Ví lạnh là gì? Toàn tập về ví lạnh mà bạn đầu tư cần biết

Những nhà giao dịch tổ chức coin với một quy mô đáng kể thì chắc hẳn cũng đã ví lạnh là gì. Đối với thị trường tiền ảo thì nó thay đổi rất nhanh về giá. Thậm chí là thay đổi một cách chóng mặt. Tuy nhiên thì nó không dừng lại ở đó, nhiều nhà đầu tư lưu trữ tiền trên các sàn còn bị đánh cắp với một lượng tiền đáng kể. Vì vậy nên để có thể lưu trữ chúng một cách an toàn thì bạn cần phải có một sự bảo quản lưu trữ đặc biệt. Và trong đó thì ví lạnh là một trong những cái tên không thể bỏ lỡ trong việc lưu trữ coin nhằm bảo vệ tài sản của nhà đầu tư.

Với sự tăng trưởng vượt bật của tiền điện tử. Nó đã thu hút được khá nhiều ánh nhìn từ cộng đồng đầu tư nhỏ lẻ đến cả các nhà đầu tư lớn. Dù rằng tiềm năng tạo lợi nhuận của nó cực khủng. Tuy nhiên thì bên đó nó cũng có mặt trái riêng và tìm ẩn nhiều vấn đề xấu. Những vấn đề này thường đến từ những đối tượng xấu, họ có thể phá vỡ hệ thống bảo mật để làm nên những thiệt hại không muốn có của các nhà đầu tư.

Nhất là vào thời điểm này, nhiều nhà đầu tư đang đau đầu trước sự tấn công mạnh mẽ của những hacker vào thị trường tiền điện tử này. Mặc dù rất nhiều nhà đầu tư đã lưu trữ rất kỹ lưỡng. Tuy nhiên họ cũng vẫn bị mất trắng chỉ sau một đêm. Vì vậy nhiều trader đã chi một khoản tiền để mua ví lạnh bảo vệ tài sản của mình.

Ví lạnh là gì?

Ví lạnh là một trong những ví tiền điện tử được tạo thành bởi một nguồn không liên kết với mạng hoặc blockchain. Tuy nhiên thì nó sẽ kết nối với mạng internet khi mà nhà đầu tư cần giao dịch trên thị trường. Đặc biệt việc tách quỹ ra khỏi internet chính là một trong những cách an toàn nhất có thể bảo vệ được tài khoản của mình. Điều này giúp tránh khỏi tầm nhìn của các hacker dòm ngó. Hơn nữa là ví lạnh có chứa khóa riêng và nó cho phép nhà giao dịch có thể truy cập vào ví tiền điện tử.

Lưu trữ chính là một trong những vấn đề quan trọng không kém. Đặc biệt là trong giai đoạn tiền ảo bùng nổ đến mức cao nhất, thông thường thì nó sẽ là bitcoin. Ví nóng thì nó sẽ lưu trữ các tin tức đã được mã hóa trên internet. Tuy nhiên ví nóng sẽ là nơi nhiều hacker hoạt động nhất để thực hiện các hành vi lừa đảo bất hợp pháp. Ngoài ra nó còn có thể kiểm soát được lưu trữ của mình nên sẽ giúp mọi người thấy nó an toàn hơn. Trái lại thì ví nóng là một trong những nơi nguy hiểm và dễ bị “mất trắng” nhất.

Đáng chú ý hơn là ví lạnh còn được bảo vệ bằng mã pin. Vì vậy nên bạn có bị mất ví này đi chăng nữa thì cũng đừng bận tâm quá nhiều. Những thiết bị này sẽ được đặt lại mã pin nếu như bạn nhập sai quá nhiều lần. Vậy nên bạn cũng có thể sử dụng nó để lưu trữ những khoản tiền dư của mình một cách bền vững.

Ví lạnh là gì?
Ví lạnh là gì?

Nhân tố cấu tạo nên ví lạnh

 • Address: Đây được xem là một khóa công khai. Nó được sử dụng để có thể nhận tiền điện tử. Đây là mỗi chuỗi tự nhiên được cấu tạo từ các chữ số và chữ cái. Nên nó rất giống với các tài khoản của ngân hàng. Nhà đầu tư cần phải nắm rõ ràng địa chỉ ví của bên người nhận để mà gửi tiền. Tùy thuộc vào mạng lưới mà cấu trúc của nó có thể sẽ có sự thay đổi khác nhau.
 • Private Key: Đây thì nó sẽ trông khá giống với kiểu mật khẩu để bạn sử dụng trong việc mở tài khoản giao dịch ngân hàng. Đây cũng là tiền tố rất quan trọng. Nó giúp nhà đầu tư có thể mở ví Blockchain để bảo vệ tài khoản lưu trữ của mình. Khóa này sẽ không thể sửa chữa được nhé. Và nếu như bạn rơi vào trường hợp mất hoặc quên khóa này. Thì nhà đầu tư sẽ được xếp vào hàng mất vĩnh viễn ví blockchain.
 • Passphrase: Đây thì cũng sẽ là một dạng khóa riêng. Và nó sẽ có tổng các ký tự từ 12-24 bằng tiếng Anh được sử dụng tự do và dùng để mã hóa thông tin. Và cụm mật khẩu này sẽ được ứng dụng tại các địa chỉ ví khác nhau. Điều này còn phụ thuộc vào các điều lệ giải mã của từng ví.

Các loại ví lạnh hiện nay

Phần cứng của ví có thêm yêu cầu bổ sung thêm thiết bị ( ví dụ như PC và smartphone). Điều này giúp cho nhà đầu tư có thể dễ dàng hơn trong việc giao dịch. Tuy nhiên thì nhà đầu tư cũng có thể liên với thiết bị phụ kết bằng nhiều cách khác như sử dụng USB, Bluetooth hoặc bằng nhiều phương tiện khác. Và khi kết thúc quá trình kết nối trên  thì ví lạnh cũng sẽ được ứng dụng bằng trực tuyến và nhà đầu tư cũng bắt đầu có thể tiến hành giao dịch tiền điện tử. Và trong thời gian tiến hành giao dịch thì cũng sẽ không có bất kì một thông tin bảo mật nào có thể tiết lộ ra ngoài không gian mạng.

Nếu như nhà đầu tư muốn gửi tiền từ phần cứng của ví này sang ví tiền điện tử khác. Thì lúc  này bạn có xem Address trên màn hình hiển thị. Sau đó bạn sẽ tiến hành so sánh các thông tin của ví phần cứng và các thiết bị phụ. Và dựa vào quá trình thực hiện này thì người dùng có thể đảm bảo là họ đã gửi tiền điện tử đến đúng với người nhận. Mặc khác thì các thiết bị như thế này nó cũng sẽ hỗ trợ cho những nhà đầu tư có thể tìm ra những thiết bị xâm nhập. Từ đó họ sẽ được ngưng giao dịch nếu như có điều gì đó bất ổn xảy ra.

ví lạnh sẽ có tổng 3 định dạng chính đó là:

Ví phần cứng

Đây là một dạng ví được sử dụng để lưu trữ và đang là một sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng trên thị trường. Đây là một phương tiện vật lý nhằm lưu trữ một cách đảm bảo và an toàn khóa cá nhân của nhà đầu tư. Thông thường thì hình thức của nó sẽ giống với USB. Đặc biệt là nhà đầu tư không cần phải kết nối mạng. Chính vì thế mà nhà đầu tư không phải lo về vấn đề dính các phần mềm độc hại hoặc các mã độc. Mặc khác thì ví này còn hỗ trợ thêm về lớp bảo mật thứ 2 đó là đặt mã pin hoặc mật mã phụ.

