Hàng hóa phái sinh là gì? Ưu nhược điểm của hàng hóa này

Bạn là người đang bắt đầu nghĩ đến việc đầu tư kiếm lời. Nhưng vấn đề lo ngại là vẩn chưa hiểu rõ được tại sao hàng hóa phái sinh lại mang tiếng lừa đảo như vậy. Liệu đầu tư vào có bị lừa đảo theo hay không? Dẫn đến tình trạng phân vân vừa muốn vừa sợ. Bài viết này sẽ giúp cho bạn giải tỏa các thắc mắc đó một cách rõ ràng nhất. Giúp bạn tự tin đầu tư hơn trong lĩnh vực tài chính. Đầu tiên để biết được bất kì thị trường nào đi chăng nữa có lừa đảo hay không. Thì bạn phải biết phái sinh hàng hóa là gì bản chất của nó ra làm sao hàng hóa phái sinh lừa đảo là có hay không? Vậy cùng chúng tôi bắt đầu đi tìm hiểu nhé:

Hàng hóa phái sinh là gì?

Như đã biết cụm từ “hàng hóa” khá quen thuộc với chúng ta. Tuy nhiên hàng hóa phái sinh là gì thì thực chất nó chính là một công cụ hỗ trợ trên mặt tài chính. Nó mang tính chất giúp cho các nhà đầu tư tham gia đầu tư vào hàng đó mà không cần phải sở hữu món hàng hóa đó trong tay.

Vậy các mặt hàng hóa thuộc hàng hóa phái sinh sẽ gồm những loại sau:

  • Về nguồn nông sản sẽ bao gồm cây lương thực và ngành công nghiệp chăn nuôi gia súc, gia cầm.
  • Chế biến nguyên liệu công nghiệp như: cà phê, gỗ hoặc cao su,… .
  • Về năng lượng sẽ bao gồm các chất dầu mỏ, xăng dầu, hoặc các khí đốt tự nhiên kể cả than và điện.
  • Về kim loại hàng hóa bao gồm vàng, bạc, bạch kim, nhôm, niken, sắt, thép,…

Những mặt hàng hóa trên được phân loại vào hàng hóa phái sinh thị trường hàng hóa phái sinh sẽ cho phép bạn đầu tư mà không cần phải sở hữu chúng.

Những điểm cần lưu ý về giao dịch hàng hóa phái sinh

Những lưu ý khi tham gia giao dịch hàng hóa phái sinh
Những lưu ý khi tham gia giao dịch hàng hóa phái sinh
  • Giảm thiểu được phần nào những rủi ro cho phía nhà sản xuất, dựa vào mức độ biến động chênh lệch giá của thị trường để tạo lợi nhuận cho nhà đầu tư. Đây chính là mục đích chính của mặt hàng hóa phái sinh.
  • Về sở giao dịch HHPS tại thị trường Việt Nam được thực hiện dựa trên nền tảng cho phép của sở hàng hóa Việt Nam. Sở này hình thành vào 2010 và đặt tên dưới hình thức là một công ty cổ phần. Được sự cấp phép thông hành của bộ công thương Việt Nam
  • Cách thức giao dịch của hàng hóa này đa số sẽ được thực hiện dựa trên nền tảng internet. Thông qua giao dịch bằng phần mềm hoặc điện thoại trực tiếp. Đồng thời đem lại hiệu quả cao và giảm thiểu được thời gian giao dịch một cách nhanh chóng. Các lệnh được đặt và mua hoặc bán sẽ dễ dàng thực hiện hơn. Mặc khác nó sẽ giúp kết nối tất cả các sàn giao dịch về phái sinh hàng hóa trên thế giới lại với nhau; tạo nên một chuỗi liên kết để cập nhật những biến động mới nhất của hàng hóa trên thị trường thế giới.

Sự thật về hàng hóa phái sinh bị mang tiếng lừa đảo

Những tin đồn thổi từ các nhà đầu tư thất bại trong quá trình đầu tư. Họ cho rằng hàng hóa phái sinh lừa đảo. Nhưng sự thật đằng sau những lời đồn thổi đó là do trader không tìm hiểu kĩ dẫn đến sự thất bại trong việc đầu tư. Và dưới đây là những lý do sẽ minh bạch cho phái sinh hàng hóa lừa đảo:

Được tổ chức quản lý nhà nước kiểm soát

Với một giao dịch lừa đảo họ sẽ không thông qua bất cứ bộ quản lý nào liên quan đến nhà nước. Tuy nhiên ở phái sinh hàng hóa khi bạn muốn giao dịch bạn phải thông qua các tổ chức quản lý nhà nước cấp phép. Các cơ sở có pháp lý rõ ràng minh bạch như sở hàng hóa Việt Nam uy tín cấp phép từ Bộ Công Thương

Tính pháp lý trong quá trình giao dịch

Việc đầu tư hàng hóa bình thường là bạn sẽ phải sở hữu một món hàng nào đó. Tuy nhiên điểm cạnh tranh ở phái sinh hàng hóa là bạn không cần sở hữu chúng vấn có thể giao dịch chúng một cách tự tin. Đồng thời họ phải giao dịch những mặc hàng hóa chính gốc và được cấp phép rõ ràng của sở giao dịch hàng hóa Việt Nam.

