Tình hình giá xăng dầu hôm nay được cập nhật mới nhất hôm nay

Sự ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 gây tác động khá nhiều đến nền kinh tế ở trong và ngoài nước. Nền kinh tế thế giới đang phải đối mặt với mức giá hàng hóa, giá nguyên liệu, vật liệu đầu vào, đặc biệt là giá xăng dầu tăng lên do các hoạt động kinh tế toàn cầu đang khởi sắc từ mức đáy của đại dịch.

Chính vì giá xăng dầu tăng. Cộng với sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 đã gây ra nhiều khó khăn cho sản xuất kinh doanh và đời sống hằng ngày, sinh hoạt của người dân. Cùng chúng tôi theo dõi về những thông báo mới giá xăng dầu hôm nay trong nước và ngoài nước vào ngày 28/9/2022. Và sự ảnh hưởng của biến thể Omicron BA5 đối với giá xăng dầu hôm nay như thế nào trong bài viết sau đây nhé!

Tình hình giá xăng dầu trong nước hôm nay

Đối với người dân trong nước, vì nhu cầu đi lại nên họ sẽ quan tâm rất nhiều về giá nhiên liệu đi lại. Chính vì thế nên câu hỏi “giá xăng dầu hôm nay bao nhiêu tiền 1 lít” là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất.  Và dự báo giá xăng dầu hôm nay trong nước ngày 13-10 cụ thể như sau:

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước ngày 13-10 cụ thể như sau:

  • Xăng RON 95-III: 22.000 giá chênh lệch thực tế 560
  • Xăng E5 RON 92-II: 21.290 giá chênh lệch thực tế 560
  • Dầu DO 0,05S-II: 24180 giá chênh lệch thực tế 1.980
  • Dầu KO:  22.820 giá chênh lệch thực tế 1.140
Tình hình giá xăng dầu trong nước
Tình hình giá xăng dầu trong nước

Tình hình giá xăng dầu toàn thế giới

Nguồn theo Oilprice tình hình giá xăng dầu thế giới lúc 6 giờ ngày 25-8 tính theo múi giờ Việt Nam. Giá dầu thô WTI của Mỹ được giao dịch ở mức 95,23 USD/thùng, tăng 0,34 USD, tương đương 0,36%. Cùng thời điểm, giá dầu thô Brent giao tháng 10 “neo” ở mức 101,22 USD/thùng.

Trong phiên giao dịch ngày 24/8, giá “vàng đen” “nhích” theo hai chiều. Cả dầu thô Brent và WTI đều giảm hơn 1 USD. Điều này là do Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) báo cáo rằng tồn kho dầu thô của nước này giảm 3,3 triệu thùng. Trong khi dự trữ xăng giảm lần lượt 4 triệu và 6 triệu thùng. Tồn kho xăng ở Mỹ hiện thấp hơn khoảng 7% so với mức trung bình theo mùa. Tỷ lệ này phản ánh nhu cầu xăng dầu của Mỹ yếu, điều này cũng góp phần khiến hoạt động kinh tế chậm lại đáng kể.

Andy Lipow, chủ tịch của Lipow Oil Associates ở Houston, Texas, cho biết nhu cầu xăng dầu giảm mạnh đã kéo thị trường đi xuống.

Nhưng sau đó giá dầu ‘quay đầu’. Dầu thô Brent tăng 1 USD lên 101,22 USD / thùng và dầu thô WTI tăng 1,15 USD lên 94,89 USD / thùng.

Nhìn nhận xu hướng tăng giá dầu của thế giới hôm nay

Vào phiên giao dịch sáng ngày 25/8/2022 (thuộc giờ Việt Nam). Không những giá xăng dầu Việt Nam hôm nay mà của toàn thế giới có sự tăng lên trở lại. Sau khi tình hình giá bị giảm mạnh xuống trong phiên trước đó. Bởi tâm lý thích nghi được trước những rủi ro của các nhà đầu tư đã có được sự cải thiện. Mặc dù tâm thế của họ vẫn còn vô cùng thận trọng. Trong hoàn cảnh sự lây lan khá nhanh chóng của Omicron trên toàn cầu

Edward Moya, là một nhà phân tích ở trình độ cấp cao của OANDA cho biết rằng: Sau vài ngày khó khăn, giá của dầu thô đang có sự phục hồi trở lại. Do đa phần bức tranh tác động của làn sóng dịch mới đây đã tái hiện lại thực trạng đã diễn ra trước kia. Theo Tamas Varga nhà một nhà phân tích dầu ở công ty môi giới PVM Oil Associates cho rằng: Đà tăng này sẽ không kéo dài lâu. Mà thị trường sẽ bắt đầu có xu hướng diễn biến trở nên nhẹ nhàng, ổn định lại,…. .