Ví phần cứng thông thường thì nó chỉ là một thiết bị hỗ trợ nhỏ để cầm tay. Nó giúp nhà đầu tư có thể giữ tiền điện tử ngoại tuyến. Mặc khác nó còn ngăn chặn khỏi internet để tránh bị xâm nhập lấy cắp thông tin. Cách thức hoạt động vận hành của những thiết bị này nó cũng giống như cách mà các ngân hàng giao dịch. Và chúng ta có thể trông thấy rằng nó giống với đồng đô la Mỹ. Nó còn được kết nối với máy tính để tiến hành xác nhận giao dịch. Điều này cũng giống như ví di động, nhà đầu tư có thể nạp, rút và có thể nắm bắt được nhanh chóng từ ví phần cứng của nhà đầu tư.

Ví giấy

Đây là cách an toàn nhất giúp nhà đầu tư có thể tránh né khỏi các cuộc tấn công internet. Đây chính là một tờ giấy đầy đủ thông tin như địa chỉ rõ ràng, khóa cá nhân và có cả mà QR. Điều này sẽ giúp việc giao dịch được tiến hành một cách dễ dàng hơn. Nếu nhà giao dịch muốn sử dụng tiền điện tử được in trên địa chỉ này thì bạn cần phải nắm giữ giấy này. Tuy nhiên thì nó rất dễ xảy ra lỗi. Và những lỗi thường gặp chính là bị xuống cấp hoặc là mất trong máy in. Cũng chính vì thế mà nhiều nhà đầu tư đã lưu trữ giấy này trong kết sét của mình hoặc bỏ vào két ngân hàng.

Ví giấy nó sẽ có sự khác biệt với ví nóng là việc tách rời khỏi mạng internet khi chúng đang vận hành. Thế nhưng về mặt vật lý thì nó lại không hỗ trợ việc cất giữ BTC. Bản chất thật sự của giấy này chính là thiêng hơn về hình thức việc sử dụng chủ sở hữu tiền điện tử. Trong thời gian đầu BTC thì một ví giấy được sử dụng rất thông dụng. Đặc biệt hơn thì nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu tìm kiếm thêm nhiều cách khác nhau để có thể lưu trữ BTC trong thời gian gần đây.

Cũng khá giống với ví nóng. Ví nóng sử dụng khóa minh bạch và tách biệt với nhà đầu tư. Và những nhà đầu tư về tiền điện tử họ muốn lưu trữ tiền của mình trên ví giấy. Thường thì họ sẽ in khóa cá nhân của mình trên ví giấy.

Ví phần mềm ngoại tuyến

Đây là ví ít được sử dụng hơn so với hai loại ví trên. Và loại ví này sẽ được phân loại vào hàng ví phần mềm. Ví này thuộc ví nóng. Tuy nhiên thì ví này được thiết kế tương thích với những thiết bị không kết nối được với Internet.

Thời điểm này thì các hệ điều hành được thiết lập thích hợp với những công nghệ tối tân. Và nó thuộc nhóm dễ bị mất thông tin và bị xâm nhập lạ. Mặc cho nhà đầu tư có sử dụng bất kỳ hình thức tránh né nào đi chăng nữa. Thì cũng rất khó để đảo bảo rằng ví trực tuyến của nhà đầu tư được chắn chắn an toàn trên máy tính có kết nối với internet. Lúc này BTC có khả năng sẽ được cất giữ trên máy tính của nhà đầu tư trực tiếp. Và chúng được sử dụng như một giá trị thật. Điều này khiến cho nó đã trở thành con mồi cho các cuộc tấn công xâm nhập.

Những cuộc xâm nhập mạng này thường sẽ tấn công vào những tổ chức lớn. Tuy nhiên thì đó chỉ là trước kia. Còn hiện tại thì những nhà đầu tư nắm giữ BTC. Hầu hết đây là những tầm nhắm của những cuộc tấn công này. Vì thế, nhà đầu tư cần phải thiết lập hệ thống ví tiết kiệm ngoại tuyến để bảo vệ BTC của mình an toàn hơn.

Cách sử dụng ví lạnh

Bởi vì trên thị trường đang có nhiều loại ví lạnh khác nhau. Chính vì thế tùy từng ví sẽ có mục đích sử dụng khác nhau:

 • Ví phần cứng: Đầu tiên thì bạn cần thiết lập ví phần cứng trước. Việc này sẽ dựa vào chia sẻ của chính nhà sản xuất. Tiếp theo nếu muốn lưu trữ mã hóa trên ví cứng. Thì cần phải gửi tiền ảo đến khóa công khai ví cứng từ ví nóng. Và nếu như nhà đầu tư dùng ví cứng để gửi tiền điện tử đến một vị trí khác. Thì lúc này nhà đầu tư cần phải thực hiện liên kết từ ví cứng tới một thiết bị được kết nối với internet. Tiếp đến bạn cần sử dụng phần mềm của ví độc quyền và sử dụng thêm khóa cá nhân để có thể hoàn thiện giao dịch.
 • Ví giấy: Đầu tiên, mở ví giấy từ những website phát hành như: Bitaddress.org, Bitcoinpaperwallet.com. Sau đó làm theo sự hướng dẫn và chia sẻ của nhà sản xuất. Mục đích việc này là để tạo ra ví ngoại tuyến để tải về thiết bị của nhà đầu tư. Tuy nhiên để mà có thể chuyển được tiền từ ví giấy thì bạn cần phải nhập ví giấy vào một ví nóng nào đó. Và nó phải được quét bằng mã khóa cá nhân. Chỉ có thể làm cách này thì nhà đầu tư mới có thể sử dụng được tiền trong ví giấy này.
 • Ví phần mềm ngoại tuyến: Đối với ví này thì nhà đầu tư cần phải sử dụng máy tính hoặc điện thoại thông minh. Sau đó thực hiện tải xuống loại ví này tương thích nhất.  Và kết nối với internet khi cần giao dịch.

Đặc điểm của ví lạnh

Những đặc điểm của ví lạnh
Những đặc điểm của ví lạnh
 • Ví lạnh sẽ không được liên kết với hệ thống Blockchain hoặc là Internet. Điều này sẽ giúp chúng tránh khỏi các phần mềm độc hại tấn công.
 • Nhà đầu tư được phép lưu trữ một lượng khủng coin một cách chắc chắn an toàn.
 • Ví lạnh này sẽ không có sự tham gia của phía trung gian để giải quyết khóa như một ví trực tuyến.
 • Mức độ bảo mật của ví cũng sẽ bị giảm bởi các phương tiện liên lạc.
 • Được phép sử dụng lớp bảo mật thứ hai bằng mã pin. Mã pin này do nhà đầu tư tự thiết lập. Điều này hạn chế được nhà đầu tư bị bên thứ ba sử dụng thiết bị của mình.
 • Các hệ điều hành miễn phí trên thị trường hầu như rất khớp với ví.
 • Chúng được tăng thêm độ uy tín nhờ vào việc thiết lập khóa bảo mật và có thể quản lý chúng trên một thiết bị.
 • Nó có năng lực để tạo ra hạt giống. Hạt giống này sẽ được ứng dụng để khôi phục khóa để rút tiền.

