Life
Cách đăng ký và sử dụng hệ thống Agency bảo hiểm Chubb Life

Để có thể tham gia vào hệ thống Agency bảo hiểm Chubb Life thì bạn cần phải thực hiện đăng ký tài khoản của hệ thống:

Hướng dẫn đăng ký cho người mới

Khi bạn nhận được mã số để trở thành đại lý bảo hiểm với Chubb Life, công ty sẽ gửi tin nhắn đến số điện thoại của bạn kèm theo đường dẫn để truy cập vào hệ thống đại lý, vì vậy việc đăng ký sử dụng hệ thống bạn có thể thực hiện được. Thủ tục đăng ký như sau:

Bước 1: Nhấp vào liên kết truy cập do Chubb Life gửi qua SMS

Bước 2: Nhấp vào Đăng ký sử dụng AIS của bạn

Bước 3: Nhập tất cả các thông tin cần thiết cho hệ thống

 • Tên đăng nhập: Nhập mã được gửi cho bạn qua SMS từ Chubb Life
 • Mật khẩu: Nhập mật khẩu do Chubb Life gửi bằng SMS
 • Nhập số ID của bạn (với số ID đã được đăng ký với Chubb Life bằng giấy tờ tùy thân)
 • Nhập địa chỉ email của bạn

Tiếp đến nhấp vào Đăng nhập. Mã kích hoạt sẽ được gửi đến địa chỉ email bạn đã nhập.

Bước 4: Nhập mã kích hoạt của bạn vào ô và nhấp vào Kích hoạt.

Bước 5: Hệ thống sẽ thông báo tài khoản của bạn đã được kích hoạt thành công trên hệ thống AIS. Nhấp vào “nhấp vào đây” để truy cập màn hình đăng nhập và bắt đầu sử dụng AIS.

Các tính năng và công cụ của hệ thống Chubb Life AIS hiện đã có sẵn.

Cách sử dụng hệ thống Ais Chubb

Cách sử dụng hệ thống Ais Chubb Life
Cách sử dụng hệ thống Ais Chubb Life

Sau khi đã hoàn tất việc đăng ký thì bạn có thể đăng nhập ais chubb và dùng các chức năng của hệ thống như sau:

 • Hộp thư
 • Báo cáo đại lý
 • Xem thông tin ký duyệt hồ sơ yêu cầu bảo hiểm
 • Ứng tuyển online
 • Thi trực tuyến
 • Báo cáo
 • Thu nhập
 • Soạn bảng minh họa
 • Ký hợp đồng đại lý

Vui lòng chọn mục thích hợp để sử dụng theo nhu cầu của bạn.

Trên hệ thống AIS, các đại lý có thể kiểm tra Thỏa thuận Đăng ký Đại lý. Các vị trí AL yêu cầu hoàn thành theo từng giai đoạn của thỏa thuận đại lý. Sau khi hoàn tất, bạn có thể xem trang Thỏa thuận đại lý và nhập mã OTP của mình để xác nhận. Ngay sau đó, hệ thống sẽ gửi thông báo đến địa chỉ email của bạn rằng bạn đã chính thức được đăng ký làm đại lý bảo hiểm của Chubb Life. Đính kèm với email là hai tệp PDF có chứa Hợp đồng Môi giới đã ký và các điều khoản của Hợp đồng Môi giới. Đại lý bảo hiểm đọc để hiểu.

Kết luận

Như vậy thì bài viết của chúng tôi đã tổng hợp nhiều kiến thức từ các nguồn uy tín để có thể đem đến cho bạn đọc một nội dung đầy đủ các kiến thức về bảo hiểm nhân thọ Ais Chubb Life này. Hy vọng rằng bài viết của chúng tôi sẽ có ích với các bạn. Hãy ủng hộ chuyengiatienao.com chúng tôi để chúng tôi có động lực tổng hợp thêm các kiến thức mới khác về ngành tài chính nhiều hơn nhé.

>>Xem thêm các bài viết khác:

Tổng hợp: Chuyengiatienao.com