Có một số chuyên gia cho rằng: Moderna Inc cho biết “Một liều vaccine Covid 19 tăng cường” của họ có thể bảo vệ giúp chống lại được biến thể Omicron ngày càng lây lan nhanh (đã được thử nghiệm thành công trong phòng thí nghiệm). Điều này giúp mang lại một số hy vọng cho các nhà đầu tư. Đây là đòn bẩy giúp giá xăng dầu sẽ tăng.

Giá dầu có xu hướng tăng

Tình hình dịch bệnh hiện nay gây ảnh hưởng không nhỏ đến xu hướng giá xăng dầu. Trong khi thế giới đang chật vật với biến thể Delta thì biến thể mới Omicron xuất hiện. Biến thể này đang bắt đầu lây lan một cách nhanh chóng trên khắp các nước tại Châu Âu, Châu Mỹ và cả Châu Á.

Theo Bloomberg, giá dầu sẽ có xu hướng tích cực hơn. Giá sẽ tăng lên khi các nhà giao dịch có sự lạc quan hơn trong nhu cầu về dầu. Bất chấp cả sự lây lan và tăng nhanh của Omicron BA5.

Thực tế là dù hiện nay những lệnh hạn chế đi lại được áp dụng. Nhưng số lượng người đi vào các thành phố tại Châu Âu vẫn có sự tăng. Mặc dù số những ca nhiễm biến thể Omicron BA5 đang có xu hướng tăng lên tại châu lục này. Sự việc này cho thấy được sự tác động đến việc đi lại của biến thể Omicron vẫn còn nằm trong phạm vi hạn chế. Khiến giá xăng dầu dần dần trở nên “ấm” lên.

Liệu biến thể Omicron BA5 ảnh hưởng đến giá dầu thế giới?

Câu trả lời là: Có thể. Vì khá nhiều chính phủ trên toàn thế giới. Đã ban ra các lệnh cấm đi lại đối với những du khách đến từ vùng Nam Châu Phi. Để có thể hạn chế được sự lây lan của biến thể Omicron. Siêu biến thể này nó được phát hiện ra lần đầu ngay tại Nam Phi. Nhiều nhà khoa học hiện đang cố gắng chạy đua để có thể tìm hiểu xem liệu biến thể này nó có được khả năng lây truyền cao hơn không. Hay có thể gây ra bệnh nặng hơn các biến thể hiện có hay không (Alpha, Delta, Beta,…).

Chính vì nhiều quốc gia đã ra biện pháp hạn chế đi lại. Cho nên nhu cầu dầu đang có xu hướng giảm xuống, ảnh hưởng khá nhiều đến giá xăng dầu. Điều này gây ảnh hưởng đến lợi nhuận của những nhà máy lọc dầu tại Châu Á và Châu Âu trong thời gian những tuần gần đây.

Giá dầu trong thời gian sắp tới có hướng đi ra sao?

Giá xăng dầu có thể sẽ phục hồi trở lại
Nếu biến thể Omicron không gây ra thiệt hại lớn, giá xăng dầu có thể sẽ phục hồi trở lại

Biến thể mới này có khả năng sẽ khiến các quốc gia đẩy lùi thời gian mở cửa. Để ngăn chặn dịch lây lan. Theo ý kiến của chuyên gia Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam. Biến thể Omicron BA5 sẽ khiến cho nhu cầu tiêu thụ dầu trở nên suy yếu. Từ đó có thể khiến giá xăng dầu bị giảm. Và làm tăng nguy cơ thặng dư trong đầu năm sau. Gây áp lực khiến cho giá dầu đi xuống dưới 70 USD/Thùng. Ngược lại nếu biến thể Omicron BA5 không gây ra thiệt hại lớn. Và giá rất có thể sẽ phục hồi trở lại. Tuy nhiên mức tăng sẽ bị hạn chế. Bởi thị trường đã được nhắc nhở rằng các rủi ro tiềm ẩn có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào.

Những thông tin về thời gian điều chỉnh giá xăng dầu cũng sẽ được cập nhật mới nhất trong bài viết tiếp theo. Bạn hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm chi tiết về những dự đoán giá xăng dầu mới nhất nhé.

Lời kết

Bài viết trên chúng tôi đã thông tin đến các bạn về tình tình giá xăng dầu mới nhất trong nước và ngoài nước. Hy vọng bài viết đem đến cho các bạn thông tin hữu ích về tình hình giá xăng dầu hôm nay. Việc điều chỉnh giá xăng dầu hôm nay ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý người tiêu dùng. Nếu muốn biết thêm thông tin về giá xăng dầu trong nước và ngoài nước. Mời các bạn đến thăm trang web chuyengiatienao.com của chúng tôi. Còn bây giờ, chân thành cám ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi. Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết sau.

>>>Xem thêm các bài viết khác:

Thông tin được tổng hợp bởi: chuyengiatienao.com