Về tính thanh khoản

Để đảm bảo về mặc đầu tư phải có sở hữu tiền thật. Nên khi đầu tư các trader phải lập tài khoản và đăng kí kí quỹ cho sở giao dịch hàng hóa. Trong trường hợp bị thua lỗ. Lúc này nhà đầu tư sẽ mất tiền hoặc sẽ bị trừ trong tài khoản kí quỹ. Số tiền này sẽ được chuyển nhượng cho các nhà đầu tư có lãi. Và nhà đầu tư có lãi sẽ được rút về tài khoản cá nhân bất cứ khi nào. Nhằm giúp đảm bảo về tính thanh khoản trong việc đầu tư  giao dịch phái sinh hàng hóa.

Giao dịch hàng hóa phái sinh không thể sửa lệnh

Trong giao dịch các sàn sẽ lừa đảo nhà đầu tư thông qua hệ thống bằng cách sửa lệnh. Khi trader lập lệnh thì lệnh sẽ bị sửa trên hệ thống. Đánh tâm lý nhà đầu tư rằng sẽ tranh đấu với các sàn khác. Nhưng thực chất là đang đánh trực tiếp giữa nhà đầu tư với sàn đầu tư. Dẫn đến liên tục bị thua lỗ bởi sàn mà nhà đầu tư không hề hay biết.

Nhưng đặc biệt khi bạn giao dịch phái sinh hàng hóa. Bạn sẽ phải thông qua sở giao dịch hàng hóa Việt Nam. Và lệnh của nhà đầu tư sẽ được bảo mật thông qua phần mềm CQG. Điểm nổi bật của phần mềm này là chạy song song giữa hai nền tảng giao dịch và giá thị trường. Dẫn đến độ an toàn và không thể sửa giá và hệ thống từ bên thứ 3 nào.

Về chi phí đầu tư minh bạch

Khi bạn chọn thị trường hàng hóa phái sinh tham gia. Bạn sẽ biết rõ ràng chi tiết về cụ thể bảng giá hàng hóa phái sinh cũng như các chi phí giao dịch khác,… . Do sở giao dịch hàng hóa Việt Nam công bố về các chi phí một cách rõ ràng minh bạch.

5 Điều cần biết để giao dịch hàng hóa phái sinh thành công

Những điều cần biết khi giao dịch hàng hóa phái sinh
Những điều cần biết khi đầu tư giao dịch hàng hóa phái sinh

Đầu tư phái sinh hàng hóa là kênh đầu tư diễn ra thường xuyên và phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam nói riêng và thị trường thế giới nói chung. Đây được thêm là kênh tiềm năng bởi tính minh bạch và an toàn. Nếu như bạn hiểu và đầu tư đúng cách thì nó sẽ tạo cho bạn sự tin tưởng và đam mê đầu tư lâu dài vào nó. Nắm được quy trình đầu tư sẽ giúp nhà đầu tư đem lại nguồn lợi nhuận siêu khủng từ việc biến động chênh lệch giá hàng hóa.

Điều thứ nhất: Chuẩn bị tâm lý để đầu tư

Trước khi đầu tư bạn cần chuẩn bị cho mình một tâm lý ổn định để đầu tư một cách hiệu quả nhất. Lĩnh vực đầu tư mà bạn đã nhắm đến phải minh bạch rõ ràng và độ bảo mật cao. Tìm hiểu càng sớm càng tốt.

Nếu bạn là người nhút nhát, sợ thua lỗ trong đầu tư và gây trì hoãn việc tìm hiểu. Lúc đó bạn sẽ không bao giờ hiểu được đầu tư giao dịch hàng hóa phái sinh nó là cái gì. Cách thức hoạt động của nó ra làm sao, hay nguồn lợi nhuận nó đem lại như thế nào. Vậy nên bạn sẽ không bao giờ trở thành nhà đầu tư được. Đừng lo lắng vì bạn phân vân giữa đầu tư ít hay nhiều. Điều quan trọng là bạn phải dám bỏ vốn đầu tư để tăng thêm nguồn thu nhập cho bản thân.

Điều thứ hai: Phái sinh hàng hóa không hề lừa đảo

Bởi những thông tin được đăng tải trên google.Khiến bạn hoang mang lo sợ và khó có thể tin tưởng. Câu hỏi thắc mắc của bạn luôn đặt trong đầu là có nên đầu tư không, có lừa đảo không. Cũng đúng bởi không ai dám bỏ tiền ra để đầu tư vào hên xui may rủi cả.