Đánh giá ưu và nhược điểm của ví lạnh

Bởi ví tiền điện tử là một vấn đề rất nóng trên thị trường đầu tư tài chính hiện nay. Nó rất dễ bị mất trắng. Và sự biến động của nó trên thị trường cũng diễn ra khá phức tạp. Mặc khá thì nhà đầu tư rất dễ bị mất trắng bởi các cuộc xâm nhập gian lận. Vì thế mà ví trực tuyến sẽ không an toàn bằng ví lạnh. Nhà đầu tư có thể đặt niềm tin cất giữ một lượng lớn tiền điện tử ở đây. Khi nhà đầu tư muốn tìm mua ví lạnh thì nhà đầu tư cần nắm rõ 3 nguyên tắc sau:

 • Về bảo mật: Đây là tiền tố được ưu tiên nhất khi nói về ví tiền điện tử. Lưu ý nên chọn những ví mà nó có hai yếu tố bảo mật là: sinh trắc học và một yếu tố khác nữa đó là hỗ trợ đa chữ ký. Nhà đầu tư cần mở ví khi lựa chọn mã nguồn mở và những giao thức bảo mật đa chiều cho những cuộc giao dịch.
 • Về tiện ích: Nhà đầu tư cần phải có đa dạng tài sản để giao dịch. Những tính năng về đặt cược. Và có thể cho vay cũng những điểm phù hợp nhất của ví cứng.
 • Về chi phí: Chi phí này còn phụ thuộc vào loại ví mà nhà đầu tư cần lựa chọn. Nhà đầu tư cần phải cân nhắc giữa việc chọn ví nóng hay ví lạnh giá rẻ so với những sàn giao dịch tính phí lệnh giao dịch giá rẻ hơn.

Ngoài những ưu điểm mạnh của ví lạnh thì nó còn nhiều ảnh hưởng bởi những sai sót mà ví lạnh đang mắc phải:

Ưu điểm của ví lạnh

 • Bảo mật mạnh: Đây là điểm mạnh đáng chú ý nhất bởi những thông tin địa chỉ và khóa cá nhân của nhà đầu tư đều được lưu ở dang ngoại tuyến. Và nó bị tách rời khỏi internet. Vậy nên nó không bị các phần mềm độc hại tấn công xâm nhập. Vậy nên điều này là rất an toàn cho các nhà đầu tư.
 • Mực độ bền vững linh hoạt: Đặc biệt nhà đầu tư sẽ không cần phải quan tâm quá nhiều về vấn đề lỗi hệ thống, tốc độ mạng như ví nóng hoặc ví điện tử online. Bên cạnh đó với một thiết kế đơn giản và tinh tế như một ổ USB. Hoặc nó giống như một tờ giấy. Và nhà đầu tư có thể bỏ túi nó đem theo bên mình bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.
 • Khi sử dụng không cần xác thực thông tin: Điều này trái ngược với ví nóng là nhà đầu tư khi đăng nhập không cần phải xác thực thông tin.
 • Hơn thế nữa, là ví cứng đã thiết lập thêm các phần mềm song song. Nhằm giúp nhà đầu tư có thể nhanh chóng theo dõi các danh mục mà mình đã đầu tư. Mà bạn sẽ không gặp các vấn đề phát sinh riêng nào khác.

Nhược điểm của ví lạnh

 • Giao dịch không tiện: Nhà đầu tư trước khi giao dịch phải kết nối với Internet. Nhà đầu tư sẽ không được thực hiện giao dịch nếu không mang theo ví.
 • Giá quá cao: Thời kỳ này nhà đầu tư muốn sử dụng ví lạnh. Thì phải chi ra một mức phí từ 50 đô đến 200 đô cho phần ví cứng của mình. Mặc khác, nhà đầu tư sẽ phải trả thêm phí để có thể giao dịch sử dụng ví mềm offline. Phí này dùng để mua máy tính hoặc điện thoại thông minh. Điều này mới có thể tiến hành việc cất giữ các tiền điện tử.
 • Xử lý giao dịch chậm trễ: So với ví cứng thì các cuộc giao dịch sẽ phải mất rất nhiều thời gian. Vì nhà giao dịch sẽ phải thực hiện khá nhiều bước trong một quy trình.
 • Dễ dàng mất và bị vỡ: Ví cứng sẽ rất dễ bị vỡ hoặc dễ hư hỏng. Tuy nhiên thì về ví giấy cũng rất dễ bị rách dưới bất kì tác động vật lý nào. Mặc khác thì mặc dù bề ngoài của nó nhìn đơn giản. Những nó cũng rất có khả năng dễ bị rơi mất. Nên bạn cần phải bảo quản nó rất kỹ lưỡng. Để tránh bị mất mát tài sản của mình.
 • Hạn chế dung lượng: Ví lạnh này sẽ bị hạn chế đi dung lượng lưu trữ. Vì thế nên ví cứng sẽ không thể nào có thể lưu giữ nhiều loại tiền điện tử. Và so với ví nóng thì nó còn khá nhiều hạn chế vì tính bảo mật của nó.

So với ví khác thì ví lạnh có thực sự an toàn không?

So với ví khác thì ví lạnh có thực sự an toàn không?
So với ví khác thì ví lạnh có thực sự an toàn không?

So với ví nóng thì chắc hẳn ví lạnh sẽ an toàn hơn rất nhiều. Vì chúng được thiết kế là một thiết bị ngoại tuyến và không có kết nối mạng. Tuy nhiên thì nhà đầu tư cần phải có sự đánh giá cực kỳ cẩn thận so với hai loại ví này. Nếu như nhà đầu tư muốn quản lý những danh mục vật lý của loại ví này thì nên dùng ví nóng. Ví nóng thì nó có thể đem đến người dùng một trải nghiệm về sự giao dịch cũng được tối đa hóa hơn. Và thông thường thì nó sẽ được liên kết với các sàn tiền ảo. Nó giúp chuyển và lưu giữ chúng cũng sẽ dễ dàng hơn việc sử dụng ví lạnh.

Tuy nhiên thì hai ví này vẫn được tính là đáng tin nhất trong việc lưu trữ tiền điện tử trên sàn mà chúng được chọn để mua. Tuy nhiên tùy thuộc vào từng nhà đầu tư và tùy vào nhu cầu của họ mà họ có thể chọn cho mình loại ví phù hợp nhất. Ví dụ như một nhà đầu tư họ đang sở hữu trong mình gia sản khủng hàng trăm đô la trong một sàn lớn như là Coinbase. Thì điều mà họ mong muốn là việc lưu giữ bảo vệ tài sản của mình trên sàn. Còn đối với những nhà đầu tư sở hữu trong mình hàng nghìn đô la tiền điện tử. Thì họ sẽ cân nhắc về độ an toàn, và cũng có thể nâng cấp thêm lớp bảo mật để đảm bảo độ an toàn.

Sử dụng ví lạnh có dễ dàng không?

Về tính bảo mật của ví lạnh là điều mà chúng ta cần phải phủ nhận. Bởi độ an toàn về lưu trữ coin của nó trong thực tế. Tuy nhiên thì chúng ta cũng cần phải cẩn thận trong việc sử dụng nó:

 • Đặc biệt chú ý là bạn không thể đánh mất hoặc là để lộ thông tin về cụm 24 ký tự của một cụm khôi phục. Và bất kể trường hợp nào cũng không được nhập các cụm ký tự này vào bất kì nơi nào, phần mềm hay trang website nào.
 • Không được lưu các chuỗi cụm ký tự này vào máy tính hoặc điện thoại thông minh cá nhân. Nếu muốn lưu thì nên lưu ở sổ tay và phải bảo quản nó.
 • Trước khi muốn gửi-nhận tiền thì bạn cần phải kiểm tra một cách kỹ càng địa chỉ của người gửi-nhận.
 • Xác thực kỹ lưỡng các thông tin trên máy tính hoặc điện thoại thông minh riêng của mình. Nhưng bạn cần phải đối chiếu lại với những thông tin trên ví cứng xem có trùng khớp hay không. Bởi sẽ có một số trường hợp lạm dụng và sử thông tin trên máy tính hoặc điện thoại thông minh để có thể sử dụng tiền trong ví lạnh của mình.

