Ada Coin là gì? Có nên đầu tư vào tiền điện tử Ada không?

Tiền điện tử Ada là một loại tiền điện tử đứng trong top 10 (được xếp đứng thứ 6). Thứ hạng này được xếp theo bảng xếp hạng của Coinmarketcap. Chính vì thế mà nó có độ hot tương đương với những đồng khác nằm trong top. Ở thị trường giao dịch các loại tiền điện tử, đồng Ada gây chú ý đến các nhà đầu tư bởi những tính năng nổi bật. Cho nên tiền ảo Ada đang được nhiều nhà đầu tư nhắm đến. Vậy tiền điện tử ada là gì ? Nó có những ưu điểm nhược điểm gì? Có nên đầu tư vào đồng tiền ảo Ada không? Cùng chuyengiatienao.com tìm hiểu trong bài viết ở dưới nhé.

Tiền điện tử Ada coin là gì?

Đồng tiền điện tử Ada là một loại tiền ảo thuộc mạng lưới blockchain của Cardano. Loại tiền này được ra mắt vào năm 2017, nó được xuất hiện lần đầu tiên trên sàn Bittrex. Tuy nhiên, vào thời điểm năm 2016, tiền ảo Ada đã được phát triển và dần hoàn tất cũng như bắt đầu ICO bởi chính nhà phát triển ra nó: Charles Hoskinson.

Tiền điện tử Ada
Tiền ảo Ada được ra mắt vào năm 2017

Tiền ảo Ada được cho là thế hệ blockchain thứ 3, đồng tiền này có những cải tiến khá vượt trội so với những đồng coin thế hệ trước nó. Nhiệm vụ của loại tiền điện tử này chính là làm nguyên liệu cho hệ thống Cardano.

Vốn hóa của đồng Ada trên 1,266 triệu tỷ đồng, một con số khá lớn. Khối lượng khi giao dịch đồng Ada trong 1 ngày là trên 71 nghìn tỷ – tính vào ngày 24/11/2021. Tổng lượng cung của Tiền điện tử Ada được tính là 45 tỷ coin.

Ưu điểm của tiền ảo Ada

–  Ada tiền điện tử được sử dụng với cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần. Nó thuộc số khá ít những blockchain lớn có được thành công được với cơ chế này. Dẫn đến loại tiền này nó ít hao tốn năng lượng hơn so với các loại blockchain khác.

– Đội ngũ phát triển nên loại tiền Ada coin này có rất nhiều kinh nghiệm và vô cùng tài giỏi. Nhà sáng lập nên Cardano là một người có rất nhiều kinh nghiệm. Vì ông là cộng tác viên cho các dự án blockchain – những dự án này đạt được rất nhiều thành công như BitShares và Ethereum.

Ada tiền ảo nó được cho là blockchain lớn lần đầu tiên được sở hữu nhiều lớp, bao gồm có lớp tính toán và cả lớp giải quyết.

– Thời gian giao dịch đồng Ada tương đối nhanh chóng, trong khi chi phí để giao dịch lại khá thấp.

– Đặc biệt nhờ vào cơ chế mang tính đồng thuận mà Ada coin trở nên thân thiện với môi trường hơn.

Nhược điểm của tiền điện tử Ada

Tiền ảo ada
Nhược điểm khá lớn của tiền ảo Ada là chỉ xử lý được tối đa được 257 giao dịch trong mỗi giây

Tiền điện tử Ada vẫn đang tồn tại một nhược điểm khá lớn. Đó là khả năng xử lý giao dịch của nó chỉ tối đa được 257 giao dịch trong mỗi giây. Khá ít so với những loại tiền điện tử khác như Ripple, Stellar Lumens,… Vì những loại tiền ảo này có khả năng xử lý được trên 1000 giao dịch trong mỗi giây. Đặc biệt, nền tảng Near Protocol của tiền điện tử Near có khả năng xử lý giao dịch vô cùng nhanh, khoảng 100.000 giao dịch cho mỗi giây.

Dự án Cardano (đồng Ada thuộc dự án này) chưa được hoàn thành thật sự, mà nó vẫn còn đang nằm trong giai đoạn phát triển và dần dần hoàn thiện.

Ví lưu trữ đồng Ada cũng đang còn những vấn đề phát sinh như: Kết nối mạng không được ổn định, khả năng đồng bộ của nó giữa các khối nằm trong hệ thống cũng chưa hiệu quả thật sự.

Có nên đầu tư vào tiền ảo Ada?

Tiền điện tử Ada được sáng lập bởi những người có kiến thức và nhiều kinh nghiệm trong ngành, cho nên nó là một loại tiền ảo đáng uy tín và được tin cậy.

Bạn nên dựa vào chiến lược đầu tư của chính mình để đưa ra quyết định. Hoặc bạn nên đi tham khảo ý kiến của các chuyên gia, hoặc những người đã đầu tư vào loại tiền này để có thể làm rõ hơn sự phân vân của mình. Hoặc bạn có thể tham gia những nhóm (group) có người đầu tư loại tiền này trên các trang mạng xã hội, để tìm hiểu được nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức thực tế hơn.

Nên mua tiền ảo Ada ở đâu?

Sàn Binance là nơi giao dịch đồng Ada
Các nhà đầu tư ở Việt Nam có thể mua đồng Ada trên sàn giao dịch Binance

Nếu bạn đã có quyết định đầu tư vào loại tiền này. Thì bạn nên tìm kiếm những điểm bán đáng tin cậy và uy tín. Vậy nên mua tiền điện tử Ada ở đâu? Hiện nay có vô số những sàn giao dịch tiền ảo Ada. Các nhà đầu tư ở Việt Nam có thể mua đồng Ada trên sàn giao dịch Binance. Các bạn có thể mua bằng cách dùng những cặp tiền điện tử đang trong quá trình giao dịch với đồng Ada.

Ví dụ: ADA/BTC, ADA/USDT,….

Ngoài ra các bạn cũng có thể mua tiền điện tử Ada trên sàn giao dịch Etoro. Khi mua đồng Ada ở đây bạn sẽ không phải mất công tạo ví, bạn chỉ cần tạo tài khoản trên sàn Etoro. Bạn cũng không cần gửi đồng Ada ra khỏi sàn. Vì đây là cách mua theo chứng chỉ CFD (được gọi là hợp đồng chênh lệch). Tức là bạn chỉ cần thực hiện hành động mua, sau đó giữ đồng Ada trên sàn, đợi khi đồng này tăng giá rồi bán.

Lời kết

Tiền điện tử Ada vì mới ra đời trong vài năm gần đây, nên vẫn còn tồn tại những mặt hạn chế. Nhưng đây là loại tiền ảo có nền tảng tốt và đang trên đà phát triển hơn nữa. Mặc dù vậy, nếu bạn muốn đầu tư vào loại tiền này, bạn nên tìm hiểu kỹ càng xem loại tiền ảo này có thực sự phù hợp với nhu cầu đầu tư cũng như mục đích khi đầu tư vào loại tiền này hay không. Để tránh những rủi ro phát sinh trong quá trình đầu tư tiền điện tử Ada. Chúng tôi mong rằng bài viết này sẽ giúp cho các bạn có những kiến thức hữu ích, chân thành cám ơn các bạn đã dành thì giờ đọc bài viết của chúng tôi.

>Xem thêm các bài viết khác:

Thông tin được tổng hợp bởi: chuyengiatienao.com