Lệnh stop limit là gì? Ưu nhược điểm của lệnh stop limit

Trước và trong quá trình tham gia đầu tư giao dịch. Điều mà các nhà đầu tư đặt lên hàng đầu đó chính quản trị nguồn vốn cũng như các rủi ro. Bởi thị trường là một nơi đầy bão tố biến động. Chính vì vậy không một ai có thể chắc chắn rằng giá nó sẽ đi theo chiều hướng mà bạn mong muốn. Lệnh stop limit được mệnh danh là cánh tay phải hỗ trợ đắc lực cho trader.  Như vậy thì lệnh stop limit là gì và cách đặt lệnh này ra sao thì cùng chúng tôi đi giải mã nó nhé:

Tìm hiểu về lệnh stop limit

Lệnh stop limit là một lệnh thuộc dạng lệnh chờ và nó cho phép các trader có thể thực hiện các hành vi mua bán một sản phẩm cụ thể đã được định giá trước đó. Cụ thể hơn thì trong stop limit sẽ sở hữu sự kết nối giữa hai lệnh đó là lệnh cắt lỗ và lệnh giới hạn mà trong đó:

 • Lệnh dừng có chức năng mở lệnh giới hạn mua hoặc bán khi giá đạt ngưỡng đặt trước.
 • Lệnh giới hạn là mua hoặc bán ở một mức giá xác định.

Giới hạn cắt lỗ là gì?

Đây là một dạng lệnh dùng trong giao dịch và có điều kiện phải được xác lập trong một khoảng thời gian cố định so với mục đích. Việc này sẽ giúp nhà đầu tư hạn chế được mức độ rủi ro khi giao dịch. Khi bạn đặt lệnh stop limit và đạt được mức giá kích hoạt. Lệnh này sẽ tự động đặt mặc dù bạn có offline hay đã đăng xuất. Trong lệnh stop limit sẽ có hai mức giá cần chú ý đó là:

 • Giá dừng là giá tại đó sàn giao dịch đặt lệnh giới hạn.
 • Giá giới hạn là giá tại thời điểm đặt hàng.
Giới hạn cắt lỗ là gì
Giới hạn cắt lỗ là gì

Không có giá cố định cho stop order và limit order. Trên thực tế, bạn có thể đặt giá của cả hai lệnh đặt mua là như nhau. Tuy nhiên, mọi người thường làm như sau:

 • Đối với lệnh bán: Giá dừng > Giá giới hạn.
 • Đối với lệnh đặt hàng: Giá dừng < Giá giới hạn.

Một số lưu ý về giá lệnh stop limit

 • Nhà đầu tư xác định sự khác biệt giữa hai mức giá. Các nhà đầu tư đặt giá cho từng loại lệnh khác nhau sau khi xem xét các yếu tố thị trường, sự biến động, mức độ chấp nhận rủi ro và phần thưởng.
 • Lưu ý rằng đối với lệnh giới hạn dừng, nếu giá vượt quá giới hạn quá nhanh, lệnh có thể bị bỏ qua. Chính vì thế việc xác định thời điểm đầu tư là điều cần thiết không được bỏ lỡ. Điều này sẽ giúp bạn không bị vụt mất cơ hội hoặc nó sẽ hạn chế được khoản lỗ trầm trọng.

Ưu nhược điểm của lệnh stop limit

Giới hạn dừng được sử dụng rộng rãi khi giao dịch tiền điện tử do nhiều lợi thế của chúng. Tuy nhiên, thì lệnh nào cũng sẽ sở hữu những hạn chế cho riêng mình. Với sự hiểu biết này, các nhà đầu tư mới có thể chọn đặt lệnh hợp lý để tối đa hóa cơ hội giới hạn dừng.

Ưu điểm

 • Tối ưu hóa thời điểm: Những trader bận rộn hoặc ít thời gian rảnh nhưng muốn đầu tư thì stop limit là công cụ đắc lực dành cho bạn. Nó giúp bạn dễ dàng giữ vững các cơ hội. Bởi vì đây là lệnh tự động kích hoạt với một mức giá đã được thiết lập trước đó. Kể cả lúc bạn không trực tuyến hoặc bạn đã đăng xuất nó
 • Kiểm soát chi phí trị kỳ vọng: Stop limit chỉ thu mua hoặc bán ra với một mức giá đúng. Vì thế các trader dễ dàng kiểm soát mà không bị rơi vào tình trạng bị động.
 • Đảm bảo an toàn: Stop limit tạo ra lá chắn bảo vệ cho các trader. Nó sẽ giới hạn mức độ thua lỗ trong một chừng mực hạn định.