Hai nhà đầu tư lớn trong lĩnh vực này là Ledger và Trezor cũng đã đưa ra nhận định và đánh giá là nó dễ sử dụng. Và bạn có thể sử dụng nó lâu dài hơn. Ngoài ra bạn cần phải bảo quản thêm nó bằng cách để nó ở những nơi khô thoáng và đặc biệt không được để nơi ẩm ướt.

Phân biệt sự giống khác nhau giữa ví lạnh với những ví khác

Nếu như bạn muốn biết rõ hơn về ví lạnh nó là gì? Thì bạn cần phải nắm rõ các thông tin liên quan đến lưu trữ ví trên thị trường hiện nay. Và nó có ba loại chính được nhà đầu tư sử dụng là:

 • Ví sàn: Đây là dạng ví sử dụng để trao đổi thông thường trên sàn tiền điện tử. Tiền điện tử này thường sẽ được bảo quản rất kỹ càng trong ví. Nó luôn sẵn sàng khi nhà đầu tư muốn giao dịch. Đa phần thì các sàn giao dịch họ cũng sẽ cung cấp cho khách hàng của mình ví sàn riêng của họ.
 • Ví nóng: Đây là dạng ví dùng trong lưu trữ tiền điện tử và có kết nối với mạng. Điều này có nghĩa là nhà đầu tư họ phải có sự kết nối với internet mới có thể xem quản lý các giao dịch của mình. Và đây sẽ là một số ví dụ về ví nóng mà đang hot trong thời gian gần đây: Coin98, Trust Wallet, và ví Metamask,… .
 • Ví lạnh: Đây là ví lưu trữ tiền điện tử không cần kết nối mạng. Và những thông tin về ví này cũng chính là nội dung chính trong bài viết hôm nay. Vì thế nhưng hai loại ví lạnh đang được sử dụng nhiều nhất vẫn là: Ledger và ví lạnh Trezor. Loại bỏ đi yếu tố về chất liệu ví và điểm gắn kết thì hầu như các yếu tố còn lại là giống nhau.

Nói về Ledger thì chúng ta có thể thấy rõ nét về độ chênh lệch về tính bảo mật thì ví lạnh vẫn luôn chiếm ưu thế hơn so với hai loại ví kia.

Giữa ví lạnh và ví nóng nên chọn ví nào?

Những thiết bị không có sự kết nối mạng để lưu trữ tiền ảo. Và kết hợp với một công nghệ độc quyền riêng gọi là ví lạnh để có thể mã hóa dữ liệu. Ngoài ra thì nó sẽ được tách biệt với một môi trường mạng internet. Chính vì thế mà nó nổi tiếng là một nơi lưu trữ bảo vệ tài sản của nhà đầu tư một cách tốt nhất. Nếu như bạn quá mức trong việc lạm dụng. Thì việc quay vòng tiền điện tử cũng sẽ rối ren hơn. Tuy nhiên thì nhà đầu tư cũng sẽ không quan tâm quá nhiều đến việc bị tấn công hay đánh cắp. Cả hai loại ví này đều sở hữu những ưu điểm riêng. Vì thế nên bạn cần hiểu cặn kẽ để có thể chọn cho mình phù hợp nhất.

Giữa ví lạnh và ví nóng thì nên chọn ví nào phù hợp
Giữa ví lạnh và ví nóng thì nên chọn ví nào phù hợp

Tính an toàn

Nói về tính an toàn thì ví lạnh sẽ được đánh giá cao hơn một xíu. Đa phần thì thời gian để ví này hoạt động đều bị tách biệt với môi trường mạng. Đặc biệt ví này có một chíp bảo vệ. Vì thế nên dữ liệu ví này được bảo mật một cách an toàn tuyệt đối. Trái lại thì ví nóng nó là ví được liên kết với mạng internet. Việc này thì nó lại tốt cho việc xoay vòng tiền ảo. Tuy nhiên thì nó lại dễ bị tấn công mạng và bị hacker xâm nhập.

Tốc độ luân chuyển

Khi được bổ sung đầy đủ các dịch vụ mạng. Thì lúc này ví nóng sẽ bắt đầu hoạt động được. Chính vì thế mà nhà đầu tư được phép luân chuyển tiền điện tử trơn tru từ sàn này qua sàn họ hoặc từ ví này sang ví khác. Ngoài ra thì ví lạnh có khả năng sẽ bảo vệ một khối lượng lớn tiền ảo. Mặc dù vậy nhưng so với ví nóng thì nó sẽ thua so với tính linh hoạt và tính xoay vòng. Và nếu như nhà đầu tư muốn chia sẻ xoay vong cho bất kỳ một ví nào khác thì họ cần phải có được sự kết nối giữa ví hoặc điện thoại thông minh. Và thời gian của ví lạnh cũng sẽ hoạt động nhiều hơn so với ví nóng.

Các loại tiền điện tử được hỗ trợ

Các sàn giao dịch lớn thường sẽ sử dụng ví nóng để lưu trữ tiền điện tử. Vì thế nên nó sẽ được thích hợp với Multicoin. Khuyên nhà đầu tư nên cất lưu trữ tài sản của mình trực tiếp ngay tại sàn giao dịch của mình. Và ví lạnh nó xuất thân từ những doanh nghiệp liên quan đến chủ đề về sản xuất hoặc là nghiên cứu độc lập. Cũng chính vì vậy mà tiền điện tử sẽ không được phong phú trong quá trình lưu giữ. Và nó cũng sẽ không nhiều bằng ví nóng.

Quá trình xác minh danh tính

Đầu tiên nếu như bạn muốn lưu giữ tài sản của mình ở ví lạnh. Thì nhà đầu tư có thể sử dụng chúng một cách tự do mà không phải thông qua quá trình xác minh ID. Nếu như mà nhà đầu tư đang thiết lập ví nóng. Thì họ sẽ cần phải xác minh giấy tờ tuy thân như chứng minh nhân dân hoặc là căn cước công dân. Bởi nhà đầu tư sẽ dễ bị hạn chế quyền gửi, thanh toán trong ngày nếu như không chịu xác minh ID.

Với các tiêu chí đã nêu trên. Thì nhà đầu tư có thể cảm nhận được rằng ví nóng sẽ rất thích hợp cho những nhà đầu tư với số lượng lớn. Còn ví lạnh thì nó sẽ tương thích hơn với các nhà đầu tư thích hold coin. Song song với đó thì nhà đầu tư cũng nên sử dụng ví lạnh hơn nếu như lượng tiền điện tử mình lớn. Điều này để đảm bảo an toàn cho tài sản của mình hơn.

Các phương pháp an toàn khi sử dụng ví lạnh

Để sử dụng tốt ví lạnh thì bạn cần phải nằm đầy đủ quy trình sau đây:

 • Nhà đầu tư nên thực hiện lưu trữ khóa công khai của mình trực tiếp trong ví. Đặc biệt hơn là nên sử dụng ví cứng.
 • Chú ý tránh né các wifi free khi kết nối và tạo thêm các lớp bảo mật. Nếu được nên sử dụng VPN để có thể tăng cường tính bảo mật hơn. Lý do là vì VPN có khả năng sẽ chuyển vị trí IP và vị trí đang sử dụng cho nhà đầu tư. Vì thế mà các hoạt động duyệt web sẽ được tránh khỏi sự tấn công đáng gờm của kẻ gian.
 • Bên cạnh đó thì việc lưu trữ tài sản ở nhiều vị trí khác nhau cũng là cách hay để đẩy mức độ rủi ro xuống mật độ thấp nhất khi những vấn đề xấu xuất hiện.
 • Đặc biệt những thiết bị cá nhân sử dụng trong việc này phải bảo mật để tránh bị virus hay nhiễm độc. Bên cạnh đó thì cũng nên cài đặt bản update cao nhất.
 • Nhà đầu tư cần chú ý không nên cung cấp địa chỉ đăng ký chính xác. Nhất là trên sàn giao dịch, website trực tuyến và website không đáng tin.
 • Một số mã độc cũng có khả năng tấn công thay đổi địa chỉ mà nhà đầu tư vừa sao chép. Dẫn đến việc chuyển tiền không đúng với người nhận.