Tuy nhiên chúng tôi khẳng định với bạn một điều rằng là bạn sẽ không bị lừa đảo nếu như thị trường đầu tư là HHPS. Bởi như thông tin đã cung cấp phía trên là mặt hàng và thị trường này được sở giao dịch hàng hóa Việt Nam quản lý. Không hề có chuyện lừa đảo hay tính pháp lý không rõ ràng.

Nó được xem là một kênh đầu tư hợp pháp tại thị trường hàng hóa Việt Nam. Đảm bảo tính linh hoạt và tính thanh khoản cao. Bạn có thể tin tưởng rằng không một ai có thể đứng sau điều khiển túi tiền của bạn.

Những tổ chức được thế giới công nhận về sự uy tín, chất lượng như MXV, CME, ICE,SGX,… . Khi giao dịch hàng hàng phái sinh được sự cấp phép của những sàn này thì bạn hãy yên tâm về sự lựa chọn đầu tư của mình.

Điều thứ ba: Giao dịch hàng hóa không có công thức

Trong mọi cuộc giao dịch thì không ai có thể đặt cho mình khái niệm chắc chắn thắng cả. Đặc biệt trong thị trường hàng hóa thì khái niệm ăn chắc đó hầu như không có tác dụng.

Trong điều kiện nhất định của thị trường. Mọi lệnh đều có thể thua kể cả hệ thống đang có lợi nhuận khá tốt. Không có một phương pháp nào có thể làm cho mọi cuộc giao dịch trở nên thắng mọi lúc. Vậy nên bạn đừng để một ai đó lợi dụng bạn về công thức của sự thành công đó. Bởi nó chưa bao giờ tồn tại trên thị trường hàng hóa này.

Bạn cần dành nhiều thời gian cho việc tìm hiểu cách giao dịch và hệ thống hoạt động của nó. Nếu có thể bạn hãy bắt đầu với một nhà môi giới uy tín, lúc đó bạn sẽ được hỗ trợ quá trình đầu tư và cách thức xây dựng hệ thống phù hợp. Bởi thắng hay thua là dựa vào hầu như về kinh nghiệm và kĩ năng. Vì vậy bạn mới chơi đừng nên đặt nặng vấn đề phải thẳng. Bởi vì bạn đang như một trang giấy trắng về lĩnh vực đầu tư.

Điều thứ 4: Đừng xem giao dịch hàng hóa phái sinh như con bạc

Ban phải đảm bảo yếu tố về kiểm soát nguồn vốn. Đây là điều những trader luôn đặt hàng đầu. Có nhiều người cho rằng đầu tư hàng hóa phái sinh như việc bạn sử dụng đồng xu tung lên và tỉ lệ thắng chỉ có 5-5. Đừng nghĩ rằng thời điểm tung lệnh Buy hoặc Sell và dựa vào độ may mắn để thắng.

Đầu tư thị trường hàng hóa phái sinh đem lại lợi nhuận cao
Đầu tư thị trường hàng hóa phái sinh đem lại lợi nhuận cao

Trên thực tế thì không phải giao dịch hàng hóa phái sinh là giao dịch như vậy. Cần cân nhắc nhiều yếu tố khác nhau trong sự giao dịch như sự chênh lệch về giá giữa mua và bán, chi phí chi trả cho sàn giao dịch và tỉ giá lợi nhuận khi giao dịch với những kênh ít đem lại rủi ro. Vì vậy nên bạn không thể nào thắng mãi trong việc giao dịch hên xui ngẫu nhiên.

Điều cuối cùng là học – học nữa – học mãi

Không những nhà đầu tư mới. Những nhà đầu tư kì cựu cũng phải rèn luyện ngày một để có thể ổn định thu nhập hằng năm. Tạo cuộc sống tốt hơn thông qua lĩnh vực đầu tư tài chính của mình.

Phải luôn theo dõi để bắt kịp xu hướng của thị trường. Như đã biết thị trường biến động khôn lường. Đừng dừng lại nếu bạn không muốn trở thành người thua cuộc.

Kết luận

Thu nhập trên con đường tài chính đặc biệt là thị trường hàng hóa phái sinh. Giúp cho khoản lợi nhuận tăng cao. Thông qua thông tin cung cấp ở trên thì bạn đã hiểu được là có nên đầu tư hay không rồi đó. Yêu cầu kĩ năng cần thiết để dễ dàng tạo sự thành công. Khi đã đạt được ngưỡng này thì tiền đã không còn là gánh nặng cho bạn và thỏa sức làm những gì mình muốn.

>>Xem thêm các bài viết khác:

Thông tin được tổng hợp từ: chuyengiatienao.com