Nhược điểm

 • Có thể không được thực hiện: Lệnh giới hạn chỉ được kích hoạt khi đã hoàn thành mức giá tiền đã đặt hoặc có thể nó tốt hơn. Trong trường hợp khoảng cách của stop order và limit order thiếu thì lúc này lệnh sẽ không được ăn khớp với nhau.
 • Stop limit buộc phải nhiều điều kiện để có khả năng thực hiện: 2 điều kiện này tuy không được phổ biến rộng rãi nhưng việc áp giá và chọn thời gian đặt lệnh phù hợp là những yếu tố cực kỳ quan trọng khó có thể xác định được. Nếu đặt lệnh không đúng thì dẫn tới lệnh stop limit sẽ ngừng hoạt động và thậm chí bị đóng băng lệnh trong một thời giá khá lâu.
Những ưu nhược điểm của lệnh stop limit
Những ưu nhược điểm của lệnh stop limit

Khi nào nên sử dụng stop limit

Stop limit là một phần nào hỗ trợ cho nhà đầu tư có thể quản lý các rủi ro giao dịch. Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng nó quá nhiều; bởi trong một số trường hợp nó sẽ làm cho bạn bị hao hụt nhiều hơn nếu gặp phải thị trường biến động cực mạnh. Những trường hợp mà bạn nên ứng dụng stop limit cụ thể là:

Không có thời gian rảnh

Stop limit rất thích những trader không có thời gian rảnh để theo thâu tóm thị trường. Bởi Stop limit sẽ hoạt động tự động hoá và khớp theo mức giá đã cài đặt trước. Việc cài đặt sẵn stop limit sẽ giúp trader không thể nào bỏ lỡ được những cơ hội cũng như giảm tối đa các khoản lỗ không đáng xảy ra.

Khi thị trường có sự biến động nhẹ

Đối với những thị trường này thì các nhà giao dịch nên căn chỉnh thời điểm đảo chiều bằng cách sử dụng lệnh stop limit. Việc chọn trúng thời khắc trước khi bùng nổ. Lúc này nó sẽ cho ta một mức giá vào hợp lý  và đem lại nguồn lợi cao hơn. Ngược lại nếu như thị trường rơi vào tình trạng phá vỡ thì lúc này lệnh stop limit sẽ phát huy tác dụng và cắt đi khoản lỗ để tránh tình trạng bán dỡ thoát hàng.

Hướng dẫn cách đặt lệnh stop limit trên Binance

Sau đây là cách đặt lệnh stop limit trên sàn Binance:

Bước 1: Đăng nhập và chọn hình thức giao dịch trên sàn Binance

Bước 2: Chọn cặp ngoại tệ bạn muốn dùng trong giao dịch. Kéo xuống dưới bạn sẽ thấy khuôn khổ đặt lệnh. Tiếp theo lướt  tìm Stop limit.

Bước 3: Điền những thông số yêu cầu bao gồm giá cả.

 • Stop: Mức giá để kích hoạt lệnh giới hạn
 • Limit: Kích hoạt mức giá lệnh mua bán
 • Số lượng: Số coin/token bạn muốn sử dụng.

Bước 4: Kiểm tra lại toàn bộ thông tin và tiến hành xác nhận giao dịch.

Sau khi cài đặt thành công bạn sẽ nhận được một thông báo dùng để xác nhận. Và trên thông báo này bạn có thể rê chuột để xem xét và quản lý những lệnh bạn đang mở.

Kết luận

Trên đây là một vài thông báo mà chúng tôi muốn san sẻ cho các bạn về lệnh Stop limit. Mong rằng mang các kiến thức trên, các bạn đã hiểu được lệnh stop limit là gì và sẽ sở hữu được cái nhìn tổng quan về stop limit cũng như đề ra được chiến lược giao dịch yêu thích có công cụ hỗ trợ hữu dụng.

Xem thêm bài viết khác:

Thông tin được chia sẽ từ: Chuyengiatienao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *