VeChain là gì? Nên đầu tư VeChain coin hay không?

Trong năm 2022 đây là năm phát triển rất mạnh của tiền điện tử. Những cuộc giao dịch nổ ra ngày càng nhiều. Vậy thì đồng coin nào thuộc hệ tiền điện tử tiềm năng trong năm nay? Liệu rằng VeChain coin có nằm trong danh sách đó hay không? Chắc có lẽ đây là điều mà nhà đầu tư đang mong chờ nhất. Với mong muốn đổi mới trong đầu tư nên việc tìm ra đồng coin mới tiềm năng thu hút được khá nhiều các trader. Vậy thì cùng chúng tôi đi tìm hiểu xem VeChain coin có phải là tiền điện tử đáng đầu tư trong năm nay không nhé:

VeChain là gì?

VeChain là một nền tảng con nằm trong hệ sinh thái blockchain. Ra đời với mục đích bùng phát chuỗi kinh doanh và chủ yếu là quản lý các chuỗi cung ứng. Ứng dụng công nghệ phi tập trung và kết hợp với yếu tố Internet. Những chuỗi cung ứng đang được quản lý cụ thể là: Tăng cường theo dõi và kiểm tra chất lượng của nguồn hàng. Ngoài ra có thể ứng dụng để  rà soát và xử lý hàng tồn kho.

Cách thức hoạt động của VeChain

Thói quen mà hầu hết đa số mọi người thường nghĩ đến khi cầm trên tay một sản phẩm nào đó và đặt cho mình một suy nghĩ rằng đây có phải là hàng thật, hàng chính hãng hay không? Và kể từ khi hệ sinh thái VeChain ra đời nó đã được mệnh danh là nền tảng áp dụng công nghệ để chống gian lận. Khả năng xác thực hàng thật giả và hàng có chất lượng cao cấp. Giúp người tiêu dùng tự tin hơn trong mua sắm. Tuy nhiên thì hiện tại công nghệ này đang được các doanh nghiệp lớn sử dụng để xử lý đơn giản hóa các quá trình giám sát chuỗi cung ứng.

Cách thức hoạt động của VeChain
Cách thức hoạt động của VeChain

Nguyên tắc hoạt động

  • Mỗi sản phẩm sẽ được gán cho mỗi mã riêng. Từ đó bạn sẽ bắt đầu theo dõi bằng cảm biến để giám sát sản phẩm trong vòng đời của nó.
  • Các mặt hàng được theo dõi bằng những thông tin được lưu lại. Lịch sử nơi bán cũng như nơi xuất khẩu đều được lưu lại. Tính năng này sẽ giúp chúng ta có thể xác thực mức độ chất lượng cao cấp của sản phẩm.

VeChain coin là gì?

VeChain coin được viết tắt là VET đây là đồng tiền nằm trong khu vực sinh thái của VeChain. Bên canh đó chúng ta còn có loại tiền khác cũng nằm trong hệ sinh thái này đó là  VeThor.

VeChain coin  nó cũng được giao dịch như những dạng tiền điện tử khác. Đều được sử dụng giao dịch trên các sàn tiền điện tử. Mặc khác nó còn được sử dụng để đặt cược Vethor nhằm mục đích trả lại chi phí cho quản trị hệ thống này. Đồng tiền coin này được sử dụng mô hình kép của token. Và token này sẽ được thanh toán trong hệ VeChain. Chính vì vậy nó sẽ được tách riêng ra khỏi sự biến động của giá và nó phù hợp với những doanh nghiệp hơn.

Vào ngày 17/8/2017 VeChain được ICO huy động 200 nghìn ETH và giá token lúc này là 0.0008 đô. Quy đổi lúc này được tính là: ETH = 3.500 VEN. Các VEN lúc này ban đầu có tiêu chuẩn là  ERC-20. Tuy nhiên sau ngày 30/06/2018 thì mạng lưới của VeChain được hoạt động và lúc này được đổi lại cho token VET và tỷ lệ lúc này là 1:100.

Sau khi đã tìm hiểu về khái niệm của VeChain cũng như đồng coin của nó. Thì tiếp đến vấn đề mà mọi người sẽ quan tâm đó chính là nên đầu tư vào nó hay không. Vậy thì nó có những ưu điểm nào để thu hút nhà đầu tư và khi đầu tư thì nó mang những đặc điểm nào thì cùng chúng tôi phân tích nhé:

Ưu điểm khi đầu tư vào VeChain coin

Nhiều doanh nghiệp đang sử dụng VeChain để quản lý chuỗi cung ứng của mình. Chính vì vậy đây là lợi thế lớn của nó. Và đây cũng có thể là một dự án mới và chắc hẳn nó sẽ đem lại sự thú vị đến với nhà đầu tư. Và những ưu điểm để lôi cuốn mọi người vào đồng VET này là:

Tăng giá đồng VeChain coin

Điều nhất định và cũng là khẳng định chắc chắn rằng giá của nó sẽ tăng. Và cụ thể thì ở đây mỗi năm tăng lên đến 600%. Đem lại cho nhà đầu tư nguồn lợi khủng. Chính vì vậy cứ phân tích giá cũng như kỹ thuật từ nhiều nguồn uy tín thì đồng VET là đồng tiền tiềm năng để đầu tư trong những năm tới đây. Và cũng đã có dự đoán từ CoinQuora là sẽ có khả năng tăng lên đến 8800% trong thập kỷ này.

Ưu điểm khi đầu tư tiền điện tử Vechain coin
Ưu điểm khi đầu tư tiền điện tử VET

Sở hữu blockchain sáng tạo

Tiền điện tử nào cũng như nhau đều sở hữu nền tảng công nghệ riêng. Và đa số đều dựa trên nền tảng blockchain để đột phá. VeChain cũng vậy những đóng góp của nó trong chuỗi cung ứng sẽ ít người biết đến. Tuy nhiên thì với sự đi đầu và tiên phong và đem lại sự thành công thì chắc hẳn sau này sẽ được áp dụng và tương lai token này sẽ đạt mức giá cao nhất.

Hưởng lợi từ eNTF và DeFi

VeChain đã tự điền tên mình vào hệ sinh thái blockchain mà trong đó có sự nổi bật của hợp đồng thông minh cho DiFi. Và NTF của doanh nghiệp cũng được thực thi. Đây là 2 chủ đề được bùng cháy nhất giúp thúc đẩy sự tăng trưởng của VET. Càng ngày VET càng tiến xa và khả năng đạt vị trí top 1 rất cao.

Những rủi ro khi đầu tư vào đây

Những năm gần đây thì VeChain đang tạo được mối quan hệ với nhiều đối tác tổ chức đa quốc gia và tìm cách để ứng dụng công nghệ blockchain và xử lý để hợp lý hóa trong việc quản lý chuỗi cung ứng của mình. Mặc dù VET coin đang được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến với nhiều ưu điểm nổi bật. Tuy nhiên thì nó cũng sẽ có những nhược điểm nhất định. Cụ thể là:

Độ cạnh tranh cao: Như đã biết thì độ cạnh tranh giữa các đồng coin ngày càng gay gắt. Và đối thủ mà VET coin đáng gờm nhất là những doanh nghiệp lớn nổi tiếng như Amazon hay IBM. Đây là những doanh nghiệp lớn và đang xâm chiếm vào thị trường tiền điện tử. Chính vì vậy khả năng sẽ tung một token mới và những blockchain có độ gay gắt tương tự như VeChain. Chính vì vậy rất dễ ảnh hưởng đến giá của đồng VET.

Tác động bởi thị trường: Mặc dù phát triển đến mấy nhưng một khi đã chịu sự tác động của thị trường thì VET cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Cụ thể nếu có một sự biến động nào tác động trực tiếp lên tiền ảo hay bitcoin thì khả năng đồng VET bị mất giá là rất cao.

Kết luận

Những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp về VeChain coin đã giúp cho bạn hiểu được phần nào về tốc độ tăng trưởng của nó. Chính vì vậy nếu bạn là nhà đầu tư cũ muốn đổi mới đầu tư hay là nhà đầu tư mới thì có thể tham khảo về đồng này. Lưu ý  chúng tôi chỉ cung cấp thông tin chứ không kêu gọi đầu tư. Nên mọi người hãy tìm hiểu kỹ thêm từ nhiều nguồn khác để đầu tư hiệu quả hơn nhé.

>>Có thể bạn quan tâm:

  • Bombcrypto là gì? Cập nhật giá BCOIN mới nhất hôm nay
  • FXT Token là gì? Giá đồng FXT Token hôm nay cập nhật mới nhất
  • Tiền ảo Coin98 là gì? Tất tần tật về dự án Coin98 và đồng C98 Coin
  • Cosmos Network là gì? Những tính năng nổi bật của Cosmos
  • Radio caca là gì? Đặc điểm nổi bật của radio caca

Thông tin được cung cấp từ: chuyengiatienao.com