Đối tượng thích hợp với ví lạnh

Khi nói về vấn đề này thì chúng ta cần phải phân tích về các định hướng của từng nhà đầu tư. Bởi tùy vào mức độ tìm kiếm lợi nhuận trong giao dịch của mỗi nhà đầu tư là khác nhau. Chẳng hạn như ví nóng thì nó sẽ thích hợp hơn đối với những nhà đầu tư thích giao dịch lớn và liên tục. Còn ví lạnh thì nó sẽ thích hợp với những nhà đầu tư thích đầu tư dài hạn và lâu dài. Bởi ví lạnh là nơi lưu trữ tiền ảo của nhà đầu tư một cách an toàn và bảo mật nhất.

Ví phần cứng hợp với đối tượng nào?

Khi nhắc đến ví phần cứng thì chúng ta sẽ nghĩ ngay đến nhà đầu tư cần lưu trữ một số lượng khủng tiền điện tử trong một khoản thời gian lâu dài. Chẳng hạn như hiện tại nhà đầu tư có 10.000 đô la và muốn cất giữ trong hai bộ nhớ lưu trữ. Thì lúc này sẽ chia làm hai đó là một loại được lưu trữ ở ví nóng. Tuy nhiên thì rất dễ bị hacker xâm nhập và đánh cắp. Còn số lượng tiền còn lại sẽ phải chi ra khoản 100 đô để lưu trữ ở ví phần cứng. Nhưng điều này thì lại bảo mật tốt và an toàn hơn rất nhiều. Vì thế trong trường hợp này thì ví phần cứng là một sự lựa chọn thông minh và sáng suốt nhất.

Mặc khác thì ví phần cứng sẽ không yêu cầu khi chỉ có một lượng nhỏ tiền điện tử. Chẳng hạn như nhà đầu tư đang có một giá trị nhỏ hơn 200 đô la. Thì chi phí của ví phần cứng mà nhà đầu tư đang sở hữu cũng sẽ giống như giá trị mà số lượng tiền điện tử của nhà đầu tư đang sở hữu. Bởi nó sẽ không còn ý nghĩa gì khi mà bạn phải chi ra 100 đô để bảo vệ 100 đô cả.

Ví giấy hợp với đối tượng nào?

Thì nó cũng khá giống với ví phần cứng. Bởi vì ví giấy rất phù hợp với những nhà đầu tư mong muốn lưu trữ số lượng khủng tiền ảo trong thời gian dài. Tuy nhiên thì những tiền ảo này rất hiếm khi mà nhà đầu tư muốn bán. Và ví giấy sẽ bảo quản tiền của nhà đầu tư rất tốt trong quá trình nhà đầu tư hoạt động ngoại tuyến. Nếu nhà đầu tư mà không muốn bỏ ra khoản từ 50-200 đô như ví phần cứng. Vậy thì ví giấy sẽ là một thiết bị thay thế hợp lý nhất trong trường hợp này. Tuy nhiên cái cần ở đây là việc cất giữ bảo quản nó phải thật thận trọng.

Ví giấy lưu trữ bitcoin là gì
Ví giấy lưu trữ bitcoin là gì

Nên mua ví lạnh ở đâu?

Nếu như nhà đầu tư đã đam mê vào việc đầu tư tiền điện tử. Thì điều cần mà họ phải làm đó là việc sử dụng ví lạnh. Bởi đây là một phương tiện hỗ trợ cất giữ tiền điện tử cho nhà giao dịch an toàn và thuận tiện hơn cho các quá trình thực thi các giao dịch. Bởi điều này nó không đảm bảo nên rất dễ xảy ra các quá trình bất cập. Và nếu như nhà đầu tư có tài khoản bị tấn công hoặc bị mất thì coi như nhà đầu tư mất trắng.

Và khoản thời gian đó thì ví lạnh đã rời khỏi không gian của mạng internet. Vì thế nên nó sẽ rất khó để các hacker nhận thông tin để tấn công. Mặc khác thì độ bảo mật đa tầng của nó cũng sẽ giúp nhà đầu tư bảo vệ tốt lượng tiền ảo của mình. Và trường hợp mà bạn bị mất ví thì người  nhặt được họ không thể nào lấy được thông tin trong đó. Và nếu muốn lấy được thông tin thì họ phải biết được 24 kí tự của mã pin. Và nếu nhập sai quá nhiều thì chế độ đặt lại tự động sẽ được thiết lập. Vì thế nên bảo vệ rất tốt tài sản của nhà đầu tư khi gửi vào ví này.

So với trước kia thì việc sở hữu ví lạnh sẽ không còn khó nữa. Bởi hiện nay thị trường tiền điện tử này quá chi là phổ biến rồi. Và đây cũng là thời điểm nhu cầu lưu trữ tiền ảo cũng đang tăng dần. Vậy nên sự xuất hiện của thiết bị lưu trữ coin ngày càng tăng dần.

Mua ví lạnh trên trang web của các công ty

Nếu muốn mua ví lạnh thì nên mua trực tiếp trên những trang web của của công ty. Bởi điều này sẽ uy tín và đáng tin cậy hơn rất nhiều. Mặc khác thì nhà đầu tư có thể mua ví với một chất lượng cao và giá gốc. Tuy nhiên thì thời gian giao dịch để mua ví là rất lâu. Nó mất đâu đó khoản 2-4 tuần đấy. Đa số thì những thành phần sản xuất và thực thi ví phần cứng là ở ngoài công ty. Vì thế nên khi mà sản phẩm xuất xưởng, ngoài giá gốc thì bạn cần phải chi trả thêm một khoản thuế VAT khi mà bạn mua ở thị trường Việt Nam.

Mua ví lạnh trên Amazon hoặc EBay

Đây cũng là hai trang thương mại uy tín đáng để bạn bỏ tiền ra mua ví lạnh. Là loại ví lưu trữ tiền điện tử với một chất lượng cao. Tuy nhiên thì bởi vì đây là những sàn thương mại lớn mang tầm cỡ quốc tế nên bạn cần phải sở hữu thẻ thanh toán quốc tế để thanh toán khi mua hàng như: thẻ Visa, thẻ Mastercard và Paypal. Bởi sàn quốc tế nên thời gian giao hàng cũng sẽ hơi lâu. Thường thì nó sẽ phải mất từ 7-14 ngày.

Bên cạnh đó thì chúng ta sẽ không được xem trước sản phẩm trước khi mua. Đây là điểm yếu của cách mua này. Nên chúng ta sẽ không biết được chất lượng cũng như độ bảo mật chính xác của ví này. Và nếu như mà nhà đầu tư đã quyết định xuống tay với cách này. Thì nhà đầu tư cần phải xem xét kỹ lưỡng về việc chọn đơn vị cung cấp uy tín chất lượng cao. Và yêu cầu về độ đánh giá tốt và những phản hồi tích cực từ những nhà đầu tư chuột bạch trước đó.

