Cosmos Network là gì? Những tính năng nổi bật của Cosmos

Cosmos network (ATOM) đây là một dạng tiền điện tử thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Đây là sàn được đánh giá tối ưu nhất. Đồng thời sàn còn đem lại nguồn lợi khủng khi được đưa lên sàn. Sau khi xuất hiện thì cosmos đã nhận vai trò giải quyết tất cả những vấn đề mà hệ sinh thái của blockchain đang gặp phải. Hỗ trợ nhà đầu tư về mọi thứ khi xây dựng những nền tảng trên blockchain. Vậy thì Cosmos network là gì? Tại sao Cosmos lại hot như vậy và cách thức để tham gia vào sàn như thế nào thì cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé:

Tổng quát về Cosmos network

Cosmos network được chú ý đến là danh nghĩa của một mạng lưới phi tập trung. Trong đó các blockchain có khả năng mở rộng và tương tác. Nói một cách khác thì đây là nền tảng công nghệ giúp cho người dùng có khả năng xây dựng và phát triển thêm các blockchain như: Cosmos Hub, Binance (BNB),… .

Nếu như nói theo khoa học thì Cosmos chính là một mạng lưới tập trung các blockchain song song  và tự do. Dựa vào sự đồng thuận của Tendermint thì mỗi mạng sẽ được cung cấp bởi thuật toán BFT.

Đặc điểm nổi bật của Cosmos Network

Những đặc điểm nổi bật của Cosmos Network
Những đặc điểm nổi bật của Cosmos Network

Sự ra đời của các nền tảng là nhằm vào mục đích giải quyết các vấn đề tắc nghẽn liên quan đến Ethereum. Điều này sẽ dễ dẫn đến sự biến động riêng liên quan đến tính thanh khoản. Thậm chí còn khiến người dùng sẽ dễ bị bối rối khi muốn chuyển đổi tài khoản từ chain này sang chain khác. Chính vì vậy Cosmos network atom ra đời đã giải quyết được vấn đề về chi phí giao dịch. Ngoài ra thì nó còn có khả năng tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

Các điểm mạnh mà Cosmos đem lại là:

 • Về tính Module: Tùy vào nhu cầu sử dụng của bản thân mà các blockchain có thể sử dụng cosmos SDK và từ đó sẽ tự customize.
 • Tính mở rộng: Các yêu cầu mở rộng đều được thỏa mãn bởi các blockchain sẽ chạy song song với nhau.
 • Cơ chế POS: Viết đầy đủ là Proof of Stake đây là tính năng để bảo mật hệ thống ứng dụng Dapps.
 • Các để xuất được thông qua dựa trên sự thay đổi và vote trên blockchain sẽ được thực hiện thông qua module governance.
 • Cosmos Hub đây là nền tảng blockchain đầu tiên được Cosmos network sử dụng để xây dựng mạng lưới. Và đồng token của Cosmos hub là ATOM.
 • Tendermint Core: chuyên cung cấp các dịch vụ như web-server, database cho ứng dụng blockchain. Hỗ trợ cho các lập trình viên về các giao thức và chỉ cần quan tâm đến lập trình là đủ.

Các cơ chế được đồng thuận dựa trên các thuật toán của Tendermint sẽ giúp giải quyết những vấn đề liên quan đến tính mở rộng.

Chi tiết cụ thể về ATOM token

Ngoài những Cosmos và cosmos hub thì thuật toán Byzantine được công nghệ blockchain sử dụng để xây dựng vào năm 2019. Và cosmos hub còn được gọi một cách khác là Gaia là blockchain đầu tiên được cơ chế Pos và Cosmos xây dựng. Cosmos Hub được hoạt động chính dựa trên trung tâm định tuyến trong mạng cosmos giữa giao dịch và các dữ liệu blockchain. Và token được sử dụng chính thức trong cosmos hub là ATOM. Hàng triệu micro ATOM được chia nhỏ trong đồng token này.

Những thông tin chi tiết về Cosmos Network
Những thông tin chi tiết về Cosmos Network

Những chức năng của ATOM token

 • Về tính thanh toán: Người dùng có thể sử dụng ví blockchain để thanh toán gửi và nhận ATOM.
 • Stake ATOM: chạy Validator và khả năng duy trì bảo mật mạng cực kì tốt dựa trên nền tảng cosmos.
 • Chính vì ATOM là trung tâm của inter chain nên tương lai sẽ được sử dụng đồng ATOM để thanh toán cho các dịch vụ cũng như việc truy cập vào các Cosmos Hub.

Cosmos Network token Use Case

 

 • Mạng lưới Cosmos Hub dùng đồng ATOM để trả phí giao dịch.
 • Các giao dịch hệ thống  được xử lý thông qua Validators Stake ATOM.
 • Các Vidators được trả thưởng khi tham gia xử lý giao dịch.
 • Các Delegators tương ứng sẽ được nhận một phần phí thưởng từ các giao dịch.
 • Các đề xuất của cosmos sẽ được vote
 • Nguồn thu của Transaction sẽ được trích một phần để đưa vào Treasury. Những khoản chi này sẽ được đưa vào những dự án tiềm năng mới. Và những dự án phải đảm bảo điều kiện là sử dụng hold ATOM token để có quyền nhận.

Cách sở hữu đồng ATOM

Dưới đây là 2 cách để bạn có thể tìm kiếm và sở hữu đồng ATOM token:

 • Có thể mua trực tiếp trên sàn.
 • Có thể nhận đồng ATOM token Rewards thông qua việc trở thành Validators hoặc là Delegators.

Nơi giao dịch Cosmos Network token

Trên thực tế ATOM token đang được niêm yết trên các sàn giao dịch bao gồm: Coinbase Exchange, Gate.io, HitBTC, Bitcoin.com, WOO Network, Binance,… .Trong đó thì sàn Binance là sàn thu hút được số lượng lớn các giao dịch lên đến 16.59%. Đây là nơi bạn có thể tin tưởng và mua bán trực tiếp trên các sàn trên nhé.

Tổng kết

Những thông tin trên được chúng tôi chia sẻ thông qua những nguồn kiến thức khác nhau. Hy vọng những thông tin này cung cấp cho bạn hiểu được phần nào về Cosmos Network cũng như tiền điện tử ATOM token. Đây là dự án đang có tiềm năng phát triển khá mạnh. Tuy nhiên thì kiến thức mà chúng tôi chia sẻ không hề lôi kéo hay thu hút người tham gia đầu tư. Hãy vận dụng những kiến thức của chúng tôi nếu như bạn đang muốn đầu tư. Chúc bạn trở thành nhà đầu tư xuất sắc và đem lại được nguồn lợi khủng cho riêng mình.

Xem thêm bài viết khác:

Thông tin được chia sẻ từ: chuyengiatienao.com