Mua trên sàn thương mại điện tử trong nước

Như hầu hết chúng ta đã biết thì nước ta hiện có 4 sàn thương mại điện tử quốc dân là: Shopee, Lazada, Sendo, Tiki. Và những sàn này cũng đều có bán ví lạnh. Và giá thì thường sẽ rất rẻ khi bán trên các sàn này vì độ cạnh tranh của nó. Mặc khác những mô tả về sản phẩm cũng như thời hạn mà sản phẩm được bảo hành cũng đều được nằm cụ thể trên đó. Vì thế nhà đầu tư có thể tham khảo những thông tin này trực tiếp một cách kỹ càng trước khi mua. Ngoài ra nó cũng còn có thêm phần đánh giá của người mua trước nên nhà đầu tư có thể tham khảo.

Ngoài ra thì hiện tại cũng có rất nhiều shop có bán ví secondhand đã qua sử dụng. Nếu nhà đầu tư nhỏ thì cũng nên trải nghiệm sử dụng nó. Và cũng đừng suy nghĩ quá nhiều về việc mất tiền ảo lưu trữ trên những ví này.

Mua trên shop chuyên gia ví tiền điện tử

Ưu điểm nổi trội nhất của việc mua ví lạnh trên này là nhà đầu tư có thể trực tiếp xem và kiểm tra sản phẩm. Bên cạnh đó thì chính sách bảo hành cũng sẽ tốt hơn rất nhiều. Vì thế nên việc lựa chọn mua trên này là rất tốt nếu như nhà đầu tư có thời gian. Và nếu như mua trực tuyến thì nhà đầu tư hay xem xét về quy trình bảo hành cũng như chính sách đổi trả của cửa hàng đó.

Top các ví lạnh trữ tiền ảo tốt nhất hiện nay

So với những ví truyền thống là lưu giữ chủ yếu là tiền mặt, hoặc là thẻ ngân hàng,… . Ví điện tử chính là nơi lưu trữ tiền điện tử sở hữu độ uy tín cao nhất hiện nay. Những tài sản này thông thường thì nó sẽ được lưu giữ tại Blockchain. Bên cạnh đó nếu như muốn mở chúng để hỗ trợ trong giao dịch thì bạn cần phải có mật khẩu khóa bảo mật. Và khóa này nó cũng nói lên tính đảm bảo cho quyền sở hữu lượng tiền điện tử được lưu trữ trong loại ví này.

Tuy nhiên thì bạn phải đảm bảo về sự an toàn cho khóa cá nhân của mình. Nếu như mà bạn không xem nó là sự ưu tiên hàng đầu. Và làm để mất nó thì cũng coi như bạn mất trắng. Bởi chỉ cần thông tin truy cập bị lộ thì hacker sẽ rất nhanh tay nắm bắt và thâu tóm nó.

Về kích cỡ và kiểu dáng thì ví điện tử rất đa dạng và trù phú. Nếu như nhà đầu tư mà muốn lựa chọn cho mình một chiếc ví lạnh để lưu giữ bảo vệ tiền điện tử. Thì sẽ xuất hiện thêm vấn đề là phải sử dụng loại ví nào? Bởi hiện nay trên thị trường có cả trăm loại ví. Vậy thì ví nào phù hợp với mình là một điều rất khó. Vì thế nên hôm nay chuyengiatienao đem đến cho bạn những loại ví lạnh đang làm mưa làm gió trên thị trường mà nhà đầu tư cần tham khảo để mua cho phù hợp với nhu cầu bản thân đang cần.

Ví lạnh Ledger Nano X

Ledger Nano X
Ví Ledger Nano X

Nano X chính là  ví lạnh thế hệ thứ 2 được sản xuất của Ledger. Bên cạnh đó thì hệ thống của ledger live cũng đã được cải thiện nên rất dễ dàng trong việc sử dụng và thao tác. Ví này sở hữu hơn 1 nghìn 8 trăm loại tiền điện tử. Bên cạnh đó thì còn rất nhiều mã token. Điều này sẽ hỗ trợ những dòng tiền điện tử bổ sung sẽ được bổ sung tiếp vào hệ thống này mỗi năm.

Dựa theo ý kiến được đề xuất của cộng đồng tiền điện tử. Nếu như muốn kết nối nó với PC riêng lẻ thì chúng ta sẽ dùng cáp USB. Ngược lại nếu muốn liên kết với điện thoại thông minh thì phải thông qua công cụ bluetooth. Đây là điều mới nhất mà ví ledger nano X đang sở hữu mà không mấy ví làm được.

Ngoài ra thì hệ thống live của ledger cũng đã được bổ sung vào ví cứng lạnh của nano x. Việc này nhằm giúp cho nhà đầu tư có thể quản lý được dòng tiền điện tử của mình thông qua giao diện bắt mắt. Bởi nó hoàn toàn cho phép nhà đầu tư có thể kiểm soát quản lý toàn bộ số tài sản của họ. Bên cạnh đó nó còn được bổ sung thêm nhiều ví khác nhau cho từng loại tiền ảo. Điều này được cập nhật một cách thường xuyên và diễn ra liên tục trên thiết bị của nhà đầu tư.

Lưu ý khi sử dụng

 • Cất giữ tiền ảo trên Ledger Nano X đảm bảo độ an toàn tuyệt đối; do khóa riêng của nhà giao dịch được cất giữ trên chip bảo mật của ví này. Các đối tượng xấu hay sàn giao dịch không thể đụng vào số dư của nhà giao dịch.
 • Nếu nhà giao dịch còn lưu trữ mã 24 từ dự phòng; thì không cần lo lắng về vấn đề bị đánh cắp tiền. Khi đó, hãy dùng mã 24 từ này để khôi phục ví của mình trên một ví Ledger Nano X mới.
 • Do có kết nối với Bluetooth nên ví này kết nối không dây với smartphone của nhà giao dịch rất nhanh chóng.
 • Ví này dùng viên pin 100mAh, cho thời gian vận hành trơn tru trong vài tiếng đồ hồ liên tục; và vài tháng nếu nhà giao dịch không dùng đến nó.
 • Pin có thể cắm sạc nhanh chóng với mọi nguồn USB. Pin này có độ bền tới 5 năm; khi hỏng ví vẫn dùng được khi cắm nguồn trực tiếp.
 • Số lượng tiền ảo cao nhất được cất giữ trong ví lên đế 100 loại, không giới hạn số dư tiền ảo cất giữ; hỗ trợ nhà giao dịch dùng thoải mái mà không cần bận tâm đến việc đầy dung lượng của thiết bị.
 • Với hơn 5.500 loại tài sản được phép lưu trí trên ví này; nhà giao dịch có thể chuyển hết tiền ảo trên sàn Binance về ví lạnh này để cất giữ lâu dài.
 • Ví này không có khả năng chống thấm với nước. Nếu bị dính nước, nhà giao dịch cần nhanh chóng rút nguồn; để ráo và kiểm tra lại xem nó có vận hành được hoặc có mượt mà như trước hay không.

Trezor Model T

Trezor Model T là một ví phần cứng thuộc thế hệ 2 của ledger. Nhưng nó được bổ sung thêm nhiều tiện ích khác nữa để có thể dùng được giao diện Trezor. Điều này cung cấp đến các nhà đầu tư cái quyền để có thể truy cập vào những sàn giao dịch thông qua phía trung gian như CoinSwitch và Changelly. Đặc biệt so với trước kia nó là màn hình 2 nút thì bây giờ nó đã được cải tiến hơn với một màn hình cảm ứng. Ngoài ra thì nó cũng có thể mã hóa pin của những nhà đầu tư. Nhằm bảo vệ các thiết bị đăng nhập của nhà đầu tư tránh khỏi những cuộc tấn công.

CoolWallet Pro

Dạo gần đây thì có một ví phần cứng được tung ra. Ví này chú trọng chủ yếu vào DeFi vào tháng 5/2021. Nó được tung ra với hình dạng là một chiếc thẻ tín dụng. Độ bảo mật của nó cũng được tối ưu mới nhất và liên kết với Bluetooth đã được mã hóa. Điều này đảm bảo cho số dư của tiền điện tử mà nhà đầu tư đã nạp vào ví vật lý. Và việc mà cung cấp cái quyền truy cập cho những công cụ phi tài chính cũng ngày đang phổ biến. Điểm đặc biệt của ví này đó chính là sở hữu màn hình e-ink rất cuốn hút người dùng. Ngoài ra còn có một nút thả khác nữa. Điều này giúp hỗ trợ quản lý bằng vật lý những cuộc giao dịch của các nhà đầu tư.

Thiết bị này kiểm soát bảo mật kho lạnh đa lớp với các mức bảo mật EAL6 + (SE); sinh trắc học trong ứng dụng khác nhau, mã hóa AES256 được kích hoạt Bluetooth Low Energy (BLE) và SE, MCU, e-link, quản lý nguồn, BLE. SecureFactor (SE) của ví này hỗ trợ phương trình tính toán ký giao dịch ECDSA; và dùng một trình tạo số ngẫu nhiên thực (RNG) và một bộ tăng tốc tiền ảo phần cứng. Phía ngoài nhiều lớp của ví này được dán vào một mạch in mỏng; nhạy và các thành phần trải qua quá trình nén lạnh để duy trì khả năng chống trộm và chống nước.

KeepKey

Đây là một dạng ví có hình dáng tương tự như một thanh USB. Và nó được dùng lưu trữ bởi công nghệ ngoại tuyến. Điều này được sử dụng cho cả khóa công khai và kể cả là khóa cá nhân. Các keepkey sẽ được lưu lại bởi những hạt giống nếu như nhà đầu tư rơi vào tình trạng mất ví hoặc là làm hỏng ví. Keepkey được ra đời nhằm vận hành song song với một phần mềm tiền tệ có tên gọi là KeepkeyShift. Nên những nhà đầu tư về tiền tệ rất thích nó vì có thể hỗ trợ giao dịch đa tiền tệ. Cũng chính vì phần mềm này hỗ trợ mở tuyệt đối nên nhà đầu tư hoàn toàn có thể sử dụng thử trên GitHub.

Về ví này thì nó chính là một ví cứng với đa tầng bảo mật tuyệt đối. Nên về bảo mật nó rất đa dạng trong đó có bao gồm cả mã pin đã được cá nhân hóa. Vì vậy nên về việc hacker tấn công là điều rất khó khăn. Ví cứng này sẽ có kích thước lớn hơn đáng kể so với các ví tiền điện tử khác. Tuy nhiên thì điều này cũng không đáng nói vì nó không làm ảnh hưởng đến cơ chế nào cả. Và quy trình set up giao dịch trên ví này cũng hoàn toàn rất dễ nên bạn cũng có thể yên tâm sử dụng.

Ellipal Titan

Ví này được phổ biến về mực độ bảo mật của ví cứng AirGap. Ví cứng của Elipal sở hữu một phong cách riêng về mặt vật lý. Cũng như điện từ và toàn bộ mạng khác trong air-gapped. Ví Ellipal Titan sở hữu một màn hình cảm ứng khủng lên đến 4 inch. Điều này khiến cho nó dần trở thành rất dễ dàng trong quá trình chúng ta cài đặt. Và đặc biệt chúng ta cần phải quan sát theo dõi chúng một cách chu toàn trong thời gian thực thi giao dịch.

Nếu trong trường hợp mà ví cứng nào đó sử dụng USB hoặc là sử dụng Bluetooth để thực thi giao dịch. Thì lúc này phần mềm Ellipal của Ellipal Titan hoạt động chỉ cần mã QR. Và có một đặc điểm nổi bật của ví này đó chính là việc xây dựng Titan Ellipal Board nhằm giúp nhà đầu tư có thể ngăn chặn việc kết nối tới thiết bị vật lý như Wifi hay là Bluetooth gì đó,… . Mặc khác thì tính năng tự hủy cũng sẽ giúp nhà đầu tư có thể chống việc giả mạo. Việc này nhằm giúp nhà đầu tư có thể chống chọi lại các cuộc xâm nhập của hacker.

Nếu như quá trình giao dịch xảy ra vụ tấn công nào thì những thông tin sẽ được khóa cá nhân phá hủy một cách tự động. Và tất nhiên sẽ có một hạt giống khôi phục để phục hồi tài sản của nhà đầu tư sau quá trình tự hủy khi có kẻ tấn công.

Safepal S1

Safepal S1
Ví Safepal S1

Vào thời điểm 2019 là lúc ví cứng Safepal S1 được ra mắt. Đây là một dạng ví có sự hỗ trợ của 19 blockchain với sự kết hợp của hơn 10 nghìn mã token. Và ví này hỗ trợ nhà đầu tư một cách tối tân nhất. Giúp nhà đầu tư có thể kiểm soát lượng tài sản của mình một cách tương thích nhất với mọi đối tượng. Giao dịch được đảo bảo và cực kỳ dễ thực hiện. Nhằm đáp giải được nhu cầu này thì ví này đã tích hợp thêm một công cụ vận hành đó được gọi là hạt giống khôi phục. Bao gồm việc xác thực 2NF kết hợp với mã pin và cả mã hủy khóa. Điều này khiến nó trở nên mạnh mẽ hơn về tính bảo mật so với các ví phần cứng kia.

SafePal S1 nó sở hữu hình dáng rất đơn giản, và trông nó rất giống với máy nghe nhạc. Sở hữu một màn hình màu khủng và tích hợp máy quét mã QR và cả bộ điều khiển phím chéo nhằm mục đích là điều hướng ví. Bên cạnh đó thì những nhà thiết kế ví này cũng đã nghiên cứu phát triển thêm phần mềm ví để nhà đầu tư có thể quan sát số dư cũng như việc tiến hành thực thi giao dịch.

Mặc dù sở hữu kích thước hơi lớn, tuy nhiên việc sử dụng nó là rất dễ dàng. Nhưng màn hình lớn cũng là điểm mạnh của nó. Bởi nó dễ quan sát và giao diện di động thông minh cũng dễ dàng truy cập. Nên nhà đầu tư rất dễ dàng trong việc tương tác với Crypto Vault.

Tiện ích của ví SafePal S1

 • Cho phép nhà đầu tư lưu giữ tiền điện tử của mình cùng lúc nhiều loại trên 1 thiết bị.
 • Bảo đảm về chất lượng bảo mật cho nhà đầu tư. Đối với ví này thì nó sẽ lưu trữ tiền điện tử của nhà đầu tư bằng khóa cá nhân. Và khóa này sẽ được bảo vệ bằng chip ngoại tuyến riêng biệt. Vì thế nên nếu như hacker mà sử dụng ứng dụng bên thứ 3 hoặc tác động yếu tố vật lý thì ví sẽ kích hoạt cơ chế tự phá hủy và hình thành quá trình xóa đi khóa cá nhân. Nhờ vào đó mà tiền điện tử trong ví bạn sẽ được an toàn tuyệt đối.
 • Sử dụng ngoại tuyến hoàn toàn. Đặc biệt là ví này sẽ không phải kết nối với Bluetooth; Wifi, NFC. Tất cả các thiết bị cũng như các phần mềm đều sẽ được liên lạc với nhau qua mã QR đã được mã hóa. Và khóa cá nhân của nhà đầu tư cũng được bảo mật hoàn toàn không qua mạng.
 • Gửi-nhận tiền mọi lúc mọi nơi. Đối với ví này thì bạn không cần phải lúc nào mang máy tính theo bên mình vì nó chú trọng nhiều vào di động thông minh hơn.
 • Dễ dàng thực hiện các thao tác. Chỉ với màn hình mà ví sở hữu là 1.3 inch và độ phân giải rất cao. Và nhà đầu tư chỉ cần bấm nút nguồn là có thể sử dụng nó.

SecuX V20

Đây là một cái tên được đánh giá cao nhất của SecuX khi mà nó được tung ra ngoài thị trường. Nó được thiết lập bởi sự kết hợp giữa màn hình màu lớn và pin nên hoàn toàn có thể sử dụng ngoại tuyến. Mặc khác có thể dừng kết nối chúng với một máy chủ thông qua USB hoặc có thể là bluetooth. Ví SecuX V20 được tích hợp cho nó với con chip CCEAL5+ được Infineon chứng nhận. Khi sử dụng ví này thì chúng ta hoàn toàn có thể kết nối không dây bằng bluetooth. Thực hiện nó dựa vào công nghệ của AES-256 nhằm bảo mật dữ liệu một cách an toàn nhất. Nó rất thích hợp với nhà đầu tư sử dụng bằng thiết bị di động thông minh.

Nếu như nhà đầu tư sử dụng thêm một cáp USB thì sẽ được sử dụng nó làm ví trực tuyến. Pin của ví này sở hữu một dung lượng rất cao lên đến 6000mAH. Nó có thể sử dụng lên đến 7 tiếng. Tuy nhiên thì bạn chỉ cần 2 tiếng để sạc đầy nó. Và mã QR cũng hỗ trợ rất tốt các nhà đầu tư trong việc thực thi giao dịch bằng ví di động của họ. Trong thời gian thực thì nhà đầu tư có thể tự kiểm soát giao dịch của mình thông qua màn hình cảm ứng 2.8 inch.

Keystone Pro

Ví này trước kia nó sở hữu một cái tên đó là Cobo Vault Pro. Đây là một dạng ví cứng về tiền điện tử và bên cạnh đó thì nó cũng sẽ không để lọt một khe hở nào so với màn hình cảm ứng 4.0 inch. Mặc khác thì phần mềm nó còn được hỗ trợ thêm tính năng cảm biến bằng vân tay người dùng. Bên cạnh đó nó còn hỗ trợ nhiều kí tự tương thích PSBT Bitcoin. Điều này nhằm tăng thêm tính bảo mật và chống chọi với mọi hacker.

Đây được đánh giá là một ví phần cứng HD và nó sẽ được phân theo cấp bậc BIP32/39/44. Keystone có tính năng mạnh mẽ hạn chế được sự xâm nhập tấn công bởi những phần mềm có hại. Mặc khác thì ví này còn tích hợp thêm mã code QR để dễ dàng giao dịch hơn. Những tiện ích hữu dụng này giúp cho ví không có một khả năng nào để rò rỉ thông tin được.

Điểm mạnh nữa là pin có thể thảo rời, giúp tránh bị ăn mòn khi sử dụng lâu dài. Pin AA được khớp lệnh với cả hai phiên bản Pro Essential và Pro. Vì thế nên nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm về việc pin bị hỏng hay gì cả. Đặc biệt ví này được tích biệt hoàn toàn ra khỏi air-gapped. Vậy nên để kết nối với blockchain thì cần yêu cầu phần mềm phải bổ sung thêm.

Ví lạnh nào tốt nhất?

Đây là vấn đề khó để có thể trả lời. Bởi nhà quản lý tung ra thị trường nhiều tiện ích khác nhau để phục vụ cho nhà đầu tư. Cụ thể như về tính bảo mật cũng như những tính năng hỗ trợ. Tuy nhiên thì để đánh giá cao về ví tốt hay không thì phải dựa vào tính dễ sử dụng và tốc độ thao tác nhạy bén. Bên cạnh đó còn phải tương thích với nhiều thiết bị và có thêm độ bảo mật cao hai lớp. Vì thế nên sẽ tùy thuộc vào nhu cầu đầu tư của từng trader. Phân tích bản thân để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất về ví lạnh mà mình sẽ sử dụng trong giao dịch đầu tư.

Một số lưu ý khi sử dụng ví lạnh

Một số lưu ý khi sử dụng
Một số lưu ý khi sử dụng
 • Nhà đầu tư cần  phải lưu ý về việc chọn sử dụng ví lạnh uy tín bởi những chuyên gia.
 • Không được để lộ mật mã 24 chữ số cho bất kì ai biết. Trong quá trình thiết lập ví lạnh đặc biệt phải chú ý điểm này. Kể cả những mảng không rõ nguồn gốc cũng không nên nhập mật mã này vào để tránh bị đánh cắp.
 • Đối với ví giấy thì bạn phải cực kỳ cẩn trọng để tránh bị rách hay mất mác.
 • Nhiều doanh nghiệp đang sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để cải thiện tính bảo mật của nó. Chính vì thế mà nhà đầu tư cần đặc biệt chú ý cập nhập phần cứng thường xuyên.
 • Đối với thiết bị pc hoặc di động thông minh thì trước khi thực hiện hành vi giao dịch. Nhà đầu tư cần xem xét kỹ lưỡng những thông số được hiển thị trên màn hình. Từ đó đem so sánh với những thông số trong ví phần cứng của chính bạn. Bởi màn hình của thiết bị PC hoặc di động thông minh rất dễ bị làm giả bởi những tin tặc.
 • Và  lời khuyên cho những nhà đầu tư muốn giao dịch lâu dài. Thì cần phải trang bị cho mình cả hai loại ví nóng và ví lạnh để có thể bảo mật tốt nhất tiền của mình. Bên cạnh đó thì nó cũng sẽ dễ dàng hơn cho việc sử dụng tiền ảo của mình.
 • Một điều nữa đó là việc kiểm tra địa chỉ chính xác và kỹ càng nhất. Trước khi mà nhà đầu tư muốn gửi-nhận tiền ảo từ ví lạnh của mình.

Kết luận

Hy vọng của Chuyên Gia Tiền Ảo sau khi bạn đọc hết bài viết này sẽ hiểu rõ nét về ví lạnh là gì? Bên cạnh đó sẽ biết thêm về những ưu cũng như nhược điểm mà  nó đem lại. Biết được cách so sánh giữa vi nóng và lạnh để có thể chọn loại ví phù hợp với bản thân mình nhất.

Qua bài viết này nó giúp nhà đầu tư không chỉ biết cách đầu tư là đủ mà bên cạnh đó còn phải biết bảo vệ tài sản hiện tại của mình như thế nào. Nếu sử dụng ví nóng và ví sàn thì tốt nhất nhà đầu tư nên sử dụng một lượng tiền nhỏ để đảm bảo an toàn. Còn tiền thừa lớn thì chúng ta nên nạp vào ví lạnh lưu trữ coin. Bởi làm như thế mới có thể bảo vệ được lượng lớn tiền ảo của mình.

Đây là một dạng ví tốt dành cho những nhà đầu tư muốn tham gia đầu tư lâu dài. Đây là sự lựa chọn khôn ngoan nhất của nhà đầu tư. Điểm lưu tiền đáng tin cậy với độ bảo mật cao nhất. Loại bỏ đi sự nhòm ngó của hacker và các virus độc hại. Vì thế mà việc quản lý kiểm soát tiền điện tử cũng quan trọng không kém bất kì tài sản nào. Vậy nên cần đảm bảo chất lượng về sự lựa chọn trước khi đưa ra quyết định đầu tư của mình.

Xem thêm bài viết khác:

Chia sẻ từ: Chuyengiatienao.com